ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ครั้งแรกสุดประทับใจ

เกาะฮ่องกง 5 วัน 4 คืน
 
เที่ยวฮ่องกงครั้งแรกสุดประทับใจ

เมืองเล็กที่ใจใหญ่อย่างฮ่องกง มักมี “อะไร” ให้เราเที่ยวได้เสมอ ครั้งแรกของวันนี้ อาจต่างจากเมื่อวาน ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว 1st Time ในวันนี้ของคุณจะสนุกอย่างไร ติดตามชมกัน

Avenue of Stars

เริ่มวันแรกเบาๆ ด้วยการเดินเล่นริมอ่าววิกตอเรียที่แบ่งเกาะฮ่องกงกับฝั่งเกาลูน มุมสวยที่สุดในการชมวิวอ่าวแห่งนี้ก็ต้องที่ฝั่งเกาลูน ย่านจิมซาจุ่ยนี่ละ ถ่ายรูปกับถนนสายดวงดาว Avenue of Stars โค้งถนนเลียบชายฝั่ง ที่จัดวางรอยมือและรูปปั้นของเหล่านักแสดงดังชาวฮ่องกง รวมทั้งบรู๊ซ ลี สุดยอดดารานักบู๊ในตำนาน บ่ายๆ คลายร้อนด้วยไอศกรีมแบรนด์ดัง XTC Gelato ซึ่งขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดร้านหนึ่งของเกาะที่ชานชาลาของ Star Ferries จากนั้น ไปต่อกันที่ Canton Road ถนนสายช็อปปิ้งที่ห้ามหลุดแผน ยิ่งได้เห็นแผ่นป้ายแบรนด์ขนาดใหญ่ที่ติดเรียงรายอยู่หน้า Harbour City ศูนย์การค้าใหญ่ที่สุดของเมือง ยิ่งย้ำเตือนว่า “ฮ่องกง” คือสวรรค์ของ Shopaholic สมแล้วที่ได้รับฉายาเป็น “5th Avenue of Asia” เพราะร้านรวงมากมาย เดินเพลินจนแทบลืมเวลาไปเลย

หลังจากเดินช็อปขาลากแล้ว แนะนำให้มาเติมพลังที่ Hing Kee Restaurant ร้านนี้ถือเป็นร้านสุดยอดข้าวอบหม้อดินที่ยังใช้เตาถ่านแบบออริจินัลอยู่ หายเหนื่อยแล้วก็ไปยามค่ำคืนชมการแสดงแสง สี เสียง A Symphony of Lights อันแสนตระการตา หากยังมีแรงลองแวะไปสัมผัสความคึกคักยามค่ำคืนที่ Temple Street Night Market หรือตลาดนัดกลางคืนชื่อดัง ถนนสายนี้นอกจากจะมีสินค้าขายมากมายแล้ว ยังมีซุ้มหมอดูเรียงรายให้ตรวจดูดวงชะตาอีกด้วย

A Symphony of Lights

เช้าวันใหม่เตรียมตัวข้ามฝั่งไปฮ่องกงด้วย Star Ferries เรือสีเขียวที่วิ่งไปมาระหว่างสองฟากฝั่งถือเป็นตำนานของฮ่องกง ลมเย็น ฟ้าใสแบบนี้เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆบนเรือไปอวดเพื่อนจริงๆ ขึ้นถึงฝั่งฮ่องกงแล้วเรามีนัดหมายอีกหลายจุด เริ่มด้วย The Peak จุดชมวิวบนยอดเนินที่สวยที่สุดของฮ่องกง ระหว่างนั่งรถแทรมขึ้นเนินเขาสามารถชมวิวที่สวยงามได้อีกด้วย เมื่อขึ้นไปถึงยอดเนินแล้วไม่ควรพลาดขึ้น The Peak Tower อาคารทรงประหลาดซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ โดยเฉพาะวิวบน Sky Terrace 428 ลานกว้างสูงกว่าระดับน้ำทะเล 428 เมตร ที่สามารถมองเห็นฮ่องกงได้เกือบทั้งเกาะ จากนั้นไปชม Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งชื่อดัง หลังจากถ่ายภาพคู่กับดาราดังของฮ่องกงจนหนำใจแล้ว ลงมาเติมพลังมื้อเที่ยงกันที่ร้าน Yung Kee ที่ถนนเวลลิงตัน ที่นี่ถือเป็นร้านห่านย่างติดดาวที่ใครมาก็ต้องชิม แต่แนะนำให้จองล่วงหน้า เพราะคนแน่นตลอด เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน แต่ถ้ารอคิวไม่ไหว ยังมีร้าน Mak’s Noodles ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างกัน ร้านนี้เป็นร้านบะหมี่ชื่อดัง บะหมี่เส้นเล็กสีเหลืองในน้ำซุปแสนอร่อย เสิร์ฟพร้อมเกี้ยวกุ้งตัวยักษ์ถือว่าชดเชยความเฟลได้เลยละ

เมื่ออิ่มแล้วก็ถึงเวลาเดินย่อย บ่ายวันนี้ลองแวะไปย่านมงก๊ก สัมผัสความพลุกพล่านของตลาดชื่อดัง Ladies’ Market แม้สินค้าที่ขายจะคล้ายกับตลาดนัดบ้านเรา แต่บรรยากาศและความคึกคักต่างกัน สินค้าที่นี่ต้องใจกล้าต่อราคาแหลกลาญแล้วจะได้ของถูก ส่วนหนุ่มๆ ถ้าเบื่อสินค้าของสาวๆ แนะนำให้แยกไปช็อปที่ Sai Yeung Choi Street ถนนสายนี้มีร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมาย แถมใกล้ๆกันยังมีถนนขายเครื่องกีฬาอีกด้วย

มื้อค่ำถ้าอยากกินอาหารอร่อย อดทนเดินอีกนิดไปที่ร้าน One Dim Sum ร้านติ่มซำระดับดาวมิชิลิน แต่ราคาย่อมเยา
รับประกันความอร่อยจากคนฮ่องกงที่มากินกันแน่นร้าน 

Star Ferries, The Peak, Madame Tussauds
Ngong Ping 360°, Citygate Outlets

เติมพลังกันด้วยอาหารเช้ายอดฮิตของชาวฮ่องกง ที่ร้าน Tsui Wah ร้านนี้มีสาขาอยู่ทั่วเกาะ บางสาขาเปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วย สำหรับมื้อเช้านี้แนะนำให้สั่ง Pineapple Bun ขนมปังเนยที่หน้าขนมปังคล้ายสับปะรด และซุปมักกะโรนี อิ่มแล้วก็ยืดอกได้เลยว่าวันนี้เป็นชาวฮ่องกงเต็มตัวแล้ว

วันนี้เราจะออกเดินทางจากตัวเมือง ืเพื่อไปเกาะหล่านเถา ขึ้น Ngong Ping 360° หรือกระเช้าหงองปิง ชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูง แล้วขึ้นไปนมัสการ The Big Buddha เพื่อขอพร ก่อนไปช็อปปิ้งที่ Citygate Outlets ที่นี่มีหลากหลายแบรนด์ดังมาร่วมกันลดราคาอย่าง Armani, Burberry แถมที่ชั้นใต้ดินยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตราคาย่อมเยาอีกด้วย หากหิวที่นี่ก็มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย เช่น foodrepublic, Deli Viet Vietnamese Restaurant, Federal Palace

วันนี้ขอหยุดภารกิจช็อป ไปชมดินแดนมหัศจรรย์ที่ Hong Kong Disneyland ก่อนมาแนะนำให้จองตั๋วให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเข้าคิวรอซื้อตั๋ว เข้าไปแล้วแนะนำให้ตรงดิ่งไปที่ 3 ดินแดนใหม่ล่าสุดห้ามพลาด Grizzly Gulch ภูเขาหมีและรถไฟเหาะน่าหวาดเสียว Toy Story Land เมืองที่จะทำให้คุณตัวเล็กจิ๋ว และ Mystic Point ห้องเวทมนตร์ของท่านลอร์ดสติเฟื่อง ดิสนีย์แลนด์มีอะไรให้เที่ยวกันทั้งวัน มีร้านและซุ้มขายอาหารมากมาย ทั้งของกินเล่น วอฟเฟิล ไอศกรีม หรือป๊อปคอร์น แต่ถ้าอยากนั่งชิลๆ ลองไปที่ Riverview Café ซึ่งมีบริการอาหารเที่ยง และ Afternoon Tea รูปซาลาเปาหมูพิกกี้ นอกจากเครื่องเล่นแสนสนุกแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือขบวนพาเหรดตระการตาเวลา 15.30 น. (วันเสาร์มีพาเหรด 2 รอบ คือ 13.00 น. และ 16.00 น.) และการแสดงดอกไม้ไฟตอนช่วง 20.00 น.

กลับจากดิสนีย์แลนด์แล้ว หากใครยังคึกคักอยู่ ลองไปสัมผัสชีวิตยามค่ำคืนที่ Soho แหล่งแฮงก์เอ๊าต์ของหนุ่มสาวฮ่องกง หรือเดินต่อไปที่ Lan Kwai Fong ศูนย์กลางความบันเทิงยามราตรีที่ไม่มีวันหลับ ร้านยอดฮิต คือ La Doice Vita 97 ที่มีไลฟ์โชว์ให้ดูทุกวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ด้วย

Hong Kong Disneyland
Sky 100 Observation Deck, The Ritz Carlton Hong Kong

วันสุดท้าย อำลาฮ่องกงด้วยภาพมุมกว้างที่ Sky 100 Observation Deck บนตึก ICC ตึกสูงที่สุดของเมือง นอกจากจะมีจุดชมวิวแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ The Ritz Carlton Hong Kong โรงแรมที่สูงที่สุดของโลกอีกด้วย ก่อนกลับ แวะช็อปส่งท้ายที่ Element Shopping Mall ศูนย์การค้าที่แบ่งโซนตามธาตุต่างๆ ร้านเด็ดห้ามพลาด อาทิ H&M ซึ่งเป็นช็อปใหญ่มาก ร้านขายเครื่องทำกาแฟ Nespresso ที่ราคาถูกกว่าบ้านเราเกือบครึ่ง และร้านอาหารแสนอร่อยอีกมากมาย อาทิ Pret a Manger ร้านอาหารจานด่วนสัญชาติอังกฤษ LE SALON DE THÉ de Joël Robuchon ที่ดังเรื่อง afternoon tea

ช็อปเสร็จแค่ลงมาชั้นใต้ดินก็ขึ้นรถไฟสถานี Kowloon เพื่อไปสนามบินได้แสนสะดวกรวดเร็ว

ข้อมูลเกาะฮ่องกง
 • ภาษา   จีนกวางตุ้ง และจีนกลาง
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   HKD1 = 4.19 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์ เท่ากับในประเทศไทย
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
Tips
 1. ฮ่องกงมีบริการ Handy Hong Kong บริการนี้มีให้เช่าเครื่องโทรศัพท์มือถือที่มีแอปพลิเคชันเที่ยวฮ่องกง และข้อมูลการท่องเที่ยว  สามารถโทร.ได้ไม่จำกัด ในราคาเพียง HKD88/วัน
 2. ตามสถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ หรือสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน จะมีบริการ Free Gov Wi-Fi  วิธีสมัครจะมีอยู่ที่หน้าเว็บ สามารถสมัครได้ง่ายๆ แต่เครื่องจะ log out หลังจากใช้ได้ 30 นาที ดังนั้นแนะนำให้ set เป็น Auto reconnect เพื่อความสะดวก
 3. เคาน์เตอร์ซื้อตั๋ว Airport Express  มี 2 เคาน์เตอร์หลัก แต่แนะนำให้ซื้อเคาน์เตอร์ด้านนอก หลังจากผ่านโถงผู้โดยสารขาเข้า เพราะคิวน้อยกว่าด้านในเยอะ
 4. ของฝากฮ่องกง ยอดฮิตสำหรับการมาเยือนฮ่องกงหนี ไม่พ้นเครื่องสำอาง แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนแนว แนะนำให้ซื้อเบเกอรี่แสนอร่อยแทน  ร้านแรกที่แนะนำคือ URBAN ที่ขายครัวซองต์ไม่ต่ำกว่าวันละ 5,000 ชิ้น ร้านที่สองคือ LE SALON Croissanterie  ดังมากเรื่องครัวซองต์สอดไส้ โดยเฉพาะไส้เกาลัดและทีรามิสุ ร้านสุดท้ายคือ  Paul Lafayet  มาการองกรอบนอกนุ่มลิ้น  แถมทุกร้านรวมตัวกันอยู่ที่ตึก Hysan PLACE ไปที่เดียวครบ
 5. ฮ่องกงเป็นเมืองที่ค่อนข้างมีระเบียบวินัย การเข้าแถวขึ้นลงบันได หรือบันไดเลื่อน ควรยืนชิดซ้าย เพื่อเว้นทางขวาไว้สำหรับคนที่เร่งรีบเท่านั้น
 6. ฮ่องกงมีกฎห้ามถ่มน้ำลายลงพื้น มิฉะนั้นอาจถูกปรับถึง HKD5,000

 

ค่าเดินทาง 2,500 บาท
ค่าที่พัก 24,000 บาท
ค่าอาหาร 6,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 5,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 1,313 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 332 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
40,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง