ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

เที่ยวโรมสุดคุ้ม

เมืองโรม อิตาลี 5 วัน 7 คืน
 
เที่ยวโรมสุดคุ้ม อิตาลี 5 วัน 7 คืน

สัมผัสความยิ่งใหญ่ของอดีตอาณาจักรโรมันอันเกรียงไกร ในงบประมาณสบายกระเป๋า 

Castel Sant’Angelo

วันแรกหลังจากเข้าที่พักเรียบร้อยแล้ว ออกเดินทางไปที่ Vatican Museum ยอดพิพิธภัณฑ์ของโลกที่รวมงานของศิลปินดังมากมาย การตกแต่งวิจิตรตระการตาเกินจะบรรยาย โดยเฉพาะ Stanze di Raffaello ห้อง ที่มีภาพจิตรกรรมฝาผนังฝีมือราฟาเอล ศิลปินชาวอิตาลีผู้มีชื่อเสียง โดยระหว่างทางจะมีสินค้าต่างๆเกี่ยวกับงานศิลปะภายในพิพิธภัณฑ์วางขายมากมาย หลังจากอิ่มเอมกับงานศิลปะจนได้ที่ เดินทางต่อไปยัง St. Peter's Basilica เป็นมหาวิหารเอก 1 ใน 4 แห่งของกรุงโรมซึ่งอยู่ใน State of the Vatican ซึ่งสร้างขึ้นโดยเหล่าศิลปินชื่อดังหลายคน จุดเด่นคือยอดโดมขนาดใหญ่ที่สูงเด่นเป็นสง่าเหนือกรุงโรม จากนั้นมุ่งหน้าไปยัง Castel Sant’Angelo ป้อมปราการสำคัญของกรุงโรมในอดีต โดยในยุคแรกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่บรรจุพระศพของจักรพรรดิเฮเดรียน (Hadrian) และวงศาคณาญาติ  ปัจจุบันถูกแปลงสภาพเป็นพิพิธภัณฑ์

มื้อค่ำวันนี้ไปเข้าคิวซื้อพิซซ่าที่ร้าน Pizzeria Da Baffetto ร้านขายพิซซ่าต้นตำรับอันเลื่องชื่อในราคาไม่แพง หลัง 3 ทุ่มอาจต้องเข้าคิวยาวสักหน่อย เนื่องจากร้านไม่มีบริการจองโต๊ะ แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับการรอคอย

La Fraschetta

เริ่มต้นวันที่สองด้วย 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อย่าง Colosseum อดีตลานประลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิเวสเปเซียนแห่งจักรวรรดิโรมัน (Vespasian) โดยสร้างขึ้นจากอิฐและหินทราย ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่ล้ำยุคกว่าสิ่งก่อสร้างอื่นๆในสมัยนั้น ทั้งการออกแบบทางเดินเข้าชมและระบบการระบายน้ำอันชาญฉลาด เติมพลังมื้อกลางวันที่ร้าน Da Francesco ร้านนี้เสิร์ฟอาหารโรมันแบบดั้งเดิม ราคาไม่แพง จากนั้นไม่พลาดไปเยือน Roman forum ซากแห่งวัฒนธรรมและความเจริญในอดีต ตั้งอยู่ที่เนิน Palatine และ Capitoline ในบริเวณนี้มีซากโบราณสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายหลาย ที่โดดเด่นและยังคงสภาพเดิมอยู่ได้แก่ ตึก Comitium เทวสถาน Temple of Antoninus and Faustina  และ Arch of Septimius Severus แล้วตบท้ายด้วยการแวะไปชม Capitoline Hill Museum พิพิธภัณฑ์เก่าแก่ที่เก็บรักษางานประติมากรรมชิ้นเอก และหลักฐานทางโบราณคดีของโรมเอาไว้มากมาย

Capitoline Hill Museum
Piazza del Campidoglio

ออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าตรู่ จากโรมสู่ฟลอเรนซ์ เมืองหลวงแห่งแคว้นทัสกานีและอดีตเมืองหลวงแห่งเดิมของอิตาลี เมืองแห่งศิลปะที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ด้วยการนั่งรถไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที โดยเริ่มต้นกันที่ Piazza del Campidoglio ศูนย์กลาง การปกครองของเมืองโรมซึ่งมีอาคารของสวยๆตั้งอยู่หลายอาคาร ตั้งอยู่บนเนินแคปิโทลีน ผลงานการออกแบบโดยมีเกลันเจโล (Michelangelo) สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1560 เดินชิลล์ชมวิหาร Pantheon โดมขนาดยักษ์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 126 เพื่อเป็นเทวสถาน นับว่าเป็นสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่คงความสมบูรณ์ที่สุดในอิตาลี ส่วนใครที่ติดใจอยากกลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้ง ต้องไม่ลืมไปโยนเหรียญที่ Trevi Fountain น้ำพุ แสนสวยที่เชื่อว่ากันว่าหากมาหันหลังแล้วโยนเหรียญข้ามไหล่ตกลงไปในบ่อ ก็จะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้ง ตัวน้ำพุตั้งอยู่ท่ามกลางปฏิมากรรมที่อ่อนช้อยและยิ่งใหญ่ มีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสายทั้งยามกลางวันและกลางคืน มื้อนี้แวะร้าน Vineria II Chiant ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตกแต่งด้วยชั้นไม้ที่มีขวดไวน์เรียงราย เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านเป็นอาหารอิตาลี ราคาไม่แพง อย่าพลาดอาหารเรียกน้ำย่อยเป็นแฮมชิ้นบางรสชาติเค็มที่กินคู่กับเมลอนและไวน์คิอานติ จากแคว้นทัสกานี

จบโปรแกรมวันนี้ที่ Spanish Step บันไดที่เชื่อมระหว่างจัตุรัสสำคัญสองแห่งที่ผู้คนมักนิยมควงคู่กันมาสวีต หวาน ชมการแสดงดนตรีเปิดหมวกของเหล่าศิลปิน ที่ช่วยเสริมบรรยากาศให้คึกครื้นอยู่ตลอดวัน ทั้งยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดังที่ขาช็อปพลาดไม่ได้

วันนี้เที่ยวเล่นแบบสบายๆ ในเมืองโรม ด้วยการเดินเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ชมวิถีชีวิตของชาวเมืองโรม โดยตั้งต้นกันที่ Piazza Navona จัตุรัสสวยงามกว้างขวางที่ใช้จัดกิจกรรมต่างๆ และเคยเป็นสนามกีฬาประจำเมืองในสมัย 2, 000 ปีก่อน ปัจจุบันก็ยังคงเป็นลานกว้างที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ด้วยการออกร้านรวงและศิลปินอิสระที่ตั้งโต๊ะรับจ้างวาดภาพอยู่ในบริเวณนั้น จากนั้นไปชมความยิ่งใหญ่ที่อนุสาวรีย์กษัตริย์วิตติริโอ เอมมานูเอลที่สอง II Vittoriano อนุสาวรีย์หินอ่อนที่ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสเวเนเซีย ด้านหน้ามีสนามหญ้าไว้นั่งเล่นพักผ่อนและมองเห็นตัวอนุสาวรีย์ได้อย่างชัดเจน ใกล้กันนั้นมีกลุ่มซากโบราณสถาน Imperial fora ซึ่งนับเป็นจุดศูนย์กลางการปกครองของจักรวรรดิโรมัน ค่อยๆ เดินชมอย่างละเลียดเพื่อซึมซับบรรยากาศแห่งอาณาจักรโบราณอันยิ่งใหญ่นี้ให้มากที่สุด แล้วกลับมาที่ ย่าน Trastevere ย่านที่คึกคักเสมอทั้งกลางวันและกลางคืน แหล่งรวมร้านอาหารและบาร์กลางแจ้งชิคๆ ให้มานั่งชิลล์รับลมหลังจากที่เหนื่อยกันมาทั้งวัน ขอแนะนำเป็นร้าน La Fraschetta ร้านอาหารเล็กๆ ที่มีเมนูพิซซ่าและพาสต้าที่อร่อยล้ำ ภายในร้านตกแต่งง่ายๆ เป็นกันเอง

Piazza Navona
Antico Forno Roscioli

ปิดโปรแกรมด้วยการไปเยือน Galleria Borghese พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมศิลปะที่อยู่ในครอบครองของคาร์ดินัลสคิปิโอเน บอร์เกเซ (Scipione Borghese) พระคาร์ดินัลผู้หลงใหลงานศิลปะอย่างมาก เดินลัดเลาะต่อไปพักผ่อนหย่อนใจที่ Villa Borghese Gardens สวนสวยที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโรม พื้นที่กว้างใหญ่ ร่มรื่น และประดับด้วยงานศิลปะหลายชิ้น สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ช่ำปอด แวะซื้อขนมเบเกอรี่อร่อยๆจากร้าน Antico Forno Roscioli ขึ้นชื่อเรื่องขนมปังสูตรโบราณที่ทำสืบต่อกันมา ถ้ามีเวลาจะนั่งกินที่ร้าน หรือจะซื้อกลับไปกินบนเครื่องบินก็ได้ หลังจากเต็มอิ่มกับการเก็บบรรยากาศและซื้อของฝากในบริเวณแล้ว ก็ออกเดินทางสู่สนามบินเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

 

ข้อมูลโรม
 • ภาษา   อิตาลี
 • เวลา   ช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ยูโร (EUR)   
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1EUR = 45.01 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   230 โวลต์ ปลั๊กไฟส่วนใหญ่เป็นแบบขากลม 2 ขา และ 3 ขา ควรพกหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วย
 • วีซ่า  ต้องขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen visa) สามารถใช้เดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศความตกลงเชงเก้น 25 ประเทศ ได้สูงสุดไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 6 เดือน การขอวีซ่าต้องยื่นขอผ่านบริษัท VFS Global ซึ่งได้รับมอบหมายอย่างเป็นทางการจากสถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย โดยการยื่นคำร้องขอวีซ่าจะต้องมายื่นคำร้องด้วยตนเอง ที่ศูนย์รับคำขอวีซ่าประเทศอิตาลี ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 15 ยูนิต C สีลมคอมเพล็กซ์ 191 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ระหว่างวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 12.00 น. และ 13.00 น. - 16.00 น.
Tips
 1. นักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยเครื่องบินสู่สนามบิน Leonardo da Vinci Internatioanal Airport เดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้โดยรถไฟสาย Leonardo Express ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที ค่าโดยสาร 14 ยูโร สุดสายที่สถานีรถไฟ Roma Termini
 2. ที่พักราคาถูกประเภท Dormitory จะช่วยประหยัดเงินได้มาก สภาพไม่น่ากลัวอย่างที่คิด และผู้ดูแลส่วนใหญ่มักมีความรู้ในเรื่องการท่องท่องเที่ยวแบบประหยัดเป็นอย่างดี และมักยินดีให้คำปรึกษา บางครั้งถ้าเจอผู้ดูแลใจดีก็อาจได้รับบัตรลดต่างๆมาใช้อีกด้วย
 3. น้ำประปาที่โรมมีความสะอาดและปลอดภัยมากจนสามารถใช้ดื่มได้ มีก๊อกน้ำอยู่ทั่วตัวเมือง
 4. นักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะเป็นประจำ เหมาะจะซื้อ Roma Pass บัตรโดยสารเหมาจ่ายที่ใช้ดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน รถประจำทาง และรถราง และยังใช้เข้าพิพิธภัณฑ์ใดก็ได้ได้ฟรี 2 แห่งแรก พร้อมรับส่วนลดสำหรับพิพิธภัณฑ์ถัดไป มีอายุการใช้งาน 3 วัน ราคา 34 ยูโร ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.romapass.it
 5. ถ้าไม่ใช้ Roma Pass เวลาเดินทางด้วยรถประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดินและรถราง จะต้องซื้อตั๋วก่อนขึ้นรถเสมอ ซื้อได้จากร้านขายกาแฟและร้านขายบุหรี่ ตั๋วใบหนึ่งใช้โดยสารได้ไม่จำกัดเที่ยวภายในเวลา 75 นาที

 

ค่าเดินทาง 5,000 บาท
ค่าที่พัก 9,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 3,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 1,763 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 395 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
30,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง