ย้อนเวลาหาแดจังกึม กับ ที่เที่ยวเกาหลี อันงดงาม

เมืองโซล เกาหลีใต้ 7 วัน 6 คืน

 

ที่เที่ยวเกาหลี ไปเที่ยวโซลแล้วไม่ควรพลาด

โซล พื้นที่ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้างอันทันสมัยมากมาย แม้จะไม่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมเก่าแก่ แต่ที่เที่ยวเกาหลีแห่งนี้กลับเต็มไปด้วยงานดีไซน์ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางแห่งดีไซน์ก็ว่าได้

สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีในปัจจุบันนี้ “กรุงโซล” เป็นหนึ่งจุดมุ่งหมายและเป็นที่เที่ยวเกาหลีที่ใครๆ หลายๆ คนต่างหมายปอง เพราะเมืองหลวงแห่งนี้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางของวัฒนธรรม การเมือง เศรษฐกิจ การศึกษา และธรรมชาติที่โดดเด่น และที่สำคัญ การเดินทางภายในกรุงโซลนั้นยังสะดวกสบาย ใช้เวลาไม่นาน และมีพื้นที่ให้เดินทางไปเยือนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย โดดเด่น ธรรมชาติที่งดงาม และเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ที่รอให้คุณไปค้นพบอีกด้วย นอกจากนี้ กรุงโซล ยังมีพื้นที่ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจและใช้เวลาไปกับการเดินเล่นมากมาย ทั้งที่เที่ยวเกาหลีอย่างหมู่บ้านวัฒนธรรม ร้านอาหารเกาหลีแท้ๆ งานเทศกาล หรือแม้กระทั่งพระราชวัง หนึ่งในสถานที่สำหรับถ่ายทำหนังและซีรีส์ของเกาหลีใต้ที่ไม่ควรพลาดอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ที่นี่ยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นย่านเมียงดง อัพกูจอง รวมไปถึงศูนย์กลางแห่งดีไซน์อย่าง Dongdaemun Design Plaza อันเป็นที่เที่ยวเกาหลีที่มีชื่อเสียงที่ทำให้หลายๆ คนเดินทางไปเยือน 

แพลนเที่ยวเกาหลี 7 วัน 6 คืน สถานที่เที่ยวเกาหลีห้ามพลาด 

สำหรับการเดินทางไปยังสถานที่เที่ยวเกาหลีต่างๆ นั้น อย่าลืมที่จะทำประกันสำหรับการเดินทางจาก ซิกน่า ที่มาพร้อมกับการคุ้มครองตั้งแต่เริ่มจนจบทริป ไม่ว่าจะเป็นตัวคุณ กระเป๋าเดินทาง ทรัพย์สินส่วนตัว ไปจนถึงการคุ้มครองทั้งแบบรายเที่ยวและรายปี พร้อมให้คุณเดินทางท่องเที่ยวทั่วโซลได้อย่างเต็มที่

หมู่บ้าน Bukchon Hanok Village ที่เที่ยวเกาหลี แบบดั้งเดิม
ไปดูการแสดง Miso ที่เที่ยวเกาหลี แนวใหม่

เริ่มต้นทริปสุดประทับใจที่ Bukchon Hanok Village บ้านฮันอกโบราณอายุเกือบร้อยปี ถือเป็น ที่เที่ยวเกาหลี ที่เหมาะกับการศึกษาวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวเกาหลีอย่างดีเยี่ยม แนะนำว่าถ้าต้องการเจาะลึกทุกซอกซอยให้แวะไปขอแผนที่และสอบถามเจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวก่อนเป็นอันดับแรก หมู่บ้านแห่งนี้มีพิพิธภัณฑ์มากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Gahoe Minhwa Workshop  พิพิธภัณฑ์เย็บปักถักร้อย Hansangsoo Embroidery Workshop เทคนิค สุดประหยัดคือระหว่างแวะไปขอแผนที่ ให้ซื้อตั๋วคอมโบจากเจ้าหน้าที่ด้วยเลย  เดินจนท้องร้อง ลองชิมอาหารเกาหลีแท้ๆ ที่ร้านเกี๊ยวยักษ์ชื่อดัง Hwangsaengga Kalguksu จากนั้นเดินต่อไปที่ Insadong ถนนคนเดินที่รวมร้านขายงานศิลปะ และงานฝีมือ พื้นบ้านไว้เป็นของฝาก  แวะจิบชาเขียวออร์แกนิกกันที่ O’Sulloc หรือรองท้องกันที่ Gogung ชิมแพนเค้กสไตล์เกาหลี หรือ Pajeon แป้งบางทอดกรอบรสชาติกลมกล่อม รอเวลา 2 ทุ่มเพื่อชมการแสดงพื้นบ้าน Miso ละครใบ้ที่ถ่ายทอดเรื่องราวรักสามเส้าได้อย่างสวยงาม น่าประทับใจ

ที่เที่ยวเกาหลี วันที่ 2

ที่เที่ยวเกาหลี เริ่มวันใหม่อย่างสดใสด้วยที่เที่ยวเกาหลีอันโด่งดัง N Seoul Tower หอคอย สูงตระหง่านที่สามารถมองเห็นโซลได้ทั้งเมือง และที่พลาดไม่ได้คือการมาคล้องกุญแจคู่รัก ซึ่งเชื่อกันว่าจะทำให้ความรักมั่นคงตราบชั่วนิรันดร์ ก่อนจะลงไปชมหมู่บ้านจำลอง Namsangol Hanok Village ที่ย้ายบ้านฮันอกสวยๆมารวมกัน พร้อมกิจกรรมพื้นบ้านให้ชม จากนั้นแวะชิมเกี๊ยวยักษ์วังมันดูแสนอร่อยที่ร้าน Myeongdong Kyoja ก่อนไปช็อปปิ้งกันที่ Dongdaemun ตลาด 24 ชั่วโมงที่รวบรวมร้านค้ากว่า 30,000 ร้านให้ได้เลือกช็อปอย่างจุใจ 

ที่เที่ยวเกาหลี หอคอย N Seoul Tower
ที่เที่ยวเกาหลี สุดอลัง พระราชวัง Gyeongbokgung

จุดหมายแรกของวันนี้อยู่ที่พระราชวังเอก Gyeongbokgung ที่เที่ยวเกาหลี ที่คนไปโซลครั้งแรกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะที่นี่คือสถานีที่ถ่ายทำซีรีส์สุดฮิตแดจังกึม อีกหนึ่งไฮไลต์ของที่พระราชวังนี้คือการผลัดเปลี่ยนเวรยามในช่วง 10.00 น. 13.00 น. และ 15.00 น. นอกจากนั้น ยังมีพิพิธภัณฑ์อีกสองแห่งที่อยู่ภายในพระราชวัง ได้แก่ National Folk Museum และ National Palace Museum จากนั้นเดินต่อไปที่ Gwanghwamun Plaza จัตุรัสใหญ่ที่ตั้งประดิษฐานรูปปั้นกษัตริย์เซจงมหาราชและนายพลยีซุนชิน นักรบผู้ยิ่งใหญ่

จากนั้นเดินลัดเลาะสู่ Cheonggyechon Stream เพื่อถ่ายรูปกับ Spring ประติมากรรมรูปหอยซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดใช้คลอง แวะเข้า Kyobo Bookstore ร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดของเมือง หรือช็อปปิ้งสินค้าปลอดภาษีที่ Dongwha Duty Free

ที่เที่ยวเกาหลี สำหรับการช้อปปิ้ง Dongwha Duty Free

ที่เที่ยวเกาหลี วันที่ 4

สถานที่เที่ยวเกาหลี จุดหมายแรกของวันนี้อยู่ที่ย่านยงซาน National Museum of Korea พิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก เข้าชมโบราณวัตถุอันเลอค่า อาทิ มงกุฎทองคำ และเจดีย์สิบชั้น และ War Memorial of Korea อนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความความโหดร้ายและผลกระทบของ สงครามอันเป็นที่มาของการแบ่งดินแดนเกาหลีออกเป็นสองประเทศ  ก่อนมาต่อที่ Leeum Museum พิพิธภัณฑ์ของบริษัทซัมซุง อาคารที่ตั้งออกแบบโดย 3 สถาปนิกชื่อก้องโลก รวบรวมชิ้นงานศิลปะนับร้อยชิ้น ช่วงเย็นลองไปเดินเล่นที่เที่ยวเกาหลีย่าน Myeongdong ส่วนมื้อเย็น แนะนำ รถเข็นต๊อกโบกี หรือ Tteokbokki  โดยเฉพาะร้านต๊อกโบกีของคุณป้าที่หน้า Noon Square ที่ดูจากคิวแล้วก็รู้ว่าต้องอร่อยเด็ด

ที่เที่ยวเกาหลี ชมโบราณวัตถุที่ National Museum of Korea

ที่เที่ยวเกาหลี วันที่ 5

Hongik, Sangsang Madang ที่เที่ยวเกาหลี แนวศิลปะเก๋ๆ

เดินทางไปที่แหล่งที่เที่ยวเกาหลีของเหล่านักศึกษา ต้นกำเนิดของงานศิลปะเก๋ๆ อย่าง Hongik หรือที่เรียกกันเล่นๆ ว่า Hongdae ถ่ายรูปที่ช็อปปิ้งมอลล์รูปผีเสื้อ Sangsang Madang ไปต่อกันที่ Santorini Seoul Gallery & Trick Eye Museum ที่มีทั้งนิทรรศการศิลปะ และพิพิธภัณฑ์สามมิติ แต่ละภาพมักมีกิมมิกฮาๆ ให้เราได้มีส่วนร่วมไปแสดงสีหน้าสีตาและท่าทางให้ขบขัน ช่วงบ่ายหากใครยังพอมีเวลาเหลือ แนะนำให้นั่งพักขาจิบกาแฟพร้อมชมศิลปะเก๋ๆ ที่ aA Design Museum จากนั้นลองไปเดินเล่นชมงานศิลปะบนถนน Picasso Street

ที่เที่ยวเกาหลี วันที่ 6

ที่เที่ยวเกาหลี ในเขตปลอดทหาร DMZ (Demilitarized Zone)

สถานที่เที่ยวเกาหลีวันี้ เราจำเป็นต้องซื้อทัวร์ ตีตั๋วเดินทางไปแอบส่องเกาหลีเหนือที่เขตปลอดทหาร DMZ (Demilitarized Zone) DMZ เป็น ที่เที่ยวเกาหลี ที่ต้องใช้บริการของบริษัททัวร์เท่านั้น ไม่อนุญาตให้เดินดุ่มๆเข้าไปเด็ดขาด เพราะที่นี่เป็นจุดยุทธศาสตร์การรบที่ยังไม่เปิดกว้างให้เที่ยวชมอิสระ ก่อนกลับไปเดินชมไนต์ไลฟ์ที่อิแทวอน หากใครเป็นคอแจ๊ซ แนะนำ The Bungalow หนึ่งในสามผับยอดนิยมของคอแจ๊ซแดนกิมจิ

ที่เที่ยวเกาหลี The Bungalow ผับเกาหลีสำหรับวัยรุ่น

ที่เที่ยวเกาหลี วันที่ 7

สถานที่เที่ยวเกาหลีเยือนถิ่นที่เที่ยวเกาหลีไฮโซ Gangnam ต้นกำเนิดเพลงดัง Gangnam Style ด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินข้ามแม่น้ำฮันไปลงที่สถานี Apgujeong เพื่อชมเบเวอร์รี่ฮิลล์ของโซล ถนนสายหลักเส้นนี้เรียงรายด้วยช็อปใหญ่ของแบรนด์ดัง และห้างสรรพสินค้าสุดหรู โดยเฉพาะ The Galleria ที่เที่ยวเกาหลีที่ถือเป็นศูนย์กลางของถนนสายนี้  หากใครยังพอมีเวลาเหลือในช่วงบ่ายลองไปใช้เวลากันที่ปารีสแห่งกรุงโซล Garousugil ถนนสายสั้นๆที่มีต้นแปะก๊วยปลูกเรียงราย โดยเฉพาะในช่วงตุลาคมของทุกปี ใบไม้จะเปลี่ยนสีสวยงามที่สุด แวะช็อปสินค้าเก๋ๆ ในร้านสองข้างทาง หากเหนื่อยก็นั่งพักที่คาเฟ่น่ารักๆ  Le Alaska สั่ง Marshmallow Hot Chocolate และขนมปัง Tree Nuts ก่อนกลับไปเก็บกระเป๋าเตรียมตัวเดินทางกลับเมืองไทยแบบประทับใจไม่รู้ลืม   

ที่เที่ยวเกาหลี ย่าน Gangnam ต้นกำเนิดเพลงฮิตในอดีต

 

ข้อมูลเที่ยวเกาหลี กรุงโซล

 • ภาษา   เกาหลี
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   วอน (KRW)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1000 วอน  =  30 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์เหมือนกับประเทศไทย แต่เป็นปลั๊กขากลมสองขา
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และอยู่ได้สูงสุด 90 วัน หนังสือเดินทางต้องมีอายุเกิน 6 เดือน

Tips เที่ยวเกาหลี

 1. บ้านฮันอกสร้างขึ้นจากเสาไม้และกำแพงดินโคลน ลานหน้าบ้านหรือเฉลียงทำจากไม้ มักมีสวนหย่อมเล็กๆในบริเวณบ้าน มีระบบทำความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ โดยไอร้อนจากห้องครัวจะส่งมาตามช่องด้านล่างของตัวบ้าน ที่เรียกว่าอนดล (Ondol) ทำให้บ้านอุ่นขึ้น นั่นจึงทำให้ห้องนอนของบ้านฮันอกมักตั้งอยู่ติดกับห้องครัวนั่นเอง
 2. การท่องเที่ยวเกาหลีเอาใจแฟนๆพิพิธภัณฑ์ด้วยตั๋วที่รวบรวมพิพิธภัณฑ์คุณภาพ ทั้ง 5 แห่ง พร้อมเวิร์คชอปดีๆ ใครสนใจตั๋วรวมมิตรใบนี้ ติดต่อซื้อได้ที่พิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการ ประกอบด้วย Gahoe Minhwa Workshop, Donglim Maedeup Workshop, Seoul Museum of Chicken Art, National Museum of Korean Buddhist Art และ Hansangsoo Embroidery Workshop ค่าตั๋ว ผู้ใหญ่ 10,000 วอน เด็ก 5,000 วอน ตั๋วใช้ได้ 1 เดือนนับจากวันแรกที่ใช้ตั๋ว
 3. แฮชิ (Haechi) เป็นสัตว์ในเทพนิยายจีนและเกาหลีโบราณ ลูกผสมของสิงโตและมังกร เชื่อกันว่าเจ้าแฮชิฉลาดหลักแหลม รู้จักแยกผิดชอบชั่วดี และป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้ คนโบราณจึงนิยมตั้งรูปปั้นเจ้าแฮชิเพื่อเฝ้าหน้าประตูทางเข้าพระราชวังต่างๆ รัฐบาลเกาหลีจึงเลือกเจ้าแฮชิให้เป็นสัตว์สัญลักษณ์หรือแมสคอตประจำกรุงโซล
 4. ถนนหนทางในโซลอาจไม่มีชื่อถนนหรือชื่อซอยกำกับ ยิ่งไปกว่านั้น บ้านเลขที่หรือเลขที่ตั้งของอาคารก็ไม่ได้เรียงกัน ต่อกันตามหลักสากล ดังนั้นควรศึกษาแผนที่ให้ดี หรือถ้าหลง แนะนำให้ติดต่อสายด่วนนักท่องเที่ยว 1130 โทร.ได้ทุกเวลา 
 5. ที่สถานีรถไฟ Seoul มีบริการ In Town Check In สำหรับผู้ที่ซื้อตั๋ว AREX และเดินทางโดยสายการบิน Korean Air, Asiana Airlines และ Jeju Air ที่เริดไปกว่านั้นก็คือ ที่นี่มีบริการตรวจคนเข้าเมืองให้ผู้ที่ซื้อบัตร AREX ได้ใช้บริการอีกด้วย
ค่าเดินทาง 4,500 บาท
ค่าที่พัก 34,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 4,500 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 5,771 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 403 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
60,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง