ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

เที่ยวคนเดียว สุดประทับใจ

เกาะฮ่องกง 3 วัน 2 คืน
 
เที่ยวคนเดียวที่ไหนดี สุดประทับใจ

เมืองเล็กที่ใจใหญ่อย่างฮ่องกง มักมี “อะไร” ให้เราเที่ยวได้เสมอ ครั้งแรกของวันนี้ อาจต่างจากเมื่อวาน ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว 1st Time ในวันนี้ของคุณจะสนุกอย่างไร ติดตามชมกัน

เที่ยวคนเดียวที่ไหนดี ได้ถ่ายรูปกับถนนสายดวงดาว Avenue of Stars

เริ่มวันแรกเที่ยวคนเดียว ต่างประเทศ เบาๆ ด้วยการเดินเล่นริมอ่าววิกตอเรียที่แบ่งเกาะฮ่องกงกับฝั่งเกาลูน มุมสวยที่สุดในการชมวิวอ่าวแห่งนี้ก็ต้องที่ฝั่งเกาลูน ย่านจิมซาจุ่ยนี่ละ ถ่ายรูปกับถนนสายดวงดาว Avenue of Stars โค้งถนนเลียบชายฝั่ง ที่จัดวางรอยมือและรูปปั้นของเหล่านักแสดงดังชาวฮ่องกง รวมทั้งบรู๊ซ ลี สุดยอดดารานักบู๊ในตำนาน บ่ายๆ คลายร้อนด้วยไอศกรีมแบรนด์ดัง XTC Gelato ซึ่งขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดร้านหนึ่งของเกาะที่ชานชาลาของ Star Ferries จากนั้น ไปต่อกันที่ Canton Road ถนนสายช็อปปิ้งที่ห้ามหลุดแผน ยิ่งได้เห็นแผ่นป้ายแบรนด์ขนาดใหญ่ที่ติดเรียงรายอยู่หน้า Harbour City ศูนย์การค้าใหญ่ที่สุดของเมือง ยิ่งย้ำเตือนว่า “ฮ่องกง” คือสวรรค์ของ Shopaholic สมแล้วที่ได้รับฉายาเป็น “5th Avenue of Asia” เพราะร้านรวงมากมาย เดินเพลินจนแทบลืมเวลาไปเลย

หลังจากเดินช็อปขาลากแล้ว แนะนำให้มาเติมพลังที่ Hing Kee Restaurant ร้านนี้ถือเป็นร้านสุดยอดข้าวอบหม้อดินที่ยังใช้เตาถ่านแบบออริจินัลอยู่ หายเหนื่อยแล้วก็ไปชมการแสดงแสง สี เสียง A Symphony of Lights อันแสนตระการตา หากยังมีแรงลองแวะไปสัมผัสความคึกคักยามค่ำคืนที่ Temple Street Night Market หรือตลาดนัดกลางคืนชื่อดัง ถนนสายนี้นอกจากจะมีสินค้าขายมากมายแล้ว ยังมีซุ้มหมอดูเรียงรายให้ตรวจดูดวงชะตาอีกด้วย เหมาะสำหรับเที่ยวคนเดียว ต่างประเทศ

เที่ยวคนเดียวที่ไหนดี ได้ดูการแสดงแสง สี เสียง A Symphony of Lights

เช้าวันใหม่ของ เที่ยวคนเดียว ต่างประเทศ เตรียมตัวข้ามฝั่งไปฮ่องกงด้วย Star Ferries เรือสีเขียวที่วิ่งไปมาระหว่างสองฟากฝั่งถือเป็นตำนานของฮ่องกง ลมเย็น ฟ้าใสแบบนี้ เที่ยวคนเดียว ต่างประเทศ ห้ามลืมถ่ายรูปสวยๆบนเรือไปอวดเพื่อนจริงๆ ขึ้นถึงฝั่งฮ่องกงแล้วเรามีนัดหมายอีกหลายจุด เริ่มด้วย The Peak จุดชมวิวบนยอดเนินที่สวยที่สุดของฮ่องกง ระหว่างนั่งรถแทรมขึ้นเนินเขาสามารถชมวิวที่สวยงามได้อีกด้วย เมื่อขึ้นไปถึงยอดเนินแล้วไม่ควรพลาดขึ้น The Peak Tower อาคารทรงประหลาดซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ โดยเฉพาะวิวบน Sky Terrace 428 ลานกว้างสูงกว่าระดับน้ำทะเล 428 เมตร ที่สามารถมองเห็นฮ่องกงได้เกือบทั้งเกาะ จากนั้นไปชม Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งชื่อดัง หลังจากถ่ายภาพคู่กับดาราดังของฮ่องกงจนหนำใจแล้ว ลงมาเติมพลังมื้อเที่ยงกันที่ร้าน Yung Kee Restuarant ที่ถนนเวลลิงตัน ที่นี่ถือเป็นร้านห่านย่างติดดาวที่ใครมาก็ต้องชิม แต่แนะนำให้จองล่วงหน้า เพราะคนแน่นตลอด เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน แต่ถ้ารอคิวไม่ไหว ยังมีร้าน Mak’s Noodles ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างกัน ร้านนี้เป็นร้านบะหมี่ชื่อดัง บะหมี่เส้นเล็กสีเหลืองในน้ำซุปแสนอร่อย เสิร์ฟพร้อมเกี้ยวกุ้งตัวยักษ์ถือว่าชดเชยความเฟลได้เลยละ

เมื่ออิ่มแล้วก็ถึงเวลาเดินย่อย บ่ายวันนี้ลองแวะไปย่านมงก๊ก สัมผัสความพลุกพล่านของตลาดชื่อดัง Ladies’ Market แม้สินค้าที่ขายจะคล้ายกับตลาดนัดบ้านเรา แต่บรรยากาศและความคึกคักต่างกัน สินค้าที่นี่ต้องใจกล้าต่อราคาแหลกลาญแล้วจะได้ของถูก ส่วนหนุ่มๆ ถ้าเบื่อสินค้าของสาวๆ แนะนำให้แยกไปช็อปที่ Sai Yeung Choi Street ถนนสายนี้มีร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมาย แถมใกล้ๆกันยังมีถนนขายเครื่องกีฬาอีกด้วย

มื้อค่ำถ้าอยากกินอาหารอร่อย ไหนๆ ก็เที่ยวคนเดียว ต่างประเทศ ห้ามพลาด! อดทนเดินอีกนิดไปที่ร้าน One Dim Sum ร้านติ่มซำระดับดาวมิชิลิน แต่ราคาย่อมเยา
รับประกันความอร่อยจากคนฮ่องกงที่มากินกันแน่นร้าน 

เที่ยวคนเดียวที่ไหนดี ข้ามฝั่งฮ่องกงด้วย Star Ferrie ชมวิว The Peak พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds
alt=

เช้าวันสุดท้ายเที่ยวคนเดียว ต่างประเทศ เติมพลังกันด้วยอาหารเช้ายอดฮิตของชาวฮ่องกง ที่ร้าน Tsui Wah ร้านนี้มีสาขาอยู่ทั่วเกาะ บางสาขาเปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วย สำหรับมื้อเช้านี้แนะนำให้สั่ง Pineapple Bun ขนมปังเนยที่หน้าขนมปังคล้ายสับปะรด และซุปมักกะโรนี อิ่มแล้วก็ยืดอกได้เลยว่าวันนี้เป็นชาวฮ่องกงเต็มตัวแล้ว ก่อนกลับเย็นนี้ หลังจากเช็กเอ๊าต์ออกจากโรงแรม ให้วิ่งไปเช็กอินกระเป๋าที่สถานีรถไฟใต้ดินที่ให้บริการ In-Town Check In ส่งกระเป๋าไปก่อน แต่ตัวยังอยู่เที่ยวที่ฮ่องกงจนนาทีสุดท้าย จากนั้นออกเดินทางจากตัวเมือง เพื่อไปเกาะหล่านเถา ขึ้น Ngong Ping 360° หรือกระเช้าหงองปิง ชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูง แล้วขึ้นไปนมัสการ The Big Buddha เพื่อขอพร

ตลอดบ่ายวันนี้ ก่อนจับรถไฟไปสนามบิน ขออุทิศเวลาเพื่อช็อปจนหยดสุดท้ายที่ Citygate Outlets ที่นี่มีหลากหลายแบรนด์ดังมาร่วมกันลดราคา อย่าง Armani, Burberry แถมชั้นใต้ดินยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตราคาย่อมเยาอีกด้วย ถือเป็นการปิด ทริปเที่ยวคนเดียว ต่างประเทศครั้งแรกของฮ่องกงด้วยความอิ่มเอมใจเป็นที่สุด ถ้ามีใครถามอีกว่า เที่ยวคนเดียวที่ไหนดี ก็ตอบได้เลยว่า ฮ่องกงไง!

ข้อมูลเกาะฮ่องกง
 • ภาษา   จีนกวางตุ้ง และจีนกลาง
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1 HKD = 4.19 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์ เท่ากับในประเทศไทย
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
Tips
 1. ฮ่องกงมีบริการ Handy Hong Kong บริการนี้มีให้เช่าเครื่องโทรศัพท์มือถือที่มีแอปพลิเคชันเที่ยวฮ่องกง และข้อมูลการท่องเที่ยว  สามารถโทร.ได้ไม่จำกัด ในราคาเพียง HKD88/วัน
 2. เคาน์เตอร์ ซื้อตั๋ว Airport Express  มี 2 เคาน์เตอร์หลัก แต่แนะนำให้ซื้อเคาน์เตอร์ด้านนอก หลังจากผ่านโถงผู้โดยสารขาเข้า เพราะคิวน้อยกว่าด้านในเยอะ
 3. ช่วงเวลาที่น่าไปเที่ยวฮ่องกง ที่สุดคือ ช่วงวันคริสต์มาสจนถึงปีใหม่ เพราะที่นี่จะจัดงาน Hong Kong Winter Festival/Christmas Day  ตามห้างร้าน บ้านเรือนต่างๆ จะประดับประดาดวงไฟสวยงาม กะพริบวับวาวไปทั่วเกาะ แถมอากาศก็เย็นสดชื่น เป็นใจให้รื่นรมย์สุดๆ
 4. ของฝากยอดฮิตสำหรับการมาเยือนฮ่องกงหนี ไม่พ้นเครื่องสำอาง แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนแนว แนะนำให้ซื้อเบเกอรี่แสนอร่อยแทน  ร้านแรกที่แนะนำคือ URBAN ที่ขายครัวซองต์ไม่ต่ำกว่าวันละ 5,000 ชิ้น ร้านที่สองคือ LE SALON Croissanterie  ดังมากเรื่องครัวซองต์สอดไส้ โดยเฉพาะไส้เกาลัดและทีรามิสุ ร้านสุดท้ายคือ  Paul Lafayet  มาการองกรอบนอกนุ่มลิ้น  แถมทุกร้านรวมตัวกันอยู่ที่ตึก Hysan PLACE ไปที่เดียวครบ
 5. ฮ่องกงเป็นเมืองที่ค่อนข้างมีระเบียบวินัย การเข้าแถวขึ้นลงบันได หรือบันไดเลื่อน ควรยืนชิดซ้าย เพื่อเว้นทางขวาไว้สำหรับคนที่เร่งรีบเท่านั้น
 6. ฮ่องกงมีกฎห้ามถ่มน้ำลายลงพื้น มิฉะนั้นอาจถูกปรับถึง HKD5,000

 

ค่าเดินทาง 2,000 บาท
ค่าที่พัก 14,000 บาท
ค่าอาหาร 5,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 2,500 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 5,343 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 232 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
30,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง