ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ละเลียดศิลป์ถิ่นปารีส

เมืองปารีส ฝรั่งเศส 7 วัน 6 คืน
 
ละเลียดศิลป์ถิ่นปารีสกับสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส 7 วัน 6 คืน

จุดหมายปลายทางตลอดกาลสำหรับคนรักศิลปะ ปารีสเป็นศูนย์รวมผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมถึงรอยยิ้มปริศนาของโมนาลิซา ที่คนทั่วโลกมุ่งหน้ามาเยือนเพื่อจะได้เห็นรอยยิ้มนั้นสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Musée du Louvre

ตระเวนไปเยือนพิพิธภัณฑ์ศิลปะเด่นๆในสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส โดยใช้เวลากับแต่ละแห่งทั้งวันเพื่อดื่มด่ำกับงานศิลปะให้มากที่สุด เริ่มต้นกันที่ Musée du Louvre พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่พลาดไม่ได้เป็นอันขาดเมื่อมาถึงปารีส แต่เดิมตัวอาคารเป็นพระราชวัง สร้างโดยพระเจ้าฟิลิปที่ 2 ในปลายคริสต์ศตวรรษที่ 12 และสร้างต่อเติมเรื่อยๆ ในสมัยต่อๆ มา ภายนอกโดดเด่นด้วยพีระมิดแก้ว ส่วนภายในแสดงงานศิลปะจากหลายมุมโลก ภาพที่ขึ้นชื่อที่สุดและดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้มาเยือนก็คือ ภาพวาดสีน้ำมันรอยยิ้มปริศนาของโมนาลิซา ผลงานของลีโอนาโด ดาวินชี เที่ยงนี้ฝากท้องไว้ที่ Les cafés de la pyramide ศูนย์อาหารภายในส่วนพีระมิดของพิพิธภัณฑ์ ที่แม้จะเป็นศูนย์อาหารแต่ก็รสชาติดีไม่ใช่เล่น

ตกเย็นจึงค่อยแวะไปที่สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Centre Pompidou ศูนย์แสดงงานศิลปะสมัยใหม่ชื่อดัง ลักษณะของอาคารจะเปิดโล่งให้เห็นโครงสร้าง รูปร่างคล้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ อันเป็นภาพสะท้อนจากยุคอุตสาหกรรมในยุโรป ภายในอาคารเป็นศูนย์รวมแหล่งความรู้มากมาย เช่น ห้องสมุด หอศิลป์ ศูนย์ข้อมูลทั้งด้านศิลปะ ดนตรี และการแสดง บริเวณด้านนอกสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส มักมีศิลปะจัดวางแบบ Installation รวมถึงการแสดงเปิดหมวกของศิลปินรุ่นใหม่ๆ ที่มีอิสระแสดงออกในด้านความคิด และความรู้สึก

วันนี้ไปชมงานศิลปะดีๆที่ Musee d’Orsay อดีตของที่นี่คือสถานีรถไฟอันโอ่โถง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส เก็บรวบรวมงานศิลปะชิ้นสำคัญของโลก ซึ่งเป็นศิลปะสไตล์ร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นงานประติมากรรม จิตรกรรม ภาพถ่าย รวมไปถึงของแต่งบ้านในสไตล์อาร์ตนูโว อีกทั้งยังเป็นสถานที่รวมภาพวาดแนวอิมเพรสชันนิสม์ระดับสุดยอดเอาไว้มาก ที่สุดในโลก แค่เดินชมให้ครบทุกห้องหับก็ใช้เวลาจนถึงช่วงเย็น แล้วไปเปลี่ยนบรรยากาศที่ถนน Champs-Elysees ถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกสายหนึ่ง ถนนสายนี้อัดแน่นไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมชั้นนำ และร้านอาหารสุดหรู โดยมีประตูชัย ตั้งโดดเด่นเป็นศูนย์กลางของย่านนี้ ปิดท้ายทริปสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสมื้อค่ำที่ Leon de Bruxelles หนึ่งในร้านยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารทะเล ขึ้นชื่อในเรื่องหอยแมลงภู่สดฉ่ำ ปรุงรสได้หลากหลายตามแต่ต้องการ

สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Champs-Elysees
 สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Cafe de Flore

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของปิกัสโซหรือไม่ สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสถัดไป ก็ไม่ควรพลาด Musee Picasso ตั้งอยู่ในย่านเลอมาเร (Le Marais) สถานที่แห่งนี้เป็นอาคารเก่าแก่ที่เก็บรวบรวมผลงานของศิลปินชื่อก้องโลกเอา ไว้มากมายเป็นพันๆ ชิ้น รวมไปถึงผลงานของศิลปินท่านอื่นๆ และแวะไปจิบกาแฟที่ Cafe de Flore ร้านกาแฟเก่าแก่ระดับตำนานตั้งแต่ปี 1870 ที่นักเขียนชื่อดังในอดีตชอบมานั่งจิบกาแฟกัน

เมื่อแดดร่มลมตกจึงมุ่งหน้าสู่ Eiffel Tower สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสที่โดดเด่น สัญลักษณ์ของปารีสอันคุ้นตา เรียกว่าใครไม่ได้มาเยือนที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงปารีส หอนี้ออกแบบและสร้างโดยกุสตาฟ ไอเฟล ในปีค.ศ.1889 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในงาน Exposition Universelle และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส หอนี้แบ่งออกเป็น 3 ชั้นด้วยกัน สูง 324 เมตร จะเดินขึ้นบันได หรือขึ้นลิฟต์ ก็ตามแต่สะดวก เพื่อไปดื่มด่ำกับบรรยากาศตะวันลับฟ้าบนหอไอเฟล

สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Eiffel Tower

ตื่นแต่เช้าเพื่อเดินทางไปยัง Château de Versailles อันเลื่องชื่อ พระเจ้าหลุยส์ที่14 โปรดให้สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1661 สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ภายในแบ่งเป็นห้องต่างๆ มากมาย ทุกห้องต่างตกแต่งด้วยเครื่องประดับงดงามตระการตาและภาพเขียนที่มีชื่อเสียง พระราชวังแห่งนี้สะท้อนถึงความรุ่งโรจน์ถึงขีดสุดของศิลปะฝรั่งเศสในคริสต์ ศตวรรษที่ 17 อาณาบริเวณพระราชวังเป็นสวนกว้างใหญ่ ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวและเป็นระเบียบ ปิดท้ายมื้อกันที่ Le Resto du Roy ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์บิสโทรที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณพระราชวัง เมนูเด่นคือหอยทาก (Scallops) และปลาแซลมอน ก่อนเดินทางกลับเข้าตัวเมืองปารีส จบทริปสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสสำหรับวันนี้

สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Château de Versailles
สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Notre Dame

วันพักสบายๆ เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส โดยเดินชมสถานที่สำคัญในตัวเมืองปารีส เริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสมหาวิหาร Notre Dame สถาปัตยกรรมที่เป็นสุดยอดและสมบูรณ์แบบ เป็นสัญลักษณ์แห่งปารีสยุคกลาง และสะท้อนถึงความรุ่งโรจน์แห่งสถาปัตยกรรมกอทิก สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1163 ในสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 7 ภายนอกประดับประดาด้วยปูนปั้นนักบุญและตัวการ์กอยล์มากมาย ภายในวิจิตรบรรจงด้วยกระจกสีงดงาม บริเวณด้านหน้ามหาวิหาร มี Point Zero หรือหลักกิโลเมตรที่ 0 (สะดือปารีส) ซึ่งเป็นจุดที่ใช้วัดระยะทางจากกรุงปารีสไปยังเมืองต่างๆ ทั่วประเทศฝรั่งเศส ว่ากันว่าหากใครได้เหยียบจุดนี้ จะได้กลับมาเยือนปารีสอีกครั้ง แวะรับประทานมื้อเที่ยงที่ Au Bougnat ร้านอาหารสไตล์บิสโทรใกล้กับมหาวิหารโนเตรอดาม

ไม่ไกลจากมหาวิหาร จะมีแผงขายภาพวาด ภาพถ่าย โปสการ์ด และแผนที่สมัยโบราณ รวมไปถึงหนังสือมือสองเก่าๆ อยู่มากมาย อีกฝั่งของถนนเป็นที่ตั้งร้านหนังสือเก่าแก่อันลือชื่อนามว่า Shakespeare and Company เตร็ดเตร่ไปเรื่อยๆ จนถึง Place des Vosges ซึ่งเป็นจัตุรัสที่เก่าแก่ที่สุดในปารีส สร้างโดยพระเจ้าเฮนรี่ที่ 4 อาคารห้องแถวบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของร้านรวงเล็กๆ จำพวกร้านกาแฟและอาร์ตแกลเลอรี่มากมาย ซื้อของที่ระลึก ของฝากเล็กๆ น้อยๆ

สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Giverny
สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Musee Marmottan

วันนี้ออกไปย่านชานเมืองปารีส ที่หมู่บ้าน Giverny เพื่อไปเยี่ยมชมบ้านเก่าของ Claude Monet จิตกรสไตล์อิมเพรสชั่นนิสม์ชื่อก้องโลก บ้านคลาสสิกสีหวานที่มีไม้เลื้อยเลื้อยปกคลุมเต็มไปหมด ซุ้มดอกกุหลาบหลากสีส่งกลิ่นหอมรัญจวน สวนกว้างประดับประดาไปด้วยไม้ดอกนานาพันธุ์ โดยเฉพาะบึงบัวกว้าง อันเป็นสถานที่ก่อกำเนิดภาพวาดอันโด่งดัง ภายในบ้านยังคงไว้ซึ่งข้าวของเครื่องใช้และผลงานของโมเนต์ เติมพลังกันก่อนที่ Restaurant Baudy ร้านอาหารฝรั่งเศสเล็กๆในบรรยากาศแบบดั้งเดิม

ก่อนจะออกเที่ยวกันต่อ ไม่ไกลนักจากหมู่บ้าน เป็นที่ตั้งของ Musee Marmottan ที่เคยเป็นคฤหาสน์ของจักรพรรดินโปเลียน  ซึ่งต่อมาได้เข้ามาอยู่ในความครอบครองของสถาบันทางศิลปะของฝรั่งเศส (Academie des Besux-Arts) สถานที่แห่งนี้เก็บรวบรวมผลงานของโมเนต์ไว้มากมายที่สุด ดื่มด่ำชมผลงานศิลปะจนถึงช่วงเย็นแล้ว อย่าลืมแวะซื้อของที่ระลึกจากร้านค้า ได้แก่ภาพวาด โปสต์การ์ดสวยๆ ก่อนเดินทางกลับเข้าเมืองปารีส

สถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส Musee Marmottan

เริ่มต้นวันปิดท้ายทริปสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสแบบสบายๆ ด้วยการเดินเที่ยวชมเมือง ตั้งต้นกันที่ Opera Garnier โรงละครหรูหราที่สร้างถวายแด่จักรพรรดินโปเลียนที่ 3 ซึ่งออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรมหลายรูปแบบ เดินเรื่อยไปจนถึง Hotel des Invalides อาคารรูปทรงคลาสสิกสูง 4 ชั้น โดดเด่นด้วยยอดโดมสีทอง สร้างในปีค.ศ.1671 เพื่อเป็นที่พักทหารผ่านศึกพิการ ภายในยอดโดมเป็นสุสานของจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 หรือนโปเลียน โบนาปาร์ตอันเกรียงไกร ภายในยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีก 2 แห่ง ได้แก่ Musee de L'Armee และ Musee de I'Ordre de la Liberation พอเริ่มเหนื่อยจึงแวะ Leon de Bruxelles ร้านฟาสต์ฟู้ดของฝรั่งเศสที่มีสาขาอยู่หลายแห่งในปารีส พอเริ่มหายเหนื่อยแล้วจึงเตรียมตัวเพื่อกลับประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ

Opera Garnier

 

ข้อมูลปารีส
 • ภาษา   ฝรั่งเศส
 • เวลา   ช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ยูโร (EUR) 
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1EUR = 45.01 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   230 โวลต์ ปลั๊กไฟส่วนใหญ่เป็นแบบขากลม 2 ขา ควรพกหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วย
 • วีซ่า   ต้องขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen visa) สามารถใช้เดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศความตกลงเชงเก้น 25 ประเทศ ได้สูงสุดไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 6 เดือน การขอวีซ่าต้องยื่นขอผ่านบริษัท TLScontact ซึ่งได้รับสิทธิในการให้ข้อมูลและรับคำร้องขอวีซ่าจากสถานทูตฝรั่งเศส โดยลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.tlscontact.com หรือยื่นขอวีซ่ากับสถานทูตฝรั่งเศสโดยตรง จะต้องนัดหมายล่วงหน้าทางโทรศัพท์ หมายเลข 02-6963888 ในวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 น.-16.30 น.
Tips
 1. ปารีสถือว่าเป็นเมืองที่ค่อนข้างปลอดภัยในด้านอาชญากรรม แต่อย่างไรก็ควรระมัดระวังการล้วงกระเป๋า และกระชากกระเป๋าที่อาจเกิดขึ้นในที่พลุกพล่าน โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส ย่าน Montmartre , Eiffel Tower , Centre Pompidou และรถไฟใต้ดินในชั่วโมงเร่งด่วน นักท่องเที่ยวผู้หญิงควรเลี่ยงการเดินทางคนเดียวตอนกลางคืน และตามถนนหนทางที่มืดๆ ควรใช้แผนที่เล็กๆ แทนแผนที่แบบพับได้ และอย่าใส่กางเกงขาสั้นซึ่งทำให้ดูออกได้ง่ายว่าเป็นนักท่องเที่ยว
 2. บาร์ หรือร้านอาหารในฝรั่งเศสนั้นมีกฎหมายกำหนดให้คิดราคารวมภาษี และค่าบริการเอาไว้แล้วประมาณ 10-15% แต่ถ้าต้องการให้ทิปเพิ่ม ร้านอาหารส่วนใหญ่มีธรรมเนียมการให้ทิปอยู่ที่ประมาณ 5% จากราคาที่จ่ายไป
 3. Eiffel Tower ช่วงกลางคืนนับว่าสวยกว่าช่วงกลางวัน ด้วยแสงไฟระยิบระยับที่ตัวหอคอยนั่นเอง หากมีเวลาห้ามพลาดโปรแกรมชมหอไอเฟลยามค่ำคืน โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่พระอาทิตย์ตกดินช้า การนั่งชมหอไอเฟลตั้งแต่ช่วงท้องฟ้ายังไม่มืดไปจนถึงช่วงดึกๆ เป็นภาพที่สวยงามไม่น้อยเลย
 4. ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องพิพิธภัณฑ์ และคิดว่าจะต้องไปเยือนให้ได้หลายๆแห่ง ควรซื้อบัตร Museum Pass ที่จะทำให้คุณเข้าเที่ยวพิพิธภัณฑ์กว่า 60 แห่งได้แบบสะดวกสบายไร้กังวล มีให้เลือกแบบ 2 วัน ราคา 42 ยูโร แบบ 4 วัน ราคา 56 ยูโร และแบบ 6 วันราคา 69 ยูโร ซื้อได้ทั้งทางออนไลน์และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งมีบริการจัดส่งให้ถึงโรงแรมที่พัก โดยมีค่าบริการเล็กน้อย ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://en.parismuseumpass.com/
 5. ถ้าใครที่อยากจะประหยัดงบเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ในวันอาทิตย์แรกของแต่ละเดือนพิพิธภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ระดับโลกอย่าง Musée du Louvre จะเปิดให้เข้าชมฟรี ลองจัดโปรแกรมตะลอนทัวร์พิพิธภัณฑ์เอาไว้ในวันดังกล่าวก็ช่วยทุ่นเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
   
ค่าเดินทาง 8,000 บาท
ค่าที่พัก 27,000 บาท
ค่าอาหาร 16,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 8,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 4,709 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 480 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
65,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง