ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

หรรษาปารีสทั้งครอบครัว

เมืองปารีส ฝรั่งเศส 7 วัน 6 คืน
 
หรรษาปารีสทั้งครอบครัว เมืองปารีส ฝรั่งเศส 7 วัน 6 คืน

ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็หลงรักปารีสไม่แพ้กัน สนุกสุดเหวี่ยงที่ดิสนีย์แลนด์ปารีส และตื่นตากับสัตว์น้ำนานาชนิดในอะควาเรียมแห่งปารีส

Point Zero
JET LAG

เริ่มต้นกันที่มหาวิหาร Notre Dame สถาปัตยกรรมที่เป็นสุดยอดและสมบูรณ์แบบ เป็นสัญลักษณ์แห่งปารีสยุคกลาง และสะท้อนถึงความรุ่งโรจน์แห่งสถาปัตยกรรมกอทิก สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1163 ในสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 7 ภายนอกประดับประดาด้วยปูนปั้นนักบุญและตัวการ์กอยล์มากมาย ภายในวิจิตรบรรจงด้วยกระจกสีงดงาม บริเวณด้านหน้ามหาวิหาร มี Point Zero หรือหลักกิโลเมตรที่ 0 (สะดือปารีส) ซึ่งเป็นจุดที่ใช้วัดระยะทางจากกรุงปารีสไปยังเมืองต่างๆ ทั่วประเทศฝรั่งเศส ว่ากันว่าหากใครได้เหยียบจุดนี้ จะได้กลับมาเยือนปารีสอีกครั้ง แวะรับประทานมื้อกลางวันที่ JET LAG ร้านอาหารนานาชาติจำพวกเบอร์เกอร์ แซนด์วิชที่ตกแต่งแบบเก๋ไก๋ ราคาไม่แพง บรรยากาศดีช่วยเสริมรสชาติมื้อนี้ให้รื่นรมย์

ในช่วงบ่าย อุ้มลูกจูงหลานไปเที่ยวชม Aquarium de Paris – CineAqua อะควาเรียมขนาดไม่ใหญ่โตนัก แต่ตื่นตาตื่นใจด้วยสัตว์น้ำหายากจากน่านน้ำทั่วโลก ควบคู่ไปกับการฉายภาพยนตร์ อนิเมชัน และโชว์ต่างๆ ที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

เช้าวันนี้ไปเยือน Musée du Louvre พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่ไม่มาไม่ได้ แต่เดิมตัวอาคารเป็นพระราชวัง สร้างโดยพระเจ้าฟิลิปที่ 2 ในปลายคริสต์ศตวรรษที่ 12 และสร้างต่อเติมเรื่อยๆ ในสมัยต่อๆ มา ภายนอกโดดเด่นด้วยพีระมิดแก้ว ส่วนภายในแสดงงานศิลปะจากหลายมุมโลก ที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ ภาพวาดสีน้ำมันโมนาลิซา ของลีโอนาโด ดาวินชี เที่ยงนี้ฝากท้องไว้ที่ Les cafés de la pyramide ศูนย์อาหารภายในส่วนพีระมิดของพิพิธภัณฑ์ ที่แม้จะเป็นศูนย์อาหารแต่ก็รสชาติดีไม่ใช่เล่น

เมื่อแดดร่มลมตก จึงมุ่งหน้าสู่ Eiffel Tower เรียกว่าใครที่ไม่ได้มาเยือนที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงปารีส หอนี้ออกแบบและสร้างโดยกุสตาฟ ไอเฟล ในปีค.ศ.1889 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในงาน Exposition Universelle และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส หอคอยแห่งนี้แบ่งออกเป็น 3 ชั้น สูง 324 เมตร จะเดินขึ้นบันได หรือขึ้นลิฟต์ ก็ตามแต่สะดวก เพื่อไปดื่มด่ำกับบรรยากาศตะวันลับฟ้าบนหอไอเฟล

Musée du Louvre
Château de Versailles

วันนี้นั่งรถออกไปชานเมืองปารีส เพื่อไปเยือน Château de Versailles อันเลื่องชื่อ ที่พระเจ้าหลุยส์ที่14 โปรดให้สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1661 สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ภายในแบ่งเป็นห้องต่างๆ มากมาย ทุกห้องต่างตกแต่งด้วยเครื่องประดับงดงามตระการตาและภาพเขียนที่มีชื่อเสียง พระราชวังแห่งนี้สะท้อนถึงความรุ่งโรจน์ถึงขีดสุดของศิลปะฝรั่งเศสในคริสต์ ศตวรรษที่ 17 ในอาณาบริเวณพระราชวังเป็นสวนกว้างใหญ่ ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวและเป็นระเบียบ ใช้เวลาเล่นถ่ายรูปกับสวนสวยๆ

จนตกเย็นจึงค่อยกลับเข้าสู่ตัวเมือง มุ่งหน้าสู่ถนน Champs-Elysees ถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกสายหนึ่ง ถนนสายนี้อัดแน่นไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมชั้นนำ และร้านอาหารสุดหรู โดยมีประตูชัย ตั้งโดดเด่นเป็นศูนย์กลางของย่านนี้ ปิดท้ายมื้อค่ำที่ Leon de Bruxelles หนึ่งในร้านยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารทะเล โดยเฉพาะหอยแมลงภู่ที่สดถึงใจ

Leon de Bruxelles
วันที่ 4

วันนี้ขอยกเวลาให้กับคุณหนูๆ ตลอดวัน โดยนั่งรถออกไปย่านชานเมืองกันแต่เช้า เพื่อไปเที่ยว Parc-des-felins สวนเสือที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ที่รวบรวมสัตว์ในตระกูลเสือเอาไว้กว่า 25 สปีชีส์ รวมถึงเสือหายากที่หาดูไม่ได้ที่เมืองไทย ตื่นใจกับความน่ารักและน่าเกรงขามของเสือน้อยใหญ่ และกระตุ้นความรักในธรรมชาติให้แก่เด็กๆได้เป็นอย่างดี

ขากลับจากสวนเสือ อย่าลืมพาเด็กๆไปซื้อไอศกรีมรสเลิศที่ Berthillon ที่โด่งดังในเรื่องไอศกรีมเชอร์เบต คุณภาพเยี่ยมเพราะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่ใส่สารเคมีปรุงแต่งใดๆทั้งสิ้นแถมยังมีรสชาติให้เลือกละลานตาไม่ต่ำกว่า 30 รสชาติในแต่ละวันด้วย

Parc-des-felins
Montmartre

สำหรับวันนี้ขอยกโปรแกรมให้กับคุณพ่อคุณแม่ ด้วยการใช้เวลาแสนโรแมนติก ที่ Sacre-Coeur หรือชื่อภาษาไทยเรียกว่า “โบสถ์พระหฤทัย” ในย่าน Montmartre วิหารทรงโดมสีขาวสร้างด้วยหินอ่อน ตั้งโดดเด่นอยู่บนยอดเขามงมาตร์มานานกว่าร้อยปีแล้ว จากด้านหน้าวิหารจะมองเห็นวิวเมืองปารีสกว้างไกลสุดลูกตา เมื่ออิ่มตาอิ่มใจแล้วค่อยเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่นลัดเลาะตามตรอกซอกซอย ซึ่งจะมีร้านเบเกอรี่อบขนมสดๆใหม่ๆ ทุกเช้า กลิ่นหอมของขนมอบจะดึงดูดให้ทุกคนเข้าไปภายในร้าน หาขนมอร่อยๆ หรือร้านอาหารเก๋ๆ น่านั่งเติมพลังให้อิ่มท้อง อาทิ Au Grain de Folie ร้านเล็กๆ ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์โฮมเมดที่ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกอบอุ่นราวกับได้รับประทานอาหารที่บ้าน

พอตกบ่าย ปล่อยใจไปกับสายน้ำด้วยการล่องเรือแม่น้ำ Seine แม่น้ำสายหลักของกรุงปารีส ชื่นชมกับบรรยากาศชิลล์ๆ และความรุ่งเรืองของสถาปัตยกรรมโบราณ พร้อมทั้งได้ความรู้จากผู้บรรยายไปด้วย

วันที่ 6
Disneyland Paris

สุดยอดโปรแกรมไฮไลต์ที่คุณหนูๆรอคอย ที่ Disneyland Paris อาณาจักรแห่งโลกการ์ตูนที่คุณหนูๆ รู้จักกันดี ตั้งแต่มิกกี้เม้าส์และผองเพื่อน ไปจนถึงตัวละครในชุดการ์ตูนคลาสสิกและเทพนิยายในความทรงจำ คุณจะได้สนุกกับเครื่องเล่นหวาดเสียวมากมาย การแสดงที่ตื่นตาตื่นใจ ถ่ายรูปกับตัวมาสคอตที่น่ารักน่าชัง พร้อมชมขบวนพาเหรดสุดอลังการจากเหล่าบรรดาการ์ตูนสุดน่ารัก ส่วนภายในดิสนีย์แลนด์มีร้านอาหารให้เลือกจนละลานตา แบ่งตามธีมและตัวละครยอดฮิต เช่นคาเฟ่ของมิกกี้เม้าส์ ภัตตาคารบลูลากูน ภัตตาคารบนเรือสำราญและปราสาทสุดหรู

ปิดท้ายโปรแกรมกันแบบสบายๆที่ ด้วยการนั่งรถทัวร์สองชั้นแบบ Open air ชมเมือง ซึ่งจะพาเราลัดเลาะไปตามถนนสายหลักๆ มีสถานที่สำคัญๆ และสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย และเพลิดเพลินไปกับการเดินตลาดนัดเล็กๆ ที่กระจายกันอยู่หลายแห่งในเมืองปารีส ส่วนใหญ่จะขายพืชผัก ผลไม้ และอาหารพื้นเมือง หรือจะไปเตร็ดเตร่แถวตลาดดอกไม้สดและตลาดขายนกสวยงามบนเกาะกลางแม่น้ำแซนก็น่าตื่นตาไม่แพ้กัน อย่าลืมแวะซื้อขนมของฝากยอดฮิตจากปารีส อย่างมาการองจากร้าน Laduree หรือร้าน Pierre Hermé สองร้านที่เบียดคู่สูสีในด้านมาการองหลากรส แต่ใครจะเดินสายซื้อให้ครบทั้งสองร้านก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ตบท้ายด้วยการไปช็อปของฝากที่ห้างสรรพสินค้าหรูหรา เช่น ห้าง Le Printemps หรือห้าง Galeries Lafayette ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกัน ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย

Le Printemps

 

ข้อมูลปารีส
 • ภาษา   ฝรั่งเศส
 • เวลา   ช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ยูโร (EUR) 
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1EUR = 45.01 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   230 โวลต์ ปลั๊กไฟส่วนใหญ่เป็นแบบขากลม 2 ขา ควรพกหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วย
 • วีซ่า   ต้องขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen visa) สามารถใช้เดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศความตกลงเชงเก้น 25 ประเทศ ได้สูงสุดไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 6 เดือน การขอวีซ่าต้องยื่นขอผ่านบริษัท TLScontact ซึ่งได้รับสิทธิในการให้ข้อมูลและรับคำร้องขอวีซ่าจากสถานทูตฝรั่งเศส โดยลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.tlscontact.com หรือยื่นขอวีซ่ากับสถานทูตฝรั่งเศสโดยตรง จะต้องนัดหมายล่วงหน้าทางโทรศัพท์ หมายเลข 02-6963888 ในวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 น.-16.30 น.
Tips
 1. ปารีส เที่ยวได้ทุกฤดู โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม - มิถุนายน อากาศกำลังสบายๆ ราวๆ 10-18 องศาเซลเซียส เตรียมเสื้อแจ็คเก็ตและผ้าพันคอไปด้วยก็พร้อมลุยได้ทุกที่แล้ว ส่วนฤดูร้อน เดือนมิถุนายน - กันยายน กลางวันจะยาวนานกว่าปกติ พระอาทิตย์ตกดินราวๆ สี่ทุ่ม อากาศราวๆ 20-30 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูใบไม้ร่วง ราวเดือนกันยายน - ธันวาคม เป็นช่วงที่ทั้งเมืองดูสวยงามที่สุด ด้วยสีสันของใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสี อากาศกำลังเหมาะที่ 10-18 องศาเซลเซียส แต่อาจมีฝนตกลงมาเล็กน้อย แต่ฤดูหนาวค่อนข้างหนาวเหน็บ เดือนธันวาคม - มีนาคม ควรเตรียมเสื้อผ้าหนาๆ ที่ซ้อนกันได้หลายๆชั้น อย่าลืมสวมลองจอนช่วยเพิ่มความอบอุ่นกับขา จะได้มีแรงเดินไปเที่่ยวไหว
 2. การ ช็อปปิ้งที่ฝรั่งเศส สามารถขอคืนภาษีได้สูงสุด 20% โดยต้องมียอดซื้อขั้นต่ำ 175 ยูโร วิธีการไม่ยากโดยกรอกรายละเอียดใบขอคืนภาษีจากร้านค้า จากนั้นนำใบขอคืนภาษีไปยื่นที่เคาน์เตอร์ขอคืนภาษี ที่สนามบินได้เลย และเนื่องจากส่วนใหญ่จะต้องสำแดงของที่ซื้อมาด้วย ดังนั้นอย่าเพิ่งเก็บของใส่กระเป๋าใหญ่และโหลดลงใต้เครื่องบิน
 3. พกขวดใส่น้ำติดตัวไว้เสมอ เพราะน้ำดื่มที่ฝรั่งเศสราคาแพงจนซื้อบ่อยๆ ไม่ลง อีกทั้งก๊อกน้ำสาธารณะที่ใช้ดื่มได้ และได้รับรองมาตรฐานอย่างดีนั้นมีอยู่ไม่มาก และแต่ละแห่งอยู่ห่างไกลกันพอสมควร
 4. ปารีสจะใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็น หลัก และไม่นิยมใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกันมากนัก เมื่อต้องไปเที่ยวฝรั่งเศส สิ่งที่จำเป็นอีกประการหนึ่งคือการเรียนภาษาฝรั่งเศสเบื้องต้นเอาไว้บ้าง ศึกษาคำที่ใช้บ่อยๆในภาษาฝรั่งเศส เช่นคำทักทาย คำบอกลา และคำขอบคุณ หรือไม่ก็พกหนังสือเรียนภาษาติดตัวเอาไว้เลย ถือว่าเป็นสิ่งของจำเป็นในการท่องเที่ยวในประเทศฝรั่งเศส
 5. ปารีส ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่การบริการรักษาพยาบาลดีเยี่ยม หากป่วยไข้กะทันหันขณะท่องเที่ยว สามารถติดต่อแพทย์สายด่วน หมายเลข 01 47 23 80 80 (ภาษาอังกฤษ) ซึ่งจะส่งแพทย์มาถึงห้องพัก บริการตลอด 24 ชั่วโมง แต่แพทย์จะไม่จ่ายยาให้ จะเขียนใบสั่งยาแทน นำไปซื้อยาได้จากร้านขายยาที่สังเกตได้จากสัญลักษณ์กากบาทสีเขียว

 

ค่าเดินทาง 6,000 บาท
ค่าที่พัก 29,000 บาท
ค่าอาหาร 17,500 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 7,500 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 3,709 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 480 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
65,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง