ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
 • ปารีส

  สถานที่แนะนำ

ปักหมุดที่เที่ยว

 • Aquarium de Paris – CineAqua
  Aquarium de Paris – CineAqua
  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดย่อม ที่รวบรวมพันธุ์ปลาและสัตว์น้ำจากทั่วโลกเอาไว้หลายร้อยชนิด ทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆมากมายสำหรับคุณหนูๆ ได้แก่การแสดงโชว์ การฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การ์ตูนอนิเมชันเพื่อการศึกษา เวิร์คช็อปต่างๆที่เข้าร่วมได้อย่างสนุกสนานและได้ความรู้
  การเดินทาง
  รถบัสสาย 22 30 32 63 72 และ 82 รถ Metro สาย 9 และ 6 สถานี Trocadéro และรถไฟ RER สถานี Champs de Mars
  ที่ตั้ง
  5 Avenue Albert de Mun, Paris
  เปิด-ปิด
  เปิดทุกวัน 10.00 - 19.00 น. ปิดทุกวันที่ 14 กรกฎาคม
  เว็บไซต์
 • Arc de triomphe de l'Étoile
  Arc de triomphe de l'Étoile
  อนุสรณ์สถานที่ตั้งอยู่ตรงกลางจัตุรัสชาร์ลเดอโกล สร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดินโปเลียน โบนาปาร์ต (Napoleon Bonaparte) ในปี ค.ศ.1806 ด้วยศิลปะแบบนีโอคลาสสิก เพื่อสดุดีทหารกล้าผู้ร่วมรบเพื่อประเทศชาติ โดยเฉพาะในสงครามนโปเลียน และเป็นสุสานของทหารนิรนาม มีความกว้าง 45 เมตร สูง 49.50 เมตร เป็นประตูชัยที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก
  การเดินทาง
  ไปได้ทั้งรถไฟ RER และ Métro สถานี Charles de Gaulle-Étoile
  ที่ตั้ง
  Place Charles de Gaulle, Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน
 • Centre Pompidou
  Centre Pompidou
  ศูนย์ศิลปะที่เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่และห้องสมุดขนาดใหญ่ ความโดดเด่นอยู่ที่สถาปัตยกรรมซึ่งเป็นโครงเหล็กขนาดยักษ์และบันไดเลื่อนที่อยู่นอกอาคารซึ่งามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของปารีสได้อย่างชัดเจน เป็นสถานที่ยอดนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและชาวปารีสเอง
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Rambuteau
  ที่ตั้ง
  Place Georges-Pompidou, Paris
  เปิด-ปิด
  เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. ยกเว้นวันอังคาร และวันที่ 1 พฤษภาคม
  เว็บไซต์
 • Château de Versailles
  Château de Versailles
  พระราชวังที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่เดิมแวร์ซายเป็นเมืองเล็กๆ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขา พระเจ้าหลุยส์ที่ 13 ทรงโปรดให้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1624 เพื่อใช้เป็นที่ประทับในระหว่างล่าสัตว์ ต่อมาพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ทรงโปรดให้สร้างปรับปรุงตำหนักเสียใหม่ในปี ค.ศ. 1661 ใช้เวลาก่อสร้างกว่า 20 ปี จึงย้ายพระราชตำหนักและรัฐบาลมาอยู่ที่นี่ในปี ค.ศ. 1682 จากนั้นพระราชวังก็ได้รับการก่อสร้างต่อเติมเรื่อยมา ตัวพระราชวังสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ใช้งบประมาณก่อสร้างมหาศาลจากภาษีของราษฎร ภายในแบ่งเป็นห้องต่างๆ เช่น ห้องบรรทม ห้องเสวย ห้องรับรอง ทุกห้องตกแต่งด้วยเครื่องประดับที่งดงามตระการตา และภาพเขียนที่มีชื่อเสียง สวนภายนอกกว้างขวางและตกแต่งอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นสัดส่วน ด้วยพรรณไม้นานาพรรณ และน้ำพุน้อยใหญ่ ต่อมากองทัพประชาชนบุกเข้ายึดพระราชวังและจับกุมพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 กับพระนางมารี อองตัวแนต พร้อมทั้งขับไล่พระราชวงศ์รวมถึงข้าราชสำนักให้ออกจากพระราชวังแวร์ซายในวันที่ 6 ตุลาคม ค.ส. 1789 หลังจากเกิดการปฏิวัติฝรั่งเศส พระราชวังแวร์ซายได้รับคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ.1979
  การเดินทาง
  รถไฟ RER C ซื้อตั๋ว "Paris - Versailles Rive Gauche" หรือรถโค้ช Versailles Express ขึ้นรถที่หอไอเฟล ตั้งแต่วันอังคาร - วันอาทิตย์ วันละ 2 เที่ยว เวลา 8.00 น. และ 14.00 น. จองตั๋วได้ที่ www.versaillesexpress.com
  ที่ตั้ง
  Place d'Armes, Versailles
  เปิด-ปิด
  เดือนพฤศจิกายน – มีนาคม พระราชวัง เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เวลา 9.00 น. - 17.30 น. พระราชวังทรีอานง และคฤหาสน์ของพระนางมารี อองตัวแนต เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ 12.00 น. - 17.30 น. สวน เปิดทุกวัน 8.00 น. - 18.00 น.
 • Disneyland Paris
  Disneyland Paris
  จุดหมายปลายทางที่พลาดไม่ได้สำหรับเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่หัวใจเด็ก ศูนย์รวมแห่งความสนุกและจินตนาการไม่รู้จบ ดิสนีย์แลนด์ปารีสตั้งอยู่ห่างจากปารีสประมาณ 30 กิโลเมตร ทางด้านทิศตะวันออก โดยภายในแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ Disneyland Park ซึ่งจำลองบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นยุคคาวบอยตะวันตกของอเมริกา ดินแดนโจรสลัด ดินแดนแห่งเทพนิยาย และดินแดนแห่งอนาคตล้ำยุค อีกส่วนคือ Walt Disney Studio เป็นสวนสนุกขนาดย่อมๆ ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ Toy Story Studio จากการ์ตูนอมตะขวัญใจคุณหนูๆ
  การเดินทาง
  รถไฟ RER-A สถานี Marne-la-Vallee สุดสาย
  ที่ตั้ง
  77777 Marne-la-Vallée
  เปิด-ปิด
  Disneyland Park 10.00 - 20.00 น. Walt Disney Studio 10.00 -19.00 น.
 • Eiffel Tower
  Eiffel Tower
  สัญลักษณ์ของกรุงปารีสที่เป็นที่รู้จักกันมากที่สุด สูงถึง 324 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่ริมแม่น้ำแซน สร้างขึ้นในระหว่างปี ค.ศ. 1887-1889 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของงานแสดงสินค้า Universal Exposion ในวาระการฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการปฏิวัติฝรั่งเศส แต่เดิมเป็นสิ่งก่อสร้างที่ถูกประณามว่าไร้รสนิยม ทำลายทัศนียภาพอันงดงามของกรุงปารีส แต่ภายหลังกลับกลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้มาเยือนกรุงปารีสและชาวปารีสเอง ประมาณกันว่าแต่ละปีจะมีผู้ขึ้นไปชมหอคอยไม่ต่ำกว่า 7 ล้านคน ยังไม่นับผู้ที่ไปดูจากด้านล่างอีกหลายสิบล้านคน บนหอไอเฟลมีจุดชมวิวอยู่ 3 ระดับ ชั้น 1 และ 2 สามารถไต่บันไดหรือขึ้นลิฟต์ได้ ส่วนบนยอดชั้น 3 จะต้องขึ้นลิฟต์ไปเท่านั้น เมื่อมองไปรอบๆ จะได้เห็นทิวทัศน์กรุงปารีสได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบัง
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 6 สถานี Bir-Hakeim และสาย 9 สถานี Trocadéro
  ที่ตั้ง
  Champ de Mars, 5 Avenue Anatole France Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 9.00 – 24.00 น.
  เว็บไซต์
 • Giverny Consulting
  Giverny Consulting
  หมู่บ้านเล็กๆ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านเกิดของโคลด โมเนต์ ศิลปินอิมเพรสชั่นนิสม์ชื่อก้องโลก เป็นบ้านสองชั้น ปกคลุมไปด้วยพืชพรรณไม้นานาชนิด ห้องและเฟอร์นิเจอร์ยังคงสภาพเดิมเช่นสมัยที่เจ้าของบ้านยังคงอยู่ ไฮไลต์อยู่ที่สวนสวย 2 แห่ง เป็นสวนสไตล์ฝรั่งเศสและสวนไม้น้ำ แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกของโมเนต์ที่เป็นที่รู้จักกันดี
  การเดินทาง
  นั่งรถไฟจากสถานี Gare Saint Lazare ลงที่สถานี Gare De Vernonใช้เวลาประมาณ 45 นาที แล้วนั่งรถชัตเติลบัสต่อ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
  ที่ตั้ง
  84 Rue Claude Monet, Giverny
  เปิด-ปิด
  เปิดตลอด 24 ชม.
 • Hotel des Invalides
   Hotel des Invalides
  อาคารสูงเด่นสง่าด้วยยอดโดมสีทอง สร้างโดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 เพื่อเป็นที่พักของทหารผ่านศึกที่พิการ อาคารคลาสสิคสูง 4 ชั้น ด้านหน้ายาว 196 เมตรทอดยาวไปด้านหลังด้วยความยาวพอๆ กัน ภายใต้ยอดโดมเป็นสุสานจักรพรรดิ์นโปเลียนที่ 1 หรือนโปเลียน โบนาปาร์ต ภายในยอดโดมดูอลังการด้วยภาพวาด Saint Louis in Glory ที่วาดโดยชาร์ล เดอลาฟอส
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Invalides
  ที่ตั้ง
  129 Rue de Grenelle Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 - 18.00 น. ฤดูหนาวเปิดถึง 17.00 น.
 • Le Parc de La Villette
  Le Parc de La Villette
  หนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในปารีส เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ คอนเสิร์ตฮอลล์ เวทีจจัดการแสดง และโรงละครต่างๆ รวมถึงสนามเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ ส่วนที่น่าสนใจได้แก่ จอภาพยนตร์ IMAX ครึ่งวงกลม (La Geode) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมักจัดแสดงนิทรรศการและดนตรีที่น่าสนใจสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเสมอ เหมาะที่จะพาเด็กๆ มาเดินเที่ยว
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 5 สถานี Porte de Pantin หรือรถบัส สาย 75, 151, PC2 และ PC3
  ที่ตั้ง
  211 Avenue Jean Jaurès Paris
  เปิด-ปิด
  เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
  เว็บไซต์
 • Luxor Obelisk
  Luxor Obelisk
  แท่งหินรูปสี่เหลี่ยมที่มียอดเป็นทรงพีระมิด อายุกว่า 3,300 ปี เสานี้เคยตั้งอยู่ตรงทางเข้าของวิหารลักซอร์ในประเทศอียิปต์ โดยประเทศอียิปต์ภายใต้การปกครองของโมฮัมเหม็ด อาลี (Mohammed Ali) ได้กำนัลแก่ฝรั่งเศสในปี ค.ศ.1831 และเคลื่อนย้ายมาถึงกรุงปารีสในปี ค.ศ. 1833
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Concorde
  ที่ตั้ง
  Place de la Concorde Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Montmartre
  Montmartre
  ย่านศิลปะอันโด่งดังของปารีสบนยอดเขามงมาร์ต มีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกที่ประตูและหน้าต่างระบายสีสดใส ทั้งสีเหลือง แดง ฟ้า และเขียว ประดับประดาด้วยดอกไม้หลากสีที่ห้อยอยู่ตามหน้าต่างและขื่อคาของร้านค้า เป็นย่านที่มักมีจิตรกรมานั่งวาดรูปสวยๆ ใกล้กับย่านมงมาร์ตคือย่านปีกัลล์ (Pigalle) ซึ่งเป็นย่านโลกีย์ของปารีส มีทั้งไนต์คลับ ร้านโชว์ต่างๆ โดยสถานที่โด่งดังของย่านนี้คือโรงละครมูแลงรูจ (Moulin Rouge)
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 12 สถานี Abbesses station สาย 2 สถานี Anvers station และสถานี Blanche station
  ที่ตั้ง
  Montmartre, 75018
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Musee de I'Ordre de la Liberation
  Musee de I'Ordre de la Liberation
  พิพิธภัณฑ์แห่งการปลดปล่อยฝรั่งเศส ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวของขบวนการปลดปล่อยฝรั่งเศส (French Resistance) ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมถึงเครื่องแต่งกาย ธง อาวุธ และถ้วยรางวัล มีส่วนที่อุทิศให้กับนายพลชาร์ลเดอโกล นายทหารและรัฐบุรุษผู้ปลดปล่อยฝรั่งเศส และประธานาธิบดีคนแรกในยุคสาธารณรัฐที่ 5
  การเดินทาง
  รถไฟใต้ดิน สาย 8 ลงที่สถานี La Tour Maubourg หรือสาย 13 ลงที่สถานี Varennes หรือรถบัส สาย 28, 69, 82, 92, 63, 83 และ 93
  ที่ตั้ง
  51 bis bd de Latour Maubourg 75700 PARIS
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - เสาร์ 10.00 น. - 17.00 น. ปิดทุกวันจันทร์แรกของเดือน วันที่ 1 มกราคม 1 พฤษภาคม 17 มิถุนายน 1 พฤศจิกายน และ 25 ธันวาคม (ปัจจุบันปิดปรับปรุง เปิดอีกครั้งในวันที่18 มิถุนายน 2015)
 • Musee de L'Armee
  Musee de L'Armee
  พิพิธภัณฑ์ทหารฝรั่งเศส รวบรวมประวัติศาสตร์ของกองทัพฝรั่งเศสไว้ตั้งแต่สมัยยุคกลาง การปฏิวัติฝรั่งเศส มาจนถึงสมัยสงครามโลกทั้งสองครั้ง ภายในจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องแต่งกาย และชุดเกราะอย่างละลานตา ไฮไลต์อยู่ที่ส่วนหลุมฝังศพของจักรพรรดินโปเลียน ที่มีผู้มุ่งหน้ามาสักการะไม่น้อยเลยในแต่ละวัน
  การเดินทาง
  รถไฟใต้ดิน สาย 8 ลงที่สถานี La Tour Maubourg หรือสาย 13 ลงที่สถานี Varennes หรือรถบัส สาย 28, 69, 82, 92, 63, 83 และ 93
  ที่ตั้ง
  129 Rue de Grenelle, 75007 Paris
  เปิด-ปิด
  วันที่ 1 เมษายน - 31 ตุลาคม 10.00 น. - 18.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน - 31 มีนาคม 10.00 น. - 17.00 น. ปิดให้เข้าชมก่อนหมดเวลา 30 นาที
 • Musée du Louvre
  Musée du Louvre
  พิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับโลกแห่งกรุงปารีส ทั้งมีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งโด่งดังเป็นพลุแตกจากนวนิยายขายดีเรื่อง รหัสลับดาวินชี (The Da Vinci Code) ของแดน บราวน์ แต่เดิมเป็นพระราชวังที่สร้างโดยพระเจ้าฟิลิปที่ 2 และเปิดให้สาธาณชนเข้าชมในฐานะพิพิธภัณฑ์ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1793 จุดเด่นอยู่ที่พีระมิดแก้วขนาดยักษ์ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะล้ำค่า เช่น ภาพวาดโมนาลิซา ที่วาดโดยเลโอนาร์โด ดา วินชี รูปปั้นเทพีวีนัสที่สลักจากหินอ่อน ผลงานศิลปะในสมัยกรีก โรมัน และอียิปต์โบราณ และภาพเขียนที่มีชื่อเสียงในยุคเรอเนสซองซ์
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 1 และ 7 สถานี Palais-Royal Musée du Louvre
  ที่ตั้ง
  Musée du Louvre, Paris
  เปิด-ปิด
  เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร เวลา9.00 น. - 18.00 น. วันพุธกับศุกร์เปิดถึง 21.45 น. ปิดวันที่ 1 ม.ค. 1 พ.ค. และ 2 ธ.ค.
  เว็บไซต์
 • Musee d’Orsay
  Musee d’Orsay
  พิพิธภัณฑ์ศิลปะ การออกแบบและสิ่งทอ และสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งสำคัญ ตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1986 บนฝั่งซ้ายของแม่น้ำแซน แต่เดิมเคยเป็นสถานีรถไฟที่ออกแบบด้วยศิลปะแบบโบซาร์อันวิจิตรตระการตา งานศิลปะที่เก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นผลงานในช่วงปีค.ศ. 1848 - 1915 ทั้งงานจิตรกรรม ประติมากรรม เฟอร์นิเจอร์และภาพถ่าย แต่ผลงานที่โดดเด่นที่สุดคืองานศิลปะอิมเพรสชันนิสม์ของโมเนต์ มาแนต์ เรอนัวร์ เซซานน์ โกแกง และแวนโก๊ะ
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 12 สถานี Solférino และรถไฟ RER-C สถานี Musée d'Orsay
  ที่ตั้ง
  1 Rue de la Légion d'Honneur,Paris
  เปิด-ปิด
  เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เวลา 9.30 - 18.00 น. ปิดวันที่ 1 พฤษภาคม และ 25 ธันวาคม
 • Musee Marmottan
  Musee Marmottan
  พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานของโคลด โมเนต์ไว้มากที่สุดในโลก ไฮไลต์อยู่ที่ภาพเขียนของโมเนต์ในยุคแรกๆในช่วงที่เขายังไม่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะภาพ "Impression Sunrise" ซึ่งเป็นภาพวาดพระอาทิตย์ขึ้นบนผืนผ้าใบ ภาพที่ผู้หลงใหลในศิลปะแบบอิมเพรสชั่นนิสม์ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 9 สถานี La Muette
  ที่ตั้ง
  2 Rue Louis Boilly | 16th arrondissement Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 - 18.00 น. วันอังคารปิด 20.00 น. ปิดวันจันทร์ วันที่ 1 มกราคม 1 พฤษภาคม และ 25 ธันวาคม
  เว็บไซต์
 • Musee Picasso
  Musee Picasso
  พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมผลงานของปาโบล ปิกัสโซ ศิลปินเอกของโลก ได้แก่ภาพเขียน 203 ชิ้น รูปปั้น 158 ชิ้น ภาพพิมพ์กว่า 1600 ชิ้น และภาพ Collages กว่า 1500 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีภาพเขียนที่เขาสะสมเอาไว้ ซึ่งเป็นผลงานของเพื่อนจิตรกร เช่นอองรี รูสโซ อองรี มาติส จอร์จ บราค ปอล โกแกง ปอล เซซานน์ เป็นต้น
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Saint-Paul, Chemin-Vert และ Filles du Calvaire รถบัสสาย 29 69 76 และ 93
  ที่ตั้ง
  HOTEL SALE 5 RUE DE THORIGNY Paris
  เปิด-ปิด
  เปิดตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป 9.30 - 17.30 น.
  เว็บไซต์
 • Notre-Dame
  Notre-Dame
  โบสถ์นิกายโรมันคาทอลิก สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1163 ในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 7 โดยบิช็อปโมรีซ เดอ ซูลลี (Bishop Mourice de Sully) เป็นผู้ว่างศิลาฤกษ์ ใช้เวลาสร้างกว่า 200 ปี มหาวิหารมีขนาดใหญ่มาก ด้านหน้าเป็นรูปทรงเหลี่ยม มีหอคอยสองแท่งอยู่คู่กัน ประดับประดาด้วยรูปปั้นของเหล่านักบุญ และรูปปั้นการ์ กอยล์ (Gargoyle) ภายในกว้างขวางโอ่โถง หน้าต่างแต่ละบานประดับด้วยกระจกสีสไตล์กอทิก บนยอดหอคอยมีจุดชมวิวเมืองปารีส
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 4 สถานี Cité or Saint-Michel สาย 1 และ 11 สาย Hôtel de Ville สาย 10 สถานี Maubert-Mutualité
  ที่ตั้ง
  6 Parvis Notre-Dame - Place Jean-Paul II, Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน เวลา 8.00 น. - 18.45 น. (วันเสาร์และอาทิตย์เปิดถึง 17.15 น.)
  เว็บไซต์
 • Opera Garnier
  Opera Garnier
  โรงอุปรากรแห่งปารีส สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบบาโรค เปิดทำการมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1875 เป็นโรงละครที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่กลับจุคนได้เพียง 2,000 คนเท่านั้น เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเวทีละครอันยิ่งใหญ่ และห้องใต้ดินสำหรับการแต่งกาย และห้องอื่นๆ อีกจำนวนมาก
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Opera รถไฟ RER-A หรือรถบัส สาย 20, 21, 22, 27, 29, 31, 39, 42, 52, 53, 66, 68, 81
  ที่ตั้ง
  8 Rue Scribe,Paris
  เปิด-ปิด
  11.30 - 18.30 น.
  เว็บไซต์
 • Parc-des-felins
  Parc-des-felins
  สวนเสือขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ห่างจากปารีสประมาณ 53 กิโลเมตร ทางทิศใต้ของปารีส ที่มีจุดมุ่งหมายในการเพาะพันธุ์และอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ในตระกูลเสือ รวมรวมพันธุ์เสือกว่า 41 พันธุ์จากทั่วโลก กว่า 140 ตัว โดยเลี้ยงเสือไว้ในสิ่งแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด แบ่งเป็นโซน Europen โซน African โซน American โซน Asian และโซน Lemurs ซึ่งเป็นสัตว์ในตระกูลลิง
  การเดินทาง
  นั่งรถไฟ RER-D ลงที่สถานี Melun แล้วนั่งรถโค้ชสาย Seine-et-Marne Express n°1 ลงที่ป้าย Lumigny - Parc des Félins
  ที่ตั้ง
  Domaine de la Fortelle,Lumigny-Nesles-Ormeaux
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 - 17.00 น.
  เว็บไซต์
 • Pigalle
  Pigalle
  ย่านโคมแดงของปารีส เป็นที่ตั้งของโรงละครมูแลงรูจ (Moulin Rouge) อันโด่งดัง เต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงเริงรมย์ยามราตรี ทั้งผับบาร์ โรงระบำ ตั้งเรียงรายอยู่บนถนน Boulervard de Clichy ระหว่างสถานี Pigalle กับสถานี Blanche
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Pigalle และ Blanche
  ที่ตั้ง
  Place Pigalle, Paris
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Place de Clichy
  Place de Clichy
  ย่านกลางเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ร้านค้า ภัตตาคาร และโรงภาพยนตร์ ให้เดินเล่นได้อย่างไม่รู้เบื่อ เป็นศูนย์รวมของกิจกรรมทั้งกลางวันและกลางคืน
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 2 และ 13 สถานี Place de Clichy
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Place de la Concorde
  Place de la Concorde
  อีกหนึ่งจัตุรัสที่สำคัญและกว้างใหญ่ที่สุดของปารีส รูปทรงแปดเหลี่ยม รวมพื้นที่ 20 เอเคอร์ มีน้ำพุและรูปสลักประดับอยู่โดยรอบ เป็นตัวแทนของเมืองต่างๆ ในฝรั่งเศส เป็นสถานที่ที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระนางมารี อองตัวแนต ถูกประหารชีวิตในปี ค.ศ.1793 ในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Concorde
  ที่ตั้ง
  Place de la Concorde Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Place des vosges
  Place des vosges
  จัตุรัสเก่าแก่ที่สุดในปารีส สร้างโดยพระเจ้าเฮนรีที่ 4 เป็นลานจัตุรัสที่มีอาคารปิดล้อมทุกด้าน ยาวด้านละ 108 เมตร ตึกแถวในบริเวณนี้เคยเป็นที่พักของของวิกเตอร์ ฮูโก (Victor Hugo) กวีชื่อดังชาวฝรั่งเศส ผู้ประพันธ์วรรณกรรมเรื่อง The Hunchback of Notre dame และ Les Misérables มีร้านกาแฟและแกลเลอรี่มากมาย
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 1 5 และ 8 สถานี Bastille, Chemin Vert, Bréguet - Sabin หรือ Saint-Paul
  ที่ตั้ง
  Place des Vosges, Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Place du tertre
  Place du tertre
  เสพความสุนทรีจากศิลปะ จัตุรัสแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของศิลปินนัก ซึ่งศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างแวนโก๊ะ และปิคาสโซก็เคยอาศัยอยู่ที่นี่ รอบๆจัตุรัสมีศิลปินนักวาดที่ล่อลวงเงินในกระเป๋าของคุณแลกกับภาพวาดสวยๆที่ไม่เหมือนใคร เดินต่อไปอีกนิดจะถึงโรงละครมูแลงรูจ (Moulin Rouge) ชื่อกระฉ่อน อย่าลืมถ่ายรูปกับกังหันลมสีแดงไว้เป็นที่ระลึก
  การเดินทาง
  รถไฟใต้ดินสาย 12 สถานี Abbesses
  ที่ตั้ง
  Place du Tertre, 75018 Paris
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Point Zero
  Point Zero
  หลักกิโลเมตรที่ 0 ของกรุงปารีส มีข้อความว่า “Pont Zéro Des Routes de France” ซึ่งหมายความว่าจุดเริ่มต้นของถนนทุกสายจากกรุงปารีสไปเมืองต่างๆ ทั่วประเทศฝรั่งเศส ว่ากันว่าใครที่ได้เหยียบจุดนี้จะได้กลับมาปารีสอีกครั้งหนึ่ง
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 4 สถานี Cité or Saint-Michel สาย 1 และ 11 สาย Hôtel de Ville สาย 10 สถานี Maubert-Mutualité
  ที่ตั้ง
  Notre Dame,Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Pont Alexandre III
  Pont Alexandre III
  สะพานที่ทอดข้ามแม่น้ำแซนที่สร้างขึ้นอย่างมีศิลปะ สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1896 – 1900 หัวมุมสะพานทั้งสี่เป็นแท่นเสาสูงขึ้นไป มีรูปปั้นม้าสีทองสยายปีก บนราวสะพานทั้งสองฝั่งมีโคมไฟขนาดใหญ่ตั้งเรียงราย สะพานแห่งนี้เป็นต้นแบบของสะพานมัฆวานรังสรรค์ที่เชื่อมต่อระหว่างถนนราชดำเนินตรงสูงพระที่นั่งอนันตสมาคมในกรุงเทพมหานคร
  การเดินทาง
  รถ metro สาย 13 หรือรถไฟ RER-A สถานี Champs-Elysées- Clemenceau
  ที่ตั้ง
  Pont Alexandre III, Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Pont des Arts
  Pont des Arts
  สะพานเดินเท้าข้ามแม่น้ำแซน ที่เชื่อมระหว่างสถาบันแห่งฝรั่งเศส (Institut de France) กับจัตุรัสหน้าพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ สะพานตั้งชื่อตามพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ซึ่งแต่เดิมมีชื่อว่าปาแลเดซาร์ (Palais des Arts) เป็นสะพานเหล็กแห่งแรกที่สร้างขึ้นในปารีส สร้างขึ้นราวปี 1802-1804 แต่ได้รับความเสียหายจากสงครามโลกครั้งที่สอง จึงสร้างขึ้นใหม่ในปี 1981-1984 ปัจจุบันเป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญจากตำนานสะพานคู่รัก ที่มักมีหนุ่มสาวนำกุญแจสลักชื่อของตนมาแขวนไว้กับราวสะพาน แล้วโยนลูกกุญแจลงแม่น้ำแซน เพื่อแสดงคำมั่นสัญญาในความรักต่อกัน
  การเดินทาง
  Metro สถานี Louvre - Rivoli
  ที่ตั้ง
  Pont des Arts Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 24 ชั่วโมง
  เว็บไซต์
 • Sacre-Coeur
  Sacre-Coeur
  Sacre-Coeur หรือที่เรียกในชื่อภาษาไทยว่า “โบสถ์พระหฤทัย” วิหารทรงสูง ยอดแหลม สถาปัตยกรรมแบบกอทิกที่สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 9 (ค.ศ.1242 – 1248) เพื่อเก็บรักษาสมบัติล้ำค่าเกี่ยวกับพระมหาทรมานของพระเยซู หรือ The Passion of the Christ ชิ้นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือมงกุฎหนามของพระเยซู (The Crown of Throne) ตัววิหารมีขนาดไม่ใหญ่โต เพดานเป็นซุ้มโค้ง ประดับประดาด้วยกระจกสีหลากสีสันที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีต ด้านหน้ามหาวิหารจะมองเห็นวิวเมืองปารีสกว้างสุดลูกหูลูกตา
  การเดินทาง
  รถบัสหมายเลข 30 31 80 และ 85 หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 12 สถานี Jules Joffrin
  ที่ตั้ง
  35 Rue du Chevalier de la Barre, Paris
  เปิด-ปิด
  โบสถ์ เปิดทุกวัน 6.00 น. - 22.30 น. โดม และหลุมฝังศพใต้ดิน เปิดทุกวัน เดือนพฤษภาคม - กันยายน 8.30 น. - 22.00 น. เดือนตุลาคม - เมษายน 9.00 น. - 17.00 น.
 • Sainte-Chapelle
  Sainte-Chapelle
  วัดคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก สร้างด้วยศิลปะแบบกอทิก วิหารแซงต์ชาแปลนับว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ไฮไลต์อยู่ที่เพดานโค้งสูงสไตล์กอทิก ตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน แดง และทองดูงดงาม อีกจุดหนึ่งคือหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจก หรือ Stain Glass เมื่อแสงจากภายนอกสาดส่องเข้ามา ทำให้เห็นลวดลายอันวิจิตรตระการตาได้ชัดเจนขึ้น ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่คนละ 8 ยูโร เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าชมฟรี
  การเดินทาง
  รถไฟใต้ดิน สาย 4 สถานี Cité และรถบัส สาย 21, 27, 38, 85, 96
  ที่ตั้ง
  8 Boulevard du Palais, 75001 Paris
  เปิด-ปิด
  วันที่ 1 มีนาคม - 31 ตุลาคม เวลา 9.30 - 18.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน - 28 กุมภาพันธ์ เวลา 9.00 - 17.00 น. ปิดในช่วง 13.00 - 14.00 น.ของแต่ละวัน ปิดวันที่ 1 มกราคม 1 พฤษภาคม 1 และ 25 ธันวาคม
 • Seine
  Seine
  แม่น้ำสายหลักของฝรั่งเศสที่ไหลผ่านตัวเมืองปารีส นักท่องเที่ยวนิยมนั่งเรือล่องแม่น้ำแซน เพื่อชมความงดงามของเมืองปารีสที่แสนโรแมนติกและเปี่ยมมนตร์ขลัง ทั้งในยามกลางวันและกลางคืน เรือล่องแม่น้ำจะแล่นผ่านตัวเมืองที่สวยงาม ผ่านสะพานอเล็กซานเดอร์ที่ 3 หอไอเฟล โบสถ์โนเตรอดาม รูปปั้นเทพีเสรีภาพ โบราณสถานและหมู่อาคารที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ล่องแม่น้ำแซนกับเรือ Bateaux Mouches ใช้เวลาล่องเรือประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที
  การเดินทาง
  ท่าเรือล่องแม่น้ำ Seine สถานี Trocadero หรือ Bir-Hakeim
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  เดือนเมษายน - กันยายน ทุกวัน ตั้งแต่ 10.15 น. - 22.30 น. เดือนตุลาคม - มีนาคม ทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. - 21.20 น.
  เว็บไซต์
 • Shakespeare and company
  Shakespeare and company
  ร้านหนังสือชื่อดังในปารีสที่คนรักหนังสือไม่ควรพลาด ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1951 เป็นแหล่งรวมหนังสือมือสอง และหนังสือหายากที่มีคุณค่าซึ่งคุณอาจค้นพบขุมทรัพย์จากร้านนี้ก็เป็นได้
  การเดินทาง
  รถไฟใต้ดินสาย 4 สถานี St. Michel หรือ Cité
  ที่ตั้ง
  37 Rue de la Bûcherie, 75005 Paris
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 23.00 น. / วันเสาร์ - อาทิตย์ 11.00 - 23.00 น.
  เว็บไซต์
 • Velib
  Velib
  รถจักรยานเช่าเวลีบกำเนิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม ค.ศ.2007 เป็นโครงการให้เช่าจักรยานสาธารณะของปารีสเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ มีสถานีกว่า 1800 แห่ง และจักรยานกว่า 20000 คัน เช่าและคืนจักรยานที่สถานีใดก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าเช่าวันละ 1.70 ยูโร และคิดค่ามัดจำ 150 ยูโร โดยหักเงินจากบัตรเครดิต แต่ละสถานีมีเครื่องออกตั๋วพร้อมคำอธิบายภาษาอังกฤษอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ซื้อตั๋วล่วงหน้าและตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
  การเดินทาง
  -
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์

ช็อปปิ้งโดนใจ

 • Benlux Louvre
  Benlux Louvre
  ร้านดิวตี้ฟรีที่ตั้งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ลุฟวร์ ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างดีด้วยพนักงานชาวไทยและป้ายภาษาไทยที่ติดอยู่ในร้าน และมีข้อมูลการขอลดหย่อนภาษีไว้บริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน สินค้าของฝากยอดนิยมมีตั้งแต่ปากกา ขนม เครื่องสำอางแบรนด์เนมไปจนถึงกระเป๋าหลุยส์และ Longchamp เรียกได้ว่าจุดเดียวช็อปได้ครบ
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 1 14 และ 7 สถานี Palais Royal และ Musée du Louvre
  ที่ตั้ง
  174 Rue Rivoli, Paris
  เปิด-ปิด
  9.45- 18.45 น.
  เว็บไซต์
 • Boulevard Haussmann
  Boulevard Haussmann
  ถนนสายยาวสองกิโลเมตรครึ่งซึ่งเป็นย่านรวมร้านค้าอันหรูหรา สินค้าแบรนด์เนม และเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Galeries Lafatette และ Au Printemps ที่มีสินค้าให้เลือกทั้งชายหญิง แบ่งเป็นชั้นและโซนอย่างเป็นระเบียบ
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Havre Caumartin; Chaussée d'Antin
  ที่ตั้ง
  Boulevard Haussmann,Paris
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Champs-Elysees
  Champs-Elysees
  ถนนที่อัดแน่นไปด้วยร้านค้าหรูหราหลายประเภท ทั้งร้านขายสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าหรือน้ำหอม โรงภาพยนตร์ โรงแรม ร้านอาหาร และคาเฟ่ที่ตั้งโต๊ะกันนอกร้านเพื่อให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศทั้งกลางวันและค่ำคืน ถนนสายนี้ถูกใช้ในงานเฉลิมฉลองใหญ่ ๆ เช่น งานวันปีใหม่ พิธีสวนสนามของกองทัพในวันที่ 14 กรกฏาคม และเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่น วันประกาศอิสรภาพหลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือวันเฉลิมฉลองชัยชนะที่ได้แชมป์ฟุตบอลโลกในปี 1998
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 1 สถานี Champs-Elysées-Clemenceau, Franklin D. Roosevelt, George V หรือ Charles-de-Gaulle Etoile
  ที่ตั้ง
  Champs-Elysees
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน
  เว็บไซต์
 • Galerie vivienne
  Galerie vivienne
  แหล่งช็อปปิ้งในร่มที่รวมเอาร้านเก๋ๆ เอาไว้อย่างครบครัน ประดับหลังคาทางเดินด้วยกระจกโมเสก ร้านเด่นที่ไม่ควรเลยผ่านได้แก่ร้าน La Marelle ที่มีสินค้าเยอะมาก ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้า แค่เดินผ่านหน้าร้านก็เหมือนถูกดึงดูดให้เข้าไปในร้านอย่างห้ามใจไม่อยู่
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Bourse สาย 3 หรือรถบัสสาย 120 29 39 74 และ 85
  ที่ตั้ง
  6 Rue Vivienne, 75002 Paris
  เปิด-ปิด
  8.30 - 20.30 น.
  เว็บไซต์
 • Galeries Lafayette
  Galeries Lafayette
  ห้างดังประจำกรุงปารีส ภายในตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตาไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ มีทั้งหมด 5 ชั้น 90 กว่าแผนก เป็นที่รู้จักอย่างดีในหมู่นักช็อปชาวไทย มีสินค้าแบรนด์เนมสารพัดอย่างให้เลือกซื้อหา ตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน น้ำหอม ไปจนถึงไวน์ชื่อดังสารพัดชนิด ทางห้างมีการจัดเทศกาลลดราคสินค้าตลอดทั้งปี เช่น Summer Sale ในช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม Winter Sale ในช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ห้างนี้มีพนักงานชาวไทยไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวจากไทยโดยเฉพาะ
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 7 หรือ 9 สถานี Chaussee d'Antin La Fayette หรือ Auber หรือ Opera
  ที่ตั้ง
  Galeries Lafayette Haussmann 40, Boulevard Haussmann PARIS
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - เสาร์ 9.30 - 20.00 น. วันพฤหัสบดีเปิดถึง 21.00 น.
  เว็บไซต์
 • La vallee village outlet
  La vallee village outlet
  เอ๊าต์เล็ตชื่อดังที่เป็นราวกับเมืองย่อมๆ แห่งการช็อปปิ้ง อยู่ห่างจากปารีสประมาณ 35 นาที มีสินค้าแบรนด์เนมยอดฮิตเรียงรายกันให้พรึ่บ ตั้งแต่ longchamp, Jimmy choo, Raph Lauren, Salvatore Ferragamo, nike, puma , Vans, CK, Burburry, D&G, Paul Smith, Samsonite, Bally และ Celine ในรูปลักษณ์ของหมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์สวยงามและสิ่งก่อสร้างเลียนแบบสมัยยุคกลาง
  การเดินทาง
  นั่งรถไฟ RER-A สถานี Val d' Europe ก่อนถึงปลายทาง 1 สถานี
  ที่ตั้ง
  3 Cours de la Garonne,Serris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 - 19.00 น.
  เว็บไซต์
 • Le Printemps
  Le Printemps
  ห้างสรรพสินค้าสุดหรูที่อยู่ติดกับ Galeries Lafayette เต็มไปด้วยสินค้ามากกว่า 300 แบรนด์ จุดเด่นอยู่ที่แผนกสินค้าความงามที่ใหญ่มาก
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Chaussée d'Antin, Opéra และ Trinité รถไฟ RER-A สถานี Auber และรถบัส สาย 20, 21, 22, 24, 26, 27, 29, 32, 43, 53, 66, 68, 91, 94 และ 95
  ที่ตั้ง
  64, BD HAUSSMANN PARIS
  เปิด-ปิด
  จันทร์ - เสาร์ 9.35- 20.00 น. วันพฤหัสบดีเปิดถึง 22.00 น.
  เว็บไซต์
 • Paris Flea Market at Porte de Clignancourt
  Paris Flea Market at Porte de Clignancourt
  ตลาดนัดร้อยปีของปารีสที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย เช่น หนังสือเก่า หนังสือหายาก เฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือน ของแต่งบ้าน โคมไฟ แจกัน รูปภาพ และเครื่องประดับ
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 4 สถานี Porte de Clignancourt
  ที่ตั้ง
  20 Rue André del Sarte, Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวันเสาร์ 9.00 - 18.00 น. ทุกวันอาทิตย์ 10.00 - 18.00 น. และทุกวันจันทร์ 11.00 - 17.00 น.
  เว็บไซต์
 • Rue de Passy
  Rue de Passy
  หนึ่งในถนนสายช็อปปิ้งที่คึกคักที่สุดแห่งกรุงปารีส เป็นที่ตั้งของช็อปปิ้งเซ็นเตอร์หลายแห่ง และแบรนด์เนมชื่อดังมากมายในสไตล์ลำลองสบายๆ แต่คลาสสิค อาทิ Gap, H&M,Okaïdi, Lacoste Woman, Ekyog, Eleven Paris แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับคุณสาวๆ Maje และรองเท้าคุณภาพดี Repetto รวมถึงแบรนด์ชื่อดังจากสเปน El Ganso ซึ่งเป็นแบรนด์ชิคๆ ที่ไม่ควรพลาด
  การเดินทาง
  Metro สถานี La Muette
  ที่ตั้ง
  Ile- De-France, Paris
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์

ร้านอร่อยต้องลอง

 • Angelina
  Angelina
  คาเฟ่ชื่อดังประจำย่าน เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านได้แก่ขนมมองต์บลัง และช็อกโกแลตร้อนที่ใช้เมล็ดโกโก้จากอัฟริกา
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 1 12 14 7 8 สถานี Tuileries
  ที่ตั้ง
  226 Rue de Rivoli, Paris
  เปิด-ปิด
  7.30 - 19.00 น.
  เว็บไซต์
 • Au Bougnat
  Au Bougnat
  ร้านอาหารสไตล์บิสโทรใกล้กับมหาวิหารโนเตรอดาม มีทั้งอาหารและไวน์รสเยี่ยมในบรรยากาศดีๆ
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Cite
  ที่ตั้ง
  26 Rue Chanoinesse, 75004 Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 11.30 - 22.00 น.
  เว็บไซต์
 • Au Grain de Folie
  Au Grain de Folie
  ร้านเล็กๆที่มีเมนูพิเศษสำหรับผู้รักสุขภาพและผู้รับประทานมังสวิรัติ เมนูอาหารฝรั่งเศสสไตล์โฮมเมดที่ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกราวกับได้รับประทานอาหารที่บ้านเพื่อนมากกว่าจะเป็นร้านอาหารทั่วไป
  การเดินทาง
  Metro สถานี Abbesses
  ที่ตั้ง
  24 Rue la Vieuville, 75018 Paris
  เปิด-ปิด
  มื้อกลางวัน 13.00 - 14.30 น. มื้อค่ำ 19.30 - 22.30 น.
  เว็บไซต์
 • Berthillon
  Berthillon
  ไอศกรีมเจ้าดังแห่งปารีส โด่งดังในเรื่องไอติมเชอร์เบตคุณภาพเยี่ยมเพราะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่ใส่สารเคมีปรุงแต่งใดๆทั้งสิ้นแถมยังมีรสชาติให้เลือกละลานตาไม่ต่ำกว่า 30 รสชาติในแต่ละวันด้วย
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 1 และ 7 สถานี Île de la Cité/Île Saint Louis
  ที่ตั้ง
  31 Rue Saint-Louis en l'Île, Paris
  เปิด-ปิด
  10.00- 20.00 น.
  เว็บไซต์
 • Bistrot Vivienne
  Bistrot Vivienne
  ร้านอาหารฝรั่งเศสสุดหรูที่เป็นเลิศทั้งรสชาติและบริการ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูหราและภาพเขียน ควรสั่งเมนูพิเศษประจำวันที่สลับหมุนเวียนกันไป
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Bourse สาย 3 หรือรถบัสสาย 120 29 39 74 และ 85
  ที่ตั้ง
  4 Rue des Petits Champs, 75002 Paris
  เปิด-ปิด
  เปิดทุกวัน 12.00 น. – 23.00 น.
  เว็บไซต์
 • Bofinger
  Bofinger
  ร้านอาหารฝรั่งเศสตำรับดั้งเดิม และโรงเบียร์ที่คนแน่นตลอดทั้งปี จานที่นับเป็นเครื่องหมายการค้าได้แก่ซีฟู้ด ทาทาร์สเต็ก กระหล่ำปลีดอง และปลาค็อดรมควันกับผักโขม
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 1 5 และ 8 สถานี Bastille
  ที่ตั้ง
  7 Rue de la Bastille, 75004 Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 12.00 - 15.00 น. และ 18.30 - 00.00 น. วันอาทิตย์เปิดถึง 23.00 น.
  เว็บไซต์
 • Bouillon Chartier
  Bouillon Chartier
  ร้านอาหารฝรั่งเศสเก่าแก่ เปิดมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1896 เสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ตัวร้านยังคงบรรยากาศหรูแบบดั้งเดิมสไตล์ฝรั่งเศส ที่พิเศษ คือไม่รับจองโต๊ะ ถ้าอยากรับประทานต้องมาเข้าคิวรอ รสชาติอาหารอร่อยสมกับราคา โดยเฉพาะเมนูหอยทากอบเนยกระเทียมและเป็ดของร้านนี้ที่ไม่สั่งไม่ได้
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Grands Boulevards
  ที่ตั้ง
  7 Rue du Faubourg Montmartre, Paris
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 11.30 - 22.00 น.
  เว็บไซต์
 • Café Constant
  Café Constant
  ลิ้มรสมือแม่ชาวฝรั่งเศสแท้ๆที่ร้าน Café Constant อยู่ถัดจากหอไอเฟลไปเพียงสองบล็อก เมนูแนะนำจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆในราคาที่สมเหตุสมผล จานเด่นที่ไม่ควรลืมสั่งคือฟัวกราส์ กินกับขนมปังเนยและไข่ กินคู่กันตอนอุ่นๆ ฟินอย่าบอกใคร
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี École Militaire or RER Port de l’Alma
  ที่ตั้ง
  139 Rue Saint-Dominique, Paris
  เปิด-ปิด
  12.00 - 17.00 น. และ 19.00 - 23.00 น.
 • Cafe de Flore
  Cafe de Flore
  ร้านกาแฟเก่าแก่ระดับตำนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1870 นั่งจิบกาแฟกับขนมที่วิคตอร์ ฮูโก นักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ชอบมานั่งรับประทานเป็นประจำ
  การเดินทาง
  Metro สถานี Saint-Germain-des-Pres
  ที่ตั้ง
  172 Boulevard Saint-Germain, Paris
  เปิด-ปิด
  7.30 - 13.30 น.
  เว็บไซต์
 • Café des Deux Moulins
  Café des Deux Moulins
  คาเฟ่บรรยากาศสบายๆ ตัวร้านสีแดงสด อย่าลืมสั่งขนมครีมบูเล่หอมหวลที่เป็นของขึ้นชื่อ
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Blanche
  ที่ตั้ง
  15 Rue Lepic, 75018 Paris
  เปิด-ปิด
  11.30 - 23.00 น.
  เว็บไซต์
 • DOMINIQUE BOUCHET
  DOMINIQUE BOUCHET
  ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์บิสโทรฝีมือเชฟมืออาชีพ จานเด่นคือขาแกะเคี่ยวในไวน์และเมล็ดโกโก้ กับซุปมันฝรั่งข้น
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 9 และ 13 สถานี Saint Augustin
  ที่ตั้ง
  11 Rue Treilhard, 75008 Paris
  เปิด-ปิด
  12.00 - 14.00 น. และ 19.00 - 22.00 น.
  เว็บไซต์
 • JET LAG
  JET LAG
  ทานอาหารนานาชาติที่ตกแต่งแบบเก๋ไก๋ด้วยสไตล์ป๊อปอาร์ตของแอนดี้ วอร์ฮอล์ ราคาไม่แพงเกินเอื้อม แม้อาหารจะดูพื้นๆอย่างเบอร์เกอร์ สลัด หรือคลับแซนด์วิชแต่รสชาติดีอย่างไม่น่าเชื่อ แกล้มกับบรรยากาศสดใสของร้านก็ทำให้มื้อนี้รื่นรมย์ขึ้นไม่น้อย
  การเดินทาง
  Metro สาย 1 และ 4 สถานี Châtelet/Les Halles
  ที่ตั้ง
  3 Rue Montorgueil, Paris
  เปิด-ปิด
  9.00 - 2.00 น.
  เว็บไซต์
 • Laduree
  Laduree
  ร้านขายมาการองชื่อดังแห่งปารีส มาการองรสชาติที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือรสกุหลาบ และ Caramel With Salted Butter
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 1 2 6 9 สถานี George V
  ที่ตั้ง
  75 Avenue des Champs-Élysées, Paris
  เปิด-ปิด
  10.00 - 20.00 น.
  เว็บไซต์
 • Le Jules Verne
  Le Jules Verne
  ภัตตาคารที่ตั้งอยู่บนหอไอเฟลเหนือระดับพื้นดิน 125 เมตร จึงมองเห็นวิวที่สวยงามของกรุงปารีสได้กว้างไกลชนิดสุดลูกหูลูกตาทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน เสิร์ฟอาหารเป็นคอร์สซึ่งคัดสรรเมนูมาเป็นอย่างดี
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 6 สถานี Bir-Hakeim และสาย 9 สถานี Trocadéro
  ที่ตั้ง
  Tour Eiffel, Avenue Gustave Eiffel, 75007 Paris
  เปิด-ปิด
  12.15 - 13.30 น. และ 19.00 - 21.30 น.
  เว็บไซต์
 • Le Moi (Saigon Moi)
  Le Moi (Saigon Moi)
  ร้านอาหารเวียดนามที่อร่อย และจานโตทุกเมนู จานเด่นได้แก่ก๋วยเตี๋ยวน้ำ หรือเฝอชามเบ้อเริ่ม ที่อร่อย และราคาไม่แพง
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Tolbiac
  ที่ตั้ง
  82 rue Baudricourt, PARIS
  เปิด-ปิด
  12.00 - 15.00 น. และ 18.00 - 23.00 น.
  เว็บไซต์
 • Le Resto du Roy
  Le Resto du Roy
  ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์บิสโทรที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณพระราชวังแวร์ซายส์ เมนูเด่นคือหอยทาก (Scallops) และปลาแซลมอน
  การเดินทาง
  เดินจากพระราชวังแวร์ซายส์
  ที่ตั้ง
  1 Avenue de Saint-Cloud, Versailles
  เปิด-ปิด
  12.00 - 14.30 น. และ 19.00 - 21.00 น.
  เว็บไซต์
 • Leon de Bruxelles
  Leon de Bruxelles
  หนึ่งในร้านยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารทะเล ขึ้นชื่อเรื่องหอยแมลงภู่ตัวขนาดย่อมเปลือกสีดำบาง เนื้อหวาน อบเสิร์ฟเป็นหม้อ จะเลือกปรุงเป็นเมนูได้ตามใจชอบ
  การเดินทาง
  รถ Metro สถานี Porte Maillot
  ที่ตั้ง
  5 rue de Chartres Neuilly sur Seine
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - พฤหัสบดี 9.00 น. - 13.00 น. และ 14.00 น. - 17.30 น. วันศุกร์เปิดถึง 17.00 น. ปิดวันเสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดธนาคาร
  เว็บไซต์
 • Les cafés de la pyramide
  Les cafés de la pyramide
  แม้จะเป็นศูนย์อาหารที่อยู่ภายในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ แต่ก็โดดเด่นไม่แพ้ร้านในปารีสแห่งอื่นๆ ร้านตั้งอยู่ในปิระมิดของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ประกอบด้วย La Cuisine ที่เน้นอาหารย่างและนึ่ง La Boutique ที่เน้นแซนด์วิชง่ายๆเหมาะกับซื้อติดมือไปกินที่อื่น และ Saveur & Style ที่มีทั้งของคาวและของหวานเลิศรส
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 1 และ 7 สถานี Palais-Royal Musée du Louvre
  ที่ตั้ง
  Louvre museum, Richelieu wing.
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร 10.30 น. - 17.00 น. วันพุธและศุกร์ ปิด 19.00 น.
 • Pierre Hermé
  Pierre Hermé
  ร้านมาการองระดับเทพอีกแห่งหนึ่งของปารีส มาการองยอดนิยมตลอดกาลคือรส Ispahan ที่ทำด้วยดอกกุหลาบ, ลิ้นจี่, และราสเบอร์รี่ เป็นเมนูล้ำค่าประจำร้าน
  การเดินทาง
  รถ Metro สาย 10 และ 4 สถานี Saint- Sulpice
  ที่ตั้ง
  72 rue Bonaparte Paris
  เปิด-ปิด
  10.00 - 19.30 น.
  เว็บไซต์
 • Restaurant Baudy
  Restaurant Baudy
  ร้านอาหารฝรั่งเศสเล็กๆในบรรยากาศแบบดั้งเดิม ราวกับได้ย้อนไปร่วมยุคสมัยกับกับจิตรกรเอก จานเด่นคือสลัดโคลด โมเน่ต์ และแซลมอนรมควัน
  การเดินทาง
  อยู่ในหมู่บ้านจีเวอนี่ นั่งรถไฟจากสถานี Gare Saint Lazare ลงที่สถานี Gare De Vernonใช้เวลาประมาณ 45 นาที แล้วนั่งรถชัตเติลบัสต่อ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
  ที่ตั้ง
  81 Rue Claude Monet, 27620 Giverny
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 9.30 - 21.30 น.
  เว็บไซต์

เช็คอินที่พัก

 

 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง