ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ชิลไปในปารีส และ สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป
แบบสบายกระเป๋า

เมืองปารีส ฝรั่งเศส 5 วัน 4 คืน
 
ชิลไปในปารีส และ สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป แบบสบายกระเป๋า 5 วัน 4 คืน

สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป มีหลากหลายที่ในหลายๆประเทศ ซึ่งวันนี้เราขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ใน ปารีส เมืองในฝันของหลายๆคนที่ต้องไปให้ได้ ชิลล์ไปในเมืองหลวงซึ่งมีบรรยากาศสุดคลาสสิก แม้จะไม่ใช้เงินมากมาย คุณก็สามารถสัมผัสความงดงามและจิตวิญญาณของปารีสได้เช่นกัน

เช่าจักรยาน Velib ชม สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป
เที่ยวยุโรป คนเดียว ต้องรู้จัก สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป Les cafés de la pyramide

เที่ยวยุโรป คนเดียว เริ่มการสำรวจปารีสด้วยการเช่ารถจักรยาน Velib ปั่นชมเมือง จักรยานเช่านี้มีสถานีเป็นพันแห่งกระจายอยู่ทั่วทุกเส้นถนน หรือถ้าคุณไม่ใช่สิงห์นักปั่น ก็สามารถนั่งรถทัวร์สองชั้นแบบเปิดโล่งก็ได้

ลองไปเยือน Musée du Louvre สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป อันเลื่องชื่อ เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ภายนอกพิพิธภัณฑ์ดูโดดเด่นด้วยพีระมิดแก้วขนาดยักษ์ ส่วนภายในแสดงงานศิลปะจากหลายมุมโลก ที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ ภาพวาดสีน้ำมันโมนาลิซา ของลีโอนาโด ดาวินชี เที่ยงนี้ฝากท้องไว้ที่ Les cafés de la pyramide ศูนย์อาหารภายในส่วนพีระมิดของพิพิธภัณฑ์ ที่แม้จะเป็นศูนย์อาหารแต่ก็รสชาติดีไม่ใช่เล่น

เที่ยวยุโรป คนเดียว เดินดูของขายของฝากแบบไม่รีบร้อน หากคุณชื่นชอบเดินตลาดนัด โดยทั่วไปแล้วตลาดนัดมักจะตั้งอยู่ตามชุมชน มีของขายทั้งอาหารการกิน พืชผักผลไม้ แต่หากชื่นชอบของเก่าเป็นพิเศษ ขอเชิญที่ Paris Flea Market at Porte de Clignancourt หรือชื่อที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า Les Puces de Saint-Ouen ที่นี่เป็นตลาดขายของเก่าที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง มีของสะสมและเฟอร์นิเจอร์โบราณอยู่มากมาย มื้อเที่ยงมาชิมรสมือแม่ชาวฝรั่งเศสแท้ๆที่ร้าน Café Constant อยู่ถัดจากหอไอเฟลไปเพียงสองบล็อก เมนูแนะนำจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆในราคาที่สมเหตุสมผล จานเด่นที่ไม่ควรลืมสั่งคือฟัวกราส์ กินกับขนมปังเนยและไข่ กินคู่กันตอนอุ่นๆ ฟินอย่าบอกใคร

แล้วจึงค่อยมุ่งหน้าสู่ Eiffel Tower สัญลักษณ์ของปารีส เรียกว่าใครไม่ได้มาเยือน สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป แห่งนี้ ก็เหมือนมาไม่ถึงปารีส หอคอยนี้ออกแบบและสร้างโดยกุสตาฟ ไอเฟล ในปีค.ศ.1889 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในงาน Exposition Universelle และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส หอนี้แบ่งออกเป็น 3 ชั้นด้วยกัน สูง 324 เมตร จะเดินขึ้นบันได หรือขึ้นลิฟต์ ก็ตามแต่สะดวก เพื่อไปดื่มด่ำกับบรรยากาศตะวันลับฟ้าบนหอไอเฟล จุดที่สามารถชมวิวหอไอเฟลได้ดีที่สุดคือที่ Palais de chaillot เพราะเป็นลานกว้างอยู่บนยอดเนินไม่ไกลจากหอไอเฟล ตรงนี้มักจะมีการแสดงเปิดหมวกของศิลปินอิสระมากมาย ปิดท้ายด้วยการแวะซื้ออาหารแบบเทกโฮมที่ซูเปอร์มาร์เก็ตของห้าง Galeries Lafayette มีให้เลือกมากมายในราคาประหยัดเพื่อกลับไปกินที่ที่พัก

เที่ยวยุโรป คนเดียว ต้องรู้จัก สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป Porte de Clignancourt
เที่ยวยุโรป คนเดียว ต้องรู้จัก สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป Sainte-Chapelle

เที่ยวยุโรป คนเดียว ตื่นแต่เช้าเพื่อไปเยือน Sainte-Chapelle วิหารเก่าแก่สถาปัตยกรรมแบบกอทิก ภายในประดับด้วยกระจกสีสวยงาม แล้วทอดน่องไปเรื่อยๆจนถึง Notre Dame สถาปัตยกรรมที่เป็นสุดยอด สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป เป็นสัญลักษณ์แห่งปารีสยุคกลาง และสะท้อนถึงความรุ่งโรจน์แห่งสถาปัตยกรรมกอทิก สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1163 ในสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 7 ภายนอกประดับประดาด้วยปูนปั้นนักบุญและตัวการ์กอยล์มากมาย ภายในวิจิตรบรรจงด้วยกระจกสีงดงาม บริเวณด้านหน้ามหาวิหาร มี Point Zero หรือหลักกิโลเมตรที่ 0 (สะดือปารีส) ซึ่งเป็นจุดที่ใช้วัดระยะทางจากกรุงปารีสไปยังเมืองต่างๆ ทั่วประเทศฝรั่งเศส ว่ากันว่าหากใครได้เหยียบจุดนี้ จะได้กลับมาเยือนปารีสอีกครั้ง

เที่ยวยุโรป คนเดียว แวะรับประทานมื้อกลางวันที่ JET LAG ร้านอาหารนานาชาติจำพวกเบอร์เกอร์ แซนด์วิชที่ตกแต่งแบบเก๋ไก๋ ราคาไม่แพง เดินต่อไปไม่ไกลจากมหาวิหาร จะมีแผงขายภาพวาด ภาพถ่าย โปสการ์ด และแผนที่สมัยโบราณ รวมไปถึงหนังสือมือสองเก่าๆ อยู่มากมาย อีกฝั่งของถนนเป็นที่ตั้งร้านหนังสือเก่าแก่อันลือชื่อนามว่า Shakespeare and Company แวะชมและหาซื้อหนังสือหายาก บางครั้งอาจค้นพบขุมทรัพย์ในร้านนี้ก็ได้

เริ่มต้นวันดีๆ ด้วยการเดินเที่ยวยุโรป คนเดียวชมเมือง ตั้งต้นกันที่ Opera Garnier โรงละครหรูหราที่สร้างถวายแด่จักรพรรดินโปเลียนที่ 3 เดินเรื่อยไปจนถึง Hotel des Invalides อาคารรูปทรงคลาสสิกสูง 4 ชั้น โดดเด่นด้วยยอดโดมสีทอง ภายในยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีก 2 แห่ง ได้แก่ Musee de L'Armee และ Musee de I'Ordre de la Liberation รับประทานมื้อเที่ยงราคาเบาๆ ที่ ร้านอาหารเวียดนาม Le Moi ที่อร่อยและจานโตทุกเมนู

ถึงแม้ว่าเที่ยวยุโรป คนเดียว ทริปหน้าอย่าลืมเกี่ยวมือคนใกล้ตัวไปคล้องกุญแจคู่รักที่สะพาน Pont des Arts สะพานข้ามแม่น้ำเป็นพยานแห่งความรัก ซึ่งมีคู่รักจำนวนมากมาคล้องกุญแจคู่รักกันที่นี่ แล้วไปชม Pont Alexandre III ที่ทอดข้ามแม่น้ำแซน เป็นสะพานต้นแบบของสะพานมัฆวานรังสรรค์ที่เชื่อมต่อถนนพระราชดำเนินตรงสู่พระที่นั่งอนันตสมาคมในกรุงเทพมหานคร ครั้นช่วงบ่ายแก่ๆ เปลี่ยนบรรยากาศด้วยการลองไปล่องเรือใน Seine แม่น้ำสายหลักของกรุงปารีส ชื่นชมกับบรรยากาศชิลล์ๆ และความรุ่งเรืองของสถาปัตยกรรมโบราณ พร้อมทั้งได้ความรู้จากผู้บรรยายไปด้วย ในช่วงค่ำเที่ยวยุโรป คนเดียว เดินชมเมืองที่ Place de la Concorde จัตุรัสที่เป็นที่ตั้งของเสาโอเบลิสก์ แท่งหินรูปสี่เหลี่ยมที่มียอดเป็นทรงพีรามิด อายุกว่า 3,300 ปี สถานที่แห่งนี้นี่เองที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ถูกประหารชีวิตด้วยกิโยติน แล้วปิดท้ายวันที่ประตูชัย ขึ้นไปด้านบนเพื่อดูถนนหลักทั้ง 12 สายมาบรรจบกัน เที่ยวยุโรป คนเดียว และชมสีสันยามค่ำคืนที่ระยิบระยับไปด้วยแสงไฟ

 

เที่ยวยุโรป คนเดียว ต้องรู้จัก สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป Place de la Concorde
สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป Sacre-Coeur

ในช่วงเช้าของวันที่ฟ้าใสแดดสวย มุ่งหน้าไปเยือนอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป วิหาร Sacre-Coeur หรือชื่อภาษาไทยเรียกว่า “โบสถ์พระหฤทัย” ในย่าน Montmartre วิหารทรงโดมสีขาวสร้างด้วยหินอ่อน ตั้งโดดเด่นอยู่บนยอดเขามงมาตร์มานานกว่าร้อยปี จากด้านหน้าวิหารจะมองเห็นวิวเมืองปารีสกว้างไกลสุดลูกตา เมื่ออิ่มตาอิ่มใจแล้วค่อยเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวยุโรป คนเดียว เดินเล่นลัดเลาะตามตรอกซอกซอย ซึ่งจะมีร้านเบเกอรี่อบขนมสดๆใหม่ๆ ทุกเช้า กลิ่นหอมของขนมอบจะดึงดูดให้ทุกคนเข้าไปภายในร้าน หาขนมอร่อยๆ หรือร้านอาหารเก๋ๆ อาทิ Au Grain de Folie ร้านเล็กๆที่มีเมนูพิเศษสำหรับผู้รักสุขภาพและรับประทานมังสวิรัติ ในบรรยากาศแบบอยู่บ้าน

เดินเรื่อยไปจนถึงย่าน และเป็นย่านศิลปินที่มักเห็นบรรดาจิตกรน้อยใหญ่มานั่งวาดรูปขายกันอยู่เนืองๆ เดินเล่นเที่ยวยุโรป คนเดียว เรื่อยไปจนถึงย่าน Pigalle ซึ่งเป็นที่ตั้งของย่านโคมเขียว และโรงละครมูแลงรูจอันเลื่องชื่อ ซื้อหาของฝากจากย่านนี้จนพอใจก่อนเตรียมตัวเดินทางกลับประเทศไทย

ข้อมูลปารีส
 • ภาษา   ฝรั่งเศส
 • เวลา   ช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ยูโร (EUR) 
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1EUR = 45.01 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   230 โวลต์ ปลั๊กไฟส่วนใหญ่เป็นแบบขากลม 2 ขา ควรพกหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วย
 • วีซ่า   ต้องขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen visa) สามารถใช้เดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศความตกลงเชงเก้น 25 ประเทศ ได้สูงสุดไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 6 เดือน การขอวีซ่าต้องยื่นขอผ่านบริษัท TLScontact ซึ่งได้รับสิทธิในการให้ข้อมูลและรับคำร้องขอวีซ่าจากสถานทูตฝรั่งเศส โดยลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.tlscontact.com หรือยื่นขอวีซ่ากับสถานทูตฝรั่งเศสโดยตรง จะต้องนัดหมายล่วงหน้าทางโทรศัพท์ หมายเลข 02-6963888 ในวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 น.-16.30 น.
Tips
 1. ปารีสถือว่าเป็นเมืองที่ค่อนข้างปลอดภัยในด้านอาชญากรรม แต่อย่างไรก็ควรระมัดระวังการล้วงกระเป๋า และกระชากกระเป๋าที่อาจเกิดขึ้นในที่พลุกพล่าน โดยเฉพาะในย่าน Montmartre , Eiffel Tower , Centre Pompidou และรถไฟใต้ดินในชั่วโมงเร่งด่วน นักท่องเที่ยวผู้หญิงควรเลี่ยงการเดินทางคนเดียวตอนกลางคืน และตามถนนหนทางที่มืดๆ ควรใช้แผนที่เล็กๆ แทนแผนที่แบบพับได้ และอย่าใส่กางเกงขาสั้นซึ่งทำให้ดูออกได้ง่ายว่าเป็นนักท่องเที่ยว
 2. ร้านค้าทั่วไปจะเปิดทำการในช่วง 9.00 - 18.00 น. วันจันทร์ - วันเสาร์ แต่วันอาทิตย์ซึ่งนับเป็นวันพักผ่อน ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าจะหยุดทำการ จะมีแต่ร้านในย่าน Le Marais เท่านั้นที่ยังเปิดให้บริการ
 3. พกขวดใส่น้ำติดตัวไว้เสมอ เพราะน้ำดื่มที่ฝรั่งเศสราคาแพงจนซื้อบ่อยๆ ไม่ลง อีกทั้งก๊อกน้ำสาธารณะที่ใช้ดื่มได้ และได้รับรองมาตรฐานอย่างดีนั้นมีอยู่ไม่มาก และแต่ละแห่งอยู่ห่างไกลกันพอสมควร
 4. ถ้าใครที่อยากจะประหยัดงบเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ในวันอาทิตย์แรกของแต่ละเดือนพิพิธภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ระดับโลกอย่าง Musée du Louvre จะเปิดให้เข้าชมฟรี ลองจัดโปรแกรมตะลอนทัวร์พิพิธภัณฑ์เอาไว้ในวันดังกล่าวก็ช่วยทุ่นเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
 5. ปารีสมีจุดบริการรถจักรยานนับร้อยๆ จุด เรียกว่ารถ Velib สามารถพบเจอได้อยู่ทั่วเมือง วิธีเช่าจักรยานคือจะต้องมีบัตรเครดิตที่มีวงเงินเกิน 100 ยูโร ก็สามารถเช่าจักรยานไปใช้ได้แล้ว สามารถยืมจากสถานีหนึ่งไปคืนอีกสถานีหนึ่งก็ได้ ดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ www.velib.paris.fr

 

ค่าเดินทาง 3,000 บาท
ค่าที่พัก 11,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 3,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 1,763 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 395 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
30,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง