ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ทัวร์ย้อนเวลาหาแดจังกึม

เมืองโซล เกาหลีใต้ 5 วัน 4 คืน
 
เที่ยวโซลทัวร์ย้อนเวลาหาแดจังกึม

แม้จะไม่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมเก่าแก่ แต่เมืองใหม่อย่างโซลก็เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ และสิ่งก่อสร้างที่ทันสมัย จนเรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางแห่งดีไซน์ของโลกเลยทีเดียว

Bukchon Hanok Village
Miso

เริ่มต้นทริปสุดประทับใจที่ Bukchon Hanok Village บ้านฮันอกโบราณอายุเกือบร้อยปี ถือเป็นแหล่งศึกษาวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวเกาหลีที่ดีเยี่ยม แนะนำว่าถ้าต้องการเจาะลึกทุกซอกซอยให้แวะไปขอแผนที่และสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวก่อนเป็นอันดับแรก หมู่บ้านแห่งนี้มีพิพิธภัณฑ์มากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Gahoe Minhwa Workshop  พิพิธภัณฑ์เย็บปักถักร้อย Hansangsoo Embroidery Workshop เทคนิคสุดประหยัดคือระหว่างแวะไปขอแผนที่ ให้ซื้อตั๋วคอมโบจากเจ้าหน้าที่ด้วยเลย  เดินจนท้องร้อง ลองชิมอาหารเกาหลีแท้ๆ ที่ร้านเกี๊ยวยักษ์ชื่อดัง Hwangsaengga Kalguksu จากนั้นเดินต่อไปที่ Insadong ถนนคนเดินที่รวมร้านขายงานศิลปะ และงานฝีมือ พื้นบ้านไว้เป็นของฝาก  แวะจิบชาเขียวออร์แกนิกกันที่ O’Sulloc หรือรองท้องกันที่ Gogung ชิมแพนเค้กสไตล์เกาหลี หรือ Pajeon แป้งบางทอดกรอบรสชาติกลมกล่อม รอเวลา 2 ทุ่มเพื่อชมการแสดงพื้นบ้าน Miso ละครใบ้ที่ถ่ายทอดเรื่องราวรักสามเส้าได้อย่างสวยงาม น่าประทับใจ

เริ่มวันใหม่อย่างสดใสที่ N Seoul Tower หอคอยสูงตระหง่านที่สามารถมองเห็นโซลได้ทั้งเมือง และที่พลาดไม่ได้คือการมาคล้องกุญแจคู่รัก ซึ่งเชื่อกันว่าจะทำให้ความรักมั่นคงตราบชั่วนิรันดร์ ก่อนจะลงไปชมหมู่บ้านจำลอง Namsangol Hanok Village ที่ย้ายบ้านฮันอกสวยๆมารวมกัน พร้อมกิจกรรมพื้นบ้านให้ชม จากนั้นแวะชิมเกี๊ยวยักษ์วังมันดูแสนอร่อยที่ร้าน Myeongdong Kyoja ก่อนไปช็อปปิ้งกันที่ Dongdaemun ตลาด 24 ชั่วโมงที่รวบรวมร้านค้ากว่า 30,000 ร้านให้ได้เลือกช็อปอย่างจุใจ 

N Seoul Tower
Gyeongbokgung

ย้อนเวลาตามหาแดจังกึมกันที่พระราชวัง Gyeongbokgung ซึ่งเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์สุดฮิต แดจังกึม สัมผัสความรุ่งเรืองในอดีตของอาณาจักรเกาหลีและราชวงศ์โชซอน นอกจากนั้น ยังมีพิพิธภัณฑ์อีกสองแห่งที่อยู่ภายในพระราชวัง ได้แก่ National Folk Museum และ National Palace Museum 

เดินต่อไปที่ Gwanghwamun Plaza จัตุรัสใหญ่ที่ตั้งประดิษฐานรูปปั้นกษัตริย์เซจงมหาราชและนายพลยีซุนชิน นักรบผู้ยิ่งใหญ่ จากนั้นเดินลัดเลาะสู่ Cheonggyechon Stream เพื่อถ่ายรูปกับ Spring ประติมากรรมรูปหอยซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดใช้คลอง แวะเข้า Kyobo Bookstore ร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดของเมือง หรือช็อปปิ้งสินค้าปลอดภาษีที่ Dongwha Duty Free

Gwanghwamun Plaza

จุดหมายแรกของวันนี้อยู่ที่ย่านยงซาน National Museum of Korea พิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก เข้าชมโบราณวัตถุอันเลอค่า อาทิ มงกุฎทองคำ และเจดีย์สิบชั้น และ War Memorial of Korea อนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความความโหดร้ายและผลกระทบของสงครามอันเป็นที่มาของการแบ่งดินแดนเกาหลีออกเป็นสองประเทศ  ก่อนมาต่อที่ Leeum Museum พิพิธภัณฑ์ของบริษัทซัมซุง อาคารที่ตั้งออกแบบโดย 3 สถาปนิกชื่อก้องโลก รวบรวมชิ้นงานศิลปะนับร้อยชิ้น ช่วงเย็นลองไปเดินเล่นที่ย่าน Myeongdong ส่วนมื้อเย็น แนะนำ รถเข็นต๊อกโบกี หรือ Tteokbokki  โดยเฉพาะร้านต๊อกโบกีของคุณป้าที่หน้า Noon Square ที่ดูจากคิวแล้วก็รู้ว่าต้องอร่อยเด็ด

National Museum of Korea
Hongik, Sangsang Madang

วันสุดท้าย เดินทางไปที่แหล่งนักศึกษา ต้นกำเนิดของงานศิลปะเก๋ๆ อย่าง Hongik หรือที่เรียกกันเล่นๆ ว่า Hongdae ถ่ายรูปที่ช็อปปิ้งมอลล์รูปผีเสื้อ Sangsang Madang ไปต่อกันที่ Santorini Seoul Gallery & Trick Eye Museum ที่มีทั้งนิทรรศการศิลปะ และพิพิธภัณฑ์สามมิติ แต่ละภาพมักมีกิมมิกฮาๆ ให้เราได้มีส่วนร่วมไปแสดงสีหน้าสีตาและท่าทางให้ขบขัน ช่วงบ่ายหากใครยังพอมีเวลาเหลือ แนะนำให้นั่งพักขาจิบกาแฟพร้อมชมศิลปะเก๋ๆ ที่ aA Design Museum จากนั้นลองไปเดินเล่นชมงานศิลปะบนถนน Picasso Street ก่อนกลับไปเก็บกระเป๋าแล้วโบกมือลาเกาหลีแบบฟินเกินบรรยาย

ข้อมูลโซล
 • ภาษา   เกาหลี
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   วอน (KRW)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1000 วอน  =  30 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์เหมือนกับประเทศไทย แต่เป็นปลั๊กขากลมสองขา
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และอยู่ได้สูงสุด 90 วัน หนังสือเดินทางต้องมีอายุเกิน 6 เดือน
Tips
 1. บ้านฮันอกสร้างขึ้นจากเสาไม้และกำแพงดินโคลน ลานหน้าบ้านหรือเฉลียงทำจากไม้ มักมีสวนหย่อมเล็กๆในบริเวณบ้าน มีระบบทำความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ โดยไอร้อนจากห้องครัวจะส่งมาตามช่องด้านล่างของตัวบ้าน ที่เรียกว่าอนดล (Ondol) ทำให้บ้านอุ่นขึ้น นั่นจึงทำให้ห้องนอนของบ้านฮันอกมักตั้งอยู่ติดกับห้องครัวนั่นเอง
 2. การท่องเที่ยวเกาหลีเอาใจแฟนๆพิพิธภัณฑ์ด้วยตั๋วที่รวบรวมพิพิธภัณฑ์คุณภาพ ทั้ง 5 แห่ง พร้อมเวิร์คชอปดีๆ ใครสนใจตั๋วรวมมิตรใบนี้ ติดต่อซื้อได้ที่พิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการ ประกอบด้วย Gahoe Minhwa Workshop, Donglim Maedeup Workshop, Seoul Museum of Chicken Art, National Museum of Korean Buddhist Art และ Hansangsoo Embroidery Workshop ค่าตั๋ว ผู้ใหญ่ 10,000 วอน เด็ก 5,000 วอน ตั๋วใช้ได้ 1 เดือนนับจากวันแรกที่ใช้ตั๋ว
 3. แฮ ชิ (Haechi) เป็นสัตว์ในเทพนิยายจีนและเกาหลีโบราณ ลูกผสมของสิงโตและมังกร เชื่อกันว่าเจ้าแฮชิฉลาดหลักแหลม รู้จักแยกผิดชอบชั่วดี และป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้ คนโบราณจึงนิยมตั้งรูปปั้นเจ้าแฮชิเพื่อเฝ้าหน้าประตูทางเข้าพระราชวังต่างๆ รัฐบาลเกาหลีจึงเลือกเจ้าแฮชิให้เป็นสัตว์สัญลักษณ์หรือแมสคอตประจำกรุงโซล
 4. ถนน หนทางในโซลอาจไม่มีชื่อถนนหรือชื่อซอยกำกับ ยิ่งไปกว่านั้น บ้านเลขที่หรือเลขที่ตั้งของอาคารก็ไม่ได้เรียงกัน ต่อกันตามหลักสากล ดังนั้นควรศึกษาแผนที่ให้ดี หรือถ้าหลง แนะนำให้ติดต่อสายด่วนนักท่องเที่ยว 1130 โทร.ได้ทุกเวลา 
 5. ที่สถานีรถไฟ Seoul มีบริการ In Town Check In สำหรับผู้ที่ซื้อตั๋ว AREX และเดินทางโดยสายการบิน Korean Air, Asiana Airlines และ Jeju Air ที่เริดไปกว่านั้นก็คือ ที่นี่มีบริการตรวจคนเข้าเมืองให้ผู้ที่ซื้อบัตร AREX ได้ใช้บริการอีกด้วย
ค่าเดินทาง 3,000 บาท
ค่าที่พัก 23,000 บาท
ค่าอาหาร 7,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 2,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 3,813 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 332 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
40,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง