ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

หรรษาปารีสทั้งครอบครัว

เมืองปารีส ฝรั่งเศส 5 วัน 4 คืน
 
หรรษาปารีสทั้งครอบครัว เมืองปารีส ฝรั่งเศส 5 วัน 4 คืน

ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็หลงรักปารีสไม่แพ้กัน สนุกสุดเหวี่ยงที่ดิสนีย์แลนด์ปารีส และตื่นตากับสัตว์น้ำนานาชนิดในอะควาเรียมแห่งปารีส

Notre Dame
JET LAG

เริ่มต้นกันที่มหาวิหาร Notre Dame สถาปัตยกรรมที่เป็นสุดยอดและสมบูรณ์แบบ เป็นสัญลักษณ์แห่งปารีสยุคกลาง และสะท้อนถึงความรุ่งโรจน์แห่งสถาปัตยกรรมกอทิก สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1163 ในสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 7 ภายนอกประดับประดาด้วยปูนปั้นนักบุญและตัวการ์กอยล์มากมาย ภายในวิจิตรบรรจงด้วยกระจกสีงดงาม บริเวณด้านหน้ามหาวิหาร มี Point Zero หรือหลักกิโลเมตรที่ 0 (สะดือปารีส) ซึ่งเป็นจุดที่ใช้วัดระยะทางจากกรุงปารีสไปยังเมืองต่างๆ ทั่วประเทศฝรั่งเศส ว่ากันว่าหากใครได้เหยียบจุดนี้ จะได้กลับมาเยือนปารีสอีกครั้ง แวะรับประทานมื้อกลางวันที่ JET LAG ร้านอาหารนานาชาติจำพวกเบอร์เกอร์ แซนด์วิชที่ตกแต่งแบบเก๋ไก๋ ราคาไม่แพง บรรยากาศดีช่วยเสริมรสชาติมื้อนี้ให้รื่นรมย์

ในช่วงบ่าย อุ้มลูกจูงหลานไปเที่ยวชม Aquarium de Paris – CineAqua อะควาเรียมขนาดไม่ใหญ่โตนัก แต่ตื่นตาตื่นใจด้วยสัตว์น้ำหายากจากน่านน้ำทั่วโลก ควบคู่ไปกับการฉายภาพยนตร์ อนิเมชัน และโชว์ต่างๆ ที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

วันที่ 2

โปรแกรมที่ทั้งคุณลูกและคุณพ่อคุณแม่รอคอย เทเวลาตั้งแต่เช้าจรดค่ำให้กับ Disneyland Paris อาณาจักรแห่งโลกการ์ตูนที่คุณหนูๆ รู้จักกันดี ตั้งแต่มิกกี้เม้าส์และผองเพื่อน ไปจนถึงตัวละครในชุดการ์ตูนคลาสสิกและเทพนิยายในความทรงจำ คุณจะได้สนุกกับเครื่องเล่นหวาดเสียวมากมาย การแสดงที่ตื่นตาตื่นใจ ถ่ายรูปกับตัวมาสคอตที่น่ารักน่าชัง พร้อมชมขบวนพาเหรดสุดอลังการจากเหล่าบรรดาการ์ตูนสุดน่ารัก ส่วนภายในดิสนีย์แลนด์มีร้านอาหารให้เลือกจนละลานตา แบ่งตามธีมและตัวละครยอดฮิต เช่นคาเฟ่ของมิกกี้เม้าส์ ภัตตาคารบลูลากูน ภัตตาคารบนเรือสำราญและปราสาทสุดหรู

Disneyland Paris
Château de Versailles

วันนี้นั่งรถออกไปชานเมืองปารีส เพื่อไปเยือน Château de Versailles อันเลื่องชื่อ ที่พระเจ้าหลุยส์ที่14 โปรดให้สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1661 สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ภายในแบ่งเป็นห้องต่างๆ มากมาย ทุกห้องต่างตกแต่งด้วยเครื่องประดับงดงามตระการตาและภาพเขียนที่มีชื่อเสียง พระราชวังแห่งนี้สะท้อนถึงความรุ่งโรจน์ถึงขีดสุดของศิลปะฝรั่งเศสในคริสต์ศตวรรษที่ 17 ในอาณาบริเวณพระราชวังเป็นสวนกว้างใหญ่ ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวและเป็นระเบียบ ใช้เวลาเล่นถ่ายรูปกับสวนสวยๆ

จนตกเย็นจึงค่อยกลับเข้าสู่ตัวเมือง มุ่งหน้าสู่ถนน Champs-Elysees ถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกสายหนึ่ง ถนนสายนี้อัดแน่นไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมชั้นนำ และร้านอาหารสุดหรู โดยมีประตูชัย ตั้งโดดเด่นเป็นศูนย์กลางของย่านนี้ ปิดท้ายมื้อค่ำที่ Leon de Bruxelles หนึ่งในร้านยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารทะเล โดยเฉพาะหอยแมลงภู่ที่สดถึงใจ

Leon de Bruxelles
วันที่ 4

วันนี้ขอยกเวลาให้กับคุณหนูๆ ตลอดวัน โดยนั่งรถออกไปย่านชานเมืองกันแต่เช้า เพื่อไปเที่ยว Parc-des-felins สวนเสือที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ที่รวบรวมสัตว์ในตระกูลเสือเอาไว้กว่า 25 สปีชีส์ รวมถึงเสือหายากที่หาดูไม่ได้ที่เมืองไทย ตื่นใจกับความน่ารักและน่าเกรงขามของเสือน้อยใหญ่ และกระตุ้นความรักในธรรมชาติให้แก่เด็กๆได้เป็นอย่างดี

ขากลับจากสวนเสือ อย่าลืมพาเด็กๆไปซื้อไอศกรีมรสเลิศที่ Berthillon ที่โด่งดังในเรื่องไอศกรีมเชอร์เบต คุณภาพเยี่ยมเพราะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ

Parc-des-felins
วันที่ 5
River Seine

ชมเมืองปารีสแบบสบายๆ เป็นการส่งท้าย ด้วยการนั่งเรือล่องแม่น้ำ Seine แม่น้ำสายหลักของกรุงปารีส ชื่นชมกับบรรยากาศชิลล์ๆ และความรุ่งเรืองของสถาปัตยกรรมโบราณ พร้อมทั้งได้ความรู้จากผู้บรรยายไปด้วย ปิดท้ายโปรแกรมแสนประทับใจที่ Eiffel Tower สัญลักษณ์ของปารีสอันคุ้นตา เรียกว่าใครไม่ได้มาเยือนที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงปารีส หอนี้ออกแบบและสร้างโดยกุสตาฟ ไอเฟล ในปีค.ศ.1889 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในงาน Exposition Universelle และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส หอนี้แบ่งออกเป็น 3 ชั้นด้วยกัน สูง 324 เมตร จะเดินขึ้นบันได หรือขึ้นลิฟต์ก็ตามแต่สะดวก ไม่ลืม

ข้อมูลปารีส
 • ภาษา   ฝรั่งเศส
 • เวลา   ช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ยูโร (EUR) 
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1EUR = 45.01 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   230 โวลต์ ปลั๊กไฟส่วนใหญ่เป็นแบบขากลม 2 ขา ควรพกหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วย
 • วีซ่า   ต้องขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen visa) สามารถใช้เดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศความตกลงเชงเก้น 25 ประเทศ ได้สูงสุดไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 6 เดือน การขอวีซ่าต้องยื่นขอผ่านบริษัท TLScontact ซึ่งได้รับสิทธิในการให้ข้อมูลและรับคำร้องขอวีซ่าจากสถานทูตฝรั่งเศส โดยลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.tlscontact.com หรือยื่นขอวีซ่ากับสถานทูตฝรั่งเศสโดยตรง จะต้องนัดหมายล่วงหน้าทางโทรศัพท์ หมายเลข 02-6963888 ในวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 น.-16.30 น.
Tips
 1. ปารีส เที่ยวได้ทุกฤดู โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม - มิถุนายน อากาศกำลังสบายๆ ราวๆ 10-18 องศาเซลเซียส เตรียมเสื้อแจ็คเก็ตและผ้าพันคอไปด้วยก็พร้อมลุยได้ทุกที่แล้ว ส่วนฤดูร้อน เดือนมิถุนายน - กันยายน กลางวันจะยาวนานกว่าปกติ พระอาทิตย์ตกดินราวๆ สี่ทุ่ม อากาศราวๆ 20-30 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูใบไม้ร่วง ราวเดือนกันยายน - ธันวาคม เป็นช่วงที่ทั้งเมืองดูสวยงามที่สุด ด้วยสีสันของใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสี อากาศกำลังเหมาะที่ 10-18 องศาเซลเซียส แต่อาจมีฝนตกลงมาเล็กน้อย แต่ฤดูหนาวค่อนข้างหนาวเหน็บ เดือนธันวาคม - มีนาคม ควรเตรียมเสื้อผ้าหนาๆ ที่ซ้อนกันได้หลายๆชั้น อย่าลืมสวมลองจอนช่วยเพิ่มความอบอุ่นกับขา จะได้มีแรงเดินไปเที่่ยวไหว
 2. การช็อปปิ้งที่ฝรั่งเศส สามารถขอคืนภาษีได้สูงสุด 20% โดยต้องมียอดซื้อขั้นต่ำ 175 ยูโร วิธีการไม่ยากโดยกรอกรายละเอียดใบขอคืนภาษีจากร้านค้า จากนั้นนำใบขอคืนภาษีไปยื่นที่เคาน์เตอร์ขอคืนภาษี ที่สนามบินได้เลย และเนื่องจากส่วนใหญ่จะต้องสำแดงของที่ซื้อมาด้วย ดังนั้นอย่าเพิ่งเก็บของใส่กระเป๋าใหญ่และโหลดลงใต้เครื่องบิน
 3. พกขวดใส่น้ำติดตัวไว้เสมอ เพราะน้ำดื่มที่ฝรั่งเศสราคาแพงจนซื้อบ่อยๆ ไม่ลง อีกทั้งก๊อกน้ำสาธารณะที่ใช้ดื่มได้ และได้รับรองมาตรฐานอย่างดีนั้นมีอยู่ไม่มาก และแต่ละแห่งอยู่ห่างไกลกันพอสมควร
 4. ปารีสจะใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก และไม่นิยมใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกันมากนัก เมื่อต้องไปเที่ยวฝรั่งเศส สิ่งที่จำเป็นอีกประการหนึ่งคือการเรียนภาษาฝรั่งเศสเบื้องต้นเอาไว้บ้าง ศึกษาคำที่ใช้บ่อยๆในภาษาฝรั่งเศส เช่นคำทักทาย คำบอกลา และคำขอบคุณ หรือไม่ก็พกหนังสือเรียนภาษาติดตัวเอาไว้เลย ถือว่าเป็นสิ่งของจำเป็นในการท่องเที่ยวในประเทศฝรั่งเศส
 5. ปารีสขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่การบริการรักษาพยาบาลดีเยี่ยม หากป่วยไข้กะทันหันขณะท่องเที่ยว สามารถติดต่อแพทย์สายด่วน หมายเลข 01 47 23 80 80 (ภาษาอังกฤษ) ซึ่งจะส่งแพทย์มาถึงห้องพัก บริการตลอด 24 ชั่วโมง แต่แพทย์จะไม่จ่ายยาให้ จะเขียนใบสั่งยาแทน นำไปซื้อยาได้จากร้านขายยาที่สังเกตได้จากสัญลักษณ์กากบาทสีเขียว

 

ค่าเดินทาง 4,000 บาท
ค่าที่พัก 19,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 5,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 763 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 395 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
40,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง