ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ชมงานศิลป์ เยือนถิ่นผู้ดี

เมืองลอนดอน อังกฤษ 7 วัน 6 คืน
 
ลอนดอน อังกฤษ ชมงานศิลป์ เยือนถิ่นผู้ดี

เมืองหลวงของประเทศที่มีประวัติศาสตร์รุ่งเรืองอย่างยาวนาน มีหรือจะน้อยหน้าในเรื่องศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่ เรียกได้ว่าหากคอศิลปะมาที่นี่แล้ว คงแทบไม่อยากกลับเลยทีเดียว

St. Paul’s Cathedral มหาวิหาร
พิพิธภัณฑ์ Museum of London

เริ่มต้นวันแรกที่ย่าน The City ย่านเก่าของลอนดอน ชม St. Paul’s Cathedral มหาวิหารอันโด่งดัง และฟังเสียงกระซิบเลื่องชื่อที่ The Whispering Gallery จากนั้นเข้าชมพิพิธภัณฑ์ Museum of London ศึกษาประวัติศาสตร์ของลอนดอนตั้งแต่การก่อร่างสร้างเมือง  และชมวีดิทัศน์จำลองเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ของลอนดอน หรือ The Great Fire of London ช่วงบ่ายเดินทางไป Tower of London ก่อนเข้าชมแวะกินข้าวที่ศูนย์อาหารด้านหน้าเพื่อเรียกพลังก่อน เพื่อให้ได้ความรู้เต็มร้อย ให้รีบจองทัวร์กับ Beefeater คุณลุงไกด์ใจดีผู้มากความรู้ ก่อนออกไปถ่ายรูปกับ Tower Bridge ที่อยู่ข้างๆกัน

ลอนดอน Tower Bridge

วันนี้ไปเปิดมุมมองของเมืองแบบมุมกว้างที่ London Eye กระเช้าลอยฟ้าที่สร้างขึ้นเพื่อต้อนรับปี 2000 และถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของลอนดอน ก่อนแวะถ่ายรูปที่ Houses of Parliament และหอนาฬิกา Big Ben ทิปในการจับภาพทั้งสองไว้ในภาพเดียวกันคือ ต้องยืนบน Westminster Bridge ระหว่างเสาต้นที่ 3 และ 4  หากใครอยากชิลแนะนำให้ลองนั่งเรือล่องแม่น้ำเทมส์กับ Thames River Cruise นั่งกินลมชมวิว  ถ่ายภาพอาคารที่มีสถาปัตยกรรมวิจิตรงดงามสองฝั่งแม่น้ำ รับรองว่าได้บรรยากาศสุดๆ  เมื่อท้องร้อง แนะนำร้านอาหาร Swan at the Globe นั่งกินฟิชแอนด์ชิปไป มองแม่น้ำไป แสนสุขจริงๆ  

London Eye กระเช้าลอยฟ้า
British Museum พิพิธภัณฑ์

เริ่มวันใหม่กันที่ British Museum พิพิธภัณฑ์ซึ่งรวบรวมโบราณวัตถุมากมายจากทั่วโลก รวมทั้งหิน Rosetta Stone ที่เฉลยความลับของตัวอักษรเฮียโรกลีฟิกของอียิปต์  ช่วงเที่ยงขยับไปเดินช็อปปิ้งที่ Oxford Street  ก่อนแวะกินอาหารกลางวันที่ศูนย์อาหารบนห้าง หรือใครขี้เกียจช็อปปิ้ง จะปั่นจักรยานชมเมืองก็ไม่ว่ากัน

ค่ำคืนนี้ลองแวะ Theatre เลือก ชมละครเวทีสักเรื่องก็คงดีไม่น้อย จะเป็น Les Misérables หรือ The Lion King ก็สนุกสนานต่างสไตล์ แต่สิ่งสำคัญสุดคือต้องจองตั๋วก่อนล่วงหน้าจะได้ไม่พลาด

Theatre ลอนดอน

วันนี้เราจะไปที่ Buckingham Palace พระราชวังที่ประทับของควีนเอลิซาเบทที่ 2 ถ่ายรูปกับน้ำพุด้านหน้าโดยมีพระราชวังเป็นฉากหลัง และห้ามพลาดช่วงการผลัดเวรยามด้านหน้าพระราชวัง ใครอยากเห็นอาจต้องมาจับจองพื้นที่กันล่วงหน้าสักชั่วโมง เพราะคนเยอะมาก ข้างๆ เป็นโรงเก็บรถม้า Royal Mews เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมรถม้าสีทองอร่ามที่ใช้ในพระราชพิธีสำคัญต่างๆ  

เดินถัดมาอีกนิดเป็นสวนสาธารณะ St. Jame’s Park สวนสวยขนาดเล็กที่มีต้นหลิวงดงาม นั่งปิกนิก ดูชีวิตของลอนดอนเนอร์ในวันว่าง ก่อนไปต่อที่ Kensington Palace ชมที่ประทับของเจ้าหญิงไดอาน่า และห้องรวมฉลองพระองค์ของเจ้าหญิงที่เคยประทับอยู่ที่พระราชวังแห่งนี้

Buckingham Palace พระราชวัง
ศิลปะกันที่ National Gallery พิพิธภัณฑ์

เดินชมงานศิลปะกันที่ National Gallery พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวามงานศิลปะของศิลปินระดับโลกมากมาย ก่อนเดินต่อมาที่ National Portrait Gallery พิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายคนดังจากทั่วโลก และห้ามพลาดห้องภาพพระราชวงศ์อังกฤษที่หาชมได้ยาก สำหรับคนที่มีเวลาเหลือช่วงบ่ายก่อนบินกลับไฟลท์ค่ำ แนะนำให้เดินต่อมาที่  Trafalgar Square  ถ่ายรูปกับ Nelson Column หรือหลักกิโลเมตรที่ 0 ของเมือง เมื่อท้องเริ่มประท้วง ก็ได้เวลาของเป็ดย่างเจ้าดังอย่าง Four Season ก่อนไปเดินย่อยกันที่ Millennium Bridge สะพานเหล็กดีไซน์ทันสมัยที่สร้างขึ้นเพื่อต้อนรับปี 2000 และ Tate Modern พิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ กับงานศิลปะประยุกต์ที่เก๋ที่สุดของเมือง

 

Stonehenge กลุ่มแท่งหินขนาดยักษ์
Windsor Castle

สำหรับคนที่ต้องการเซฟเงินและเซฟเวลา ทริปวันนี้เห็นจะต้องพึ่งทัวร์ เพราะเราจะออกนอกเมืองเพื่อชม Windsor Castle พระราชวังเก่าแก่กว่า 900 ปีซึ่งเป็นที่ประทับของควีน ถ้าเห็นธงอังกฤษปักเหนือปราสาท แปลว่าควีนประทับอยู่ที่นี่ พระราชวังนี้เปิดให้เข้าชมบางส่วน จากนั้นชมหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก Stonehenge กลุ่มแท่งหินขนาดยักษ์ถึง 112 ก้อน ตั้งอยู่กลางทุ่งราบกว้างใหญ่บนที่ราบซอลส์บรี (Salisbury Plain เดินเล่นถ่ายภาพประทับใจเสร็จแล้ว เราจะนั่งรถต่อไปที่ City of Bath เมืองเล็กๆ แต่ทรงเสน่ห์ ที่เคยเป็นเมืองน้ำพุร้อนมาตั้งแต่สมัยโรมัน และปัจจุบันยังคงมีซากปรักหักพังของบ่อน้ำร้อนโรมัน จนทำให้เมืองนี้ได้เป็นมรดกโลก แวะถ่ายรูปกับตึกรามบ้านช่องสไตล์จอร์เจียน ก่อนเดินทางกลับเข้าเมืองแบบสุดประทับใจ  หากใครหิว แนะนำให้ซุปร้อนๆ ที่ Pret a Manger รับรองจะติดใจ

เมือง City of Bath

เดินเล่นยืดเส้นยืดสายยามเช้าที่ Hyde Park สวนสาธารณะใหญ่ที่สุดใจกลางลอนดอน  แวะถ่ายรูปกับเจ้าชายอัลเบิร์ตที่ Albert Memorial จากนั้นเดินต่อไปที่ Royal Albert Hall อนุสรณ์สถานแห่งความรักของควีนวิกตอเรียที่มีต่อเจ้าชายอัลเบิร์ต  ก่อนเดินตามถนน Exhibition Road  ชมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ที่ Science Museum หรือหากใครสนใจศึกษาธรรมชาติ และพัฒนาการของชีวิต สัตว์ และมนุษย์ ก็ลองแวะไปที่ Natural History Museum ใกล้ๆกัน

สำหรับคนที่มีเวลาเหลือช่วงบ่ายก่อนบินกลับไฟลท์ค่ำ แนะนำให้ข้ามถนนไปที่ Victoria and Albert Museum พิพิธภัณฑ์แห่งความรักที่งดงามที่สุด จากนั้นแวะช็อปปิ้งก่อนกลับบ้านที่ห้างสรรพสินค้า Harrods บนถนน Knightbridge ก่อนโบกมือลาเมืองผู้ดี

Hyde Park สวนสาธารณะ

 

ข้อมูลลอนดอน
 • ภาษา   อังกฤษ 
 • เวลา  เวลาช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ช่วง Day Light Saving (เมษายน - ตุลาคม) และช้ากว่า 7 ชั่วโมง ถ้าไม่ใช่ช่วง Day Light Saving
 • สกุลเงิน  ปอนด์สเตอลิ่งหรือปอนด์  (GBP / £)
 • อัตราแลกเปลี่ยน  £1 = 53.5 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า  230/240 โวลต์ แต่ใช้ปลั๊กสามขา หัวเหลี่ยม
 • วีซ่า  สามารถ ยื่นขอวีซ่าผ่าน  VFS  ชั้น 1 รีเจ้นท์เฮ้าส์ 183 ถนนราชดำริ ลุมพินี กรุงเทพ 10330 วันจันทร์ถึงวันศุกร์ 10:00-16:00 (www.vfs-uk-th.com)
Tips
 1. พิพิธภัณฑ์หลายแห่งนั้นเราสามารถเข้าชมกันได้ฟรีๆ เพราะภาครัฐสนับสนุนให้เป็นแหล่งความเรียนรู้ที่เปิดกว้างอย่างเสมอภาค
 2. แผนที่ ลอนดอนที่ละเอียดจริงๆและครอบคลุมทั้งเมืองไม่มีแจกฟรี อาจซื้อได้ที่ VFS ที่ขอวีซ่าของบ้านเรา ถูกกว่าซื้อตามร้านสะดวกซื้อหรือร้านหนังสือที่ลอนดอน ส่วนแผนที่รถไฟใต้ดินหรือรถบัสขอที่สถานีได้ฟรี
 3. ร้านค้าเล็กๆมักจะปิดวันอาทิตย์ ดังนั้นขอให้เปลี่ยนไปช็อปที่ตลาดนัดต่างๆของเมือง หรือเดินชมพิพิธภัณฑ์แทน
 4. Keep calm and carry on  โปสเตอร์ยอดฮิตในลอนดอน และแพร่ไปทั่วโลก ถึงกับมีการเปลี่ยนคำเพื่อล้อเลียนมากมาย  แต่แท้จริงแล้วโปสเตอร์นี้ทำออกมาในช่วงสงครามโลก เพื่อให้ประชาชนอยู่ในความสงบ อย่าตื่นตระหนก เมื่อมีการค้นพบโปสเตอร์นี้อีกครั้งในปี 2000 ก็เริ่มฮิต พิมพ์เพิ่ม และกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่เห็นได้ทั่วๆไป โปสเตอร์ล้อเลียน เช่น Keep calm and call Batman, Keep calm and eat cupcakes
 5. สำหรับคน ที่ชอบท่องเที่ยวที่ชอบการชมวัง สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม แนะนำให้ซื้อ London Pass เพราะสามารถใช้ผ่านประตูสถานที่สำคัญในลอนดอนกว่า 50 แห่ง ไม่ต้องต่อคิวซื้อตั๋ว แถมบางแห่งยังมี fast track ไม่ต้องรอต่อคิวเข้าชมด้วย บัตรมีทั้งแบบรายวัน 2 วัน 3 วัน และ 6 วัน สามารถซื้อบัตรล่วงหน้าทางอินเทอร์เน็ต หรือซื้อที่เคาน์เตอร์ของ Heathrow Express ที่สนามบิน (www.londonpass.com)
 6. การซื้อตั๋วเข้าชมออนไลน์จะได้รับส่วนลด 10-25% ประหยัดกว่าแถมไม่ต้องเข้าคิวรอซื้อตั๋วอีกด้วย

 

ค่าเดินทาง 6,000 บาท
ค่าที่พัก 32,000 บาท
ค่าอาหาร 14,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 15,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 1,709 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 480 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
70,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง