ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ชมงานศิลป์ เยือนถิ่นผู้ดี

เมืองลอนดอน อังกฤษ 5 วัน 4 คืน
 
สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ ชมงานศิลป์ เยือนถิ่นผู้ดี ลอนดอน อังกฤษ

เมืองหลวงของประเทศที่มีประวัติศาสตร์รุ่งเรืองอย่างยาวนาน มีหรือจะน้อยหน้าในเรื่องศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่ เรียกได้ว่าหากคอศิลปะมาที่นี่แล้ว คงแทบไม่อยากกลับเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ ST. PAUL’S CATHEDRAL
สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ Museum of London

เริ่มต้นเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษวันแรกที่ย่าน The City ย่านเก่าของลอนดอน ชม St. Paul’s Cathedral มหาวิหารอันโด่งดัง และฟังเสียงกระซิบเลื่องชื่อที่ The Whispering Gallery จากนั้นเข้าชมพิพิธภัณฑ์ Museum of London ศึกษาประวัติศาสตร์ของสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษลอนดอนตั้งแต่การก่อร่างสร้างเมือง  และชมวีดิทัศน์จำลองเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ของลอนดอน หรือ The Great Fire of London ช่วงบ่ายเดินทางไป Tower of London ก่อนเข้าชมแวะกินข้าวที่ศูนย์อาหารด้านหน้าเพื่อเรียกพลังก่อน เพื่อให้ได้ความรู้เต็มร้อย ให้รีบจองทัวร์กับ Beefeater คุณลุงไกด์ใจดีผู้มากความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ ก่อนออกไปถ่ายรูปกับ Tower Bridge ที่อยู่ข้างๆกัน

สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ TOWER BRIDGE

วันนี้ไปเปิดมุมมองของเมืองแบบมุมกว้างที่ London Eye กระเช้าลอยฟ้าที่สร้างขึ้นเพื่อต้อนรับปี 2000 และถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของลอนดอน ก่อนแวะถ่ายรูปที่ Houses of Parliament และหอนาฬิกา Big Ben ทิปในการจับภาพทั้งสองไว้ในภาพเดียวกันคือ ต้องยืนบน Westminster Bridge ระหว่างเสาต้นที่ 3 และ 4  หากใครอยากชิลแนะนำให้ลองนั่งเรือล่องแม่น้ำเทมส์กับ Thames River Cruise นั่งกินลมชมวิว  ถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษต่างๆ อาคารที่มีสถาปัตยกรรมวิจิตรงดงามสองฝั่งแม่น้ำ รับรองว่าได้บรรยากาศสุดๆ  เมื่อท้องร้อง แนะนำร้านอาหาร Swan at the Globe นั่งกินฟิชแอนด์ชิปไป มองแม่น้ำและสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษต่างๆ แสนสุขจริงๆ  

สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ london eye
 สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ พิพิธภัณฑ์ British Museum

เริ่มวันใหม่กันที่ British Museum พิพิธภัณฑ์ซึ่งรวบรวมโบราณวัตถุมากมายจากทั่วโลก รวมทั้งหิน Rosetta Stone ที่เฉลยความลับของตัวอักษรเฮียโรกลีฟิกของอียิปต์  ช่วงเที่ยงขยับไปเดินช็อปปิ้งที่สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ Oxford Street  ก่อนแวะกินอาหารกลางวันที่ศูนย์อาหารบนห้าง หรือใครขี้เกียจช็อปปิ้ง จะปั่นจักรยานชมสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษในเมืองก็ไม่ว่ากัน จากนั้นไปต่อกันที่ Victoria and Albert Museum พิพิธภัณฑ์แห่งความรักที่งดงามที่สุด โดยเฉพาะยามค่ำคืน และถ้าไปในคืนวันศุกร์ จะมีแชมเปญให้ชิมระหว่างชมงานศิลปะอีกด้วย

ค่ำคืนนี้ลองแวะ สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ Theatre เลือกชมละครเวทีสักเรื่องก็คงดีไม่น้อย จะเป็น Les Misérables หรือ The Lion King ก็สนุกสนานต่างสไตล์ แต่สิ่งสำคัญสุดคือต้องจองตั๋วก่อนล่วงหน้าจะได้ไม่พลาด

สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ The Lion King
สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ Buckingham Palace

วันนี้เราจะไปที่สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ Buckingham Palace พระราชวังที่ประทับของควีนเอลิซาเบทที่ 2 ถ่ายรูปกับน้ำพุด้านหน้าโดยมีพระราชวังเป็นฉากหลัง และห้ามพลาดช่วงการผลัดเวรยามด้านหน้าพระราชวัง ใครอยากเห็นอาจต้องมาจับจองพื้นที่กันล่วงหน้าสักชั่วโมง เพราะคนเยอะมาก ข้างๆ เป็นโรงเก็บรถม้า Royal Mews เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมรถม้าสีทองอร่ามที่ใช้ในพระราชพิธีสำคัญต่างๆ 

เดินถัดมาอีกนิดเป็นสวนสาธารณะ St. Jame’s Park สวนสวยขนาดเล็กที่มีต้นหลิวงดงาม นั่งปิกนิก ดูชีวิตของลอนดอนเนอร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ ในวันว่าง ก่อนไปต่อที่ Kensington Palace ชมที่ประทับของเจ้าหญิงไดอาน่า และห้องรวมฉลองพระองค์ของเจ้าหญิงที่เคยประทับอยู่ที่พระราชวังแห่งนี้

สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ St. Jame’s Park

เริ่มต้นวันสุดท้ายที่ National Gallery ชมงานศิลปะของศิลปินระดับโลกมากมาย ก่อนเดินต่อมาที่ National Portrait Gallery พิพิธภัณฑ์สถานท่องเที่ยวอังกฤษภาพถ่ายคนดังจากทั่วโลก และห้ามพลาดห้องภาพพระราชวงศ์อังกฤษที่หาชมได้ยาก สำหรับคนที่มีเวลาเหลือช่วงบ่ายก่อนบินกลับไฟลท์ค่ำ แนะนำให้เดินต่อมาที่  Trafalgar Square  ถ่ายรูปกับ Nelson Column หรือหลักกิโลเมตรที่ 0 ของเมือง เมื่อท้องเริ่มประท้วง ก็ได้เวลาของเป็ดย่างเจ้าดังอย่าง Four Season ก่อนไปเดินย่อยกันที่ Millennium Bridge สะพานเหล็กดีไซน์ทันสมัยที่สร้างขึ้นเพื่อต้อนรับปี 2000 และ Tate Modern พิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ กับงานศิลปะประยุกต์ที่เก๋ที่สุดของเมือง ก่อนโบกมือลากลับบ้านอย่างสุดประทับใจ

National Portrait Gallery

 

ข้อมูลลอนดอน
 • ภาษา   อังกฤษ 
 • เวลา  เวลาช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง ช่วง Day Light Saving (เมษายน - ตุลาคม) และช้ากว่า 7 ชั่วโมง ถ้าไม่ใช่ช่วง Day Light Saving
 • สกุลเงิน  ปอนด์สเตอลิ่งหรือปอนด์  (GBP / £)
 • อัตราแลกเปลี่ยน  £1 = 53.5 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า  230/240 โวลต์ แต่ใช้ปลั๊กสามขา หัวเหลี่ยม
 • วีซ่า  สามารถ ยื่นขอวีซ่าผ่าน  VFS  ชั้น 1 รีเจ้นท์เฮ้าส์ 183 ถนนราชดำริ ลุมพินี กรุงเทพ 10330 วันจันทร์ถึงวันศุกร์ 10:00-16:00 (www.vfs-uk-th.com)
Tips
 1. พิพิธภัณฑ์หลายแห่งนั้นเราสามารถเข้าชมกันได้ฟรีๆ เพราะภาครัฐสนับสนุนให้เป็นแหล่งความเรียนรู้ที่เปิดกว้างอย่างเสมอภาค
 2. แผนที่ลอนดอนที่ละเอียดจริงๆและครอบคลุมทั้งเมืองไม่มีแจกฟรี อาจซื้อได้ที่ VFS ที่ขอวีซ่าของบ้านเรา ถูกกว่าซื้อตามร้านสะดวกซื้อหรือร้านหนังสือที่ลอนดอน ส่วนแผนที่รถไฟใต้ดินหรือรถบัสขอที่สถานีได้ฟรี
 3. ร้านค้าเล็กๆมักจะปิดวันอาทิตย์ ดังนั้นขอให้เปลี่ยนไปช็อปที่ตลาดนัดต่างๆของเมือง หรือเดินชมพิพิธภัณฑ์แทน
 4. Keep calm and carry on  โปสเตอร์ยอดฮิตในลอนดอน และแพร่ไปทั่วโลก ถึงกับมีการเปลี่ยนคำเพื่อล้อเลียนมากมาย  แต่แท้จริงแล้วโปสเตอร์นี้ทำออกมาในช่วงสงครามโลก เพื่อให้ประชาชนอยู่ในความสงบ อย่าตื่นตระหนก เมื่อมีการค้นพบโปสเตอร์นี้อีกครั้งในปี 2000 ก็เริ่มฮิต พิมพ์เพิ่ม และกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่เห็นได้ทั่วๆไป โปสเตอร์ล้อเลียน เช่น Keep calm and call Batman, Keep calm and eat cupcakes
 5. สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวที่ชอบการชมวัง สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม แนะนำให้ซื้อ London Pass เพราะสามารถใช้ผ่านประตูสถานที่สำคัญในลอนดอนกว่า 50 แห่ง ไม่ต้องต่อคิวซื้อตั๋ว แถมบางแห่งยังมี fast track ไม่ต้องรอต่อคิวเข้าชมด้วย บัตรมีทั้งแบบรายวัน 2 วัน 3 วัน และ 6 วัน สามารถซื้อบัตรล่วงหน้าทางอินเทอร์เน็ต หรือซื้อที่เคาน์เตอร์ของ Heathrow Express ที่สนามบิน (www.londonpass.com)
 6. การซื้อตั๋วเข้าชมออนไลน์จะได้รับส่วนลด 10-25% ประหยัดกว่าแถมไม่ต้องเข้าคิวรอซื้อตั๋วอีกด้วย
ค่าเดินทาง 6,000 บาท
ค่าที่พัก 24,000 บาท
ค่าอาหาร 10,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 10,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 3,763 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 395 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
55,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง