ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
 • โรม

  สถานที่แนะนำ

ปักหมุดที่เที่ยว

 • Arch of Septimius Severus
  Arch of Septimius Severus
  ประตูชัยโบราณที่ตั้งชื่อขึ้นตามจักรพรรดิ์Septimius Severus ที่ปกครองกรุงโรมในช่วงปี ค.ศ.193- 211 จักรพรรดิ และบุตรชายสองคนของพระองค์ ที่มีต่อพวก Parthians ถึงสองครั้งสองครา เป็นส่วนหนึ่งของ Roman Forum อันเก่าแก่
  การเดินทาง
  Metro สาย B สถานี Colosseo
  ที่ตั้ง
  Via della Salaria Vecchia, 5/6, Roma
  เปิด-ปิด
  9.00 น. – หนึ่งชั่วโมงก่อนพระอาทิตย์ตก
 • Auditorium Parco della Musica
  Auditorium Parco della Musica
  ศูนย์วัฒนธรรมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโรม ซึ่งในอดีตเคยใช้เป็นสถานที่จัดกีฬาโอลิมปิก ปีค.ศ.1960 ประกอบด้วยคอนเสิร์ตฮอล์ขนาดใหญ่ขนาด 700 - 2800 ที่นั่ง 3 หลัง ที่มีระบบเสียงดีเยี่ยม และส่วนคอนเสิร์ตฮอลล์กลางแจ้ง ที่ใช้จัดการแสดงต่างๆ ทั้งคอนเสิร์ต ดนตรีออเคสตร้า การเต้นรำ ภาพยนตร์ และอีเวนท์ต่างๆ สำหรับคนรักศิลปะที่ไม่ควรพลาด โปรดเช็กรายละเอียดกิจกรรมที่น่าสนใจได้ทางเว็บไซต์
  การเดินทาง
  รถ Tram สาย 2 หรือรถบัสสาย M
  ที่ตั้ง
  Viale Pietro De Coubertin, 30, 00196 Roma
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 20.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Bioparco di Roma
  Bioparco di Roma
  สวนสัตว์เก่าแก่แห่งกรุงโรม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1911 และเป็นส่วนหนึ่งของวิลลาบอร์เกเซ ปัจจุบันเป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอิตาลี มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นแหล่งให้การศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม และอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจขนานเอกของชาวเมือง ผลงานเด่นของสวนสัตว์แห่งนี้คือการเพาะพันธุ์เต่า Kleinmann ที่ใกล้สูญพันธุ์ได้เป็นผลสำเร็จ
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 52 217 และ 910
  ที่ตั้ง
  Piazzale del Giardino Zoologico, 1, 00197 Roma
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 9.30 - 17.00 น.
  เว็บไซต์
 • Capitoline Hill Museum
  Capitoline Hill Museum
  สถานที่เก็บของสะสมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ประกอบด้วยกลุ่มอาคาร 2 หลังแยกจากกัน อาคาร Palazzo Nuovo จัดแสดงผลงานประเภทประติมากรรมโรมัน และอาคาร Palazzo dei Conservatori and Braccio Nuovo จัดแสดงประติมากรรมในยุคโบราณ ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการ และศิลปะแบบบาโรก
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 40 64 หรือ รถ Metro สาย B สถานี Colosseo แล้วเดินต่ออีก 10 นาที
  ที่ตั้ง
  Piazza del Campidoglio, 1, 00186 Roma
  เปิด-ปิด
  วันอังคาร - อาทิตย์ 9.30 - 20.00 น.
  เว็บไซต์
 • Castel Sant’Angelo
  Castel Sant’Angelo
  ปราสาททรงกลมสูงริมแม่น้ำไทเบอร์ แม้จะไม่ได้อยู่ในเขตกำแพงวาติกัน แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของนครรัฐวาติกันตามสนธิสัญญาของมุสโสลินี สร้างขึ้นโดยกษัตรเฮเดรียน เพื่อใช้เป็นที่เก็บพระศพของพระองค์และสมาชิกในครอบครัว ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นที่ตั้งของกองทหาร และใช้เป็นที่คุมขังนักโทษ จนถึงสมัยของสมเด็จพระสันตปาปานิโคลัสที่ 3 ได้สร้างทางเชื่อมระหว่างปราสาทแห่งนี้ กับวิหารเซนต์ปีเตอร์ เพื่อใช้เป็นทางหนีหากเกิดเหตุร้ายขึ้นกับพระสันตปาปา ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (Museo Nazionale di Castel Sant' Angelo)
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย A สถานี Lepanto หรือรถบัส สาย 40
  ที่ตั้ง
  Lungotevere Castello, 50, 00186 Roma,
  เปิด-ปิด
  อังคาร - อาทิตย์ 9.00 - 19.00 น
  เว็บไซต์
 • CineCittà Studios
  CineCittà Studios
  สตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป เป็นศูนย์กลางของการถ่ายทำภาพยนตร์ในอิตาลี รวมถึงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายเรื่อง ประกอบด้วยโรงถ่ายภาพยนตร์ และนิทรรศการกลางแจ้ง รวมถึงห้องแต่งตัวนักแสดง ที่จะทำให้คุณได้เห็นขั้นตอนของการถ่ายทำภาพยนตร์อย่างใกล้ชิด
  การเดินทาง
  อยู่ห่างจากตัวเมืองโรม 9 กิโลเมตร นั่งรถ Metro สาย A ลงที่สถานี Anagnina
  ที่ตั้ง
  Via Tuscolana, 1055, 00173 Roma
  เปิด-ปิด
  เปิดทุกวันยกเว้นวันอังคาร 9.30 - 18.30 น
  เว็บไซต์
 • Colosseum
  Colosseum
  1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ และสัญลักษณ์สำคัญของกรุงโรม สนามกีฬากลางแจ้งนี้มีขนาดใหญ่โตและสวยงามรูปลักษณ์อัฒจันทร์รูปวงกลม เพื่อใช้เป็นสถานที่ชมการต่อสู้ระหว่างทาสหรือนักโทษ กับสัตว์ดุร้ายอย่างเสือหรือสิงโต ผู้ชนะจะได้รับอิสรภาพขณะที่ผู้พ่ายแพ้ต้องชดใช้ด้วยชีวิต แม้ปัจจุบันจะเหลือซากอยู่เพียง 1 ใน 3 แต่ก็ถือว่าเป็นโบราณสถานที่รักษาเอาไว้ได้ค่อนข้างดี และยังหลงเหลือรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโรมันที่มีการใช้เสา คาน และประตูทรงโค้ง
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย B สถานี Colosseo รถบัสสาย 60, 75, 85, 87, 271, 571, 175, 186, 810, 850, C3 หรือรถ Tram หมายเลข 3
  ที่ตั้ง
  Piazza del Colosseo, 1, 00184 Roma
  เปิด-ปิด
  8.00 - 18.30 น.
 • Florence Cathedral
  Florence Cathedral
  มหาวิหารที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของทวีปยุโรป อายุเก่าแก่ถึง 800 ปี มีความยาวถึง 153 เมตร ฐานของโดมกว้าง 90 เมตร จุดเด่นอยู่ที่โดมสีส้มขนาดใหญ่ที่ออกแบบโดยฟิลิปโป บรุนเนลเลสซี ภายนอกเป็นลวดลายหินอ่อนอันวิจิตรตระการตา ภายในไม่มีเสาและคาน แต่ใช้วิธีวางอิฐซ้อนกัน ในเมืองฟลอเรนซ์ออกระเบียบไม่ให้มีการสร้างอาคารสูงใดๆ เพื่อไม่ให้บดบังทัศนียภาพและความสวยงามของโดมแห่งนี้ สามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงของฟลอเรนซ์จากหอคอยของมหาวิหารได้อีกด้วย
  การเดินทาง
  รถบัส สาย C2
  ที่ตั้ง
  Piazza del Duomo, Firenze
  เปิด-ปิด
  10.00 - 17.00 น.
  เว็บไซต์
 • Galleria Borghese
  Galleria Borghese
  พิพิธภัณฑ์ศิลปะชื่อดังแห่งกรุงโรม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1903 จัดแสดงผลงานศิลปะของสะสมของคาร์ดินัลสคิปิโอเน บอร์เกเซ (Scipione Borghese) หลานของสมเด็จพระสันตปาปาปอลที่ 5 มีทั้งงานจิตรกรรม ประติมากรรม และศิลปะโบราณ โดยเฉพาะผลงานของคาราวัจโจ เช่นภาพเดวิดกับหัวโกไลแอต และภาพนักบุญจอห์นแบ็พติส ของคาราวัจโจ ภาพพระแม่มารีและพระบุตร โดยดอสโซ ดอสซิ ภาพการชื่นชมพระเยซู โดยฟราบาร์โทโลเมโอ เป็นต้น
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 52, 53, 217, 920
  ที่ตั้ง
  Piazzale del Museo Borghese 5, 00197 ROMA
  เปิด-ปิด
  วันอังคาร - อาทิตย์ 8.30 น. - 19.30 น. ปิดทุกวันที่ 1 มกราคม และ 25 ธันวาคม
  เว็บไซต์
 • Hydromania
  Hydromania
  สวนน้ำขนาดใหญ่ ศูนย์รวมความสนุกเกือบทุกรอบแบบ ทั้งสระน้ำหลายสระสำหรับทุกความต้องการ เครื่องเล่นที่สนุกเร้าใจ และการแสดงโชว์ที่น่าตื่นใจในแต่ละวัน พร้อมการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี
  การเดินทาง
  Metro สาย A สถานี Cornelia แล้วนั่งรถบัสสาย 906
  ที่ตั้ง
  Vicolo del Casale Lumbroso, 200, 00166 Roma
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - ศุกร์ 9.30 - 18.30 น. เสาร์ - อาทิตย์ 9.30 - 19.00 น.
  เว็บไซต์
 • II Vittoriano
  II Vittoriano
  อนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่กษัตริย์วิตติริโอ เอมมานูเอลที่สอง ผู้รวบรวมแคว้นต่างๆให้เป็นหนึ่งเดียว และสถาปนาเป็นประเทศอิตาลี สร้างจากหินอ่อนทรงโค้งดูยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่ที่จัตุรัสเวเนเซีย
  การเดินทาง
  Metro สาย B สถานี Colosseo‎ แล้วเดินมาทาง Roman Forum แล้วเดินเลยไปอีกหน่อย
  ที่ตั้ง
  Piazza Venezia, 00186 Rome
  เปิด-ปิด
  เปิดตลอด 24 ชม.
  เว็บไซต์
 • Imperial fora
  Imperial fora
  โบราณสถานที่เป็นศูนย์กลางของอาณาจักรโรมัน สร้างขึ้นระหว่าง 46 ปีก่อนคริสตกาล ถึงค.ศ.113 ซากปรักหักพังเหล่านี้แสดงให้เห็นความเจริญรุ่งเรืองของอาณาจักรโรมันในอดีต จุดที่น่าสนใจในบริเวณนี้ได้แก่ Forum of Ceasar ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองต่ออำนาจอันยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิซีซาร์ และ Forum of Augustus ที่จักรพรรดิออกุสตุสสร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งสงคราม เป็นต้น ค่าเข้าชม 12 ยูโร (รวมกับค่าเข้าชม Colosseum)
  การเดินทาง
  รถไฟใต้ดิน สาย B สถานี Colosseo
  ที่ตั้ง
  Via Dei Fori Imperiali
  เปิด-ปิด
  9.00 - 19.00 น.
  เว็บไซต์
 • Macro on Via Nizza
  Macro on Via Nizza
  พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ที่จัดแสดงผลงานและนิทรรศการหมุนเวียนของศิลปินอิตาลี ในรูปแบบศิลปะร่วมสมัยและสมัยใหม่ เริ่มตั้งแต่ปี ค.ศ. 1960 ดีไซน์ของตัวอาคารรูปร่างแปลกตาและหลังคาเปิดโล่ง ภายในมีร้านหนังสือที่มีจำนวนปกมากมาย และบรรยากาศชวนให้นั่งจ่อมอยู่เป็นเวลานานๆ
  การเดินทาง
  รถ Tram สาย 3 และ 19 ป้าย Regina Margherita/Nizza
  ที่ตั้ง
  Piazza Orazio Giustiniani, 4, 00153 Roma
  เปิด-ปิด
  วันอังคาร - อาทิตย์ 9.00 - 19.00 น. วันหยุด 10.00 - 14.00 น.
  เว็บไซต์
 • Palazzo Altemps
  Palazzo Altemps
  พิพิธภัณฑ์แห่งชาติซึ่งเป็นที่รวบรวมโบราณวัตถุล้ำค่าจากสมัยกรีกและโรมัน ระหว่างศตวรรษที่ 16 - 17 แบ่งออกเป็นคอลเลคชั่นต่างๆ เช่น คอลเลคชั่นโบราณวัตถุและงานศิลปะ สมบัติของพระคาร์ดินัล Markus Sitticus คอลเลคชั่นของตระกูล Ludovisi-Boncompagni family ซึ่งเก็บรวบรวมงานประติมากรรมที่มีชื่อเสียงจากศิลปินดัง และคอลเลคชั่นโบราณวัตถุของชาวอียิปต์โบราณ ค่าเข้าชม : 7 ยูโร เด็กอายุต่ำกว่า 17 ปีเข้าชมฟรี
  การเดินทาง
  รถบัสสาย 30, 70, 81, 87, 87D, 116, 186, 204, 294, 628
  ที่ตั้ง
  Piazza S. Apollinare, 44
  เปิด-ปิด
  9.00 - 19.45 น. ปิดวันจันทร์ วันที่ 1 มกราคม และ 25 ธันวาคม
 • Pantheon
  Pantheon
  วิหารที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาทวยเทพของกรีกโบราณ เดิมสร้างขึ้นตั้งแต่ 27 ปีก่อนคริสตกาล แต่ต่อมาถูกไฟไหม้ และบูรณะขึ้นใหม่อีกครั้ง จนกลายเป็นวิหารยุคโรมันที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังคงสภาพสมบูรณ์เกือบทั้งหมดหมาจนถึงทุกวันนี้ จุดเด่นอยู่ที่การออกแบบด้านหน้าของมหาวิหารให้เป็นเสากับหน้าจั่ว แต่หลังคากลับออกแบบให้เป็นโดมครอบอาคารทรงกลม มีการเจาะช่องรูที่หลังคาโดมไว้เปิดรับแสง และเจาะรูเล็กๆ บนพื้น เพื่อระบายน้ำฝนที่ตกเข้ามาด้านใน
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 40, 60 และ 64 เดินเท้าต่ออีกเล็กน้อย
  ที่ตั้ง
  Piazza della Rotonda, 00186 Roma.
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 8.30 - 18.30 น. วันอาทิตย์ 9.00 - 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Piazza del Campidoglio
  Piazza del Campidoglio
  จัตุรัสที่ในอดีตเคยเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจของอาณาจักรโรมัน ออกแบบ และสร้างบางส่วนโดยมีเกลันเจโล ตั้งแต่ปีค.ศ.1536 ในบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์คาปิตอลิเน ที่เกิดจากการรวมเอาอาคารพระราชวังโบราณ 3 แห่ง ไว้เป็นที่จัดแสดงผลงานศิลปะ และวัตถุโบราณที่มีอายุกว่า 2,000 ปี รวมถึงภาพเหมือนของจักรพรรดิทุกพระองค์ของอาณาจักรโรมัน
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 40 64 หรือ รถ Metro สาย B สถานี Colosseo แล้วเดินต่ออีก 10 นาที
  ที่ตั้ง
  Piazza del Campidoglio,Rome
  เปิด-ปิด
  ตลอด 24 ชั่วโมง
 • Piazza del Duomo
  Piazza del Duomo
  จัตุรัสใจกลางเมืองของฟลอเรนซ์ที่นับเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนมากที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ใจกลางศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองฟลอเรนซ์ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก เป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมสำคัญหลายแห่งของเมือง เช่น มหาวิหารฟลอเรนซ์ (Florence Cathedral) หอระฆังจอตโต (Giotto Bell tower) ที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิหาร ตั้งตระหง่านโดดเด่นที่สุดในเมืองฟลอเรนซ์์
  การเดินทาง
  รถบัส สาย C2
  ที่ตั้ง
  Piazza del Duomo, Firenze
  เปิด-ปิด
  เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  เว็บไซต์
 • Piazza della Signoria
  Piazza della Signoria
  จัตุรัสรูปตัว L ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารที่มีความสำคัญหลายแห่งของเมืองฟลอเรนซ์ เช่นอาคาร Palazzo Vecchio อาคารว่าการเมืองแห่งฟลอเรนซ์ ซึ่งจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ และอาคาร Loggia dei Lanzi ที่มีรูปปั้นสวยๆมากมายให้เข้าไปชมได้ฟรี ใจกลางจัตุรัสมีน้ำพุเนปจูน โดยฝีมือของ Bartolomeo Ammannati และยังมีรูปปั้นสำคัญๆ อีกหลายรูปตั้งอยู่โดยรอบ อาคารแต่ละหลังในบริเวณจัตุรัสใหญ่โตโอฬาร ได้บรรยากาศราวกับย้อนไปในยุคโบราณ
  การเดินทาง
  รถบัส สาย A และ B
  ที่ตั้ง
  Piazza della Signoria, Firenze
  เปิด-ปิด
  เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  เว็บไซต์
 • Piazza Navona
  ย่านศิลปะอันรื่นรมย์ ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโรก รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบรรดาศิลปินนักวาดภาพและนักดตรีเปิดหมวกมากมาย ตรงใจกลางของจัตุรัสคือเสาโอบิลิสก์ (Obilisk) ซึ่งมีรูปปั้น Fountain of Four Rivers ผลงานชิ้นเอกของแบร์นินี่ที่สื่อถึงแม่น้ำ 4 สายสำคัญของโลกอยู่รอบๆ ต้นเสา
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 87 492 และ 70
  ที่ตั้ง
  Piazza Navona, 00186 Roma
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
  เว็บไซต์
 • Piazzale Michelangelo
  Piazzale Michelangelo
  จุดชมวิวประจำเมืองฟลอเรนซ์ ที่จะได้เห็นบรรยากาศภาพรวมของเมืองจากมุมสูง โดยเฉพาะหลังคาของอาคารบ้านเรือนสีแดงเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงดูโอโมต่างๆที่เรียงรายเป็นแนว และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง โดยจะมองเห็นพระอาทิตย์ตกที่แนวแม่น้ำ ด้านหลังสะพานเวคคิโอ และแสงกระทบลอดผ่านแนวสะพานอย่างสวยงามน่าประทับใจ นอกจากนี้บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของรูปปั้นเดวิดจำลองอีกด้วย
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 13 ขึ้นที่สถานีรถไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
  ที่ตั้ง
  Piazzale Michelangelo, 50125 Firenze
  เปิด-ปิด
  เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  เว็บไซต์
 • Ponte Vecchio
  Ponte Vecchio
  สะพานเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยโรมัน ทอดข้ามแม่น้ำ Arno เป็นจุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยวประจำเมืองฟลอเรนซ์ในฐานะย่านการค้าสุดฮิป และแหล่งศูนย์รวมของฝาก ตัวสะพานมีส่วนโค้ง 3 ช่อง แบ่งเป็นทางเดินสองฝั่ง มีร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกมากมาย รวมถึงร้านค้าแบบแบกะดิน สินค้าที่เป็นซิกเนเจอร์ของสะพานแห่งนี้คือเครื่องประดับสวยๆจากทองและหินสีที่มีให้เลือกกันอย่างละลานตา
  การเดินทาง
  เดินเท้าประมาณ 15-20 นาที จากสถานีรถไฟ Florence
  ที่ตั้ง
  Ponte Vecchio,Florence
  เปิด-ปิด
  เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  เว็บไซต์
 • Roman forum
  Roman forum
  อดีตศูนย์กลางการค้าขาย การเมือง และศาสนาของกรุงโรมในสมัยโบราณ ปัจจุบันเป็นศูนย์รวมซากปรักหักพังที่เก่าแก่กว่า 2,000 ปี ที่ยังคงเค้าโครงเดิมเช่นในอดีต ตัวอาคารทั้งหมดใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 900 ปี สิ่งก่อสร้างที่น่าสนใจในบริเวณนี้ได้แก่ The Arch of Titus, Temple of Julius Caesar, Temple of Antoius and Faustina, Basilica Aemilica, Arch of Septimius Severus และ Temple of Saturn
  การเดินทาง
  Metro สาย B สถานี Colosseo
  ที่ตั้ง
  Via della Salaria Vecchia, 5/6, Roma
  เปิด-ปิด
  9.00 น. – 17.00 น.
 • Santa Maria sopra Minerva
  Santa Maria sopra Minerva
  เดิมโบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่เทพีมิเนอร์วา (Minerva) เทพีแห่งความรู้ ต่อมาได้ซ่อมแซม ต่อเติม และเปลี่ยนแปลงสถาปัตยกรรมเรื่อยมาในช่วงคริสตศตวรรษที่ 15 - 19 ในสไตล์กอทิก ภายในโบสถ์จะพบจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม ฝีมือของ Filippino Lippi และงานประติมากรรมอันทรงพลัง ผลงานของมีเกลันเจโล และยังมีผลงานศิลปะ ฝีมือศิลปินชื่อดัง อาทิเบอร์นินี และ Fra Angelico เป็นต้น เหมาะกับคนที่หลงใหลศิลปะตะวันตก
  การเดินทาง
  รถบัสสาย C3, 30, 70, 64, 70, 87, 116 หรือ 492
  ที่ตั้ง
  Piazza della Minerva, 42, 00186 Rome
  เปิด-ปิด
  8.00 - 19.00 น.
  เว็บไซต์
 • Spanish Step
  Spanish Step
  บันไดที่กว้าง และยาวที่สุดในทวีปยุโรป สร้างขึ้นในระหว่างปี ค.ศ. 1723- 1725 มีทั้งหมด 138 ขั้น สาเหตุที่ได้ชื่อว่าบันไดสเปน เนื่องจากในอดีตมีสถานทูตสเปนประจำนครรัฐวาติกัน ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ๆ กัน ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ แหล่งนัดพบปะสังสรรค์ ที่พิเศษกว่านั้นคือในช่วงหน้าร้อนของแต่ละปีจะมีการใช้บันไดสเปนเป็นรันเวย์สำหรับจัดแสดงแฟชั่นโชว์อีกด้วย
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย A สถานี Spagna
  ที่ตั้ง
  Piazza di Spagna, 00187 Roma
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • St. Peter's Basilica
  St. Peter's Basilica
  มหาวิหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1506 แล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1626 โดยเป็นฝีมือการออกแบบของมีเกลันเจโล มหาวิหารแห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของชาวคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ปัจจุบันใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีต่่างๆ รวมถึงเป็นที่ฝังร่างของพระสันตปาปาและบุคคลสำคัญหลายคน ภายในยังบรรจุงานศิลปะชิ้นเอกมากมาย เช่น ปิเอตา (Pieta) รูปสลักหินอ่อนพระแม่มารีอุ้มศพพระเยซู ผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ทั้งชายและหญิงต้องแต่งตัวสุภาพ
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย A สถานี Ottaviano
  ที่ตั้ง
  Piazza San Pietro, 00120 Città del Vaticano
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 7.00 - 18.00 น. ปิดวันพุธ
 • State of the Vatican
  State of the Vatican
  ประเทศอิสระที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก เพียง 0.44 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ภายในใจกลางกรุงโรม แม้จะเป็นประเทศอิสระแต่ก็สามารถเข้าชมได้เลย ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องวีซ่าเพิ่มเติม นครรัฐวาติกันเป็นที่ประทับของพระสันตปาปา ประมุขสูงสุดแห่งศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก จุดเด่นคือลานกว้างรูปวงกลมที่มีเสา 284 ต้นรายล้อม รองรับอาคารรูปครึ่งวงกลม โดยตรงกลางลานกว้างมีเสาโบราณจากอียิปต์ตั้งตระหง่าน พื้นที่บริเวณนี้ใช้เป็นที่ชุมนุมของคริสตศาสนิกชนที่มาเข้าเฝ้าพระสันตปาปาในโอกาสสำคัญต่างๆ
  การเดินทาง
  รถบัสสาย 64 60 และ 40 หรือรถ Metro สาย A
  ที่ตั้ง
  ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
  เปิด-ปิด
  -
 • Temple of Antoninus and Faustina
  Temple of Antoninus and Faustina
  หนึ่งในซากปรักหักพังของเทวสถานโรมันโบราณ ที่อยู่ในบริเวณโรมันฟอรัม สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 141 โดยจักรพรรดิอันโตนินัส ไพอัส เป็นผู้สร้างขึ้น เพื่ออุทิศให้กับพระอัครมเหสีฟาอัสตินาที่สิ้นพระชนม์ไปแล้ว และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเทพ ตัวเทวสถานตั้งอยู่บนฐานสูง ด้านหน้ามีคำจารึกว่า "Divo Antonino et Divae Faustinae Ex S.C." แปลว่า "อุทิศให้แก่เทพอันโตนนิโนและเทพฟาอันติแน โดยประกาศของวุฒิสภา" ด้านหน้าซุ้มทางเข้าเป็นเสาแบบโครินเธียน 10 ต้น สูง 17 เมตร ซึ่งเป็นต้นแบบของงานสถาปัตยกรรมในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 16- 19
  การเดินทาง
  Metro สาย B สถานี Colosseo
  ที่ตั้ง
  Via della Salaria Vecchia, 5/6, Roma
  เปิด-ปิด
  9.00 น. – หนึ่งชั่วโมงก่อนพระอาทิตย์ตก
  เว็บไซต์
 • The Explora Museum
  The Explora Museum
  พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กที่ทันสมัยที่สุดในโรม คุณหนูๆ จะสนุกไปกับการทดลองวิทยาศาสตร์ที่สามารถหยิบจับได้ทุกขั้นตอนและได้รู้ว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องสนุกกว่าที่คิด รวมถึงสนามเด็กเล่น เกมและกิจกรรมต่างๆ ที่ให้ทั้งความสนุกและความรู้ไปด้วยในตัว เป็นโปรแกรมเด็ดของครอบครัวที่ไม่ควรพลาด
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 88, 95, 117, 119, 204, 231, 490, 618, 916 หรือรถ Metro สาย A สถานี Flaminio
  ที่ตั้ง
  Via Flaminia, 80/86, 00100 Roma
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - ศุกร์ 9.30 - 11.30 น. และ 15.00-17.00 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุด 10.00 - 12.00 น. และ 15.00 - 17.00 น.
  เว็บไซต์
 • The Mouth of Truth
  The Mouth of Truth
  แผ่นหินอ่อนหน้าตาคล้ายกับคน ตรงตาและปากมีรู แขวนอยู่บริเวณาผนังทางเข้าของโบสถ์ Santa Maria de Schola Graeca เชื่อกันว่าคนที่โกหก เมื่อแหย่มือเข้าไปในปากของแผ่นหินนี้ แล้วจะถูกกัดมือจนขาดทันที จึงเคยใช้เป็นเครื่องตัดสินว่าใครพูดโกหกหรือไม่
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย B สถานี Circo Massimo
  ที่ตั้ง
  Via della Greca, 4, Roma
  เปิด-ปิด
  รถ Metro สาย B สถานี Circo Massimo
 • Torre pendente di Pisa
  Torre pendente di Pisa
  หอเอนเมืองปิซา ตั้งอยู่ที่เมืองปิซา ในจัตุรัสปิอัซซา เดล ดูโอโม เป็นหอระฆัง ทรงกระบอกสูง 8 ชั้น สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว สูง 183.3 ฟุต เอียง 3.97 องศา ยอดหอคอยเอียงห่างจากแนวตั้งฉาก 3.9 เมตร หอเอนปิซาสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1173 ใช้เวลาสร้างประมาณ 175 ปี แต่การก่อสร้างหยุดชะงักลงเมื่อสร้างขึ้นไปได้ถึงชั้น 3 เนื่องจากพื้นที่สร้างเป็นดินนิ่ม ทำให้หอคอยยุบตัว เคยมีความพยายามจะปรับปรุงหอคอยให้เอนกลับไปให้สมดุลแต่กลับยิ่งทำให้หอเอียงมากขึ้น จึงมีการปิดปรับปรุงในช่วงปี ค.ศ.990 - 2001 หลังจากนั้นจึงเปิดให้เข้าชมได้ตามปกติ และประกาศว่าตัวหอคอยได้สมดุลแล้ว หอเอนเมืองปิซาเคยเป็นที่ทำการทดลองของกาลิเลโอ กาลิเลอิ ที่ทำการทดลองเรื่องวัตถุ 2 ขนาด เมื่อปล่อยลงสู่พื้นพร้อมๆ กันจะตกถึงพื้นพร้อมกัน
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 3 และ 4 จากใจกลางเมืองปิซา รถชัตเติลบัส สาย A หรือนั่งแท็กซี่
  ที่ตั้ง
  Piazza del Duomo, 56126 Pisa
  เปิด-ปิด
  เดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 10.00 - 17.00 น. gfnvo,uok8, 9.00 - 18.00 น. เดือนเมษายน 8.30 - 20.30 น. เดือนตุลาคม 9.00 - 19.00 น.
 • Trastevere
  Trastevere
  ย่านเก่าแก่แห่งกรุงโรมที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารน่ารักๆ ในแนวบูทีคให้ได้เลือกสรรอย่างมากมาย บ้านเรือนทาด้วยสีสันสดใส ทางเดินตามตรอกซอกซอยปูด้วยอิฐซึ่งมีร้านอาหารกลางแจ้งเรียงรายทั้งสองข้างทาง ได้บรรยากาศแบบสบายๆ เหมาะจะมาแฮงเอ๊าต์ในเย็นไปจนถึงหัวค่ำ ในย่านนี้มีสิ่งก่อสร้างที่สำคัญแห่งอื่นๆ เช่นโบสถ์ Santa Maria in Trastevere ที่ประดับตัวโบสถ์ด้วยกระจกโมเสกอันงดงาม
  การเดินทาง
  รถ Tram สาย 8 รถบัสสาย 75 และ 44 หรือรถบัสกลางคืน สาย 8
  ที่ตั้ง
  Piazza R.XIII Di S.Maria, Rome
  เปิด-ปิด
  ตลอด 24 ชั่วโมง
  เว็บไซต์
 • Trevi Fountain
  Trevi Fountain
  น้ำพุแห่งสำคัญที่นับเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการเดินทางมาเยือนกรุงโรม น้ำพุสร้างจากหินอ่อนในศิลปะแบบบาโรก ที่โดดเด่นด้วยฉากหลังรูปเทพเจ้าเนปจูนขี่ม้าติดปีก ด้านข้างมียักษ์ไททันสองตนกำลังปราบม้าทะเล ตั้งอยู่ใกล้กับบันไดสเปนและจัตุรัสนาโวนา มีธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับคนที่มาเยือนทีนี่ คือให้หันหลังแล้วโยนเหรียญข้ามหัวไหล่ลงไปในบ่อน้ำพุ จะทำให้คุณได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้ง น้ำพุเทรวี่ในยามราตรียิ่งสวยจับใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ายามกลางวัน
  การเดินทาง
  เดินเท้าจากบันไดสเปน
  ที่ตั้ง
  Piazza di Trevi, 00187 Roma
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 24 ชั่วโมง
  เว็บไซต์
 • Vatican Museum
  Vatican Museum
  พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่เก็บรวบรวมผลงานศิลปะชิ้นเอกของศิลปินชื่อก้องโลก และโบราณวัตถุตั้งแต่ยุคแรกเริ่มอาทิอียิปต์ ภายในตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตาด้วยภาพเขียนผนัง ผ้าปัก แผนที่ และรูปปั้นจำนวนมาก ไฮไลต์ของพิพิธภัณฑ์อยู่ที่สวนจัตุรัสที่มีลูกโลกทรงกลมสีทองขนาดยักษ์ตั้งอยู่ และบันไดวนรูปก้นหอยที่ให้ภาพที่สวยงามแปลกตาเมื่อมองลงมาจากด้านบน
  การเดินทาง
  รถบัสสาย 64 60 และ 40 หรือรถ Metro สาย A
  ที่ตั้ง
  State of the Vatican
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - เสาร์ 9.00 - 18.00 น. ปิดวันอาทิตย์ วันที่ 1,6 มกราคม 11 กุมภาพันธ์ 19 มีนาคม 20,21 และ 27 เมษายน 1 พฤษภาคม 29 มิถุนายน 14,15 สิงหาคม 1 พฤศจิกายน 25 และ 26 ธันวาคม
  เว็บไซต์
 • Villa Ada
  Villa Ada
  สวนสาธารณะขนาดพอเหมาะทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองโรม เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองและนักท่องเที่ยว ด้วยสวนอันร่มรื่นเต็มไปด้วยพรรณไม้หลากชนิดที่สวยงามหายาก และทะเลสาบขนาดใหญ่ สามารถปั่นจักรยาน ขี่ม้า หรือจะว่ายน้ำก็มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้ให้บริการ บางช่วงจะมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจให้เข้าชมฟรี
  การเดินทาง
  รถไฟใต้ดินสาย A สถานี Flaminio หรือรถบัสสาย 53
  ที่ตั้ง
  Via di Ponte Salario, 00199 Roma
  เปิด-ปิด
  ตลอดช่วงกลางวัน
  เว็บไซต์
 • Villa Borghese Gardens
   Villa Borghese Gardens
  พื้นที่สีเขียวที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงโรม ด้วยขนาดกว่า 6 ตารางกิโลเมตร ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะ (หอศิลป์บอร์เกเซ) โรงละคร สวนสาธารณะ และทะเลสาบ จุดเด่นอยู่ที่สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ และน้ำพุสวยๆ และกลายเป็นศูนย์รวมการพักผ่อนหย่อนใจของชาวโรมตลอดมา ห้ามพลาด Fortezzuola ปราสาทยุคกลางที่ปัจจุบันใช้เป็นพิพิธภัณฑ์ Museo Canonico และสวนสัตว์แห่งสำคัญของอิตาลีอย่าง Bioparco
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 52, 53, 217, 920
  ที่ตั้ง
  Piazzale Flaminio, 00155 Rome
  เปิด-ปิด
  เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ช็อปปิ้งโดนใจ

 • Campo de Fiori Market
  Campo de Fiori Market
  จัตุรัสที่ขึ้นชื่อว่า "ทุ่งดอกไม้" ตลาดที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงโรม ตั้งอยู่ระหว่างถนน Via Portuense และ Via Ippolito Nievo เวลากลางวันจะตั้งเป็นตลาดขายดอกไม้และตลาดสด ขายสินค้าและผลไม้หลากชนิด ผักสด เครื่องเทศ ชีส เนื้อ อาหารหลากหลาย ไปจนถึงเสื้อผ้า บรรยากาศคึกคักน่าเดิน
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 40 และ 64 เดินเท้าต่อไปอีกเล็กน้อย
  ที่ตั้ง
  Piazza Campo Dè Fiori, 00186 Roma
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 6.00 - 14.00 น.
  เว็บไซต์
 • Corso Vittorio Emanuele II
  Corso Vittorio Emanuele II
  ช็อปปิ้งสตรีทแห่งสำคัญของโรม สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1886 และตั้งชื่อตามกษัตริย์พระองค์แรกของอิตาลี
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 40E 62 และ 64
  ที่ตั้ง
  Corso Vittorio Emanuele II - 00186 Rome
  เปิด-ปิด
  เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
 • Mercato delle Stampe Market
  Mercato delle Stampe Market
  ตลาดขายหนังสือเก่า ของแอนทีคจำพวกสิ่งพิมพ์ แผนที่ สแตมป์ โน้ตเพลง เครื่องแกะสลัก ไปจนถึงเครื่องประดับเก๋ๆ สำหรับใครที่หลงใหลความเก่า และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่ระหว่าง Pantheon และ Ara Pacis
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 116 70 81 87 186 492 628 C3 และ N7
  ที่ตั้ง
  Largo della Fontanella di Borghese
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - เสาร์ 9.30 - 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Ostiense Market
  Ostiense Market
  ตลาดนัดมือสองที่ใหญ่ที่สุดในโรม และตลาดของเกษตรกรที่ขนเอาผลผลิตการเกษตรที่ปลูกเองสดๆ คุณภาพดี ราคาถูกมาขายกันอย่างคับคั่ง
  การเดินทาง
  Metro สาย B สถานี Piramide
  ที่ตั้ง
  Largo Giovanni Battista Marzi 00153 Rome
  เปิด-ปิด
  เสาร์ 9.00 - 19.00 น. อาทิตย์ 9.00 - 14.00 น.
 • Porta Di Roma
  Porta Di Roma
  ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ด้วยร้านค้าชั้นนำกว่า 220 ร้าน ร้านขายเสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา เครื่องประดับสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ร้านรองเท้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึงเครื่องสำอางไฮเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ โรงภาพยนตร์หลายจอที่รองรับผู้ชมได้กว่า 2500 ที่นั่ง
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 38 ขึ้นจากสถานีรถไฟ Termini
  ที่ตั้ง
  Via Vittoria Colonna, 39 - 00193 - Roma
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 9.00 - 22.00 น.
  เว็บไซต์
 • Via Condotti
  Via Condotti
  ถนนสายแฟชั่นที่คึกคักที่สุดในโรม อัดแน่นไปด้วยร้านค้าระดับเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ Gucci Ferragamo และ Blugari มีภัตตาคาร และร้านกาแฟเก๋ๆ เรียงราย แค่เดินชิลล์ๆวินโดว์ช็อปปิ้งก็เพลิดเพลินมากแล้ว
  การเดินทาง
  รถไฟใต้ดิน สถานี Spagna
  ที่ตั้ง
  Via Condotti, 00187 Rome
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์

ร้านอร่อยต้องลอง

 • Alfredo alla Scrofa
  Alfredo alla Scrofa
  ต้นตำรับของเฟตตูชีนีชื่อดังที่เปิดมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1907 มาเยือนทั้งทีต้องไม่พลาดชิมเฟตูชีนีที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุดในโรม รวมทั้งซีฟู้ดสดใหม่ทุกวัน
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 87, 492 หรือ 680 และ Metro สถานี Spagna
  ที่ตั้ง
  Via della Scrofa, 104, Roma
  เปิด-ปิด
  12.30 - 15.00 และ 19.30 - 23.00
  เว็บไซต์
 • Antico Forno Roscioli
  Antico Forno Roscioli
  ชิมเบเกอรี่อร่อยๆ ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องขนมปังสูตรโบราณที่ทำสืบต่อกันมา อาทิ ครัวซองท์แซลมอน และบิสกิตไวน์ รวมทั้งลาริเอนาขนมปังสูตรเฉพาะของร้าน ที่มีไส้ข้างในเป็นลูกเกด ถั่วและผลมะกอก
  การเดินทาง
  รถบัสสาย 40, 62, 64, 87, 492 และ 571 หรือรถ Tram ป้าย Largo Argentina
  ที่ตั้ง
  Via dei Chiavari 34 Rome
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - เสาร์ 7.00 - 19.30 น. ช่วงฤดูร้อน (กรกฎาคม - สิงหาคม) วันเสาร์เปิดครึ่งวันเช้า ปิดวันที่ 15 สิงหาคม
  เว็บไซต์
 • Aroma
  Aroma
  ร้านอาหารมิชลิน 2 ดาวที่ยอดตึกโรงแรม Hotel Palazzo Manfredi ที่จะทำให้คุณได้เห็นวิวโคลอสเซียมยามค่ำคืนที่ดีที่สุด เมนูเป็นสไตล์โมเดิร์น อิตาเลี่ยน ที่มีการใช้เครื่องเทศอย่างสร้างสรรค์จากเชฟมือหนึ่ง รสชาติยอดเยี่ยมไม่แพ้กับหน้าตาของอาหารเลย
  การเดินทาง
  Metro สาย A สถานี Colosseo หรือรถ Tram สาย 3 หรือรถบัส สาย 60, 75, 85, 87, 271, 571, 175, 186, 810, 850 และ C3
  ที่ตั้ง
  Palazzo Manfredi Via Labicana, 125 - 00184 Rome
  เปิด-ปิด
  7.30 - 10.30 น. และ 12.30- 15.00 น. และ 19.30 - 23.00 น.
  เว็บไซต์
 • Boccondivino
  Boccondivino
  ร้านตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 ตกแต่งหรูหราสไตล์โมเดิร์นโดดเด่นด้วยภาพวาดของแท้จากฝีมือของศิลปินชื่อดังยุคใหม่ที่แขวนอยู่บนผนัง ซึ่งจะเปลี่ยนรูปภาพไปทุกๆ สองเดือน เมนูอาหารแนะนำได้แก่เส้นทากลิอาแตล (Tagliatelle) ปรุงด้วยมะนาวและอบเชย, ปลาเค็มเสิร์ฟกับโปเลนต้าทอด (Salted fish served with fried polenta) รวมทั้งชีสหลากชนิดให้เลือกชิม
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 87 หรือ 175
  ที่ตั้ง
  Piazza di Campo Marzio 6, Rome
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - เสาร์ 12.30 - 15.00 น. และ 19.30 - 23.30 น.
 • Cibreo
  Cibreo
  ร้านอาหารอิตาลีสไตล์แคว้นทัสกานีที่มีดีมากกว่าพาสต้า อาทิ โจ๊กข้าวโพด (Polenta) และซุปมะเขือเทศ (Pappa al Pomodoro) เหมาะกับรับประทานเป็นมื้อเบาๆ ในยามเช้า
  การเดินทาง
  รถบัส สาย C2 C3 14 และ 71
  ที่ตั้ง
  Via Andrea del Verrocchio, 8, Firenze, Italy
  เปิด-ปิด
  วันอังคาร - เสาร์ 13.00 - 14.30 น. และ 19.30 - 23.15 น.
 • Da Francesco
  Da Francesco
  ร้านนี้เสิร์ฟอาหารโรมันแบบดั้งเดิม ราคาไม่แพง แนะนำให้สั่งเมนูที่ปรุงจากเนื้อ และอาหารพิเศษประจำวันที่ทางร้านจะเขียนไว้บนบอร์ดด้านหลัง
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 46, 62, 64, 916 .
  ที่ตั้ง
  Piazza del Fico, 29, 00186 Roma
  เปิด-ปิด
  12.00 - 16.00 น. และ 19.00 - 00.30 น.
  เว็บไซต์
 • Dolci e Dolcezze
  Dolci e Dolcezze
  เบเกอรี่ที่ร้านชื่อดังแห่งเมืองฟลอเรนซ์ ซึ่งมีทั้งเค้กและขนมหวานมากมายให้เลือกชิมกันแบบไม่หวาดไม่ไหว
  การเดินทาง
  รถบัสสาย 8, 12, 13, 14, 31, 32, 33, 80, A
  ที่ตั้ง
  Piazza Cesare Beccaria, 8-red, 50121 Firenze
  เปิด-ปิด
  วันอังคาร - เสาร์ 8.30 - 19.30 น. วันอาทิตย์ 9.00 - 13.00 น. ปิดเดือนสิงหาคม
 • Enoteca Pinchiorri
  Enoteca Pinchiorri
  ภัตตาคารระดับ 3 ดาวมิชลินที่เอาใจใส่ทุกรายละเอียด ไม่เพียงแต่รสชาติอาหาร แต่รวมไปถึงการตกแต่ง การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงจานชาม โดดเด่นที่เมนูตำรับแคว้นทัสคานีแท้ๆ เช่นกุ้งทอดปรุงรส และลูกหมูอบแบบพื้นเมือง
  การเดินทาง
  รถบัส สาย C2 และ C3
  ที่ตั้ง
  Via Ghibellina, 87, 50122 Firenze
  เปิด-ปิด
  อังคาร - เสาร์ 19.30 - 22.30 น.
  เว็บไซต์
 • Gelateria Giolitti
  Gelateria Giolitti
  ร้านไอศกรีมอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี ไม่ควรพลาดชิมรสเด็ดของร้านอย่าง Coppa Olimpica หรือฮาเซลนัทและช็อกโกแลต
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 116
  ที่ตั้ง
  Via degli Uffici del Vicario, 40, Roma
  เปิด-ปิด
  7.00 - 1.00 น.
  เว็บไซต์
 • Gusto-Osteria
  Gusto-Osteria
  ร้านอาหารนานาชาติ พิซซ่า และไวน์บาร์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ในร้านเดียว ทั้งยังมีมุมห้องสมุดและขายหนังสือเกี่ยวกับการทำอาหารไว้บริการอีกด้วย ส่วนหนึ่งของอาหารที่นี่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารเอเชีย จึงมีเมนูเด็ดอย่าง กุ้งผัดผัก ไก่ทอดกรอบ หรือแม้กระทั่งเทมปุระสำหรับคุณหนูๆ
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 81 628 926 C3 และ N25
  ที่ตั้ง
  Via della Frezza 16, 00186 Rome
  เปิด-ปิด
  12.30 - 15.30 และ 19.00 - 24.00 น.
  เว็บไซต์
 • Il Gelato di San Crispino
  Il Gelato di San Crispino
  ร้านไอศกรีมอีกแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดในโรม ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้กับน้ำพุเทรวี่ มีทั้งแบบไอศกรีมนมและซอร์เบต์ที่ผลิตจากวัตถุดิบชั้นดี รสเด่นๆได้แก่ Concord grape, pear, apple, Valrhona chocolate และ caramel meringue มีเฉพาะแบบถ้วยเท่านั้น
  การเดินทาง
  ใกล้ๆ บันไดสเปน รถ Metro สาย A สถานี Spagna
  ที่ตั้ง
  Via della Panetteria, 42, 00187 Roma
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - เสาร์ 12.00 - 24.00 น.
  เว็บไซต์
 • La Fraschetta
  La Fraschetta
  ร้านอาหารเล็กๆ ที่มีเมนูพิซซ่าและพาสต้าที่อร่อยล้ำ ภายในร้านตกแต่งง่ายๆ เป็นกันเอง จนกลายเป็นที่นัดพบปะสังสรรค์ของชาวโรมัน ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับรสชาติของอาหารอิตาเลี่ยนและเมดิเตอเรเนียนสูตรดั้งเดิม รวมทั้งไวน์ลิสต์ที่น่าลิ้มลอง
  การเดินทาง
  รถ Tram ป้าย Trastevere/Mastai
  ที่ตั้ง
  Via di San Francesco a Ripa, 134, 00153 Roma
  เปิด-ปิด
  19.00 - 24.00 น.
  เว็บไซต์
 • La Giostra
  La Giostra
  ภัตตาคารในอาคารศตวรรษที่ 15 ที่ดำเนินกามากว่า 26 รุ่น นำเสนอ “ไวน์”เป็นตัวชูโรงของร้าน ทั้งยังมีเฟตูชินีเป็ด และบิสกอตตีหรือขนมปังกรอบสไตล์ฟลอเรนซ์เป็นเมนูเด่นที่ต้องลิ้มลอง
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 14 23 C1 และ C2
  ที่ตั้ง
  BORGO PINTI, 12/R – 50123 FIRENZE
  เปิด-ปิด
  13.00 - 15.00 น. และ 19.00 - 24.00 น.
 • La Pergola
  La Pergola
  ภัตตาคารสุดหรูที่ชมวิวกลางคืนสวยที่สุดในโรม บนชั้น 9 ของโรงแรม Cavalieri Hilton ที่ทำให้มองเห็นวิวในยามราตรีของกรุงโรมได้แบบพาโนรามา และเป็นภัตตาคารแห่งเดียวในกรุงโรมที่ได้รับการประดับมิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว มีอาหารน่าลิ้มลองอย่าง เนื้อปลากะพงขาวปรุงกับน้ำมันมะกอกและเปลือกอะโวคาโด หรือสปาเก็ตตี้ผัดกับหมึกกระดองในน้ำมันมะกอก มะเขือเทศและซอสพาสลีย์
  การเดินทาง
  อยู่ในโรงแรม Rome Cavalieri มีรถชัตเติลบัสรับส่งระหว่างโรงแรมกับ Piazza Barberini ใกล้กับบันไดสเปนและน้ำพุเทรวี่ รถออกทุกๆ ต้นชั่วโมง ตั้งแต่ 9.00 - 21.00 น.
  ที่ตั้ง
  Via Alberto Cadlolo, 101, 00136 Roma
  เปิด-ปิด
  อังคาร - เสาร์ 19.30 - 23.30 น.
  เว็บไซต์
 • Osteria Caffe Italiano
  Osteria Caffe Italiano
  ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ย้อนยุค การตกแต่งเก๋ไก๋ เมนูเด่นได้แก่ลาซานญา สเต็กหมู และเนื้อสไลด์
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 23 C1 และ C3
  ที่ตั้ง
  Via Isola delle Stinche, 11R-13R, 50122 Firenze
  เปิด-ปิด
  12.30 - 15.00 น. และ 19.00 - 23.00 น.
  เว็บไซต์
 • Pizzeria Da Baffetto
  Pizzeria Da Baffetto
  ร้านขายพิซซ่าต้นตำรับอันเลื่องชื่อในราคาไม่แพง หลัง 3 ทุ่มอาจต้องเข้าคิวยาวสักหน่อย เนื่องจากร้านไม่มีบริการจองโต๊ะ แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับการรอคอย
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 40, 64, 46
  ที่ตั้ง
  Via del Governo Vecchio, 114, 00186 Roma
  เปิด-ปิด
  18.00 - 00.30 น.
  เว็บไซต์
 • Ristorante Eleonora D'Arborea
  Ristorante Eleonora D'Arborea
  ร้านอาหารอิตาลี และอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ที่ยอดเยี่ยมทั้งรสชาติ บรรยากาศและการบริการ อย่าลืมสั่งรีซอตโต้ซีฟู้ดรสเด็ด จานเด็ดแนะนำประจำร้าน
  การเดินทาง
  รถบัสสาย 62
  ที่ตั้ง
  Corso Trieste 23 - Rome
  เปิด-ปิด
  อาหารกลางวัน 12.30 - 15.30 น. อาหารค่ำ 19.30 - 22.30 น.ปิดวันจันทร์ (ต้องจองล่วงหน้าทางเว็บไซต์)
 • Ristorante La Scala
  Ristorante La Scala
  ภัตตาคารบรรยากาศแบบโรมันคลาสสิค ซึ่งมีจานเด็ดเป็นอาหารที่ทำจากเห็ดทรัฟเฟิลแสนอร่อย และรีซอตโต้ หรือข้าวผัดข้นที่ปรุงรสด้วยไวน์
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 125
  ที่ตั้ง
  Piazza della Scala, 58-61, 00153 Roma
  เปิด-ปิด
  12.00 - 00.30 น.
  เว็บไซต์
 • Vineria II Chiant
  Vineria II Chiant
  ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตกแต่งด้วยชั้นไม้ที่มีขวดไวน์เรียงราย เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านเป็นอาหารอิตาลี ราคาไม่แพง อย่าพลาดอาหารเรียกน้ำย่อยเป็นแฮมชิ้นบางรสชาติเค็มที่กินคู่กับเมลอนและไวน์คิอานติ จากแคว้นทัสคานี
  การเดินทาง
  รถบัส สาย 52, 53, 61, 62, 63, 71, 80Exp, 95, 116, 119, 175, 490, 630
  ที่ตั้ง
  Via del Lavatore, 81, 00187 Roma
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - เสาร์ 12.30 - 15.30 น. และ 19.00 - 23.30 น.
  เว็บไซต์
 • Yellow Bar
  Yellow Bar
  ร้านยอดนิยมของชาวฟลอเรนซ์ เนื่องจากราคาอาหารที่ไม่แพง และรสชาติอาหารที่โดดเด่น เช่น Homemade Tagliolini Spaghetti แฮมเบอร์เกอร์แบบคลาสสิค หรือพิซซ่าที่หารสชาติเช่นนี้จากร้านอื่นได้ยาก
  การเดินทาง
  รถบัส สาย C2
  ที่ตั้ง
  Via del Proconsolo, 39, 50122 Firenze
  เปิด-ปิด
  12.00 - 15.45 น. และ 18.30 - 24.00 น.
  เว็บไซต์

เช็คอินที่พัก

 

 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง