ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
 • ลอนดอน

  สถานที่แนะนำ 

ปักหมุดที่เที่ยว

 • Albert Memorial
  Albert Memorial
  รูปปั้นสีทองอร่ามของเจ้าชายอัลเบิรต์ที่เพิ่งได้รับการบูรณะแห่งนี้ เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักของควีนวิกตอเรียที่มีต่อพระสวามีเชื้อสายเยอรมันผู้นี้ จึงทรงดำริให้สร้างอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงพระองค์ท่าน
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี South Kensington หรือ Gloucester Rd
  ที่ตั้ง
  Kensington Gardens
  เปิด-ปิด
  ตามเวลาของสวนสาธารณะ
 • Big Ben
  Big Ben
  หอนาฬิกาบิ๊กเบน ที่ใช้ตีบอกเวลามาตั้งแต่ปี 1858 เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด คนทั่วไปมักเข้าใจว่าชื่อของบิ๊กเบนหมายถึงหอคอย นาฬิกา และระฆัง แต่แท้จริงแล้ว ชื่อบิ๊กเบน เป็นชื่อเล่นของระฆังใหญ่ (Great Bell) ที่แขวนไว้บริเวณช่องลมเหนือหน้าปัดนาฬิกา ส่วนหอนาฬิกานั้นชื่อ หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (Clock Tower, Palace of Westminster) ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น หอเอลิซาเบธตั้งขึ้นเพื่อฉลองพระราชพิธีพัชราภิเษก หรือพระราชพิธีมหามงคลฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Westminster
  ที่ตั้ง
  Westminster
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • British Museum
  เนื้อหา | Cigna Thailand
  หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่เก๋าและเก่าแก่ที่สุดของโลก เกิดขึ้นจากความหลงใหลในงานสะสม ของเซอร์ ฮานส์ สโลน (Sir hans sloane) ท่านได้บริจาคของล้ำค่าหายากหลายชิ้น เพิ่มเติมด้วยศิลปวัตถุล้ำค่าที่ได้จากช่วงเป็นมหาอำนาจใหญ่ จึงทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีความสมบูรณ์ที่สุด ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือการเดินทอดน่องชมงานออกแบบ หลังคากระจกของเซอร์ นอร์แมน ฟอสเตอร์ (Sir Norman Foster) ที่ The Great Court โถงกว้างของพิพิธภัณฑ์ที่เราจะพบทันที ที่เดินเข้ามา และการเยี่ยมชมห้อง The Reading Room ห้องสมุดชื่อดัง ที่เคยใช้ต้อนรับ นักคิด นักเขียนของโลก เช่น คารล์ มาร์ก หรือท่านมหาตมะคานธีมาแล้ว
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Tottenham Court, Russell Square หรือ Holborn
  ที่ตั้ง
  Great Russell Street
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 – 17.30 น. วันศุกร์ ปิด 20.30 น. ปิดช่วงคริสมาส และปีใหม่
  เว็บไซต์
 • Buckingham Palace
  Buckingham Palace
  พระราชวังที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบ็ทที่ 2 (Queen Elizabeth II) ตั้งแต่ราวๆปีค.ศ.1837 ท่านใช้พระราชวังนี้ในการทรงงาน รับแขกบ้านแขกเมือง และมักแปลพระราชฐานช่วงวันหยุดไปพักผ่อนที่ Windsor Palace การไปชม Buckingham Palace เราจะได้ดูแค่ด้านหน้า ถ่ายรูปมีฉากหลังเป็นวัง หรือสระน้ำพุของ Queen Victoriaหนึ่งปีจะมีเพียงแค่ 2 เดือน (สิงหาคม – กันยายน) เท่านั้นที่เป็นช่วงแฮ็ปปี้ไทม์ที่เปิดให้ชมความงดงามของห้องหับในวังได้ 19 ห้อง โปรแกรมที่ห้ามพลาดเด็ดขาด คือ ชมการเดินผลัดยามด้านหน้าพระราชวัง (Guard Mounting) หากใครอยากเห็นต้องมาจับจองพื้นที่ก่อนสักชั่วโมง และเตรียมใจเบียดเสียดกับผู้คนอีกนับร้อย
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Victoria, Green Park และ Hyde Park Corner
  ที่ตั้ง
  Buckingham Palace
  เปิด-ปิด
  เปลี่ยนเวรยาม 11.30 น. ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เข้าชมพระราชวัง: เปิดในเดือนสิงหาคม และเดือนกันยายน ตั้งแต่ 9.30 – 18.00 น.
 • Chinatown
  Chinatown
  ชื่อนี้คงอธิบายความเป็นตัวตนของย่านได้เป็นอย่างดี แค่เห็นประตูจีนหรือตัวหนังสือจีนที่เขียนใต้ชื่อถนน Lisle และ Gerrard ก็บอกได้เลยว่าเรามาถึงถิ่นมังกรแล้ว นอกจากนั้นร้านอาหาร และซูเปอร์มาร์เก็ตสองข้างทางต่างเป็นที่ฝากท้องชั้นเยี่ยมในวันที่โหยหาข้าวสวยร้อนๆสักถ้วย โดยเฉพาะติ่มซำร้อนๆ ที่ร้าน Wanchai หัวมุมถนน Gerrard และร้านเป็ดย่างดังระดับตำนาน Four Seasons
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Leicester Square และ Piccadilly Circus
  ที่ตั้ง
  Westminster (ย่านไชน่าทาวน์ อยู่บนถนนคู่ขนานระหว่าง Gerrard Street และ Lisle Street)
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • City of Bath
  City of Bath
  เมืองเก่าแก่ตั้งแต่ยุคโรมัน ซึ่งยังคงมีศิลปะยุคโรมันหลงเหลืออยู่มากมาย ความสวยงามของสถาปัตยกรรมยุคจอร์เจียนและความงดงามและความยิ่งใหญ่ทางประวัติศาสตร์ สถานที่น่าสนใจในเมือง อาทิ ที่อาบน้ำโบราณโรมันบาธ (Roman Bath) Pump Room มหาวิหารที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 15 และย่านรอยัล เครสเซนท์ที่ออกแบบได้อย่างน่าตื่นตะลึง ทำให้เมืองบาธได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลก หากต้องการเที่ยว Windsor Castle, Stonehenge และ Bath ใน 1 วัน แนะนำให้ซื้อทัวร์ (แนะนำบริษัท Golden Tours www.goldentours.com และ บริษัท Premium Tours www.premiumtours.co.uk)
  การเดินทาง
  นั่งรถไฟออกจากแพดดิ้งตัน ลอนดอน ไปยังสปาที่เมืองบาธทุกๆ ครึ่งชั่วโมง การเดินทางใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม.
  ที่ตั้ง
  ตะวันตกของลอนดอน ห่างจากลอนดอน 156 กิโลเมตร
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Houses of Parliament
  Houses of Parliament
  อาคารรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักรสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1265 เดิมเป็นพระราชวังเวสมินสเตอร์ ต่อมาเกิดไฟไหม้พระราชวังถึงสองครั้ง จึงได้มีการสร้างอาคารใหม่ ผู้ออกแบบคือเซอร์ชารลส์ แบร์รีและออกัสตัส เวลบี พูจิน ใช้เวลาก่อสร้างกว่า 30 ปี จึงแล้วเสร็จในปี 1870 อาคารศิลปะสไตล์นีโอกอทิก ปลายแหลมสีทองอร่ามแห่งนี้ มีห้องหับนับพันห้องตกแต่งด้วยไม้สีเข้มดูสง่างาม ให้เราจินตนาการถึงบรรดาวุฒิสภาและท่านลอร์ดผมสีทองเป็นลอนๆในสมัยก่อนได้เพลิน
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Westminster
  ที่ตั้ง
  Parliament Square
  เปิด-ปิด
  ไม่เปิดให้เข้าชมด้านใน ยกเว้นในช่วงหน้าร้อน
  เว็บไซต์
 • Hyde Park
  Hyde Park
  สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดใจกลางลอนดอน สวนนี้มีหน้าประวัติศาสตร์จารึกไว้มากมาย อาทิ Speaker’s Corner หรือลานกว้างที่ใช้เป็นเวทีแสดงความคิดเห็น กล่าวสุนทรพจน์ และแสดงวาทะของนักพูดนักคิดผู้ยิ่งใหญ่หลายท่าน Serpentine Lake, Speakers' Corner และ the Diana, Princess of Wales Memorial Fountain ภายในสวนสาธารณะมีกิจกรรมนันทนาการหลากหลาย เช่น เทนนิส จักรยาน ขี่ม้า หากใครต้องการเดินเล่นที่นี่ อย่าลืมพกร่ม พกน้ำดื่ม หรือเข้าห้องน้ำห้องท่าให้เรียบร้อย เพราะพื้นที่ที่นี่นั้นใหญ่โตจริงๆ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Hyde Park Corner , Knightsbridge และ Marble Arch
  ที่ตั้ง
  Mayfair
  เปิด-ปิด
  5.00 – 00.00 น.
 • Kensington Palace
  Kensington Palace
  พระราชวังที่ให้กำเนิดควีนเอลิซาเบธ และเป็นที่ประทับสุดท้ายของเจ้าหญิงไดอาน่า พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นที่พำนักของเจ้าหญิงหลายพระองค์ แต่ละห้องมีการจัดแสดงตามคอนเซ็ปต์แตกต่างกัน แถมมีเกมให้ออกตามหาเจ้าหญิงทั้งเจ็ดตามห้องต่างๆ ด้วย ห้องที่ห้ามพลาดเป็นห้องจัดแสดงฉลองพระองค์ของเจ้าหญิงทุกพระองค์ที่เคยประทับอยู่ที่นี่ ด้วยแสงไฟและการจัดชุดในกระจกแก้วใสทำให้ดูสวยงามระยิบระยับยิ่งนัก ชุดที่ได้รับความสนใจที่สุดเป็นชุดของเจ้าหญิงไดอาน่า นอกจากนั้นยังมีห้องรวมภาพและพระราชประวัติย่อๆของเจ้าหญิงแต่ละพระองค์ ช่างเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงได้ สร้างสรรค์ และทันสมัยยิ่งนัก หากใครมีเวลาแนะนำให้เดินเล่นรอบๆวัง ชมสวนสวยที่ตั้งอยู่ด้านหน้า ซึ่งในช่วงหน้าร้อนเต็มไปด้วยดอกไม้งามสะพรั่ง หรือใครคิดถึงเจ้าหญิงไดอาน่า ก็แวะไปชมอนุสรณ์ของพระองค์ได้ที่ Princess Diana Playground หรือ Diana Memorial Fountain ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสระน้ำ Serpentine ไม่ไกลจากพระราชวังนัก
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Queensway หรือ South Kensington
  ที่ตั้ง
  Kensington Gardens
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 – 17.00 น.
 • King’s Cross
  King’s Cross
  จุดเปลี่ยนรถไฟใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดของลอนดอนนี้ เปิดให้บริการหลังปิดปรับปรุงไปเมื่อเดือนมีนาคม 2012 จึงกลายเป็นสถานีที่ทันสมัยแถมสดใสด้วยไฟเปลี่ยนสีตามหลังคาโค้งรูปแบบล้ำอนาคต และแน่นอนว่ามีหนึ่งสต็อปที่น่าถ่ายรูปอยู่ที่ชานชาลา 9 ¾ เป็นจุดที่แฮร์รี่ พ๊อตเตอร์ ต้องวิ่งทะลุกำแพงเพื่อไปขึ้นรถไฟไปที่โรงเรียนฮอกวอร์ตส์ ชานชาลา 9 ¾ ตั้งอยู่ที่มุมเล็กๆ ก่อนทางเข้าชานชาลาหลัก สามารถถ่ายรูปได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี King’s Cross
  ที่ตั้ง
  Central London
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Knightsbridge
  Knightsbridge
  ย่าน Knightsbridge (ไนท์บริดจ์) หรือแปลว่าอัศวินผู้อารักขา ความบันเทิงหรรษาของย่านนี้มีดีตั้งแต่พิพิธภัณท์แหล่งการเรียนรู้ ไปจนถึงห้างห้างดังอย่าง Harrods และ Harvey Nichols ทำให้เดินช็อปได้สบาย ไม่แออัดเท่าถนนออกซ์ฟอร์ด แถมยังมีบ้านสวยๆ รถคันหรูให้ดูอีกด้วย
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Knightsbridge
  ที่ตั้ง
  Central London
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • London Eye
  London Eye
  กระเช้าลอยฟ้าแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อต้อนรับปี 2000 ซึ่งที่มาของชื่อดวงตาของลอนดอนนี้ คงมาจากภาพวิวอันงดงามบนจุดสูงสุดของกระเช้าลอยฟ้าที่เปิดให้เห็นทิวทัศน์ของลอนดอนแบบมุมกว้าง หากต้องการขึ้นชมวิว คงต้องใช้ความอดทนกันสักนิด เพราะแถวยาวเหยียดกันตั้งแต่เปิดให้บริการเลย ระยะเวลาหมุนต่อรอบประมาณ 30 นาที ดังนั้นแนะนำให้เข้าห้องน้ำไปก่อนก็จะดี
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Waterloo
  ที่ตั้ง
  Westminster Bridge Road
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน เดือนตุลาคม - เมษายน เวลา 10.00 – 20.00 น. และ ช่วงเดือนพฤษภาคม - กันยายน เวลา 10.00 – 21.00 น. และปิดวันที่ 25 ธันวาคม และ 1 อาทิตย์ต้นเดือนมกราคมของทุกปี
  เว็บไซต์
 • London Transport Museum
  London Transport Museum
  พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวของยวดยานพาหนะและการคมนาคมของลอนดอน ทำให้เราได้รู้ว่าทำไมระบบคมนาคมของลอนดอนจึงได้ประสบความสำเร็จสูงสุด การันตีความฮอตด้วยยอดผู้เข้าชมเป็นล้านๆคนต่อปี ก่อนกลับอย่าลืมแวะช็อปปิ้งของที่ระลึกของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไว้ในความทรงจำ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Covent Garden
  ที่ตั้ง
  Covent Garden Piazza พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ติดกับจัตุรัส
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี และ วันเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 – 18.00 น. วันศุกร์ 11.00 – 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • M&M World
  M&M World
  M&M World สาขานี้ ถือเป็น M&M World ที่อยู่นอกอเมริกาสาขาแรก และเป็นร้านที่ 4 ของโลก อาคาร 4 ชั้นที่เต็มไปด้วยสินค้าของ M&M ที่น่าตื่นตาสุดก็เป็นการแต่งร้านที่น่าถ่ายรูปได้ทุกมุม เม็ดช็อกโกแลต M&M ที่ถูกหยิบเอามาทำเป็นตัวการ์ตูน ไปจนถึงเสื้อผ้า หรือข้าวของเครื่องใช้ ไฮไลต์ของที่นี่อยู่ที่ซุ้มขายช็อกโกแลต M&M ที่มีหลากสีให้เลือกคล้ายร้านขาย Jelly Bean ที่เห็นกันทั่วไป หลายสีไม่มีขายตามท้องตลาด จึงเหมาะสำหรับเป็นของฝากที่สุด
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าสถานี Leicester Square หรือเดินจากย่านไชน่าทาวน์เพียง 5
  ที่ตั้ง
  1 Swiss Courtใกล้กับ Leicester Square อยู่อาคารเดียวกับ W Hotel
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์- วันเสาร์ 10.00 – 00.00 น. วันอาทิตย์ 12.00 – 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Madame Tussauds
  Madame Tussauds
  พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งอันโด่งดัง ห้องแรกเป็นห้องดาราฮอลลีวูด ละลานตาด้วยดาราดังที่ปั้นได้เหมือนมาก อาทิ นิโคล คิดแมน, ทอม ครูซ, จอร์จ คลูนีย์ ส่วนในห้องผู้นำของโลก และห้องพระราชวงศ์ก็ทำให้อึ้งกับหุ่นขี้ผึ้งควีนอลิซาเบธที่สอง เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคต ห้องผีสิง หรือนักโทษดังๆที่มีคนแต่งเป็นผีมาหลอกให้นักท่องเที่ยวได้หลอนเพิ่มขึ้น อีก 2 ห้องที่ประทับใจมากเป็นห้องประวัติลอนดอนที่ให้เรานั่ง Black Cab หรือแท็กซี่ดำสัญลักษณ์ของเมืองเข้าไปชม อารมณ์คล้ายกับ It’s a Small World ของดีสนีย์แลนด์ นอกจากนั้นยังมีห้องฉายภาพยนตร์ 4D ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่สนุกสุดเหวี่ยง แนะนำให้มาวันธรรมดาช่วงบ่ายๆ เพราะคนน้อย ไม่ต้องต่อคิวให้เสียเวลา
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าสถานี Baker Street
  ที่ตั้ง
  Marylebone Road
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 9.30 – 17.30 น. ตรวจสอบเวลาปิดอีกครั้งในเว็บไซต์
  เว็บไซต์
 • Millennium Bridge
  Millennium Bridge
  สะพานแห่งนี้สร้าง เพื่อต้อนรับสหัสวรรษใหม่ปี 2000 ถือเป็นสะพานที่มีดีไซน์ทันสมัยที่สุดของแม่น้ำเทมส์ เรียกกันเล่นๆว่า Wobbly Bridge เพราะสะพานนั้นดูโคลงเคลง ไม่มั่นคง หลังจากเปิดตัวได้เพียง 2 วัน และเกือบถูกปิดไปในทันที ต้องรอไปเกือบ 2 ปีกว่า สะพานนี้จะออกมาสวยและทันสมัยได้ดั่งใจ กลายเป็นสัญลักษณ์เชื่อมระหว่างโลกเก่าย่าน The City ไปที่โลกใหม่ย่าน Bankshire ฝั่งใต้แม่น้ำเทมส์
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี St. Paul หรือสถานี London Blackfriars
  ที่ตั้ง
  สะพานนี้อยู่ระหว่าง Southwark Bridge และ Blackfriars Railway Bridge
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Museum of London
  Museum of London
  แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์การสร้างเมืองลอนดอน เริ่มตั้งแต่ยุคหิน ยุคโรมัน จนถึงในปัจจุบัน ห้องที่น่าสนใจ อาทิ ห้องจำลองสมัยวิกตอเรียที่ตกแต่งได้สวยเหมือนจริง คล้ายหลุดเข้าไปอยู่ในยุคเก่า มีทั้งร้านค้า ธนาคาร และร้านของเล่นในอดีต ห้องจำลองเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ในลอนดอน ซึ่งจะมีวิดีโอบอกเล่าเรื่องราว 4 วันวิปโยค ใช้เวลาประมาณ 6 นาที และแวะถ่ายรูปกับรถม้าสีทองอร่ามวาววับของนายกเทศมนตรีที่เห็นแล้วอยากลองนั่งดูสักครั้งในชีวิต
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Barbican หรือ St Paul’s
  ที่ตั้ง
  150 London Wall
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Natural History Museum
  Natural History Museum
  พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่เด็กๆ ชื่นชอบ โดยเฉพาะสาวกไดโนเสาร์ห้ามพลาด เมื่อเข้าไปจะเจอ Dippie โครงกระดูกไดโนเสาร์จำลองสูง 26 เมตร ยืนต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ด้านหน้า ภายในมีนิทรรศการน่าสนใจมากมาย อาทิ ห้องสัตว์ป่าสตัฟฟ์ ห้องสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีปลาวาฬสีน้ำเงินตัวใหญ่ลอยเกยตื้นอยู่กลางห้อง หรือห้อง T-Rex ที่จำลองไดโนเสาร์มาให้ดู
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี South Kensington
  ที่ตั้ง
  Cromwell Road
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 – 17.50 น.
  เว็บไซต์
 • Notting Hill
  Notting Hill
  ชื่อนี้สะกดหัวใจเราให้ละลายได้เพราะหนังรักข้ามทศวรรษ Notting Hill ทำให้หลายคนอยากแวะไปชมร้าน The Travel Book Shop ณ จุดที่พระเอกพบกับนางเอกสาว แต่ปัจจุบันร้านได้ปิดตัวไปแล้ว เหลือแต่ร้าน Notting Hill Bookshop และเก้าอี้นั่งหน้าร้านที่ผู้คนยังแวะเวียนมาถ่ายรูปกันอยู่ตลอดเวลา นอกจากร้านหนังสือชื่อดังแล้ว Notting Hill ยังมีร้านรวงน่ารัก และบ้านสีสวยตลอดสองข้างทางให้ได้เลือกชมสินค้าและแวะถ่ายรูป
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Notting Hill Gate
  ที่ตั้ง
  Notting Hill, London
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Piccadilly Circus
  Piccadilly Circus
  จตุรัสอีกแห่งที่ดังไม่แพ้สถานที่อื่นๆ เป็นจุดนัดพบของเหล่าหนุ่มสาวลอนดอนเนอร์ รายล้อมด้วยแสงสีแผ่นป้ายไฟนีออน จึงมักถูกเปรียบเทียบกับไทม์สแควร์ของนิวยอร์ก แต่สำหรับเหล่านักช็อป Piccadilly Circus เป็นต้นสายของ Regent Street ถนนสายสวยที่รายล้อมด้วยร้านค้าสองข้างทาง และยังเป็นที่ตั้งของ Shaftesbury Street ที่คลาคล่ำไปด้วยโรงละครชั้นนำ แนะนำให้มาเดินเล่นในวันอากาศดี ไม่มีฝนกวนใจ และเดินเข้าไปทำความรู้จักกับย่านนี้จะดีที่สุด
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Piccadilly Circus
  ที่ตั้ง
  Piccadilly Circus, Mayfair
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Regent Street
  Regent Street
  ถนนสายยาวสวยงาม และอลังการไม่แพ้ถนนชองป์เซลีเซ่ส์ที่ปารีส สร้างขึ้นกว่า 200 ปีโดยสถาปนิกชื่อดังจอห์น แนช (John Nash) ผู้ออกแบบพระราชวังบัคกิ้งแฮม สองข้างทางจัดวางด้วยตึกสูงสไตล์วิกตอเรียที่รัฐบาลอนุรักษ์ไว้ทุกตึก ในวันสำคัญของราชวงศ์จะได้เห็นธงยูเนียนแจ็กประดับปลิวไสว ร้านค้าเด่นๆ ของถนนสายนี้มีมากมาย อาทิ Hamleys ร้านขายของเล่น ซึ่งใหญ่ที่สุดในลอนดอน นอกจากนั้นยังมีไฮสตรีทแบรนด์มากมาย เช่น All Saints, Anthropologie, Banana Republic, Camper, French Connection, GAP, H&M, Mango, Superdry, Zara และ Holister
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Oxford Circus และ Piccadilly Circus
  ที่ตั้ง
  Regent Street, London
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Royal Albert Hall
  Royal Albert Hall
  ตึกกลมโค้งแบบโคลีเซียมแต่มีหลังคาหลังนี้ เป็นอนุสรณ์สถานแห่งความรักของควีนวิกตอเรียที่มีต่อเจ้าชายอัลเบิร์ตอีกหนึ่งแห่ง เดิมทีอาคารนี้ถูกตั้งชื่อไว้ว่า Hall of Arts & Sciences แต่ในวันวางเสาหลักของอาคารควีนวิกตอเรียทรงเพิ่มพระนามพระสวามีเข้าไป จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ Royal Albert Hall ปัจจุบันอาคารนี้เป็นที่แสดงงานดนตรี และคอนเสิร์ตดังๆ ใครสนใจงานดนตรีให้ดูรายละเอียดการแสดงที่เว็บไซต์ อาจได้ชมคอนเสิร์ตศิลปินคนโปรดในช่วงมาพักผ่อนพอดี
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี South Kensington หรือ High Street Kensington
  ที่ตั้ง
  Kensington Gore
  เปิด-ปิด
  วันศุกร์ - วันอังคาร 10.00 – 15.30 น. ตามเวลาของแต่ละการแสดง
  เว็บไซต์
 • Royal Mews
  Royal Mews
  สถานที่เก็บรถม้าของราชวงศ์ซึ่งอยู่ภายในพระราชวังบักกิ้งแฮม เราจะได้ยลโฉมรถม้าของราชวงศ์ที่ผลิตจากทองคำ รวมถึงรถม้าที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่า และเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคตประทับในพระราชพิธีอภิเษกสมรสอีกด้วย
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Victoria, Green Park และ Hyde Park Corner
  ที่ตั้ง
  Buckingham Palace
  เปิด-ปิด
  3 กุมภาพันธ์-31 มีนาคม วันจันทร์-วันเสาร์ 10.00-16.00 น. 1 เมษายน-31 ตุลาคม ทุกวัน 10.00-17.00 น. 1-30 พฤศจิกายน วันจันทร์-วันเสาร์ 10.00-16.00 น.
  เว็บไซต์
 • Science Museum
  Science Museum
  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือเป็นสุดยอดพิพิธภัณฑ์สำหรับผู้รักเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ ผู้เข้าชมจะได้สนุกกับการถ่ายรูปยานอวกาศ กระสวยอวกาศ ดาวเทียม และรถยนต์ชนิดต่างๆ รวมทั้ง Ford Model T รุ่นแรก ที่นี่มีห้องจำลองแผ่นดินไหวระดับ 1 ให้ได้ลองเป็นผู้ประสบภัยกันสักครั้ง จุดเด่นคือโรงภาพยนต์ไอแม็กที่พาเราตะลุยอวกาศ หรือโลกใต้น้ำ ใครที่ภาษาอังกฤษแข็งแรงก็เลือกสนุกกับเกมและมีสื่อการเรียนรู้ต่างๆให้เล่นได้อีกเยอะ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี South Kensington
  ที่ตั้ง
  Exhibition Rd. , South Kensington
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 – 18.00 น. ยกเว้นวันที่ 24 – 26 ธันวาคม
  เว็บไซต์
 • Soho Square
  Soho Square
  จัตุรัสเล็กๆแห่งนี้เป็นที่พักพิงใจชาวโซโห เพราะแวดล้อมด้วยสวนเขียวขจีและบ้านเล็กๆทรงทิวดอร์ พร้อมด้วยรูปปั้นของพระเจ้าชาร์ลส์ที่สองตั้งตระหง่านตรงกลางสวน ตามตำนานเล่ากันว่าภายใต้บ้านจำลองนี้เป็นหลุมหลบภัยหนีระเบิดช่วงสงครามโลกครั้งที่สองของคนในย่าน ที่แปลกคือบริเวณที่รายล้อมรอบๆสวนนี้เป็นที่ตั้งของบริษัทหนัง และภาพยนตร์ จึงเกิดเป็นความเชื่อว่า หนุ่มสาวหน้าตาดีมักถูกแมวมองฉกตัวไปจากที่นี่ หากอยากเป็นหนึ่งในนั้นให้ลองมาเดินเล่นดู
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Tottenham Court
  ที่ตั้ง
  Soho Square , Soho Street
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • St. Jame’s Park& St. Jame’s Palace
  St. Jame’s Park& St. Jame’s Palace
  สวนสาธารณะที่กระทัดรัด และน่าเข้าไปเดินเที่ยวกว่าสวนอื่นๆ จนลอนดอนเนอร์เองยังต้องยกให้เป็นอันดับหนึ่งในใจ ต้นหลิวสีเขียวชอุ่มที่ลู่ลมอยู่เหนือผืนน้ำ ฝูงนกเป็ดน้ำ และนกกระทุงกลางทะเลสาบขนาดย่อมๆ ช่างสงบและงดงามเข้าไปถึงหัวใจ อาคารที่อยู่รายรอบสวนก็เต็มไปด้วยพระราชวัง บ้านพักของท่านเอิร์ล ท่านเคานต์ต่างๆ รวมถึง St.Jame’s Palace และ บ้าน Spencer House ต้นตระกูลของเจ้าหญิงไดอาน่า ในวันที่อากาศดี ฟ้าใส อุณหภูมิอบอุ่นหัวใจ เราจะเห็นลอนดอนเนอร์มานั่งๆนอนๆ ปิกนิก สวีทกันมากมาย
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี St.Jame’s Park
  ที่ตั้ง
  Horse Guards Road
  เปิด-ปิด
  5.00-24.00 น.
  เว็บไซต์
 • St.Paul’s Cathedral
  St.Paul’s Cathedral
  ด้วยความสูงถึง 111 เมตร เทียบเท่ากับตึก 40 ชั้น ทำให้มหาวิหารเซนต์ปอลล์ดูสูงโดดเด่นกว่าตึกอื่นๆในย่านนี้ มหาวิหารที่งดงามแห่งนี้ออกแบบโดยเซอร์คริสโตเฟอร์ เวรน และก่อสร้างใหม่ภายหลังจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งใหญ่ของเมืองในปี 1666 เคยเป็นสถานที่จัดงานอภิเษกสมรสของเจ้าฟ้าชายชารลส์และเจ้าหญิงไดอาน่า ความน่าตื่นเต้นของมหาวิหารอยู่ที่ The Whispering Gallery กำแพงสะท้อนเสียงที่จะทำให้คุณได้ยินสิ่งที่อีกคนกำลังพูดผ่านกำแพง เสียงที่ได้ยินชัดเจนอย่างไม่น่าเชื่อ หากใครยังไม่เหนื่อยขอให้เดินขึ้นต่อไปอีก สักร้อยขั้นก็จะถึง Golden Gallery หรือจุดสูงสุดของโดมที่จะเผยโฉมลอนดอนในมุมมองสูงสุดจาก St.Paul ก่อนกลับเน้นว่าให้ลงมานั่งเล่นชิลๆที่ Crypt Café จิบโกโก้ร้อนๆ แวะเดินเลือกชมสินค้าที่ระลึกของมหาวิหารได้ที่ ร้านขายของที่อยู่ติดๆกัน ของที่ระลึกของร้านนี้สวยมาก หลายชิ้นมีเฉพาะที่นี่ที่เดียว
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี St Paul’s
  ที่ตั้ง
  St.Paul’s Churchyard
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - วันเสาร์ 8.30 – 16.00 น.
  เว็บไซต์
 • Stonehenge
  Stonehenge
  กลุ่มแท่งหินขนาดยักษ์ถึง 112 ก้อน วางซ้อนกันเป็นวงกลม 3 วง ตั้งอยู่กลางทุ่งราบกว้างใหญ่บนที่ราบซอลส์บรี (Salisbury Plain) เป็นกลุ่มหินประหลาดที่ไม่มีใครทราบถึงที่มาที่ไป และวัตถุประสงค์ในการสร้างแน่ชัด แต่จากการตรวจสอบคาดว่าสโตนเฮนจ์มีอายุถึง 5,000 ปี ด้วยความมหัศจรรย์ของกลุ่มแท่งหินยักษ์นี้ Stonehenge จึงเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก หากต้องการเที่ยว Windsor Castle, Stonehenge และ Bath ใน 1 วัน แนะนำให้ซื้อทัวร์ (แนะนำบริษัท Golden Tours www.goldentours.com และ บริษัท Premium Tours www.premiumtours.co.uk)
  การเดินทาง
  รถโค้ชที่ Victoria Coach Station ลงที่ Amesbury จากนั้นต่อแท็กซี่หรือเดินประมาณ 2 ไมล์
  ที่ตั้ง
  A344, Amesbury, Wiltshire SP4 7DE
  เปิด-ปิด
  -
 • Tate Modern
  Tate Modern
  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือเป็นแหล่งรวมผลงานระดับปรมาจารย์ของศิลปะสมัยใหม่ หรือ Modern Art รวบรวมชิ้นงานที่โดดเด่นตั้งแต่ ศตวรรษ 20 จนถึงปัจจุบัน ความเก๋ของพิพิธภัณฑ์เริ่มตั้งแต่ตัวตึกที่ดัดแปลงมาจากซากโรงงานไฟฟ้าเก่าจนได้รับรางวัลระดับโลก ห้องหับ ป้ายชี้ทางลิฟต์ หรือห้องน้ำล้วนแต่งแต้มด้วยดีไซน์คล้ายๆกับกำลังเดินอยู่ในร้านเก๋ๆย่านโซโห มีศิลปินชื่อดังหลายคนเคยแสดงผลงานไว้ที่นี่ อาทิ Picasso, Monet, Roy Lichtenstein หรือ Klee มุมสุดโปรดของฉันยังคงเป็นโซนร้านขายของที่ระลึกอีกเช่นเคย ดินสอ ยางลบ และสมุดจดล้วนน่ารักน่าซื้อ น่าใช้เป็นที่สุด หรือจะซื้อให้เป็นของฝากก็เก๋
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Southwark , Blackfriars หรือ St.Paul’s
  ที่ตั้ง
  Tate Modern, Bankside
  เปิด-ปิด
  วันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี 10.00 – 18.00 น. และ วันศุกร์-วันเสาร์ 10.00 – 22.00 น. ปิดวันที่ 24-26 ธันวาคม
  เว็บไซต์
 • Thames River Cruise
  Thames River Cruise
  บริการล่องแม่น้ำเทมส์ให้เลือกหลายบริษัท เริ่มตั้งแต่ชิลๆ ไปจนถึงดินเนอร์บรรยากาศสุดหรู การนั่งกินลมชมวิว ได้เห็นอาคารที่มีสถาปัตยกรรมวิจิตรงดงามสองฝั่งแม่น้ำ ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของลอนดอนที่อยู่ริมแม่น้ำ ไม่ว่าจะเป็น Big Ben, London Eye และ HMS Belfast เรือรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ถือเป็นการพักผ่อนได้ดีที่สุด บริษัทที่ให้บริการเรือล่องแม่น้ำเทมส์ เช่น City Cruises Thames River Cruise (www.citycruises.com) Bateaux London (www.bateauxlondon.com) Thames Cruises (www.thamescruises.com)
  การเดินทาง
  -
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • The Making of Harry Potter
  The Making of Harry Potter
  ชมเบื้องหลังการสร้างหนังดัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่โรงถ่าย Warner Brother Studio เราจะได้เห็นองค์ประกอบต่างๆของหนัง เช่น ฉากห้องนอนของแฮร์รี่ เทคนิคพิเศษที่ใช้ถ่ายทำ และปิดท้ายด้วยฉากปราสาทจำลองของโรงเรียนฮอกวอตส์ ที่อลังการงานสร้างพอๆกับปราสาทเจ้าหญิงนิทราในดิสนีย์แลนด์ ใครที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้ บอกได้คำเดียวว่า “ห้ามพลาด” (ควรจองตั๋วล่วงหน้าก่อนเดินทางสัก 1 เดือน)
  การเดินทาง
  จากสถานียูสตั้น (Euston Station) มาลงที่สถานีวัตฟอร์ด (Watford Junction) โดยจะมีบริการรถรับส่งจากสถานีถึงโรงถ่าย
  ที่ตั้ง
  Warner Bros. Studio, Leavesden, Hertfordshire
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • The Shard
  The Shard
  ตึกสูงทรงพีระมิดแก้วที่รู้จักกันในนาม Shard of Glass เปิดดำเนินการในเดือนพฤษภาคม 2012 เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองการครองราชย์ครบรอบ 60 ปี ของควีนเอลิซาเบทที่ 2 นี้ เป็นตึกที่สูงที่สุดของลอนดอน และยุโรป ภายในตึกมีโรงแรมหรูแชงกรีล่าตั้งอยู่ พร้อมด้วยหอสังเกตการณ์ Observatory Floor แหล่งความบันเทิง ร้านอาหาร และช็อปปิ้งมอลล์
  การเดินทาง
  สถานี London Bridge
  ที่ตั้ง
  อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน และที่จอดรถประจำทาง London Bridge Station
  เปิด-ปิด
  10.00 - 22.00น.
  เว็บไซต์
 • The Sherlock Holmes Museum
  The Sherlock Holmes Museum
  เหล่านักสืบสมัครเล่นเชิญทางนี้ เตรียมกล้องถ่ายรูปมา แชะ แชะ และแปลงโฉมเป็นเชอร์ล็อก โฮล์มน้อย-ใหญ่ ในห้องสืบสวนที่บ้านของเชอร์ล็อก โฮล์ม ณ ถนนเบเกอร์ (Baker Street) กันดีกว่า ที่นี่เป็นอีกพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดูทันสมัยและน่าสนุก มีร้านขายของที่ระลึกตั้งอยู่ข้างๆด้วย สำหรับใครที่อยากปลอมตัวเป็นนักสืบก็มีหมวก และไปป์ให้ถือเก๊กท่าสูบกันด้านหน้าพิพิธภัณฑ์
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Baker Street
  ที่ตั้ง
  221b Baker Street
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 9.30 – 18.00 น. ปิดช่วงเทศกาลคริสต์มาส
  เว็บไซต์
 • Tower Bridge
  Tower Bridge
  สะพานแขวนขนาดใหญ่ที่สามารถยกสะพานให้เรือเดินสมุทรผ่านได้ ตั้งอยู่ข้างๆ Tower of London สะพานสไตล์นีโอโกทิกดูงดงามแปลกตา ใครสนใจอยากชมใกล้ชิดให้ไปดูนิทรรศการที่อยู่ในตัวตึกของสะพานได้ หรือหากอยากชมฉากตอนสะพานเปิด-ปิดสามารถตรวจสอบเวลาได้จากเว็บไซต์
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Tower Hill
  ที่ตั้ง
  Tower Bridge
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Tower of London
  Tower of London
  ถือเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญของลอนดอนที่ควรต้องแวะชมสักครั้งในชีวิต ถึงหางแถวซื้อบัตรจะยาวเหยียดจนอาจทำให้เราท้อไปบ้าง แต่ยืนยันว่าควรต้องมาดู เพราะความสนุกนั้นเริ่มตั้งแต่ทางเข้ากัน ที่นี่มียามชุดแดง “Yeoman Warders” หรือเรียกเล่นๆ ว่า Beefeater มาเป็นหัวหน้าทัวร์ ด้วยทักษะการเล่าเรื่อง และความรู้ที่เต็มเปี่ยมทำให้การชม Tower of London นี้สนุกขึ้นอีกมาก จุดไฮไลท์ของที่นี่มีหลายจุด แต่ 3 อย่างที่ห้ามพลาด อย่างแรกคือ เจ้าอีกาดำ หรือ ravens เป็นสัตว์ที่ต้องถ่ายรูปของที่นี่ เพราะมีความเชื่อว่า หากไม่มีอีกา อาณาจักรอังกฤษก็จะถึงคราวล่มสลาย จึงทำให้อีกาที่นี่ถูกตัดปีกห้ามบินหนีไป สองคือ Bloody Tower ตึกที่เป็นต้นกำเนิดของเรื่องหลอนจากวิญญาณที่ถูกฆ่าตายที่นี่ สามคือ Waterloo Barracks ห้องที่จะพาเราย้อนเวลากลับไปชมความอลังการของงานขึ้นครองราชย์ของควีนเอลิซาเบทที่ 2 ปิดท้ายด้วยความระยิบระยับของมงกุฎ และคทาประดับเพชรที่งดงามเลอค่า ด้วยมูลค่ากว่า 27.5 ล้านปอนด์ งานนี้อิ่มตาด้วยความงาม และอิ่มใจด้วยกิเลสกลับบ้านเต็มๆ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Tower Hill
  ที่ตั้ง
  Tower Hill
  เปิด-ปิด
  วันอังคาร - วันเสาร์ 9.00 – 17.30 น. วันอาทิตย์ และวันจันทร์ 10.00 – 17.30 น. เดือนพฤศจิกายน - เดือนกุมภาพันธ์ ปิด 16.30 น. ทุกวัน ประตูปิด 30 นาทีก่อนเวลา
  เว็บไซต์
 • Trafalgar Square
  Trafalgar Square
  จัตุรัสกว้างมี Nelson Column ที่สร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะของนโปเลียน ราวปี 1800 เป็นหลักกิโลเมตรที่ 0 ของเมือง ด้วยความใหญ่โตและทำเลที่ตั้งทำให้ Trafalgar Square เป็นศูนย์รวมของการประท้วงทุกสิ่งทุกเรื่อง ไม่ว่าใครไม่ชอบใจเรื่องอะไรก็จะยึดที่นี่เป็นจุดรวมพลในการประท้วงมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่ ปัจจุบัน Trafalgar Square ยังคงความสง่างามเช่นเดิมไม่ว่าลานน้ำพุ หรือเจ้าสิงโตตัวยักษ์ทั้งสี่ ยังคงปกป้องดูแลรักษาที่นี่ไว้ไม่เปลี่ยน
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Charing Cross
  ที่ตั้ง
  เขต Westminster
  เปิด-ปิด
  -
 • Victoria and Albert Museum
  Victoria and Albert Museum
  ด้วยความหลงใหลในงานศิลปะของเจ้าชายอัลเบิร์ตและความรักของควีนวิกตอเรีย จึงเกิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อบอวลไปด้วยความรักแห่งนี้ จุดเด่นของที่นี่เริ่มตั้งแต่โถงทางเข้าที่ประดับด้วยโคมไฟแก้วสีสันสวยงาม ผลงานของ Dale Chihuly ห้องCast Court ที่รวบรวมงานปั้นยุคโบราณ ห้องAsia Galle ที่วางเตียงนอนของจักรพรรดิจีนอายุกว่า 200 ปี ส่วนแฟชั่นนิสต้าห้ามพลาด Dress Gallery ห้องรวมเสื้อผ้าสวยงาม และร้านขายของระลึกเก๋ๆ ในยามค่ำพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเปิดไฟสวยงามน่าประทับใจไปอีกแบบ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี South Kensington
  ที่ตั้ง
  Cromwell Rd.
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 – 17.45 น. วันศุกร์เปิดถึง 22.00 น.
  เว็บไซต์
 • Westminster Abbey
  Westminster Bridge
  ความงามทั้งภายในและภายนอกของศิลปะยุคกลางของโบสถ์แห่งนี้ คือผลงานชั้นเยี่ยมที่สะท้อนให้เห็นถึงอำนาจและความยิ่งใหญ่ในยุคจักรวรรดินิยมของประเทศอังกฤษ ที่นี่นอกจากใช้จัดงานพิธีอภิเษกสมรสแล้ว โบสถ์แห่งนี้เคยใช้เป็นสถานที่สวมมงกุฎในพิธีราชาภิเษกของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบทที่ 2 อีกด้วย ด้านในของโบสถ์มีมุมที่ฝังร่างนักประพันธ์ นักวิทยาศาสตร์ และนักคิดชาวอังกฤษระดับอัจฉริยะหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น เซอร์ไอแซก นิวตัน ชาร์ลส์ ดาร์วิน หรือ นักประพันธ์ชาร์ลส์ ดิกเกนส์ และด้วยความป็อปปูลาร์จึงทำให้แถวที่ต่อเข้าชมโบสถ์ค่อนข้างยาวเป็นพิเศษ หากอยากชมอย่างใกล้ชิดแนะนำให้มารอก่อนเวลาเปิดสัก 15 นาที
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Westminster
  ที่ตั้ง
  Deans Yard
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์-วันศุกร์ 9.30 – 16.30 น. วันพุธ 9.30 - 19.00 น. วันเสาร์ 9.30 – 14.30 น. ปิดวันอาทิตย์
  เว็บไซต์
 • Westminster Bridge
  Westminster Bridge
  สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ที่เชื่อมต่อระหว่างย่าน Westminster และ Lambeth ตัวสะพานทาด้วยสีเขียว สื่อถึงเก้าอี้หนังของสภาสามัญชน (House of Common) ตัดกับสีแดงของสะพาน Lambeth ซึ่งสื่อถึงเก้าอี้หนังในสภาสูง (House of Lord) หากยืนบน Westminster Bridge ระหว่างเสาต้นที่ 3-4 จะสามารถถ่ายภาพ Houses of Parliament กับ Big Ben ได้ในภาพเดียว
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Westminster
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  -
 • Windsor Castle
  Windsor Castle
  พระราชวังแห่งนี้สร้างโดยสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษเมื่อปี ค.ศ. 1070 สถาปัตยกรรมเป็นแบบโรมาเนสก์ ถือเป็นพระราชวังใหญ่ที่สุดในโลกและเก่าที่สุดที่ยังมีผู้อาศัยอยู่ ถ้าเห็นธงอังกฤษปักเหนือปราสาท แปลว่าควีนประทับอยู่ที่นี่ พระราชวังนี้เปิดให้เข้าชมบางส่วน ภายในประกอบด้วย ห้องที่ตกแต่งด้วยของสะสมของราชวงศ์ St. George’s Chapel หนึ่งในโบสถ์ที่สวยที่สุดในลอนดอนและเป็นที่ฝังพระศพของเชื้อพระวงศ์ Queen Mary’s Dolls House ที่รวบรวมตุ๊กตาสวยงาม และ Drawing Gallery ที่จัดแสดงนิทรรศการภาพวาด ในช่วงฤดูหนาวจะเปิดพื้นที่ Semi-State Room เพิ่ม ใครต้องการชมการผลัดเวรยามสามารถตรวจสอบวันเวลาได้ทางเว็บไซต์ หากต้องการเที่ยว Windsor Castle, Stonehedge และ Bath ใน 1 วัน แนะนำให้ซื้อทัวร์ (แนะนำบริษัท Golden Tours www.goldentours.com และ บริษัท Premium Tours www.premiumtours.co.uk)
  การเดินทาง
  รถไฟสถานี Windsor & Eton Central และ Windsor & Eton Riverside
  ที่ตั้ง
  Windsor, Berkshire
  เปิด-ปิด
  เดือนมีนาคม-ตุลาคม ทุกวัน 9.45-17.15 น. เดือนพฤศจิกายน –กุมภาพันธ์ 9.45-16.15 น.

ช็อปปิ้งโดนใจ

 • Apple Market
  Apple Market
  Apple Market เป็นตลาดใน Covent Garden Piazza ใครชอบสะสมของเก่าให้ไปวันจันทร์ ส่วนวันอื่นๆจะเต็มไปด้วยบรรดาแผงขายเครื่องประดับ ภาพเขียน และงานฝีมือ แนะนำซุ้มขายอาหารในจัตุรัสที่ผัดกันมันสุดๆ กินกันอิ่มแปล้ การแสดงก็สนุกสนาน ดูแล้วเจริญตาเจริญใจดี
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Covent Garden เดินผ่าน James Street
  ที่ตั้ง
  Covent Garden Piazza หรือ Covent Garden Market Building
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 – 19.00 วันอาทิตย์ ประมาณ 12.00 – 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Bicester Village
  Bicester Village
  เมืองเอ้าท์เล็ตขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้ลอนดอนมากที่สุด มีแบรนด์เนมมากกว่า130 ร้านค้า ที่เปิดขายตามห้องต่างๆที่ตกแต่งหน้าร้านให้ดูเหมือนบ้านเป็นหลังๆ จึงทำให้เหมือนเดินช็อปปิ้งอยู่ในหมู่บ้าน ร้านรวงขนาดย่อม ให้ความรู้สึกสนุกสนานและน่ารักด้วยสีสันของบ้านแต่ละหลัง แฟน Prada อาจเป็นลมถ้าเห็นขนาดช็อป เพราะใหญ่โตและมีสินค้าหลากรุ่นหลายแบบ ทั้งกระเป๋าหนัง กระเป๋าไนลอน มีให้เลือกเพียบไม่ว่า รองเท้าผู้หญิง รองเท้าผู้ชาย ร้านเสื้อผ้าก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น Superdry, All Saints, Jack Wills, French Connection, Alexander McQueen, Anya Hindmarch, Cath Kidston, Smythson of Bond Street ราคาถูกกว่าในเมืองแถมยังคืนภาษีได้อีกด้วย
  การเดินทาง
  มีรถบริการ 2 สาย ออกเดินทางประมาณ 8 – 9 โมงเช้า ควรจองตั๋วออนไลน์มาก่อน ราคาตั๋ว สำหรับไปกลับประมาณ £23 หรือขึ้นรถไฟของ Chiltern Railway ได้ที่ Marylebone Station ลงที่ Bicester Village
  ที่ตั้ง
  50 Pingle Drive, Bicester, Oxfordshire OX26 6WD, 440-1869-366266
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ อังคาร พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ 10.00 – 19.00 น. วันพฤหัสบดี 10.00 – 20.00 น. วันเสาร์ 9.00 – 19.00 น.
  เว็บไซต์
 • Bond Street
  Bond Street
  ถนนสายนี้ได้ชื่อมาจากเซอร์โทมัส บอนด์ (Sir Thomas Bond) และคงไม่ได้เกี่ยวโยงกับสายลับชื่อดังแน่ๆ Bond Street เป็นถนนช็อปปิ้งที่อยูคู่ชาวลอนดอนเนอร์มากว่า 200 ปี และก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ได้ดีอย่างไม่มีวันหมดอายุ ถึงแม้จะมีการแบ่งสายสายให้แบ่งออกเป็น New Bond กับ Old Bond แต่ชาวลอนดอนเนอร์ก็เหมารวมกันเป็นถนนเดียว เพราะเดินต่อถึงกันได้ Bond Street นี้วิ่งผ่ากลางเมย์แฟร์ จากพิกคาเดลลี่ ไปสู่ถนนออกซฟอร์ด หากใช้เวลาเดินวินโดว์ช็อปปิ้งก็ประมาณ 15 – 20 นาที และที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่มีราคาที่ดินแพงติดอันดับโลกด้วย
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Bond Street, Oxford Circus และ Green Park
  ที่ตั้ง
  Bond Street
  เปิด-ปิด
  จันทร์ – เสาร์ เปิด 10:00 – 19:00น. วันอาทิตย์ เปิด 12:00 – 18:00น. วันหยุดธนาคาร เปิด 10:00 – 18:00น.
  เว็บไซต์
 • Borough Market
  Borough Market
  ตลาดอาหารเก่าแก่ที่เปิดบริการลอนดอนเนอร์มานานกว่าครึ่งศตวรรษ ด้วยอายุอานามขนาดนี้อย่าเพิ่งนึกว่าเป็นตลาดที่มีแค่ความเก่าอย่างเดียวเพราะนักชิมทุกคนต่างยกนิ้วให้ตลาดแห่งนี้ เพราะมีจานอร่อยติดดาวมากมายหลายเมนู ขาช็อปก็ยังสนุกได้กับสินค้าพื้นบ้าน จาน ชามสไตล์น่ารักๆ Borough Market นี้ ประกอบด้วย 3 ตลาดย่อยๆได้แก่ Jubilee Market, Green Market และ Middle Market ขนาดของทั้งสามตลาดรวมกันก็ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป เดินได้สบายๆ สวยงามและไม่เฉอะแฉะ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี London Bridge
  ที่ตั้ง
  8 Southwark Street
  เปิด-ปิด
  วันพุธ-พฤหัสบดี 10.00 – 17.00 น. วันศุกร์ 10.00 – 18.00 น. วันเสาร์ 8.00 – 17.00 น.
  เว็บไซต์
 • Covent Garden
  Covent Garden
  จากตลาดขายผักและผลไม้เมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว ปัจจุบันได้กลายเป็น Covent Garden แลนด์มาร์คชื่อดังของนักท่องเที่ยวและลอนดอนเนอร์ที่ล้นทะลักเข้ามาทุกวัน หากเป็นไปได้ไม่แนะนำให้มาในช่วงวันหยุด เสาร์ และอาทิตย์ เพราะผู้คนจะเยอะมากกว่าปกติหลายเท่า เดี๋ยวจะเดินไม่สนุก พาลเสียอารมณ์ และไม่ชอบที่นี่ไปเสียเปล่าๆ แต่หากนักช็อปเลือกวันไม่ได้จริงๆละก็ ขอให้มาช่วงเช้าหน่อยจะสนุกสนานกว่ากันเยอะ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Covent Garden เดินผ่าน James Stree
  ที่ตั้ง
  the West End
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 – 19.00 วันอาทิตย์ ประมาณ 12.00 – 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Hamleys
  Hamleys
  ร้านขายของเล่นใหญ่ที่สุดในลอนดอน นอกจากมีของเล่นนานาชนิดแล้ว ยังมีกิจกรรมให้เด็กๆได้สนุกสนานแทบทุกชั้น เจ้าหน้าที่สวมชุดสีแดงด้านหน้าก็ต้อนรับด้วยรอยยิ้มและของเล่นในมือ คุณพ่อคุณแม่ควรพาลูกๆมาที่นี่ให้ได้ แต่ระวังพลัดหลงกันเพราะลูกค้าเยอะมากในวันเสาร์อาทิตย์
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Bond Street, Marble Arch, Oxford Circus, Piccadilly Circus และ Tottenham Court Road
  ที่ตั้ง
  188-196 Regent Street
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์-วันพุธ 10.00-20.00 น. วันพฤหัสบดี-วันศุกร์ 10.00-21.00 น. วันเสาร์ 9.30-21.00 น. วันอาทิตย์ 12.00-18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Harrods
  Harrods
  ห้างสรรพสินค้าชื่อดังของลอนดอน ตัวตึกสีอิฐมโหฬารคับถนน สวยทั้งกลางวันและกลางคืน คล้ายชมสิ่งมหัศจรรย์อันดับแปดของโลก ที่ชั้นหนึ่งสินค้าถูกจัดแบ่งเป็นห้องๆ เช่น ห้องน้ำหอม ห้องกระเป๋าแบรนด์เนม ห้องนาฬิกา หรือห้องเครื่องประดับ ที่ประหลาดสุดคงเป็นการวางห้องอาหารสดไว้ข้างๆห้องกระเป๋าหลุยส์ กระเป๋ากุชชี่ เดินช็อปปิ้งที่นี่ เหมือนเดินช็อปปิ้งอยู่ในพระราชวัง เพราะการตกแต่งแต่ละห้องช่างหรูหราอลังการ โดยเฉพาะโถงบันไดเลื่อน ที่เป็นสถาปัตยกรรมโรมันผสมบันไดเลื่อนสไตล์อียิปต์ บางครั้งมีนักร้องโอเปร่ามาเปล่งเสียงขับกล่อมและปรากฏกายให้เราตกใจเล่น จึงเป็นเหตุให้คนอัดแน่นกันอยู่บริเวณนี้เพื่อเก็บรูปถ่ายไว้เป็นความทรงจำ ชั้นอื่นๆของ Harrods ก็เดินได้สบายไม่แออัด ชั้นผู้ชายด้านล่างกว้างขวาง เดินชิลๆได้ แถมมีอนุสรณ์สถานรำลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่าและโดดี้ไว้เป็นจุดถ่ายรูป ใครโปรดการดื่มไวน์ก็มีคลังไวน์ (Wine Cellar) ที่นำไวน์ขวดละ 295,000 ปอนด์มาจัดแสดงให้ได้ยลโฉม
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Knightsbridge
  ที่ตั้ง
  87 – 135 Brompton Rd.
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - วันเสาร์ 10.00 – 21.00 น. วันอาทิตย์ 11.30 – 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Harvey Nichols
  Harvey Nichols
  อีกห้างหรูที่อยู่ใกล้ๆกับ Harrods สินค้าหรูเหมือนกันแต่เหนือกว่าที่ชั้นเชิงการเลือกสินค้า และการตกแต่งร้าน ยิ่งหน้าต่างดิสเพลย์ด้านหน้าห้างฯยิ่งไม่ต้องพรรณนา เพราะสวยล้ำเกินคำบรรยายได้ทุกซีซั่นจริงๆ งานศิลปะขั้นเทพนี้ต้องยกเครดิตให้นักเรียนศิลปะทั้งหลายที่ช่วยกันออกแบบ การเดินช็อปปิ้งที่นี่ให้บรรยากาศเหมือนเดินบนแคทวอล์ก ลูกค้าน้อยแต่เป็นระดับเอ็กซ์คูลซีฟ สินค้าและแบรนด์ดังมีให้เลือกหลากหลาย แฟชั่นเปรี้ยวล้ำมากกว่าห้างฯเพื่อนบ้าน หลายยี่ห้อเป็นดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่มาแรง ถึงแม้ไม่ได้ซื้อของ แต่ก็กลับออกมาด้วยอาการอิ่มอกอิ่มใจอารมณ์คล้ายๆได้ชมงานศิลปะสมัยใหม่ ถ้าเดินไปเริ่มหิวแนะนำให้ลองชิมอาหารที่ The Fifth Floor ชั้น 5 ช่วงหน้าร้อนยังออกไปนั่งอาบแดดชมวิวลอนดอนได้สบายๆ สาวใดอยากเปลี่ยนบรรยากาศให้ลองจัดรูปคิ้วใหม่ที่ Blink Brow Bar หรือ ไปเพนต์เล็บสวยๆกันได้ที่ Champagne Nail Bar ชั้นหนึ่งของห้างฯ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Knightsbridge
  ที่ตั้ง
  109 – 125 Knightsbridge
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - วันเสาร์ 10.00 – 20.00 น. วันอาทิตย์ 11.30 – 18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Heddon Street
  Heddon Street
  ซอยเล็กรูปตัวยูแห่งนี้ เมื่อเดินหลุดเข้าไป จะพบกับความสงบ ที่ตรงข้ามกับความพลุกพล่านด้านนอกถนน Regent Street และภายในซอยเต็มไปด้วยร้านอาหารเก๋ๆ และลอนดอนเนอร์นั่งทานกันอยู่แบบเท่ๆ ทุกร้านดูคูล ดูน่าอร่อยไปหมดเลย โดยเฉพาะร้าน Below Zero ที่บริหารงานโดย Ice Bar ที่โด่งดัง และร้าน The Living Room ที่ให้บริการเครื่องดื่มตลอดวัน หรือ ร้าน La Laconda ที่เมนูอาหารอิตาลีดูน่าทาน และร้านอื่นๆอีกหลายร้านเลยกลายเป็นซอยฮิปจนแอบสัญญากับตัวเองว่าคราวหน้าต้องมาอีกให้ได้
  การเดินทาง
  สถานี Oxford Circus
  ที่ตั้ง
  Heddon Street อยู่ฝั่งตะวันตกของ Regent Street
  เปิด-ปิด
  ร้านอาหารส่วนใหญ่เปิดบริการ 11.00 – 22.00 น.
  เว็บไซต์
 • Jermyn Street
  Jermyn Street
  ถนนสายนี้พาดผ่านอยู่ด้านหลัง St.Jame’s Palace เป็นถนนสำหรับคุณผู้ชายที่ชื่นชอบความเนี้ยบของเสื้อเชิ๊ต เสื้อสูท เนคไท และรองเท้า หลายร้านมีตราราชวงศ์ติดอยู่ด้านหน้า รับประกันฝีมือด้วยระดับราชวงศ์ยังยอมรับ ร้านดังประจำซอยมีตั้งแต่ Harvie & Hudson, Turnbull & Asser ร้านเชิ้ตที่โด่งดังมากเรื่องการตัดเสื้อ มีลูกค้าคนสำคัญคือเจ้าฟ้าชายชาลส์ ทุกตัวมีเอกลักษณ์ที่กระดุมไข่มุก เรียงกันสามเม็ด หรือ ร้าน John Lobb ร้านรองเท้าชาย ที่ได้รับนิยมจากราชวงศ์ 3 พระองค์ด้วยกัน หนุ่มน้อยช่างแต่งตัวทั้งหลายน่าจะลองแวะดูที่ร้านหลักที่ถนนสายนี้ ส่วนสาวๆก็ขอให้แวะเข้าร้านน้ำหอมเก่าแก่ J. Floris กลิ่มหอมยวนใจตั้งแต่หน้าร้านเลยค่ะ ด้านในมีหลายกลิ่นให้เลือก รวมทั้งสบู่ และครีมทาผิวด้วย
  การเดินทาง
  สถานี Piccadilly Circus
  ที่ตั้ง
  Jermyn Street
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • John Lewis
  John Lewis
  ห้างนี้ตั้งอยู่ระหว่าง BHS และ House of Fraser เด่นเรื่องของแต่งบ้าน และสินค้าที่ระลึกของเมืองและราชวงศ์ พวกถ้วย ไห จานชามสวยๆมากมาย อินเตอร์ขึ้นมาอีกนิดแต่ยังห่างจาก Selfridges แบรนด์ของ John Lewis เองคุณภาพดีและราคาก็เย้ายวนใจ โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตและสูทของคุณผู้ชายที่มีให้เลือกมากมาย
  การเดินทาง
  สถานี Oxford Circus
  ที่ตั้ง
  300 Oxford
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Jubilee Market
  Jubilee Market
  หนึ่งในสองตลาดในย่าน Covent Garden เป็นตลาดทั่วไปในวันอังคารถึงวันศุกร์ แต่เมื่อถึงวันเสาร์และอาทิตย์ ที่นี่จะเต็มไปด้วยแผงขายข้าวของเครื่องใช้ เครื่องประดับแฮนด์เมด ส่วนวันจันทร์จะเป็นตลาดขายของแอนทีค ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นถนนขายของแอนทีคที่ดำเนินกิจการมายาวนานกว่า 20 ปี มีสินค้าใหม่ๆมาทุกอาทิตย์ เหล่านักสะสมของเก่าไม่ควรพลาด
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Covent Garden
  ที่ตั้ง
  Covent Garden Piazza หรือ Convent Garden Market Building
  เปิด-ปิด
  General Market วันอังคาร-วันศุกร์ 9.30-18.30 น. Arts &Crafts Market วันเสาร์-วันอาทิตย์ 9.30-17.30 น. Antiques Market 5.00-16.00 น.
  เว็บไซต์
 • Liberty
  Liberty
  ห้างระดับตำนานของอังกฤษ ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าเอ่ยชมกันไม่ขาดปาก ใครมาเห็นครั้งแรกอาจตกใจว่าบ้านเก่าทรงทิวดอร์ไม้สักแห่งนี้หรือจะขายสินค้าทันสมัย แต่ยิ่งพื้นที่มีจำกัด ยิ่งทำให้ Liberty พิถีพิถันในการเลือกสินค้าแต่ละชิ้นเข้ามาวางขาย และหลายยี่ห้อดูแปลกตาไม่เคยเห็นที่ไหน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวอังกฤษ หลายห้องก็คงความเป็นอังกฤษอยู่มาก ห้องที่น่าสนใจเช่น Scarves Room ซึ่งรวมผ้าพันคอสวยงาม แฟนๆสาวกผ้าพันคอหัวกะโหลกของ Alexander McQueen คงดีใจ เพราะมีให้เลือกเพียบ ห้อง Stationery Room ที่มีเครื่องเขียนน่ารักน่าใช้ไปเสียทุกชิ้น ยิ่งแบรนด์ของ Liberty เองยิ่งทำได้น่าสนใจ ห้อง Bath Shop ที่รวบรวมแบรนด์เครื่องหอมและสบู่เหลวต่างๆ ห้อง Art Fabric สำหรับคุณแม่บ้าน มีสินค้าเย็บปักถักร้อยมากมาย ช่างสมกับที่นักเขียนชื่อดัง Oscar Wilde ให้นิยามห้างนี้ว่า “Liberty is a chosen resort of an artistic shopper” จริงๆ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Oxford Circus หรือ Piccadilly Circus
  ที่ตั้ง
  Regent Street
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์-วันเสาร์ 10.00-20.00 น. วันอาทิตย์ 12.00-18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Oxford Street
  Oxford Street
  ถนนช็อปปิ้งที่มีความยาวประมาณ 2.5 กม. นี้ มีสถานีรถไฟใต้ดินบริการถึง 5 จุดตลอดทั้งสาย และมีแบรนด์ดังๆ มาจับจองพื้นที่ ทำให้ถนน Oxford เป็นถนนสุดป๊อปจนหลายคนอึดอัด ดังนั้นช่วง Prime Time ที่จะช็อปปิ้งสบายๆ คือช่วง 8.30 – 11.30 น.เพราะคนจะน้อย แดดไม่ร้อน แถมร้านค้าและห้างสรรพสินค้าก็เปิดตั้งแต่เช้า เช่น Primark เปิด 8.30 น. ส่วน Selfridges เปิด 9.00 น.
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Oxford Circus, Tottenham Court Road, Bond Street, Marble Arc และ Piccadilly Circus
  ที่ตั้ง
  Oxford Street, London
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Portabello Market
  Portabello Market
  ตลาด Portobello ถือเป็นหนึ่งในตลาดดังของโลก ถือเป็นจุดหมายยอดฮิตของทั้งลอนดอนเนอร์และนักท่องเที่ยว ถนน Portobello ที่ทอดยาวสู่ใจกลางของ Notting Hill ย่านดังจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน เต็มไปด้วยร้านค้าขายของมากมาย อาทิ Highland Store เน้นขายผ้าทอขนแกะจากสก็อตแลนด์ ลวดลาย และรูปแบบทันสมัย ราคาย่อมเยา Stumper & Fielding ร้านขายเสื้อผ้า และสินค้าเก๋ๆ ที่เดินเข้าไปดูแล้วเพลินดี Agent Provocateur ร้านดังของลูกชายคุณป้าวิเวียน เวสต์วู๊ดกับชุดชั้นในที่เปรี้ยวซ่าได้ใจ แถมราคาถูกกว่าที่ฮ่องกงประมาณ 20% ด้วย และ The London Antique Clock Centre แหล่งรวมนาฬิกาย้อนยุคและงานสะสม ในช่วงวันหยุดจะมีร้านค้าแผงลอยตั้งเรียงรายอยู่หลายร้าน
  การเดินทาง
  สถานี Notting Hill Gate
  ที่ตั้ง
  Portobello Road
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Primark
  Primark
  ห้างสรรพสินค้าที่เน้นราคาถูก สังเกตความฮิตของห้างนี้ได้จากถุงกระดาษโลโก้ Primark ที่หิ้วกันทั่วถนนออกซ์ฟอร์ด เสื้อผ้าผู้หญิง ผู้ชาย และเด็กมีให้เลือกทุกสไตล์ ราคาสินค้าเฉลี่ยอยู่ที่ 3 – 5 ปอนด์ หรือประมาณ 150 – 250 บาท หลายคนแทบไม่เชื่อว่าเมืองที่มีค่าครองชีพแพงอย่างลอนดอนจะมีสินค้าราคาเท่านี้ได้ สไตล์การจัดหน้าต่างดิสเพลย์ของห้างก็ทันสมัย ทำให้เป็นห้างที่ลูกค้าแน่นตลอดกาล
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Tottenham Court Road
  ที่ตั้ง
  14 – 28 Oxford Street
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์-วันศุกร์ 8.00-22.00 น. วันเสาร์ 8.00-21.00 น. วันอาทิตย์ 12.00-18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Selfridges
  Selfridges
  ห้างโปรดในดวงใจของใครหลายคน ราคาสินค้าที่นี่มีให้เลือกตั้งแต่แพงไปจนถึงปานกลาง ความหลากหลายของสินค้ามีเยอะ และที่สำคัญมีแผนกแปลกๆให้เราได้ประหลาดใจเล่น เช่น Red5 แผนกที่รวบรวม แก็ดเจ็ตสนุกๆไว้มากมาย ส่วนแผนก Spyfinder ก็มีสินค้าของสายลับมาวางขาย เช่นแว่นตากันแดดถ่ายรูปได้ หรือนาฬิกาอัดเสียงได้ แผนกเครื่องเสียงที่มียี่ห้อเก๋ๆ เช่น Loewe และ Sonos หรือจะเป็นแผนกขายรูปภาพของดาราหนัง และนักร้องดังๆ พิเศษที่สุดเห็นจะเป็นคอลเล็คชั่นที่มีลายเซ็นของคนดังในภาพด้วย ใครดังมากราคาก็สูงมาก บ้างอาจถึง 800 ปอนด์ เช่น ของทอม ครุยส์ หรือแบรด พิตต์ หากมีเวลาน้อยสาวๆ ห้ามพลาดแผนกรองเท้าที่กินพื้นที่ใหญ่โตมโหฬาร ที่มีตั้งแต่แบรนด์ดังไฮโซอย่าง Chanel ไปจนถึงแบรนด์ปานกลาง River Island ความสนุกอยู่ที่เฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่ง สวยงามจนคุณอาจลืมดูรองเท้าไปเลยก็ได้
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Bond Street
  ที่ตั้ง
  400 Oxford Street
  เปิด-ปิด
  9.30-21.00 น.
  เว็บไซต์
 • TK Maxx
  TK Maxx
  ร้านขายสินค้าแบรนด์เนมลดราคาในเมืองอีกแห่ง แม้จะลดราคาแต่สินค้าที่นี่ไม่ใช่สินค้าตกรุ่น แต่เป็นของใหม่ที่บายเออร์คัดเลือกมาลดราคาที่นี่ สินค้าที่นี่มีเท่าที่โชว์ ไม่ต้องถามหาไซส์ หรือสต็อก หมดแล้วหมดเลย แบรนด์ดังๆที่มีสินค้าขายที่นี่ อาทิเช่น Jill Sander, Emilio Pucci, Nicole Farhi, Just Cavalli, French Connection และ Free People สำคัญที่สุดคือ TK Maxx ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แนะนำให้ลองชมที่สาขา High Street Kensington หรือที่ Charing Cross
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี High Street Kensington
  ที่ตั้ง
  26-40 Kensington High Street 120 Charing Cross Road
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์-วันเสาร์ 9.00-21.00 น. วันอาทิตย์ 12.00-18.00 น.
  เว็บไซต์
 • Westbourne Park& Ledbury
  Westbourne Park& Ledbury
  ถนนสายกว้างซึ่งตัดกับ Portobello Road นี้ เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมดังรวมตัวกันเปิดเป็นช็อปตามบ้านดูน่ารักไปอีกแบบ ร้านแรกที่แนะนำเป็น Oxfam ร้านขององค์กรการกุศลที่มีเสื้อผ้าแบรนด์เนมจากการบริจาคและนำมาขายต่อในราคาแสนถูก ซื้อแล้วยังได้บุญกลับบ้านอีกด้วย ใกล้ๆกันเป็นร้านของ Helmut Lang ที่ไม่ค่อยได้เห็นในใจกลางลอนดอนแต่กลับมาโผล่อยู่ที่นี่เอง ไม่ไกลกันฝั่งตรงข้ามถนนก็จะเป็นร้าน 202 by Nicole Farhi ร้านขายเสื้อผ้ารวมแบรนด์ที่เก๋เพราะมีคาเฟ่อยู่ภายในร้าน
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Westbourne Park
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 10.00 – 17.00 น. วันเสาร์ และวันอาทิตย์มีร้านค้าแผงลอยเปิดขาย
  เว็บไซต์

ร้านอร่อยต้องลอง

 • Ben’s Cookies
  ร้านคุกกี้สีแดงขนาดเล็ก โลโก้ตัวการ์ตูนเดินกินคุกกี้ของร้านนี้โดนใจหลายคน ร้านนี้ดำเนินการโดยนาย Helge Rubinstein นักเขียนหนังสือชื่อดัง The Chocolate Book คุกกี้ 14 รสของที่นี่ต่างกับยี่ห้ออื่นเพราะทำกันสดๆ ขายตามน้ำหนัก หมดแล้วหมดเลย เนื้อคุกกี้แสนนิ่มและหอมเนยสด ไส้ช็อกโกแลตเยิ้มตรงกลาง บิแบ่งที่ไรไส้แทบจะทะลักออกมา เมื่อหยิบเข้าปากก็แทบละลายให้ความหวานชื่นใจ ปัจจุบันมีหลายสาขาในลอนดอน ทั้งที่ Oxford Street, Covent Garden, Carnaby Street และ South Kensington
  การเดินทาง
  -
  ที่ตั้ง
  มีมากกว่า 1 สาขาในลอนดอน
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Boston Sausage
  Boston Sausage
  Boston Sausage ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 1852 หลายคนชอบ Hot Dog ไส้หอมหัวใหญ่ที่ผัดจนหอมหวาน หรือ Onion Caramelized แต่อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลองคือ Triple M Burger ที่ไส้ทำจากหมูสับบดละเอียดคลุกเคล้าเครื่องเทศหลากหลายชนิดให้รสหอมหวาน และกลมกล่อมเป็นที่สุด
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี London Bridge Station
  ที่ตั้ง
  Borough Market, Southwark Street
  เปิด-ปิด
  วันพุธ-พฤหัสบดี 10.00 – 17.00 น. วันศุกร์ 10.00 – 18.00 น. วันเสาร์ 8.00 – 17.00 น.
 • Busaba Eathai
  Busaba Eathai
  ร้านอาหารไทย เหมาะกับคนไกลบ้าน หรือโหยหาของเผ็ดยามเลี่ยน คุณภาพร้าน และอาหารถือว่าดีทีเดียว หากต้องการรสจัดให้แจ้งที่คนครัวไว้ได้ก่อนเลย ร้านนี้มีถึง 10 สาขาในลอนดอน สามารถดูพิกัดได้ในเว็บไซต์
  การเดินทาง
  มีหลายสาขา สามารถตรวจสอบได้ในเว็บไซต์
  ที่ตั้ง
  50 Pingle Dr, Bicester, Oxfordshire
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Café Rouge
  Café Rouge
  ร้านนี้โดดเด่นที่การแต่งร้าน แต่ละสาขาถึงจะให้อารมณ์ใกล้เคียงแต่ไม่เหมือนกัน ขนมปังฝรั่งเศส แซนด์วิช หรือกาแฟสักแก้วก็พออิ่มท้อง ประทังหิวได้สำหรับวันที่มีเวลา
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Knightsbridge
  ที่ตั้ง
  27-31 Basil Street, Knightsbridge
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์-วันเสาร์ 8.30-23.00 น. วันอาทิตย์ 9.00-22.30 น.
  เว็บไซต์
 • Dinner by Heston Blumenthal
  Dinner by Heston Blumenthal
  หากใครเคยได้ยินชื่อร้านอาหาร Fat Duck ที่โด่งดัง คงรู้จักร้านนี้ เพราะหัวหน้าเชฟเป็นคนเดียวกัน Dinner by Heston Blumenthal นี้ตั้งอยู่ในโรงแรมแมนดารินโอเรียลเต็ล ที่หันหน้าเข้าหาสวนไฮด์ปาร์ค ความป๊อปปูลาร์สังเกตได้จากคนที่แน่นร้าน และต้องจองโต๊ะล่วงหน้ากันเป็นเดือน อาหารแต่ละเมนูจะมีประวัติเขียนอยู่ ก่อนเปิดฉากชิมอาหารหลัก ขอให้รองท้องด้วย Meat Fruit ที่ทำจากตับไก่บดเนื้อเนียนละเอียดปรุงรสห่อด้วยเจลาตินใสทำเป็นรูปส้มจีน ดูคล้ายๆลูกชุบของเรา รสชาติเข้มข้นปนหวานน้อยๆ ส่วนอาหารจานหลักต้องไม่พลาด Black Foot Pork Chop และ Powdered Duck Breast เนื้อนุ่มจนแทบละลายในปาก น้ำซอสราดก็เข้มข้นถึงใจ ก่อนปิดท้ายด้วย Tipsy Cake ขนมเค้กหอมกลิ่นเนยสดกินคู่กับเนื้อสัปปะรด อร่อยสมเป็น signature dish ของร้าน เมนูนี้ต้องสั่งทำก่อน 30 นาที ดังนั้นแนะนำให้รีบสั่ง จะได้อร่อยแบบไม่ขาดตอน
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Knightsbridge
  ที่ตั้ง
  Mandarin Oriental Hotel, Hyde Park, Knightsbridge
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน มื้อเที่ยง 12.00 – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.30 – 22.30 น.
  เว็บไซต์
 • Four Season
  Four Season
  ร้านเป็ดย่างชื่อดังระดับตำนาน เป็ดย่างหนังกรอบบาง ราดน้ำซอสรสออกหวาน อร่อยสมกับที่ได้รับการการันตีว่าเป็น “เป็ดย่างอร่อยที่สุดในโลก” นอกจากเป็ดแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูน่าลองอีกหลายอย่าง ทั้งหมูแดง หมูกรอบ ผัดหมี่สไตล์สิงคโปร์ และอาหารซีฟู้ด
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Leicester Square Station และ Piccadilly Circus Station
  ที่ตั้ง
  12 Gerrard Street, China Town
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์-วันเสาร์ 12.00-1.30 น. วันอาทิตย์ 11.00- 1.00 น.
  เว็บไซต์
 • Gourmet Burger Kitchen
  Gourmet Burger Kitchen
  เบอร์เกอร์ร้านนี้ต้องลองเพราะอร่อยเด็ด ด้วยเฟรนช์ฟรายเส้นเล็ก และมีถั่วลิสงแจกประทังหิวก่อนเสิร์ฟอาหาร ดูสุขภาพดีกว่าร้านฟาสต์ฟู้ดร้านอื่นเยอะเลย Gourmet Burger Kitchen มีหลายสาขาทั่วลอนดอน สามารถหาพิกัดร้านได้ที่เว็บไซต์ร้าน
  การเดินทาง
  -
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • La Petite Maison
  La Petite Maison
  ร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังจากเมืองนีซ แถมมีชื่อเสียงในฐานะร้านโปรดของประธานาธิบดีนิโกลัส ซาโกซี และยังได้รับคัดเลือกให้เป็น 20 ร้านอาหารดังของลอนดอน ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย สามารถนั่งหน้าร้านเพื่อชมวิวในวันฟ้าใสได้ เมนูห้ามพลาดคือ Poulet au foie gras
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Bond Street
  ที่ตั้ง
  53-54 Brooks Mews, Mayfair
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์-วันศุกร์ 12.00 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.30 น. วันเสาร์ -วันอาทิตย์12.30 – 15.00 น. และ 18.00 – 22.30 น.
  เว็บไซต์
 • Monmouth Coffee Company
  Monmouth Coffee Company
  ร้านกาแฟที่คิวยาวที่สุดในลอนดอน ทั้งที่สาขา Covent Garden หรือที่ Borough Market สาเหตุที่คิวยาวก็เพราะแก้วหนึ่งใช้เวลากรองประมาณ 1-2 นาที ช่างเป็นร้านที่ละเมียดละไมในการชงเสียจริงๆ บทวิเคราะห์จากคอกาแฟบอกว่า “กาแฟที่ Monmouth เป็นกาแฟสด กรองกันจริงๆทุกแก้ว ไม่ใช่ชงทิ้งไว้เหมือนยี่ห้ออื่น จึงทำให้กลิ่นหอม และรสชาติกลมกล่อม” หากใครไม่ชอบลาเต้แนะนำให้ลองกาแฟดำแทน
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Covent Garden
  ที่ตั้ง
  27 Monmouth Street
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - วันเสาร์ 8.30 – 18.30 น. ปิดวันอาทิตย์ และวันหยุดธนาคาร
  เว็บไซต์
 • Muffinski’s
  Muffinski’s
  ร้านขายมัฟฟินแบบจริงจัง เพราะขายอยู่อย่างเดียว เปิดมาแล้วกว่า 10 ปี ปัจจุบันพัฒนาสูตรเฉพาะของร้านออกมากว่า 80 รสชาติ เน้นคุณภาพของแป้งและเครื่องปรุง จนต้องยกให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมัฟฟินจริงๆ
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Covent Garden
  ที่ตั้ง
  5 King Street
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - วันศุกร์ 8.00 – 19.30 น. วันเสาร์ 9.00 – 19.30 น.วันอาทิตย์ 10.00 – 18.30 น.
  เว็บไซต์
 • PAUL
  PAUL
  ร้านเชนดังจากฝรั่งเศส ด้วยมาตรฐานยอดเยี่ยม ขนมปังแสนอร่อย และครัวซองต์รสเลิศ ทำให้ลอนดอนเนอร์แวะเวียนมาไม่ขาดสาย มีสาขาอยู่ทั่วลอนดอน สามารถค้นหาร้านได้ในเว็บไซต์
  การเดินทาง
  -
  ที่ตั้ง
  มีมากกว่า 1 สาขาในลอนดอน
  เปิด-ปิด
  -
  เว็บไซต์
 • Pizza Express
  Pizza Express
  หลายครั้งที่เวลาเราไปเที่ยวแล้วอยากกินอะไรง่ายๆ เร็วๆ แต่อร่อย อีกหนึ่งร้านที่ขอแนะนำคือ Pizza Express ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าขายพิซซ่า ความอร่อยไม่ต้องพูดถึง การันตีได้จากสาขาที่กระจายอยู่ทั่วอังกฤษ
  การเดินทาง
  -
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน 11.30 – 22.00 น.
  เว็บไซต์
 • Pollen Street Social
  Pollen Street Social
  ร้านอาหารกึ่งบาร์ร้านนี้มีดีอยู่ที่ Dessert Bar หรือบาร์ขนมหวานที่เราสามารถนั่งมองพ่อครัวทำขนมกันสดๆ กินไป ชมการทำขนมไป ทำให้อร่อยยิ่งขึ้น เมนูแนะนำ ได้แก่ Chocolate Coffee, Parfait หรือ Cherry Jam ใครไม่อยากอ้วน ก็มานั่งดริงก์กันได้ที่นี่
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Oxford Circus
  ที่ตั้ง
  8 Pollen Street
  เปิด-ปิด
  12:00 – 24:00 น.
  เว็บไซต์
 • Pret a Manger
  Pret a Manger
  ร้านแซนด์วิช และซุปร้อนๆที่อร่อยสุด แถมมีสาขาอยู่มากมายทั่วอังกฤษ ราคาก็แสนจะเป็นมิตร หากต้องการทำเวลา ร้านนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดี
  การเดินทาง
  -
  ที่ตั้ง
  -
  เปิด-ปิด
  จันทร์ – ศุกร์ เปิด 08:30 – 17:30 น.
  เว็บไซต์
 • Rock and Sole Plaice
  Rock and Sole Plaice
  มาถึงลอนดอนทั้งทีก็ต้องลองอาหารหลักของลอนดอนเนอร์อย่าง Fish & Chips โดยเฉพาะที่ร้าน Rock and Sole Plaice ร้านเก่าแก่ที่สุดในลอนดอน เปิดมาตั้งแต่ปี 1871 สังเกตความฮอตฮิตได้จากลูกค้าแน่นทั้งด้านใน และด้านนอก แต่ไม่ต้องรอนานเพราะบริการรวดเร็ว ที่สำคัญไม่อนุญาตให้นั่งดริงก์อย่างเดียว ต้องสั่งจานหลักด้วย
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Covent Garden
  ที่ตั้ง
  47 Endell Street
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ - วันเสาร์ 11.30 – 23.30 น.วันอาทิตย์ 12.00 – 22.00 น.
  เว็บไซต์
 • Swan at the Globe
  Swan at the Globe
  ร้านอาหารและผับแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ Shakespeare’s Globe เมื่อเยี่ยมชมเสร็จแล้วเกิดหิวขึ้นมา ก็แวะกินมื้อกลางวันที่นี่ได้ ภายในร้านตกแต่งสวยงาม มีหน้าต่างยาวให้นั่งชมวิวแม่น้ำเทมส์ เมนูเด็ดต้องยกนิ้วให้ Fish&Chips ที่อร่อยแถมไม่เลี่ยนด้วย
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี London Bridge จากนั้นลงเรือขึ้นที่ท่าเรือ Bankside Pier
  ที่ตั้ง
  21 New Globe Walk (อยู่ใกล้กับ Shakespeare’s Globe)
  เปิด-ปิด
  ทุกวัน อาหารเที่ยง 12.00 – 14.30 น. อาหารเย็น 18.00- 22.00 น. บาร์เปิดบริการตั้งแต่ 8.00 น.
  เว็บไซต์
 • The Wolseley
  The Wolseley
  ร้านฮิตติดอันดับตั้งแต่เปิดให้บริการในปี 2003 จุดเด่นของร้านอยู่ที่การตกแต่งทั้งด้านนอกและด้านใน ผสมผสานระหว่างตะวันตก และตะวันออก โถชาจีนเข้ากันได้ดีกับโต๊ะทานอาหารแบบวิกตอเรีย และโคมไฟอ่านหนังสือ อาหารเช้าที่โด่งดังจะเป็นจาน English Breakfast และ French Toast เสริฟ์พร้อมไซรัปหวานจ๋อย กินแล้วอิ่มได้เกินเที่ยงเลย หากใครจะมาชิมอาหารที่นี่ แนะนำให้จองล่วงหน้า
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Green Park ออกด้านโรงแรม The Ritz
  ที่ตั้ง
  160 Piccadilly
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์– วันศุกร์ 7.00 – 24.00 น. วันเสาร์ 8.00 – 24.00 น. วันอาทิตย์ 8.00 – 23.00 น.
  เว็บไซต์
 • Yauatcha
  Yauatcha
  ในวันนี้คำว่าบูติกไม่ได้ยึดติดอยู่แค่รูปแบบโรงแรมเท่านั้น ความป็อปปูล่าร์ของ “บูติก” ได้ลุกลามมาถึงไตสล์ของร้านอาหารจีนร้าน Yauatcha ไปด้วยเพราะหากยืนอยู่หน้าร้านคงแทบไม่รู้ว่าขายอาหารจีน ยิ่งเคาน์เตอร์ของหวานสไตล์เพสตรี้ยุโรปที่ตั้งด้านหน้า ยิ่งทำให้ต่างจากร้านอาหารจีนทั่วไป หากดูใกล้ๆจะพบว่าชื่อของขนมหวาน และการออกแบบล้วนเป็นสไตล์จีน ทั้งนั้น ด้วยเสียงเพลง และบรรยากาศช่างทันสมัยและพอเสริมทัพด้วยยูนิฟอร์มของพนักงานที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ของหนังดัง Crouching Tiger, Hidden Dragonยิ่งแตกต่างจากร้านอาหารจีนทั่วไป รสชาติอาหารก็ถูกปากซาลาเปาหมูแดง ติ่มซำ หรือผัดเปรี้ยวหวานก็ทำได้ดี แอบเห็นว่าแม้แต่คนจีนยังมาทานที่นี่ จึงเป็นอีกประสบการณ์ที่น่าลอง
  การเดินทาง
  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Tottenham Court Road หรือ Oxford Circus
  ที่ตั้ง
  15- 17 Broadwick Street
  เปิด-ปิด
  วันจันทร์ ถึงวันเสาร์12.00 – 23.45 น.วันอาทิตย์12.00 – 22.30 น.
  เว็บไซต์

เช็คอินที่พัก

 

 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง