ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ช็อปปิ้งเพลินเกินห้ามใจ

เมืองโซล เกาหลีใต้ 7 วัน 6 คืน
 
สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี เที่ยวโซล เกาหลีใต้ ช็อปปิ้งเพลินเกินห้ามใจ

เกาหลีตอบโจทย์ทั้งสาวคลั่งแบรนด์ สาวรักสวยรักงาม หรือหนุ่มอินเทรนด์ ไม่ต้องบินไปไกลถึงปารีสหรือลอนดอน เพราะอาณาจักรเครื่องสำอางประทินผิว เสื้อผ้าเก๋ หรือสินค้าแบรนด์เนมระดับโลก มีครบที่โซลเพียงที่นี่ที่เดียว

Myeongdong

วันแรกนี้ต้องตรงไปเช็คสินค้าใหม่กับสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีล่าสุดกันที่ Myeongdong อาณาจักรช็อปปิ้งทันสมัยและใหญ่ที่สุดของกรุงโซล โดยเฉพาะ Lotte Duty Free ซึ่งมีเครื่องสำอางราคาเยี่ยม และกระเป๋า MCM สุดฮิตของสาว เกาหลีและทั่วโลก  ก่อนจะเขยิบต่อไปที่ Avenuel ศูนย์การค้าสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีรวมแบรนด์หรู ช็อปไฮไลต์ของที่นี่คือ 10 Corso Como ร้านที่รวบรวมสินค้าเก๋จากแบรนด์ดังซึ่งมีเพียง 3 สาขาในโลก  หากเรี่ยวแรงยังมีอยู่ แนะนำให้เดินต่อมาที่ Shinsegae ห้างสรรพสินค้าสุดเอกซ์คลูซีฟของเมือง แล้วแวะช็อปเครื่องสำอางแพ็คเก็จจิ้งสวย คุณภาพเยี่ยมที่ Innisfree และ Too Cool for School หลังจากช็อปจนขาลากแล้ว ให้รางวัลกับตัวเองด้วยดินเนอร์สุดหรูที่ Korea House ร้านอาหารตำรับชาววังสมัยราชวงศ์โชซอน

เริ่มเช้าวันใหม่ ชื่นชมความอลังการของพระราชวัง Gyeongbukgung สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีพระราชวังเอกของกรุงโซล รอชมการผลัดเปลี่ยนเวรยามในช่วง 10.00 น. ก่อนจะลัดเลาะรอบกำแพงวังไปถนนสายช็อปปิ้งและคาเฟ่เก๋ๆ Samcheongdong-gil แวะกินมื้อเที่ยงที่ Maple Tree House ร้านอาหารปิ้งย่างชื่อดัง จากนั้นไปสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีชิลๆ ที่ Insadong ถนนคนเดินที่มีงานศิลปะสวยๆให้เลือกซื้อมากมาย เช่น งานปัก ละเอียดยิบของร้าน Kukje Embroidery หรือภาพวาดน่ารักที่ Hana Gallery ปิดท้ายด้วยมื้อค่ำแสนอร่อยที่ Min’s Club ร้านอาหารฟิวชั่นเกาหลีชื่อดัง เมนูห้ามพลาดคือ หมูสไลซ์ซัมกยอบซัมจิม (Samgyeopsal Jjim) เนื้ออบนอบิอานี (Neobiani) และข้าวคลุกสมุนไพร (Na-moori Bibimbap)

สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี Gyeongbukgung
สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี Maison Hermès

วันนี้ขอเรียกว่าเป็น “Shopping Day” ประเดิมกันที่ Maison Hermès ที่ย่าน Apgujeong เบเวอร์รี่ฮิลของกรุงโซล  ที่พิพิธภัณฑ์แฮร์เมสชั้นใต้ดิน ยังจัดแสดงสินค้ารุ่นพิเศษให้ผู้หลงใหลกระเป๋ายี่ห้อได้ชื่นชมอีกด้วย

นอกจากนั้น บริเวณรอบๆยังมีร้านรวงสวยๆ ให้ได้แวะชมอีกมากมาย มื้อเที่ยงแนะนำให้เติมพลังที่ Gorilla in the Kitchen ร้านอาหารเพื่อสุขภาพรสเลิศของเบยองจุน พระเอกเกาหลีชื่อดัง ก่อนแวะไปช็อปตลอดบ่ายที่ Cheongdamdong ถนนรวมแบรนด์ดัง และ Garousugil ถนนสุดเก๋ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นปารีสของกรุงโซล หากอยากพักขา แนะนำให้ไปนั่งเก๋ๆ ที่คาเฟ่น่ารักๆ Le Alaska สั่ง Marshmallow Hot Chocolate และขนมปัง Tree Nuts รับรองหายเหนื่อยแน่นอน 

เติมอารมณ์ครึกครื้นกับที่ย่าน Hongik ถิ่นนักศึกษาและช็อปงานศิลปะ โดยเฉพาะวันเสาร์ ที่นี่จะมี Free Market ให้นักศึกษาได้มาปล่อยของกัน  ตึกรามบ้านช่องที่ปรับเปลี่ยนเป็นร้านขายของและร้านกาแฟน่ารักตามจินตนาการ ของนิสิตนักศึกษาทำให้เพลิดเพลินไม่น้อย  หากท้องร้อง แนะนำให้แวะไปที่ Paul & Paulina ร้านเบเกอรี่ชื่อดังที่ถือเป็น A Must ของทริปนี้ โดยเฉพาะครัวซองต์ไส้ช็อกโกแลต อร่อยสมกับการเข้าคิวรอเลยละ

ช่วงบ่ายเดินทางออกจากเมืองเพียง 20 นาที ก็จะถึง Mario Outlet อาณาจักรสินค้าลดราคาที่มีให้ช็อปจนจุใจถึง 3 ตึก ทุกฟลอร์อัดแน่นด้วยแบรนด์ดังทั้งของเกาหลีและดีไซน์เนอร์ต่างประเทศ ถือ​เป็นสวรรค์ของนักช็อปอย่างแท้จริง

Hongik
Bukchon Hanok Village

เริ่มต้นสถานที่ท่องเที่ยว เช้าวันใหม่ที่ Bukchon Hanok Village หมู่บ้านโบราณที่มีจุดให้ถ่ายภาพมากมาย แต่เราเลือกเส้น 11 Gahoe-dong เส้นทางยอดนิยม แวะเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Gahoe Minhwa Workshop และพิพิธภัณฑ์เย็บปักถักร้อย Hansangsoo Embroidery Workshop หากใครยังพอมีเวลาช่วงบ่ายก่อนขึ้นเครื่อง เดินต่อไปที่ จัตุรัสใหญ่กลางเมือง Gwanghwamun Plaza ถ่ายรูปกับ Spring ประติมากรรมหอยเจดีย์ที่ Cheonggyecheon Stream คลองสำคัญของเมือง ใช้เวลาเดินเล่นชมหนุ่มสาว ชิมเบเกอรี่แสนอร่อย ที่ Paris Croissant เมนูห้ามพลาดคือ คุกกี้แผ่นบางไส้ถั่วอัลมอนด์

Yeoju Premium Outlet

พากันออกสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีนอกเมืองเพื่อไปใช้เวลาช็อปหนึ่งวันเต็มที่ Yeoju Premium Outlet ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเอเชีย ภายในมีร้านค้าหลากแบรนด์ ขนกันมาลดกระหน่ำทั้งแบรนด์ต่างประเทศอย่าง  Armani, Burberry, Coach, Diesel, Dolce & Gabbana , Gucci  และ Valentino รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีแบรนด์เกาหลีอย่าง as Kuho, Kim Young Joo และ Hazzys ก่อนกลับมาแวะชิมต๊อกโบกี Tteokbokki เจ้าอร่อยหน้าห้าง Noon Square อิ่มแล้วจะแวะไป Lotte Duty Free ซื้อสินค้าปลอดภาษีก็ดีไม่น้อย

เยือนถิ่นไฮโซสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี Gangnam ต้นกำเนิดเพลงดัง Gangnam Style ด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินข้ามแม่น้ำฮันไปลงที่สถานี Apgujeong เพื่อชมเบเวอร์รี่ฮิลล์ของโซล ถนนสายหลักเส้นนี้เรียงรายด้วยช็อปใหญ่ของแบรนด์ดัง และสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีในห้างสรรพสินค้าสุดหรู โดยเฉพาะ The Galleria ที่ถือเป็นศูนย์กลางของถนนสายนี้ แถมใกล้ๆ กันยังมีตึก SM Town ของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ไม่แน่อาจฟลุคได้เจอนักร้องเกาหลีตัวเป็นๆ ก็ได้ จากนั้นกลับมาเก็บกระเป๋าโบกมือลาสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีแดนกิมจิ หรือหากใครยังพอมีเวลาก่อนกลับ แนะนำให้ไปช็อปต่อที่ Noon Square ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมเพียงแค่ 5 นาที มีเวลาให้ช็อปได้เหลือเฟือ ที่นี่มีร้านค้าน่าช็อปเพียบ เช่น Lab 5  บนชั้น  ที่รวบรวมผลงานของดีไซเนอร์หน้าใหม่มาให้ชมและช็อปในฟลอร์เดียว สำหรับคนที่ชอบเครื่องเขียนและหนังสือห้ามพลาด YP Bookstore ที่อยู่ชั้นใต้ดิน 

Gangnam
ข้อมูลโซล
 • ภาษา   เกาหลี
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   วอน (KRW)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1000 วอน  =  30 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์เหมือนกับประเทศไทย แต่เป็นปลั๊กขากลมสองขา
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และอยู่ได้สูงสุด 90 วัน หนังสือเดินทางต้องมีอายุเกิน 6 เดือน
Tips
 1. การให้ทิปไม่ได้เป็นธรรมเนียมของเกาหลี เพราะมีภาษีมูลค่าเพิ่มเรียกเก็บ 10 เปอร์เซ็นต์จากค่าสินค้าและบริการอยู่แล้ว
 2. ก่อน ตะลุยพื้นที่ แนะนำให้ทุกคนแวะศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เพื่อหยิบแผนที่โดยละเอียด สอบถามเส้นทางจากเจ้าหน้าที่ ศูนย์มีบริการแผนที่ใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ หากต้องการชมจุดไหนให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อทำการกำหนดจุดขีดวงบนแผนที่ให้ ช่วยประหยัดเวลา และป้องกันการหลงทางได้อีกด้วย
 3. วิธีการวัดขนาดของเท้าที่เกาหลีแตกต่างจากระบบสากล เพราะใช้หน่วยมิลลิเมตรเป็นมาตรวัด ทำให้หลายคนเกิดอาการงงงวยกันได้ ยกตัวอย่างเช่น รองเท้าไซส์ 7 ของ US ก็จะเป็นไซส์ 240 ของเกาหลี หรือความยาวจากส้นเท้าถึงปลายเท้าเท่ากับ 240 มิลลิเมตร
 4. ราคาสินค้าเครื่องสำอางแบรนด์ดังของเกาหลี เช่น The Face Shop, Skinfood และ Etude ที่ดิวตี้ฟรีจะถูกกว่าที่ซื้อตามร้านค้าด้านนอกประมาณ 10 – 15 เปอร์เซ็นต์ แต่สินค้าที่จำหน่ายภายในดิวตี้ฟรีจะมีตัวเลือกน้อยกว่า มักเป็นจำพวกสกินแคร์หรือบำรุงผิว และอาจขายเป็นแพ็ครวม 6 หรือ 12 ชิ้น ถ้าไปกับเพื่อนเยอะๆ ถือว่าคุ้ม
 5. ห้าง สรรพสินค้าปลอดภาษี หรือ Duty Free ที่เกาหลีมีให้บริการอยู่หลายห้าง ราคาสินค้าของดิวตี้ฟรีแต่ละห้างอาจแตกต่างกันบ้าง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น ส่วนใหญ่ห้างปลอดภาษีภายในเมือง จะนำเสนอโปรโมชั่นที่ดีกว่าที่สนามบิน
ค่าเดินทาง 4,000 บาท
ค่าที่พัก 51,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 2,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 1,771 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 403 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
70,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง