ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ดื่มด่ำศิลป์

เมืองโรม อิตาลี 5 วัน 4 คืน
 
เที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียว ดื่มด่ำศิลป์ เมืองโรม อิตาลี 5 วัน 4 คืน

โรมคือเมืองสวรรค์ของคนรักศิลปะ ที่โรมมีทั้งสถาปัตยกรรมระดับโลก โบสถ์ วิหารสวยๆ และแกลเลอรี่ที่จัดแสดงงานศิลปะอันทรงค่าตั้งแต่ยุครุ่งเรืองจนสมัยใหม่ เรียกได้ว่าผู้มีศิลปะในหัวใจ ควรมาเยี่ยมเยือนเมืองนี้สักครั้ง

เที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียว Vatican Museum

วันแรกของเที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียวหลังจากเข้าที่พักเรียบร้อยแล้ว ออกเดินทางเที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียวไปที่ Vatican Museum ยอดพิพิธภัณฑ์ของโลกที่รวมงานของศิลปินดังมากมาย การตกแต่งวิจิตรตระการตาเกินจะบรรยาย โดยเฉพาะ Stanze di Raffaello ห้อง ที่มีภาพจิตรกรรมฝาผนังฝีมือราฟาเอล ศิลปินชาวอิตาลีผู้มีชื่อเสียง โดยระหว่างทางจะมีสินค้าต่างๆเกี่ยวกับงานศิลปะภายในพิพิธภัณฑ์วางขายมากมาย หลังจากอิ่มเอมกับงานศิลปะจนได้ที่ เดินทางต่อไปยัง St. Peter's Basilica เป็นมหาวิหารเอก 1 ใน 4 แห่งของกรุงโรมซึ่งอยู่ใน State of the Vatican ซึ่งสร้างขึ้นโดยเหล่าศิลปินชื่อดังหลายคน จุดเด่นคือยอดโดมขนาดใหญ่ที่สูงเด่นเป็นสง่าเหนือกรุงโรม จากนั้นมุ่งหน้าไปยัง Castel Sant’Angelo ป้อมปราการสำคัญของกรุงโรมในอดีต โดยในยุคแรกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่บรรจุพระศพของจักรพรรดิเฮเดรียน (Hadrian) และวงศาคณาญาติ  ปัจจุบันถูกแปลงสภาพเป็นพิพิธภัณฑ์

ปิดท้ายวันเที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียวกันที่ย่าน Trastevere ย่านที่คึกคักเสมอทั้งกลางวันและกลางคืน แหล่งรวมร้านอาหารและบาร์กลางแจ้งชิคๆ ให้มานั่งชิลล์รับลมหลังจากที่เดินเหนื่อยกันมาทั้งวัน ขอแนะนำเป็นร้าน La Fraschetta ร้านอาหารเล็กๆ ที่มีเมนูพิซซ่าและพาสต้าที่อร่อยล้ำ รวมทั้งไวน์ลิสต์ที่น่าลิ้มลอง

เที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียว La Fraschetta

เริ่มต้นเที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียววันที่สองด้วย 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อย่าง Colosseum อดีตลานประลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิเวสเปเซียนแห่งจักรวรรดิโรมัน (Vespasian) โดยสร้างขึ้นจากอิฐและหินทราย ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่ล้ำยุคกว่าสิ่งก่อสร้างอื่นๆในสมัยนั้น ทั้งการออกแบบทางเดินเข้าชมและระบบการระบายน้ำอันชาญฉลาด เติมพลังมื้อกลางวันที่ร้าน Da Francesco ร้านนี้เสิร์ฟอาหารโรมันแบบดั้งเดิม ราคาไม่แพง จากนั้นไม่พลาดไปเยือน Roman forum ซากแห่งวัฒนธรรมและความเจริญในอดีต ตั้งอยู่ที่เนิน Palatine และ Capitoline ในบริเวณนี้มีซากโบราณสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายหลาย ที่โดดเด่นและยังคงสภาพเดิมอยู่ได้แก่ ตึก Comitium เทวสถาน Temple of Antoninus and Faustina  และ Arch of Septimius Severus แล้วตบท้ายด้วยการเที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียวโดยแวะไปชม Capitoline Hill Museum พิพิธภัณฑ์เก่าแก่ที่เก็บรักษางานประติมากรรมชิ้นเอก และหลักฐานทางโบราณคดีของโรมเอาไว้มากมาย

เที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียว Colosseum
เที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียว Pantheon

เช้านี้สำหรับการเที่ยวอิตาลีคนเดียวมาตั้งต้นกันที่ วิหาร Pantheon โดมขนาดยักษ์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 126 เพื่อเป็นเทวสถาน นับว่าเป็นสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่คงความสมบูรณ์ที่สุดในอิตาลี ตกบ่ายนั่งรถออกไปนอกเมืองประมาณครึ่งชั่วโมง เพื่อเข้าชม CineCittà Studios สตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ประกอบด้วยโรงถ่ายภาพยนตร์ที่ถูกเนรมิตให้เป็นบรรยากาศในสมัยโรมัน สหรัฐอเมริกาในยุคศตวรรษที่ 19 จีนในสมัยโบราณ ไปจนถึงแฟนตาซีเหนือจินตนาการ เครื่องแต่งกายจากภาพยนตร์สารพัดเรื่อง และนิทรรศการที่แสนตื่นตาตื่นใจ

 

แล้วกลับมาปิดท้ายเที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียวด้วยการเสพศิลปะสมัยใหม่ที่ Macro on Via Nizza พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด รวบรวมทั้งภาพวาด งานศิลปะสื่อผสมและนิทรรศการหมุนเวียนที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าเด็กแนวที่ชอบเที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียวไม่ควรพลาด

เที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียว เก็บเกี่ยวบรรยากาศในเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ ราวกับเดินทางข้ามกาลเวลามาจนถึงยุคปัจจุบันที่ Piazza del Campidoglio ศูนย์กลางการปกครองของเมืองโรมซึ่งมีอาคารของสวยๆตั้งอยู่หลายอาคาร ตั้งอยู่บนเนินแคปิโทลีน ผลงานการออกแบบโดยมีเกลันเจโล (Michelangelo) ส่วนใครที่ติดใจอยากกลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้ง ต้องไม่ลืมไปโยนเหรียญที่ Trevi Fountain น้ำพุแสนสวยที่เชื่อว่ากันว่าหากมาหันหลังแล้วโยนเหรียญข้ามไหล่ตกลงไปในบ่อ ก็จะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้ง ตัวน้ำพุตั้งอยู่ท่ามกลางปฏิมากรรมที่อ่อนช้อยและยิ่งใหญ่ มีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสายทั้งยามกลางวันและกลางคืน

มื้อนี้แวะร้าน Vineria II Chiant ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตกแต่งด้วยชั้นไม้ที่มีขวดไวน์เรียงราย เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านเป็นอาหารอิตาลี ราคาไม่แพง จบโปรแกรมวันนี้ที่ Spanish Step บันไดที่เชื่อมระหว่างจัตุรัสสำคัญสองแห่งที่ผู้คนมักนิยมควงคู่กันมาสวีตหวาน ชมการแสดงดนตรีเปิดหมวกของเหล่าศิลปิน และจิตรกรรับจ้างวาดภาพเหมือน ที่ช่วยเสริมบรรยากาศให้คึกครื้นอยู่ตลอดวัน ทั้งยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดังที่ขาช็อปพลาดไม่ได้

เที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียว Piazza del Campidoglio
Galleria Borghese

เช้าวันสุดท้ายของเที่ยวอิตาลีด้วยคนเดียว เยี่ยมเยือน Galleria Borghese พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมศิลปะที่อยู่ในครอบครองของคาร์ดินัลสคิปิโอเน บอร์เกเซ (Scipione Borghese) พระคาร์ดินัลผู้หลงใหลงานศิลปะอย่างมาก เดินลัดเลาะต่อไปพักผ่อนหย่อนใจที่ Villa Borghese Gardens สวนสวยที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโรม พื้นที่กว้างใหญ่ ร่มรื่น และประดับด้วยงานศิลปะหลายชิ้น สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ช่ำปอด ก่อนจะแวะรับประทานมื้อบ่ายที่ Alfredo alla Scrofa ต้นตำรับของเฟตตูชีนีชื่อดังที่เปิดมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1907 แล้วจึงเดินต่อไปที่ Piazza Navona ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันนัก จัตุรัสสวยงามกว้างขวางที่ใช้จัดกิจกรรมต่างๆ และเคยเป็นสนามกีฬาประจำเมืองในสมัย 2, 000 ปีก่อน ปัจจุบันก็ยังคงเป็นลานกว้างที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ด้วยการออกร้านรวงและศิลปินอิสระที่ตั้งโต๊ะรับจ้างวาดภาพอยู่ในบริเวณนั้น ในบริเวณนั้นเป็นที่ตั้งของ Fountain of the Four Rivers น้ำพุ 4 สายที่ออกแบบโดยแบร์นีนี (Gian Lorenzo Bernini) น้ำพุทั้งสี่สายเป็นตัวแทนของแม่น้ำไนล์ คงคา ดานูบ และเพลท ในรูปแบบยักษ์สี่ตัว สายน้ำทั้งสี่ไหลลงอ่างข้างล่างให้สัตว์ร้ายดื่มกินตามจินตนาการของศิลปินเอก หลังจากเต็มอิ่มกับการเก็บบรรยากาศและซื้อของฝากในบริเวณนั้นแล้ว ก็ออกเดินทางสู่สนามบินเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

ข้อมูลโรม
 • ภาษา   อิตาลี
 • เวลา   ช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ยูโร (EUR)   
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1EUR = 45.01 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   230 โวลต์ ปลั๊กไฟส่วนใหญ่เป็นแบบขากลม 2 ขา และ 3 ขา ควรพกหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วย
 • วีซ่า  ต้องขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen visa) สามารถใช้เดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศความตกลงเชงเก้น 25 ประเทศ ได้สูงสุดไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 6 เดือน การขอวีซ่าต้องยื่นขอผ่านบริษัท VFS Global ซึ่งได้รับมอบหมายอย่างเป็นทางการจากสถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย โดยการยื่นคำร้องขอวีซ่าจะต้องมายื่นคำร้องด้วยตนเอง ที่ศูนย์รับคำขอวีซ่าประเทศอิตาลี ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 15 ยูนิต C สีลมคอมเพล็กซ์ 191 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ระหว่างวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 12.00 น. และ 13.00 น. - 16.00 น.
Tips
 1. นักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยเครื่องบินสู่สนามบิน Leonardo da Vinci Internatioanal Airport เดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้โดยรถไฟสาย Leonardo Express ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที ค่าโดยสาร 14 ยูโร สุดสายที่สถานีรถไฟ Roma Termini
 2. นักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วย ขนส่งสาธารณะเป็นประจำ เหมาะจะซื้อ Roma Pass บัตรโดยสารเหมาจ่ายที่ใช้ดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน รถประจำทาง และรถราง และยังใช้เข้าพิพิธภัณฑ์ใดก็ได้ได้ฟรี 2 แห่งแรก พร้อมรับส่วนลดสำหรับพิพิธภัณฑ์ถัดไป มีอายุการใช้งาน 3 วัน ราคา 34 ยูโร ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.romapass.it
 3. ถ้าไม่ ใช้ Roma Pass เวลาเดินทางด้วยรถประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดินและรถราง จะต้องซื้อตั๋วก่อนขึ้นรถเสมอ ซื้อได้จากร้านขายกาแฟและร้านขายบุหรี่ ตั๋วใบหนึ่งใช้โดยสารได้ไม่จำกัดเที่ยวภายในเวลา 75 นาที
 4. ร้าน อาหารต่างๆในโรมจะรวมค่าบริการ 10% เอาไว้ในบิลอยู่แล้ว ไม่มีธรรมเนียมการให้ทิปเป็นพิเศษ แต่ถ้าพึงพอใจในบริการที่ได้รับก็สามารถให้ได้ตามความเหมาะสม
 5. โรม อาจมีกิตติศัพท์ในด้านมิจฉาชีพ แต่ก็ไม่ยากเกินไปที่จะป้องกันตัวเอง ควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาดสะดุดตา สวมเครื่องประดับราคาแพง หรือเก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ในที่ที่หยิบฉวยได้ง่าย หลีกเลี่ยงการไปในที่ที่คนแออัด ควรถือกระเป๋าอย่างระมัดระวังอยู่เสมอ
ค่าเดินทาง 5,000 บาท
ค่าที่พัก 9,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 4,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 763 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 395 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
30,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง