ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ละเลียดศิลป์ถิ่นปารีส

เมืองปารีส ฝรั่งเศส 5 วัน 4 คืน
 
ละเลียดศิลป์ถิ่นปารีส เที่ยวปารีส ฝรั่งเศส 5 วัน 4 คืน

จุดหมายปลายทางตลอดกาลสำหรับคนรักศิลปะ ปารีสเป็นศูนย์รวมผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมถึงรอยยิ้มปริศนาของโมนาลิซา ที่คนทั่วโลกมุ่งหน้ามาเยือนเพื่อจะได้เห็นรอยยิ้มนั้นสักครั้ง

เที่ยว ปารีส Musée du Louvre

เที่ยวปารีส ตระเวนไปเยือนพิพิธภัณฑ์ศิลปะเด่นๆในปารีส โดยใช้เวลากับแต่ละแห่งทั้งวันเพื่อดื่มด่ำกับงานศิลปะให้มากที่สุด เริ่มต้นกันที่ Musée du Louvreเที่ยวปารีส พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่ที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่พลาดไม่ได้เป็นอันขาดเมื่อมาถึงปารีส แต่เดิมตัวอาคารเป็นพระราชวัง สร้างโดยพระเจ้าฟิลิปที่ 2 ในปลายคริสต์ศตวรรษที่ 12 และสร้างต่อเติมเรื่อยๆ ในสมัยต่อๆ มา ภายนอกโดดเด่นด้วยพีระมิดแก้ว ส่วนภายในแสดงงานศิลปะจากหลายมุมโลก ภาพที่ขึ้นชื่อที่สุดและดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้มาเยือนก็คือ ภาพวาดสีน้ำมันรอยยิ้มปริศนาของโมนาลิซา ผลงานของลีโอนาโด ดาวินชี เที่ยงนี้ฝากท้องไว้ที่เที่ยวปารีส Les cafés de la pyramide ศูนย์อาหารภายในส่วนพีระมิดของพิพิธภัณฑ์ ที่แม้จะเป็นศูนย์อาหารแต่ก็รสชาติดีไม่ใช่เล่น

ตกเย็นจึงค่อยแวะไปที่ Centre Pompidou ศูนย์แสดงงานศิลปะที่เที่ยวปารีสสมัยใหม่ชื่อดัง ลักษณะของอาคารจะเปิดโล่งให้เห็นโครงสร้าง รูปร่างคล้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ อันเป็นภาพสะท้อนจากยุคอุตสาหกรรมในยุโรป ภายในอาคารเป็นศูนย์รวมแหล่งความรู้มากมาย เช่น ห้องสมุด หอศิลป์ ศูนย์ข้อมูลทั้งด้านศิลปะ ดนตรี และการแสดง บริเวณด้านนอกมักมีศิลปะจัดวางแบบ Installation รวมถึงการแสดงเปิดหมวกของศิลปินรุ่นใหม่ๆ ที่มีอิสระแสดงออกในด้านความคิด และความรู้สึก

วันนี้เที่ยวปารีส ไปชมงานศิลปะดีๆที่ Musee d’Orsay อดีตของที่นี่คือสถานีรถไฟอันโอ่โถง เป็นสถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะชิ้นสำคัญของโลก ซึ่งเป็นศิลปะสไตล์ร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นงานประติมากรรม จิตรกรรม ภาพถ่าย รวมไปถึงของแต่งบ้านในสไตล์อาร์ตนูโว อีกทั้งยังเป็นสถานที่รวมภาพวาดแนวอิมเพรสชันนิสม์ระดับสุดยอดเอาไว้มากที่สุดในโลก แค่เดินชมให้ครบทุกห้องหับก็ใช้เวลาจนถึงช่วงเย็น แล้วไปเปลี่ยนบรรยากาศที่ถนน Champs-Elysees ถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกสายหนึ่ง ถนนสายนี้อัดแน่นไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมชั้นนำ และร้านอาหารสุดหรู โดยมีประตูชัย ตั้งโดดเด่นเป็นศูนย์กลางของย่านนี้ ปิดท้ายทริปเที่ยวปารีสมื้อค่ำที่ Leon de Bruxelles หนึ่งในร้านยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารทะเล ขึ้นชื่อในเรื่องหอยแมลงภู่สดฉ่ำ ปรุงรสได้หลากหลายตามแต่ต้องการ

เที่ยวปารีส Musee d’Orsay
เที่ยวปารีส Cafe de Flore

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของปิกัสโซหรือไม่ ก็ไม่ควรพลาด Musee Picasso ตั้งอยู่ในย่านเลอมาเร (Le Marais) สถานที่เที่ยวปารีสแห่งนี้เป็นอาคารเก่าแก่ที่เก็บรวบรวมผลงานของศิลปินชื่อก้องโลกเอาไว้มากมายเป็นพันๆ ชิ้น รวมไปถึงผลงานของศิลปินท่านอื่นๆ และแวะไปจิบกาแฟที่ Cafe de Flore ร้านกาแฟเป็นที่เที่ยวปารีสที่เก่าแก่ระดับตำนานตั้งแต่ปี 1870 ที่นักเขียนชื่อดังในอดีตชอบมานั่งจิบกาแฟกัน

เมื่อแดดร่มลมตกจึงมุ่งหน้าสู่ Eiffel Tower สัญลักษณ์ของปารีสอันคุ้นตา เรียกว่าใครไม่ได้มาเยือนที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงปารีส หอนี้ออกแบบและสร้างโดยกุสตาฟ ไอเฟล ในปีค.ศ.1889 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในงาน Exposition Universelle และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส หอนี้แบ่งออกเป็น 3 ชั้นด้วยกัน สูง 324 เมตร จะเดินขึ้นบันได หรือขึ้นลิฟต์ ก็ตามแต่สะดวก เพื่อไปดื่มด่ำกับบรรยากาศตะวันลับฟ้าบนหอไอเฟล

เที่ยวปารีส Eiffel Tower

ตื่นแต่เช้าเพื่อเดินทางไปยัง Château de Versailles อันเลื่องชื่อ พระเจ้าหลุยส์ที่14 โปรดให้สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1661 สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ภายในแบ่งเป็นห้องต่างๆ มากมาย ทุกห้องต่างตกแต่งด้วยเครื่องประดับงดงามตระการตาและภาพเขียนที่มีชื่อเสียง พระราชวังแห่งนี้สะท้อนถึงความรุ่งโรจน์ถึงขีดสุดของศิลปะฝรั่งเศสในคริสต์ศตวรรษที่ 17 อาณาบริเวณพระราชวังเป็นสวนกว้างใหญ่ ที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวและเป็นระเบียบ ปิดท้ายมื้อกันที่ Le Resto du Roy ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์บิสโทรที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณพระราชวัง ก่อนเดินทางกลับเข้าเมืองในช่วงเย็น

เที่ยวปารีส Château de Versailles
เที่ยวปารีส Opera Garnier

ปิดท้ายวันสุดท้ายของโปรแกรมเที่ยวปารีสแบบสบายๆ ด้วยการเดินเที่ยวชมเมือง ตั้งต้นกันที่ Opera Garnier โรงละครหรูหราที่สร้างถวายแด่จักรพรรดินโปเลียนที่ 3 ซึ่งออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรมหลายรูปแบบ เดินเที่ยวปารีสเรื่อยไปจนถึง Hotel des Invalides อาคารรูปทรงคลาสสิกสูง 4 ชั้น โดดเด่นด้วยยอดโดมสีทอง สร้างในปีค.ศ.1671 เพื่อเป็นที่พักทหารผ่านศึกพิการ ภายในยอดโดมเป็นสุสานของจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 หรือนโปเลียน โบนาปาร์ตอันเกรียงไกร ภายในยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีก 2 แห่ง ได้แก่ Musee de L'Armee และ Musee de I'Ordre de la Liberation พอเริ่มเหนื่อยจากการเที่ยวปารีสค่อยแวะ Leon de Bruxelles ร้านฟาสต์ฟู้ดของฝรั่งเศสที่มีสาขาอยู่หลายแห่งในปารีส พอเริ่มหายเหนื่อยแล้วจึงเตรียมตัวเพื่อกลับประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ

ข้อมูลปารีส
 • ภาษา   ฝรั่งเศส
 • เวลา   ช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ยูโร (EUR) 
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1EUR = 45.01 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   230 โวลต์ ปลั๊กไฟส่วนใหญ่เป็นแบบขากลม 2 ขา ควรพกหัวแปลงปลั๊กไฟไปด้วย
 • วีซ่า   ต้องขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen visa) สามารถใช้เดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศความตกลงเชงเก้น 25 ประเทศ ได้สูงสุดไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 6 เดือน การขอวีซ่าต้องยื่นขอผ่านบริษัท TLScontact ซึ่งได้รับสิทธิในการให้ข้อมูลและรับคำร้องขอวีซ่าจากสถานทูตฝรั่งเศส โดยลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.tlscontact.com หรือยื่นขอวีซ่ากับสถานทูตฝรั่งเศสโดยตรง จะต้องนัดหมายล่วงหน้าทางโทรศัพท์ หมายเลข 02-6963888 ในวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 น.-16.30 น.
Tips
 1. ปารีสถือว่าเป็นเมืองที่ค่อนข้างปลอดภัยในด้านอาชญากรรม แต่อย่างไรก็ควรระมัดระวังการล้วงกระเป๋า และกระชากกระเป๋าที่อาจเกิดขึ้นในที่พลุกพล่าน โดยเฉพาะในย่าน Montmartre , Eiffel Tower , Centre Pompidou และรถไฟใต้ดินในชั่วโมงเร่งด่วน นักท่องเที่ยวผู้หญิงควรเลี่ยงการเดินทางคนเดียวตอนกลางคืน และตามถนนหนทางที่มืดๆ ควรใช้แผนที่เล็กๆ แทนแผนที่แบบพับได้ และอย่าใส่กางเกงขาสั้นซึ่งทำให้ดูออกได้ง่ายว่าเป็นนักท่องเที่ยว
 2. บาร์ หรือร้านอาหารในฝรั่งเศสนั้นมีกฎหมายกำหนดให้คิดราคารวมภาษี และค่าบริการเอาไว้แล้วประมาณ 10-15% แต่ถ้าต้องการให้ทิปเพิ่ม ร้านอาหารส่วนใหญ่มีธรรมเนียมการให้ทิปอยู่ที่ประมาณ 5% จากราคาที่จ่ายไป
 3. Eiffel Tower ช่วง กลางคืนนับว่าสวยกว่าช่วงกลางวัน ด้วยแสงไฟระยิบระยับที่ตัวหอคอยนั่นเอง หากมีเวลาห้ามพลาดโปรแกรมชมหอไอเฟลยามค่ำคืน โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่พระอาทิตย์ตกดินช้า การนั่งชมหอไอเฟลตั้งแต่ช่วงท้องฟ้ายังไม่มืดไปจนถึงช่วงดึกๆ เป็นภาพที่สวยงามไม่น้อยเลย
 4. ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ การท่องพิพิธภัณฑ์ และคิดว่าจะต้องไปเยือนให้ได้หลายๆแห่ง ควรซื้อบัตร Museum Pass ที่จะทำให้คุณเข้าเที่ยวพิพิธภัณฑ์กว่า 60 แห่งได้แบบสะดวกสบายไร้กังวล มีให้เลือกแบบ 2 วัน ราคา 42 ยูโร แบบ 4 วัน ราคา 56 ยูโร และแบบ 6 วันราคา 69 ยูโร ซื้อได้ทั้งทางออนไลน์และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งมีบริการจัดส่งให้ถึงโรงแรมที่พัก โดยมีค่าบริการเล็กน้อย ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://en.parismuseumpass.com/
 5. ถ้าใครที่อยากจะประหยัดงบเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ในวันอาทิตย์แรกของแต่ละเดือนพิพิธภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ระดับโลกอย่าง Musée du Louvre จะเปิดให้เข้าชมฟรี ลองจัดโปรแกรมตะลอนทัวร์พิพิธภัณฑ์เอาไว้ในวันดังกล่าวก็ช่วยทุ่นเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
ค่าเดินทาง 4,000 บาท
ค่าที่พัก 15,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 4,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 5,763 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 395 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
40,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง