ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ตีตั๋วตะลุยดงผู้ดี

เมืองลอนดอน อังกฤษ 5 วัน 4 คืน
 
ตีตั๋วตะลุยดงผู้ดี เมืองลอนดอน อังกฤษ 5 วัน 4 คืน

“ลอนดอน” ดวงใจแห่งสหราชอาณาจักร ประเทศที่เคยครอบครองดินแดนกว่าครึ่งโลก พรั่งพร้อมไปด้วยสถานที่ ท่องเที่ยว วัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และแหล่งช็อปปิ้ง เพียงแค่ครั้งแรกที่ได้ไปเยือน ก็ประทับใจไม่ลืมเลือน

Big Ben
Houses of Parliament

วันแรกของเมืองผู้ดี หลังจากเก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ต้องรีบไปเก็บสัญลักษณ์ของเมืองให้ครบที่ริมแม่น้ำเทมส์ หรือ River Thames ถ่ายภาพอาคาร Houses of Parliament และหอนาฬิกา Big Ben อันเลื่องชื่อ ทิปในการจับภาพทั้งสองไว้ในภาพเดียวกันคือ ต้องยืนบน Westminster Bridge ระหว่างเสาต้นที่ 3 และ 4 จากนั้นไปชมโบสถ์ Westminster Abbey ซึ่งเคยเป็นสถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยมและเคต มิดเดลตัน

หลังจากเพลิดเพลินถ่ายภาพกับสถาปัตยกรรมสวยๆ แล้ว ก็ได้เวลานั่งชิงช้าสวรรค์ชมเมืองบนดวงตาแห่งลอนดอน London Eye ถือเป็นการเปิดให้เห็นลอนดอนได้ไกลสุดหูสุดตา  ช่วงบ่ายก็ได้เวลาช็อปปิ้งที่ Oxford Street ถนนที่นักช็อปแสนคลั่งไคล้ เพราะห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่เรียงราย  หากใครอยากช็อปแบบประหยัดแนะนำให้แวะที่ Primark แต่ถ้าชอบของหรูให้ไปที่ Selfridges อ้อ! ก่อนกลับอย่าลืมแวะชิมคุกกี้แสนอร่อย Ben’s Cookies รสที่ต้องลองคือ White Chocolate Chunk และ Chocolate & Nuts รับรองว่าจะติดใจ

Westminster Abbey

เริ่มเช้านี้ที่ย่าน The City ถ่ายรูปกับสะพานแขวน Tower Bridge แถมที่ใต้สะพานยังมีนิทรรศการให้ชมอีกด้วย หลังจากนั้น ต้องรีบจ้ำไปเข้าคิวซื้อตั๋วเข้าชม Tower of London ก่อนคนจะเยอะ ถึงหางแถวจะยาวอย่างไร ก็ขอให้อดทน เพราะที่นี่ถือเป็น A Must จริงๆ 

จากนั้นเดินทางไปที่ St.Paul’s Cathedral มหาวิหารที่สูงถึง 111 เมตร และเคยเป็นสถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่า ไฮไลต์ของที่นี่อยู่ที่ The Whispering Gallery กำแพงสะท้อนเสียงสุดมหัศจรรย์  มาถึงอังกฤษทั้งที ต้องขอชิมอาหารต้นตำรับฟิชแอนด์ชิปที่ร้านดัง Rock & Sole Plaice หลังจากนั้นใช้เวลาช่วงบ่าย แวะชมและช็อปที่ย่าน Covent Garden เดินชมสองตลาดดัง Apple Market และ Jubilee Market รวมถึง Covent Garden Piazza ที่นี่มีร้านค้าน่าสนใจมากมาย อาทิ Benjamin Pollocks Toyshop ที่ขายเฉพาะของเล่น เน้นตุ๊กตาหุ่นกระบอก ร้าน Ladurée ร้านมาการองแสนอร่อย และห้ามพลาดคือ การแวะจิบกาแฟที่ Monmouth Coffee Company ร้านกาแฟที่คิวยาวที่สุดแห่งหนึ่ง

Tower Bridge
Trafalgar Square

จุดหมายแรกของวันนี้เราจะไปชม Trafalgar Square จัตุรัสกว้างที่มี Nelson Column หลักกิโลเมตรที่ 0 ของลอนดอน ด้านหลังเป็นที่ตั้งของ National Gallery พิพิธภัณฑ์แห่งชาติซึ่งมีภาพเขียนของศิลปินชื่อก้องมากมาย เช่น ภาพ Sunflower ของ Van Gough ถัดไปเป็น National Portrait พิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายที่รวบรวมภาพถ่ายบุคคลสำคัญทั่วโลก ไฮไลต์อยู่ที่ห้องภาพพระราชวงศ์อังกฤษที่หาชมได้ยาก ใครเหนื่อย หรือเริ่มเมื่อย ให้แวะลงไปจิบกาแฟที่คาเฟ่ชั้นใต้ดิน 

เมื่อเริ่มมีแรงแล้ว ลองไปเดินเที่ยวที่ Piccadilly Circus หรือที่เรียกกันว่า 5th Avenue of London จุดถ่ายรูปหลักคืออนุสาวรีย์เทพธิดาแห่งศาสนาคริสต์ที่อยู่ตรงกลาง ก่อนเข้าสู่ถนน Regent Street  ที่มีตึกสูงสไตล์วิกตอเรียซึ่งรัฐบาล  ตกเย็นไปช็อปปิ้งที่ห้าง Harrods ตึกสีอิฐตั้งตระหง่านคับถนน ภายในตกแต่งสวยงามจนให้ความรู้สึกเหมือนมาเดินช็อปปิ้งในพระราชวัง มีบันไดเลื่อนสไตล์อียิปต์ และช่วงวันหยุดยังมีนักร้องโอเปร่ามาร้องขับกล่อม ที่สำคัญยังมีอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่าและโดดี้ให้ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย

Piccadilly Circus

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ Buckingham Palace พระราชวังที่ประทับของควีนเอลิซาเบทที่ 2 ถ่ายรูปกับน้ำพุด้านหน้าโดยมีพระราชวังเป็นฉากหลัง และห้ามพลาดช่วงการผลัดเวรยามด้านหน้าพระราชวัง 11.15 น. ใครอยากเห็นอาจต้องมาจับจองพื้นที่กันล่วงหน้าสักชั่วโมง เพราะคนเยอะมาก ข้างๆ เป็นโรงเก็บรถม้า Royal Mews เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมรถม้าสีทองอร่ามที่ใช้ในพระราชพิธีสำคัญต่างๆ  เดินถัดมาอีกนิดเป็นสวนสาธารณะ St. Jame’s Park สวนสวยขนาดเล็กที่มีต้นหลิวงดงาม แวะถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ กันสักพัก ก่อนจะไปเติมพลังที่ The Wolseley ร้านโปรดของเหล่าคนดังของลอนดอน 

บ่ายไปเดินชมแหล่งช็อปปิ้งที่ยังคงความขลังกันที่ Bond Street ทั้ง New Bond Street ที่เต็มไปด้วยแบรนด์ดัง เครื่องเพชรบาดตา โดยเฉพาะ Louis Vuitton Maison ที่ดิสเพลย์อลังการ มีสินค้าทั้งรุ่นหายากแสนยากและรุ่นน่าสะสม และ Old Bond Street ที่เป็นร้านค้าแบรนด์ดัง โดยแวะทานข้าวกันที่ La Petite Maison ร้านฝรั่งเศส ที่อร่อยแห่งหนึ่งของลอนดอน เมนูเด่นคือ ขาแกะย่าง Gigot d'agneau de lait 'pyrenées'

 
Buckingham Palace
Natural History Museum

วันสุดท้าย ถือเป็นวันถ่ายรูปเก็บความประทับใจก่อนโบกมือลาอังกฤษที่ถนนสวยๆ อย่าง Exhibition Road ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์มากมาย เริ่มกันที่หนึ่งใน A Must ของทริปลอนดอน นั่นคือ Natural History Museum ถ่ายรูปกับโครงกระดูกไดโนเสาร์จำลอง Dippie บรรยากาศในนี้เหมือนในหนัง Nights at the Museum ยังไงยังงั้น  แต่สำหรับคนที่บินไฟลท์ดึกถือเป็นข้อได้เปรียบ เพราะยังมีอีก 2 พิพิธภัณฑ์ให้ได้เที่ยว จาก Natural History Museum เดินต่อไปอีกนิดเป็น Science Museum สนุกสนานกับการถ่ายภาพยานอวกาศ กระสวยอวกาศ และรถยนต์รุ่นเก่า  ก่อนข้ามถนนไปที่ Victoria and Albert Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะของเจ้าชายอัลเบิร์ตและควีนวิกตอเรีย แถมที่นี่มีแชมเปญบาร์ให้ได้จิบแชมเปญ ชมศิลปะ เคล้าดนตรี ช่างสุนทรีย์จริงๆ

ปิดท้าย Kensington Palace พระราชวังที่ประทับแห่งสุดท้ายของเจ้าหญิงไดอาน่า ด้านหน้ามีสวนดอกไม้หลากสีสันสวยงาม แถมด้านในยังมีเกมตามหาเจ้าหญิงทั้ง 7 แต่อย่ามัวเล่นเพลินจนตกเครื่องล่ะ

ข้อมูลลอนดอน
 • ภาษา   อังกฤษ 
 • เวลา  เวลาช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ช่วง Day Light Saving (เมษายน - ตุลาคม) และช้ากว่า 7 ชั่วโมง ถ้าไม่ใช่ช่วง Day Light Saving
 • สกุลเงิน  ปอนด์สเตอลิ่งหรือปอนด์  (GBP / £)
 • อัตราแลกเปลี่ยน  £1 = 53.5 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า  230/240 โวลต์ แต่ใช้ปลั๊กสามขา หัวเหลี่ยม
 • วีซ่า  สามารถยื่นขอวีซ่าผ่าน  VFS  ชั้น 1 รีเจ้นท์เฮ้าส์ 183 ถนนราชดำริ ลุมพินี กรุงเทพ 10330  วันจันทร์ถึงวันศุกร์ 10:00-16:00  (www.vfs-uk-th.com)
Tips
 1. ควรแลกเงินติดตัวจากประเทศไทยไปบ้าง ถ้าเน้นสะดวกก็แลกที่เคาน์เตอร์ธนาคารของสนามบิน หรือร้านแลกเงินที่ให้เรทดีๆ เช่น ร้าน Super Rich สาขาราชดำริ และสาขาหลังการบินไทย แต่ถ้าต้องการแลกเงินเพิ่มที่อังกฤษ แนะนำให้แลกที่สำนักงานไปรษณีย์ (post office) เพราะไม่มีค่าคอมมิชชั่นบวกเพิ่ม และแลกได้ตามสาขาธนาคาร และ Bureaux de Change (เคาน์เตอร์แลกเงิน) ทั่วไป ก่อนแลกควรเช็คเรทให้เรียบร้อยก่อนเพื่อจะไม่เสียใจทีหลัง
 2. การ ให้ทิปไม่ใช่วัฒนธรรมของชาติอังกฤษ ขึ้นอยู่กับความพอใจต่อบริการและอาหารของร้าน อัตราอยู่ที่ 10 – 15% แต่ถ้าร้านไหนบวกค่าบริการเข้าไปแล้ว เช่น Service Charge หรือ Discretionary Charge ก็ไม่จำเป็นต้องให้ทิปเพิ่ม ดูได้จากใบเสร็จที่เรียกเก็บเงิน
 3. ที่นี่รถไฟใต้ดินเรียกว่า Tube  ไม่ได้เรียก Metro หรือ Subway ส่วนรถแท็กซี่เรียก Cab ไม่ใช่ Taxi ห้องน้ำเรียก Loo หรือ Toilet ก็ได้ และลิฟต์เรียก Lift จะดีกว่า Elevator
 4. เดือน พฤษภาคม ถึงเดือนตุลาคมเป็นช่วงไฮซีซั่น จึงจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ค่าห้องพักตามโรงแรมสูงขึ้นเป็นเท่าตัว ดังนั้นถ้าใครอยากมาลอนดอนแนะนำให้มาเดือนมีนาคม-เมษายน หรือไม่ก็เดือนพฤศจิกายนแทน แถมอากาศก็เย็นสบายกำลังดีด้วย
 5. ห้องน้ำสาธารณะที่อังกฤษมีให้บริการทั่วไป ค่าบริการประมาณ 40 เพนส์ต่อคน
 6. เนื่องจาก ลอนดอนเป็นเมืองยอดฮิต ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามาก หากอยากเที่ยวแบบไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คนมาก แนะนำให้รีบตื่นแต่เช้า เพราะร้านค้าและสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เปิดเร็ว จะได้เดินเที่ยวและช็อปได้อย่างสบาย ไม่ต้องเสียอารมณ์

 

ค่าเดินทาง 6,000 บาท
ค่าที่พัก 24,000 บาท
ค่าอาหาร 10,500 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 8,500 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 4,763 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 395 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
55,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง