ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

พาเจ้าตัวเล็กเตลิด

เมืองลอนดอน อังกฤษ 7 วัน 6 คืน
 
พาเจ้าตัวเล็กเตลิด เมืองลอนดอน อังกฤษ 7 วัน 6 คืน

การท่องเที่ยวคนเดียวหรือจะประทับใจเท่ากับการได้แบ่งปันความสุขร่วมกับครอบครัว ลอนดอนไม่เพียงแต่มีมนตร์เสน่ห์สำหรับผู้ใหญ่ แต่ยังทำให้เจ้าตัวเล็กได้ตื่นเต้นและสนุกสนานได้เช่นกัน

Tower of London
Gourmet Burger Kitchen

วันแรกเรี่ยวแรงยังเหลือเฟือ เริ่มต้นด้วยการพาเด็กๆไปชม Tower of London กลุ่มปราสาทโบราณที่มีเรื่องเล่ามากมาย ถ่ายรูปกับอีกา สัตว์สัญลักษณ์​ของที่นี่ และแวะชมเพชรยอดมงกุฎของควีนเอลิซาเบทที่ 2 ก่อนจะมาถ่ายรูปกับ Tower Bridge บ่ายๆนั่งเรือชมแม่น้ำเทมส์กับ Thames River Cruise แล้วไปขึ้นที่ท่า Waterloo Pier เพื่อขึ้นชิงช้าสวรรค์ London Eye ก่อนจะข้ามสะพาน Westminster Bridge ไปถ่ายรูปและชม Houses of Parliament, Big Ben และ Westminster Abbey สถานที่จัดงานอภิเษกสมรสดังเทพนิยายของเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคต มิดเดลตัน

หากหิวแนะนำให้แวะร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง Gourmet Burger Kitchen หรือ Pret a Manger ลอนดอนเนอร์การันตีมาแล้วว่าอร่อยมากๆ

Houses of Parliament,Big Ben

เริ่มต้นวันที่สองกันที่ Oxford Street เดินชมร้านค้าและห้างสรรพสินค้าที่เรียงรายทั้งถนน แวะชิมคุกกี้ชื่อดัง Ben’s Cookies ก่อนแวะไปชม Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุด ภายในมีหุ่นขี้ผึ้งคนดังชาวอังกฤษมากมายทั้งเดวิด และวิกตอเรีย เบคแฮม หุ่นขี้ผึ้งของราชวงศ์อังกฤษ รวมทั้งห้องผีที่น่ากลัวมาก แถมยังมีหนัง 3 มิติ ให้ดูด้วย รับรองว่าสนุกสุดยอด  ช่วงบ่ายเดินไปที่ The Sherlock Holmes Museum บ้านของนักสืบชื่อดัง ช่วงเย็น คนเริ่มน้อย เดินไปที่ Exhibition Road เข้าชม Natural History Museum รับรองว่าเด็กๆ จะต้องตื่นตาตื่นใจกับโครงกระดูกไดโนเสาร์ สัตว์สตัฟฟ์ และปลาวาฬสีน้ำเงินจำลอง

Ben’s Cookies
The Making of Harry Potter

สาวกภาพยนตร์ดัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ห้ามพลาด วันนี้เดินทางออกเมืองไปที่โรงถ่าย The Making of Harry Potter ชมฉากสุดอลังการในภาพยนตร์ดัง  โดยเฉพาะห้องโถงของโรงเรียนฮ็อกวอร์ตส์ และปราสาทจำลองที่สวยงามตรึงตา ขากลับแวะถ่ายรูปกับชานชาลา 9 ¾  ที่สถานี King’s Cross

แล้วจึงมาเดินเล่นแถวๆ Soho เพื่อชม M&M World ร้านขายช็อกโกแล็ต M&M แห่งแรกนอกสหรัฐฯ ร้านนี้มี M&M สีหวานที่เป็นเอกลักษณ์ให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย ก่อนไปแวะกินมื้อค่ำที่ Four Season ร้านเป็ดเจ้าดังระดับตำนาน เมนูห้ามพลาดหนีไม่พ้นเป็ดย่างหนังกรอบที่ถือได้ว่าเป็นเป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลก

Four Season

เช้าวันนี้ตื่นแต่เช้า ไปเดินเตร็ดเตร่กันแถวๆ Covent Garden ชม การแสดงของเหล่าศิลปินรอบๆลานกว้าง ร้านค้าน่าสนใจมีมากมาย อาทิ Benjamin Pollocks Toyshop ที่ขายเฉพาะของเล่น เน้นตุ๊กตาหุ่นกระบอก  ร้าน Ladurée ร้านมาการองแสนอร่อย หรือจะแวะชม London Transport Museum ที่ตั้งอยู่ด้านข้างๆ อยากรู้ว่าลอนดอนแท็กซี่ หรือรถบัสสีแดงสองชั้น มีประวัติ ที่มาอย่างไร ต้องเข้าชมที่นี่เลย เที่ยงนี้แวะหาพิซซ่าอร่อยๆ กินกันที่ Pizza Express ร้านพิซซ่าชื่อดังที่มีสาขาทั่วเมือง ปิดท้ายด้วยร้าน Muffinski’s ร้านนี้ขายแต่มัฟฟินอย่างเดียว ตกเย็นไปเดินเล่นที่ถนนสวย Regent Street และเข้าชมอาณาจักรของเล่นที่ Hamleys ร้านของเล่นใหญ่ที่สุดของโลก  

London Transport Museum
Windsor Castle

สำหรับคนที่ต้องการเซฟเงินและเซฟเวลา ทริปวันนี้เห็นจะต้องพึ่งทัวร์ เพราะเราจะออกนอกเมืองเพื่อชม Windsor Castle พระราชวังเก่าแก่กว่า 900 ปีซึ่งเป็นที่ประทับของควีน จากนั้นชมหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก Stonehenge กลุ่มแท่งหินขนาดยักษ์ถึง 112 ก้อน ตั้งอยู่กลางทุ่งราบกว้างใหญ่บนที่ราบซอลส์บรี (Salisbury Plain)   เดินเล่นถ่ายภาพประทับใจเสร็จแล้ว เราจะนั่งรถต่อไปที่ City of Bath เมืองเล็กๆ แต่ทรงเสน่ห์ ที่เคยเป็นเมืองน้ำพุร้อนมาตั้งแต่สมัยโรมัน และปัจจุบันยังคงมีซากปรักหักพังของบ่อน้ำร้อนโรมัน จนทำให้เมืองนี้ได้เป็นมรดกโลก แวะถ่ายรูปกับตึกรามบ้านช่องสไตล์จอร์เจียน ก่อนเดินทางกลับเข้าเมืองแบบสุดฟิน หากใครหิว แนะนำให้ซุปร้อนๆ ที่ Pret a Manger รับรองจะติดใจ

Kensington Palace
Harvey Nichols

เริ่มต้นเช้าวันที่หกที่ Kensington Palace พระราชวังอันเคยเป็นที่ประทับแห่งสุดท้ายของเจ้าหญิงไดอาน่า ด้านหน้าเป็นสวนดอกไม้แข่งกันอวดสีสันที่แค่ได้เห็นก็สดชื่นตื่นตาแล้ว กิจกรรมห้ามพลาดในพระราชวังแห่งนี้คือ การเล่นเกมตามหาเจ้าหญิงทั้ง 7 ก่อนตะลุยช็อปเอาใจคุณแม่ที่ห้างสรรพสินค้า Harrods เดินอีกนิดก็จะถึงห้างสรรพสินค้า Harvey Nichols บนถนน Knightbridge หากหิวให้ข้ามถนนไปเติมพลังที่ Café Rouge ตรงข้ามห้างสรรพสินค้า Harrods     

Café Rouge ตรงข้ามห้างสรรพสินค้า

วันสุดท้ายนี้ เราจะเดินทางไปที่ St.Paul’s Cathedral  มหาวิหารที่สูงถึง 111 เมตร และเคยเป็นสถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่า ให้เด็กๆ ได้ลองเล่นกระซิบกันที่ The Whispering Gallery กำแพงสะท้อนเสียงสุดมหัศจรรย์  เดินอีกไม่ถึง 5 นาที ก็จะถึง Millennium Bridge สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ดีไซน์ทันสมัย  สำหรับช่วงบ่ายหากใครยังพอมีเวลาว่างก่อนเดินทางกลับ แนะนำให้แวะตลาด Borough Market  เลือกชิมอาหารและซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน

Borough Market

 

ข้อมูลลอนดอน
 • ภาษา   อังกฤษ 
 • เวลา  เวลาช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ช่วง Day Light Saving (เมษายน - ตุลาคม) และช้ากว่า 7 ชั่วโมง ถ้าไม่ใช่ช่วง Day Light Saving
 • สกุลเงิน  ปอนด์สเตอลิ่งหรือปอนด์  (GBP / £)
 • อัตราแลกเปลี่ยน  £1 = 53.5 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า  230/240 โวลต์ แต่ใช้ปลั๊กสามขา หัวเหลี่ยม
 • วีซ่า  สามารถยื่นขอวีซ่าผ่าน  VFS  ชั้น 1 รีเจ้นท์เฮ้าส์ 183 ถนนราชดำริ ลุมพินี กรุงเทพ 10330  วันจันทร์ถึงวันศุกร์ 10:00-16:00  (www.vfs-uk-th.com)
Tips
 1. ที่นี่รถไฟใต้ดินเรียกว่า Tube  ไม่ได้เรียก Metro หรือ Subway ส่วนรถแท็กซี่เรียก Cab ไม่ใช่ Taxi ห้องน้ำเรียก Loo หรือ Toilet ก็ได้ และลิฟต์เรียก Lift จะดีกว่า Elevator
 2. เดือนพฤษภาคม ถึงเดือนตุลาคมเป็นช่วงไฮซีซั่น จึงจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ค่าห้องพักตามโรงแรมสูงขึ้นเป็นเท่าตัว ดังนั้นถ้าใครอยากมาลอนดอนแนะนำให้มาเดือนมีนาคม-เมษายน หรือไม่ก็เดือนพฤศจิกายนแทน แถมอากาศก็เย็นสบายกำลังดีด้วย
 3. ร้านค้าเล็กๆมักจะปิดวันอาทิตย์ ดังนั้นขอให้เปลี่ยนไปช็อปที่ตลาดนัดต่างๆของเมือง หรือเดินชมพิพิธภัณฑ์แทน
 4. ห้องน้ำสาธารณะที่อังกฤษมีให้บริการทั่วไป ค่าบริการประมาณ 40 เพนส์ต่อคน
 5. ขั้นตอนการชำระเงินค่าสินค้าตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปมี 2 วิธี จ่ายกับพนักงานคิดเงินตามปกติ หรือจ่ายกับเครื่องคิดเงินอัตโนมัติ หากใช้ไม่เป็นก็มีพนักงานคอยช่วยเหลือ ทันสมัยสุดๆ
 6. เนื่องจากลอนดอนเป็นเมืองยอดฮิต ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามาก หากอยากเที่ยวแบบไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คนมาก แนะนำให้รีบตื่นแต่เช้า เพราะร้านค้าและสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เปิดเร็ว จะได้เดินเที่ยวและช็อปได้อย่างสบาย ไม่ต้องเสียอารมณ์

 

ค่าเดินทาง 6,500 บาท
ค่าที่พัก 44,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 17,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 1,209 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 480 บาท
>

รวมค่าใช้จ่าย
80,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง