ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ที่เที่ยวเกาหลี
สนุกสุดประทับใจ

เมืองโซล เกาหลีใต้ 5 วัน 4 คืน
 
ที่เที่ยวเกาหลี เที่ยวสนุกสุดประทับใจในเกาหลี

เกาหลีใต้มุ่งมั่นสร้างประเทศอย่างหนัก จนกลายเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งด้านวัฒนธรรม เทคโนโลยี อาหารการกิน และแหล่งช็อปปิ้ง มาโซลเพียงที่เดียวก็ได้รู้จักเกาหลีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว

ที่เที่ยวเกาหลี Cheonggyecheon Stream

เริ่มต้นวันแรกด้วยการย้อนเวลากลับไปสู่อดีตของเกาหลี ที่พระราชวัง Gyeongbokgung พระราชวังเอกของราชวงศ์โชซอน และเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องดัง แดจังกึม  อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือการผลัดเปลี่ยนเวรยามในช่วง 10.00 น. 13.00 น. และ 15.00 น.  นอกจากนั้น ภายในพระราชวังยังมีพิพิธภัณฑ์ National Folk Museum ซึ่งมีบ้านฮันอกจำลองให้เราได้เรียนรู้วิถีความเป็นอยู่ของชาวเกาหลีโบราณอีกด้วย

เดินชมพระราชวังจนเหนื่อยแล้ว แนะนำที่เที่ยวในเกาหลีให้เติมพลังด้วยร้านไก่ตุ๋นโสมชื่อดัง Tosokchon Samgyetang เมนูห้ามพลาดหนีไม่พ้น ไก่ตุ๋นโสม น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม แกล้มกับกิมจิ อร่อยเหลือหลาย ถึงต้องต่อคิวสักนิดแต่ก็ถือว่าคุ้ม  อิ่มแล้วบ่ายนี้แนะนำให้ไปเดินย่อยกันที่ Blue House หรือ Cheongwadae ทำเนียบของท่านประธานาธิบดีเกาหลีใต้  ความจริงแล้วบ้านนี้ทาสีเขียว ทว่าหากใช้ว่า Green House  เกรงว่าจะเข้าใจผิดว่าเป็นแปลงปลูกผัก จึงเรียกว่า Blue House แทน เดินต่อไปอีกสักนิดจะถึง Gwanghwamun Plaza จัตุรัสกว้างที่ประดิษฐานรูปปั้นกษัตริย์เซจงมหาราช ผู้คิดค้นอักษรฮันกึล และนายพลยีซุนชิน นักรบผู้กล้าหาญในอดีต แถมช่วงหน้าร้อนที่นี่ยังมีบริการเช่าชุดกษัตริย์ให้ถ่ายภาพฟรีด้วย มาเกาหลีครั้งแรกทั้งที สาวกแดนกิมจิห้ามพลาดคลองชองเกชอน หรือ Cheonggyecheon Stream คลองชื่อดังที่ปรากฏในซีรีส์ดังหลายเรื่อง และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของหนุ่มสาวชาวเกาหลี พร้อมถ่ายรูปกับ Spring ประติมากรรมหอยเจดีย์ยักษ์ ก่อนแวะรับประทานอาหารค่ำที่ร้านอาหารซึ่งเรียงรายอยู่สองข้างทาง 

วันนี้ขอย้อนเวลากลับไปสักร้อยปีที่ Bukchon Hanok Village ที่เที่ยวในเกาหลี หมู่บ้านขุนนางเก่าในสมัยราชวงศ์โชซอน ทางเดินสายแคบที่คดเคี้ยวผ่านบ้านไม้ฮันอก ทำให้รู้สึกเหมือนนำเรากลับไปสู่อดีตจริงๆ  แนะนำให้ขอแผนที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเสียก่อน เพราะการท่องเที่ยวเกาหลีจะแนะนำจุดถ่ายรูปและเส้นทางการเดินชมไว้เรียบร้อย  

ช่วงบ่าย ได้เวลาช็อปปิ้งที่เที่ยวในเกาหลีที่ถนน Insadong ถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยแกลเลอรี่ศิลปะ ร้านค้า และร้านอาหารอร่อยมากมาย สำหรับคนที่ชอบเสพของเก๋ๆ ต้องไม่พลาด Ssamziegil หรือหากชอบงานศิลปะแนะนำให้แวะชมศิลปะร่วมสมัยที่ Gana Art Space หากท้องร้อง ลองแวะร้าน Gogung ชิมแพนเค้กสไตล์เกาหลี หรือ Pajeon แป้งบางทอดกรอบรสชาติกลมกล่อม ชิมแล้วจะติดใจ ราตรีนี้ยังอีกยาวไกล ลองไปชมตลาดขายของ 24 ชั่วโมงที่ Dongdaemun แต่แนะนำให้ช็อปแบบยั้งๆ บ้าง เพราะพรุ่งนี้เรามียังคิวช็อปกระหน่ำอีกเพียบ

ที่เที่ยวเกาหลี Bukchon Hanok Village
ที่เที่ยวเกาหลี Myeongdong

เริ่มวันใหม่ที่เที่ยวนเกาหลีย่าน Myeongdong ย่านศูนย์การค้า ร้านอาหาร และแบรนด์ดังของกรุงโซล แลนด์มาร์คของที่นี่ต้องยกให้ N Seoul Tower หอคอยสูงเด่นที่สามารถชมเมืองได้ 360 องศา และที่พลาดไม่ได้คือการมาคล้องกุญแจคู่รัก ซึ่งเชื่อกันว่าจะทำให้ความรักมั่นคงตราบชั่วนิรันดร์ หลังจากนี้ก็ถึงเวลาช็อปปิ้งแบบเต็มรูปแบบ เพราะย่านเมียงดงนี้มีสินค้าที่ทั้งถูกและดีอยู่ตามซอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า และเครื่องสำอางเกาหลี โดยเฉพาะแบรนด์เครื่องสำอางน่ารักอย่าง Too Cool For School หรือเครื่องสำอางออร์แกนิก Innisfree ที่แพ็คเกจจิ้งน่ารักน่าใช้เสียเหลือเกิน ระหว่างเดินช็อปอย่าลืมชิมขนมอร่อยประจำเมียงดง ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมสูงกว่า 1 ฟุต (Long Soft Ice-Cream) หรือถ้าอยากเติมพลังด้วยของหนัก แนะนำร้าน Myeongdong Kyoja ร้านดังที่การันตีชื่อเสียงกว่า 40 ปี เมนูเด็ดของที่นี่คือ เกี๊ยวยักษ์วังมันดู หรือจะเลือกร้าน Myeongdong Tonkatsu ก็อร่อยอีกสไตล์ ขอบอกว่าทงคัตสึหรือหมูชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่นของที่นี่กรุบกรอบ หมักหมูได้เข้าเนื้อ อร่อยสุดๆ

 

เยือนถิ่นไฮโซ ที่เที่ยวในเกาหลีGangnam ต้นกำเนิดเพลงดัง Gangnam Style ด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินข้ามแม่น้ำฮันไปลงที่สถานี Apgujeong เพื่อชมเบเวอร์รี่ฮิลล์ของโซล ถนนสายหลักเส้นนี้เรียงรายด้วยช็อปใหญ่ของแบรนด์ดัง และห้างสรรพสินค้าสุดหรู โดยเฉพาะ The Galleria ที่ถือเป็นศูนย์กลางของถนนสายนี้ แถมใกล้ๆ กันยังมีตึก SM Town ของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ไม่แน่ว่าอาจจะได้เห็นนักร้องเกาหลีตัวเป็นๆ ก็ได้

บ่ายนี้ลองไปใช้เวลาที่ปารีสแห่งกรุงโซล Garousugil ถนนสายสั้นๆที่มีต้นแปะก๊วยปลูกเรียงราย โดยเฉพาะในช่วงตุลาคมของทุกปี ใบไม้จะเปลี่ยนสีสวยงาม แต่สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีที่สุดคือร้านรวงเก๋ไก๋ทั้งสองข้างทางที่มีสินค้าน่ารักกุ๊กกิ๊กไม่แพ้แบรนด์ญี่ปุ่นเลยเชียว หากอยากพักขา แนะนำให้ไปนั่งเก๋ๆ ที่คาเฟ่น่ารักๆ Le Alaska สั่ง Marshmallow Hot Chocolate และขนมปัง Tree Nuts รับรองหายเหนื่อยแน่นอน 

เยือนถิ่นไฮโซ Gangnam ที่เที่ยวเกาหลี
ที่เที่ยวเกาหลี Sangsang Madang

วันนี้ขอใช้เวลาที่ถิ่นนักศึกษาและแหล่งคาเฟ่ร้อยร้าน ต้นกำเนิดของงานศิลปะเก๋ๆ อย่าง Hongik หรือที่เรียกกันเล่นๆ ว่า Hongdae สำหรับคนที่อยากหาแรงบันดาลใจ แนะนำให้ไปตึกผีเสื้อ Sangsang Madang ที่นี่มีทั้งสินค้าครีเอทีฟ ร้านกาแฟ โรงละคร และโรงภาพยนตร์ หรือจะแวะสนุกสนานกับการถ่ายภาพสามมิติที่ Santorini Seoul Gallery & Trick Eye Museum ก็ไม่ว่ากัน หากใครยังพอมีเวลาเหลือในช่วงบ่าย ลองแวะไปชิมเค้กที่ร้านเค้กชื่อดัง Mobssie Chocolate Cake เมนูเด็ดที่ต้องสั่งคือ Molten Lava Chocolate Cake ส่วนคอกาแฟอย่าลืมไปนั่งจิบกาแฟเก๋ๆ ที่ aA Design Museum ก่อนกลับไปเก็บกระเป๋าเตรียมโบกมือลาเกาหลีที่เที่ยวในเกาหลีแบบฟินเกินบรรยาย

ข้อมูลโซล
 • ภาษา   เกาหลี
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   วอน (KRW)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1000 วอน  =  30 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์เหมือนกับประเทศไทย แต่เป็นปลั๊กขากลมสองขา
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และอยู่ได้สูงสุด 90 วัน หนังสือเดินทางต้องมีอายุเกิน 6 เดือน
Tips
 1. การให้ทิปไม่ได้เป็นธรรมเนียมของเกาหลี เพราะมีภาษีมูลค่าเพิ่มเรียกเก็บ 10 เปอร์เซ็นต์จากค่าสินค้าและบริการอยู่แล้ว
 2. สำหรับคนที่ชอบชมพระราชวัง แนะนำให้ซื้อตั๋วคอมโบชมพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ทั้ง 4 ประกอบด้วย ที่เที่ยวในเกาหลี Gyeongbokgungพระราชวังเคียงบก Changdeokgung พระราชวังชางด็อก พร้อมสวนลับบีวอน พระราชวังท็อกซู พระราชวังชางเคียงและ Jongmyo Shrine พระอารามหลวงชงเมียว ในราคามิตรภาพเพียงคนละ 10,000 วอน ราคานี้รวมไกด์ที่จะพาคุณๆทัวร์รอบๆพร้อมคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษให้อีกด้วย สนใจหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ขายตั๋วหน้าทางเข้าพระราชวังทั้ง 4
 3. ร้านอาหารปิ้งย่างหลายร้านอนุญาตให้ลูกค้าสูบบุหรี่ภายในร้าน คิดว่าเพราะทางร้านมีเครื่องดูดอากาศแต่ละโต๊ะอยู่แล้ว ควันบุหรี่จึงถูกดูดออกไปด้วย ใครที่ไม่ชอบหรือแพ้ควันบุหรี่ควรทราบก่อนเข้าร้าน
 4. ถนน Insadong (อินซาดง) มีซอยเล็กซอยน้อยเรียงรายสองข้างทาง แบ่งเป็นเลขคี่และเลขคู่ตามหลักสากล แตกต่างจากถนนสายอื่นของเมือง นักท่องเที่ยวจึงเดินหาร้านค้าตามซอยต่างๆง่ายขึ้น
 5. ร้านค้าบนถนนอินซาดงเขียนชื่อร้านด้วยตัวอักษรฮันกึลแล้วตามด้วยภาษาอังกฤษ หลายร้านที่เราคุ้นเคยจึงมีชื่อเปลี่ยนไป เช่น ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ที่ขึ้นชื่อร้านเป็นตัวอักษรฮันกึล
 6. ที่สถานีรถไฟ Seoul มีบริการ In Town Check In สำหรับผู้ที่ซื้อตั๋ว AREX และเดินทางโดยสายการบิน Korean Air, Asiana Airlines และ Jeju Air ที่เริดไปกว่านั้นก็คือ ที่นี่มีบริการตรวจคนเข้าเมืองให้ผู้ที่ซื้อบัตร AREX ได้ใช้บริการอีกด้วย
ค่าเดินทาง 3,000 บาท
ค่าที่พัก 23,000 บาท
ค่าอาหาร 7,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 3,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 2,813 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทางรายเที่ยว เริ่มต้น 332 บาท ประกันเดินทางรายปี เริ่มต้น 2,221 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
40,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง