ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

เที่ยวประหยัดงบ ฟินครบรส

เมืองโซล เกาหลีใต้ 7 วัน 6 คืน
 
เที่ยวโซลประหยัดงบ ฟินครบรส

หากหักค่าตั๋วเครื่องบินแล้ว Budget ของการตะลอนโซลนั้นถือว่าถูก และที่สำคัญรัฐบาลเกาหลีส่งเสริมการท่องเที่ยว จึงมีแพ็คเกจประหยัดมากมาย โฮสเทลที่ว่าเก๋อย่างในภาพยนตร์เรื่อง กวนมึนโฮ ก็มีเพียบนักงานนี้เที่ยวแบบประหยัดมีเฮแน่

Gyeongbokgung

เริ่มต้นวันแรกของทริป แนะนำให้ตรงไปซื้อตั๋วคอมโบชมพระราชวังทั้ง 4 ก่อน เพราะแม้จะไปได้แค่ 3 แห่ง แต่ก็คุ้มแน่นอน เริ่มต้นด้วย Gyeongbokgung พระราชวังเอกที่คนไปโซลครั้งแรกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง อีกหนึ่งไฮไลต์ของที่พระราชวังนี้คือการผลัดเปลี่ยนเวรยามในช่วง 10.00 น. 13.00 น. และ 15.00 น. ก่อนจะไปต่อที่ Changdeokgung ซึ่งมีสวนลับ Biwon ให้เข้าชมอีกด้วย 

จากนั้นแวะไป เยี่ยมชมทำเนียบของท่านประธานาธิบดีที่ Blue House หรือ Cheongwadae แะละจัตุรัส Gwangwhamun Plaza ระหว่างทางอย่าลืมแวะ Paris Croissant ร้านขนมปังชื่อดังของโซล ชิมเบเกอรี่แสนอร่อย แต่ชิ้นที่ห้ามพลาดคือ คุกกี้แผ่นบางไส้ถั่วอัลมอนด์ ตกเย็นลองแวะไปเดินเล่นที่ Bukchon Hanok Village ถ่ายรูปเก๋ๆกับบ้านฮันอกโบราณ

Gwangwhamun Plaza

ที่เที่ยวแรกในวันนี้คือ Mario Outlet อาณาจักรสินค้า ที่มีแบรนด์ดังลดราคาเกือบ 70% จากนั้นแวะไปจิบช็อกโกแลตร้อน พร้อมชิมเบลเยียมวอฟเฟิลชิลๆ ที่ร้าน D’Avant ในย่าน Hongik  เดินเล่นชมงานศิลปะของเหล่านักศึกษาที่ Picasso Street ก่อนจะไปชมตลาดนัดสินค้า 24 ชั่วโมงกันที่ Dongdaemun ให้เราได้ช็อปกันแบบสุดประหยัด ส่วนมื้อเย็น แนะนำ รถเข็นต๊อกโบกี หรือ Tteokbokki ที่ย่าน Myeongdong โดยเฉพาะร้านต๊อกโบกีของคุณป้าที่หน้า Noon Square ทั้งอร่อยและเซฟเงินได้อีกมาก

Mario Outlet
วันที่ 3
Namiseom

ตามรอยซีรีส์ฮิต Winter Love Song ที่ Namiseom หรือ เกาะนามิ ถ่ายรูปความสวยงามของต้นไม้หลากสีสันที่เปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล เรียกว่าสวยไม่ซ้ำแบบเลย และไฮไลต์สุดคือ การถ่ายรูปกับรูปปั้นขนาดเท่าคนจริงของเบยองจุนและชอยจีวู พระเอกนางเอกของ เรื่อง แถมที่นี่ยังมีจักรยานให้เช่าขี่เล่น รวมทั้งร้านอาหารมากมายให้แวะเลือกชิม

 

ลองไปใช้เวลากันที่ปารีสแห่งกรุงโซล Garousu-gil ถนนสายสั้นๆที่มีต้นแปะก๊วยปลูกเรียงราย โดยเฉพาะในช่วงตุลาคมของทุกปี ใบไม้จะเปลี่ยนสีสวยงามที่สุด แต่สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีที่สุดคือร้านรวงเก๋ไก๋ทั้งสองข้างทาง ต่างหาก  ที่นี่มีสินค้าน่ารัก กุ๊กกิ๊กไม่แพ้แบรนด์ญี่ปุ่นเลยเชียว  ก่อนไปกินอาหารกลางวันที่ School Food Blooming Mari ร้านอาหารยอดฮิต จานอร่อยเป็น Mari ชื่อเดียวกับชื่อร้าน เป็นข้าวปั้นที่มีให้เลือกมากมาย  ช่วงบ่ายไปที่ วัดพงอึนชา หรือ Bongeunsa templeนมัสการพระพุทธรูปพันองค์  ก่อนข้ามถนนไปเดินช็อปปิ้งเก๋ๆ ที่ Coex Mall

Garousugil
N Seoul Tower

วันสุดท้ายนี้ต้องพาคนรักไปกระชับความรักบน N Seoul Tower หากอยากประหยัดงบ แนะนำให้ขึ้นรถบัสแทนกระเช้าลอยฟ้า ถึงเหมือนกันแต่ราคาต่างกว่ากันมากเลยละ หลังจากใช้เวลาถ่ายรูปคู่ คล้องกุญแจคู่รัก และซื้อของฝากน่ารักๆเป็นที่ระลึกแล้ว ก็ได้เวลากลับไปแพ็คกระเป๋าเตรียมกลับ

หากใครมีเวลาช่วงบ่ายก่อนขึ้นเครื่อง แนะนำให้แวะช็อปปิ้งที่ Hoehyeon-dong underground shopping mall คนที่ชอบสะสมภาพดาราเกาหลี หรืออยากช็อปปิ้งสินค้าอินเทรนด์ไม่ควรพลาด จากนั้นไปอิ่มอร่อยส่งท้ายด้วยข้าวผัดพริกไก่เกาหลีที่ Yoogane หรือจะลองพิซซ่าแสนอร่อย Mr. Pizza ที่นิชคุณกับวง 2PM เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ก็อร่อยไม่แพ้กัน

Myeongdong
Myeongdong

วันนี้เราจะวนเวียนท่องเที่ยวในย่าน Myeongdong กันตั้งแต่เช้าจดค่ำ เริ่มต้นที่ Migliore Myeongdong ศูนย์การค้าราคาย่อมเยา แล้วเดินชมร้านค้าน่าสนใจสองข้างทาง อาทิ Boshc.Look, ssfw Concept Store, Too Cool for School  จากนั้นเดินต่อไปที่ Noon Square พลาซ่าสุดเก๋ประจำย่าน แวะ YP Bookstore ร้านหนังสือใหญ่ที่เต็มไปด้วยหนังสือนานาชนิด และมุมเครื่องเขียนน่ารักน่าซื้อ ส่วนมื้อเย็น แนะนำรถเข็นขายของทอดและปลาหมึกสารพัด อิ่มแล้วจะแวะไป Lotte Duty Free ซื้อสินค้าปลอดภาษีก็ดีไม่น้อย

วันสุดท้าย แวะไป Jongmyo Shrine หรือศาลเจ้าชงเมียว ศาสนสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ก่อนไปต่อที่ Jogyesa Temple วัดศาสนาพุทธแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง จากนั้นแวะไปถ่ายรูปที่ Jongno Tower ตึกดีไซน์เก๋ หากใครยังพอมีเวลาช่วงบ่ายก่อนกลับ แนะนำให้ไปเดินเล่นที่ Insadong ถนนที่มีของที่ระลึกและงานศิลปะละลานตา ชมงานศิลปะสมัยใหม่ที่ Gana Art Space แวะซื้อขนมไหมฟ้าเจ้าอร่อยของย่านมาเป็นของฝาก ก่อนเตรียมตัวเก็บกระเป๋ากลับบ้าน

Jongmyo Shrine

 

ข้อมูลโซล
 • ภาษา   เกาหลี
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   วอน (KRW)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1000 วอน  =  30 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์เหมือนกับประเทศไทย แต่เป็นปลั๊กขากลมสองขา
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และอยู่ได้สูงสุด 90 วัน หนังสือเดินทางต้องมีอายุเกิน 6 เดือน
Tips
 1. การให้ทิปไม่ได้เป็นธรรมเนียมของเกาหลี เพราะมีภาษีมูลค่าเพิ่มเรียกเก็บ 10 เปอร์เซ็นต์จากค่าสินค้าและบริการอยู่แล้ว
 2. ร้านอาหารปิ้งย่างหลายร้านอนุญาตให้ลูกค้าสูบบุหรี่ภายในร้าน คิดว่าเพราะทางร้านมีเครื่องดูดอากาศแต่ละโต๊ะอยู่แล้ว ควันบุหรี่จึงถูกดูดออกไปด้วย ใครที่ไม่ชอบหรือแพ้ควันบุหรี่ควรทราบก่อนเข้าร้าน
 3. วิธีการสั่งอาหารในศูนย์อาหาร (Food Court) เราต้องสั่งที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ โดยเลือกเมนูอาคารตามเบอร์แต่ละร้าน และจ่ายเงิน จากนั้นนำใบเสร็จไปรับอาหารที่เคาน์เตอร์ของร้านนั้นๆ ดังนั้นก่อนตัดสินใจว่าจะกินอะไร ควรเดินชมเมนูของแต่ละร้านก่อน หลังจากกินเสร็จเก็บจานชามส่งคืนที่จุดล้างจาน  ศูนย์อาหารหลายแห่งมีบริการน้ำดื่มฟรี แก้วน้ำสะอาดกิ๊กจากตู้อบฆ่าเชื้อด้วยแสงอัลตราไวโอเลต
 4. Myeongdong เมียงดงมีจุดให้ข้อมูลและบริการนักท่องเที่ยวอยู่ 2 แห่งด้วยกัน จุดแรกเป็นห้องทำงานเล็กๆตั้งอยู่ติดกับโรงละครเมียงดง (Myeongdong Theatre) มีบริการเจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษ และแผนที่ภาษาอังกฤษ  จุดที่สองอยู่บนชั้น 5 ตึก M Plaza เป็นศูนย์ใหญ่ มีข้อมูลครบครัน
 5. ราคาสินค้าเครื่องสำอางแบรนด์ดังของเกาหลี เช่น The Face Shop, Skinfood และ Etude ที่ดิวตี้ฟรีจะถูกกว่าที่ซื้อตามร้านค้าด้านนอกประมาณ 10 – 15 เปอร์เซ็นต์ แต่สินค้าที่จำหน่ายภายในดิวตี้ฟรีจะมีตัวเลือกน้อยกว่า มักเป็นจำพวกสกินแคร์หรือบำรุงผิว และอาจขายเป็นแพ็ครวม 6 หรือ 12 ชิ้น ถ้าไปกับเพื่อนเยอะๆ ถือว่าคุ้ม
ค่าเดินทาง 4,500 บาท
ค่าที่พัก 24,000 บาท
ค่าอาหาร 7,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 2,500 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 5,771 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 403 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
45,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง