ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ครอบครัวสนุกสุขสันต์

เกาะฮ่องกง 5 วัน 4 คืน
 
เที่ยวฮ่องกงครอบครัวสนุกสุขสันต์

ในวันที่อากาศเย็นสบาย การพาเด็กๆไปเที่ยวเล่นที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำที่โอเชียนพาร์ค  และเหินฟ้าชมความงดงามของเกาะฮ่องกงแบบ 360 องศา ถือเป็นการใช้เวลากับครอบครัวอย่างสนุกสนานและประทับใจไม่รู้ลืม

Avenue of Stars, Harbour City

วันแรกนี้ เริ่มต้นกันแบบชิลๆ ด้วยการเดินชมความงามของอ่าววิกตอเรียที่ถนนสายดวงดาว Avenue of Stars ก่อนไปต่อที่ Harbour City ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง เอาใจเด็กๆ ด้วยไอศกรีมโยเกิร์ตแสนอร่อยที่ Sweet Dessert & Yogurt Bar และแวะร้านของเล่น Toy R Us ที่อัดแน่นไปด้วยของเล่นนานาชนิด

 

จากนั้นเอาใจคุณพ่อคุณแม่ด้วยการสำรวจและช็อปปิ้งในย่านจิมซาจุ่ย ก่อนพักกินมื้อเย็นแสนอร่อยใกล้โรงแรมที่ The Sweet Dynasty ร้านอาหารจีนที่ชาวไทยติดอกติดใจ ทั้งรสชาติและบริการเป็นเลิศ ช่วง 2 ทุ่ม ก่อนส่งเด็กๆ เข้านอน ชมการแสดงแสง สี เสียง A Symphony of Lights ที่ยิ่งใหญ่ของฮ่องกง ถือเป็นการปิดฉากวันแรกอย่างสวยงามและน่าประทับใจ

A Symphony of Lights 

วันที่ 2

วันที่สองนี้ถือเป็น “วันเด็ก” เพราะเราจะเอาใจเด็กๆด้วยการพาไปเที่ยวที่ Ocean Park สวนสนุกแห่งแรกของฮ่องกงที่ยังเป็นที่นิยมอยู่จนปัจจุบัน การเดินทางไป Ocean Park นั้นมีหลายวิธี แต่ถ้ามีเด็กๆมาด้วย แท็กซี่ถือเป็นทางเลือกที่สะดวกสุด แต่ถ้าอยากประหยัดอีกนิด กระซิบว่าให้ไปนั่งแท็กซี่จากฝั่งฮ่องกง จะราคาถูกกว่านั่งจากฝั่งเกาลูนมาก

โซนแรกที่คอยต้อนรับคือ Waterfront Plaza ร้านค้าสีสันสดใส ตัวตลกที่เดินไปมา กิจกรรมมากมาย ทำให้เด็กๆสนุกสนานเพลิดเพลิน ภายในโซนนี้ยังมี Grand Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ทะเล และ Panda Village ให้เดินชมอีกด้วย แต่อย่ามัวเดินเพลิน เพราะต้องรีบไปเข้าคิวขึ้นกระเช้าลอยฟ้าไปที่สวนสนุกด้านบน แต่ถ้าคิวยาวมาก แนะนำให้ขึ้น Ocean Express รถไฟฟ้าใต้ดินตกแต่งคล้ายเรือดำน้ำซึ่งจะพาเราขึ้นเขาได้ภายในไม่กี่นาที  บริเวณด้านบนมี North Pole Encounter ให้เราได้เที่ยวขั้วโลกเหนือจำลอง ทั้งหนาวและสนุก กับสัตว์ขั้วโลกเหนือหลากชนิด  แต่ช่วงบ่ายอย่าลืมนัดกับปลาโลมาแสนรู้ทั้งหลายที่เวทีแสดง Ocean Theatre เด็ดขาด ถือเป็นวันที่เหนื่อยแต่ก็สนุกและแสนประทับของครอบครัวเลยละ

Ocean Park
Star Ferries, The Peak

วันนี้ข้ามไปฝั่งฮ่องกงด้วยเรือในตำนาน Star Ferries เพื่อที่จะไปขึ้นรถแทรมไปยัง The Peak เนินเขาสูงของฮ่องกง  แนะนำว่าจุดชมวิวเมืองที่สวยที่สุดคือด้านขวา อย่าลืมรีบไปจับจองที่  เมื่อขึ้นไปถึงยอดเนินแล้วไม่ควรพลาดขึ้น The Peak Tower อาคารทรงประหลาดซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ โดยเฉพาะวิวบน Sky Terrace 428 ลานกว้างสูงกว่าระดับน้ำทะเล 428 เมตร ที่สามารถมองเห็นฮ่องกงได้เกือบทั้งเกาะ  ขึ้นมาข้างบนทั้งที อย่าลืมพาเด็กๆ ไปถ่ายรูปกับดาราดังที่  Madame Tussauds พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งแห่งเดียวของฮ่องกง กองทัพต้องเดินด้วยท้อง มื้อเที่ยงนี้ถึงคิวร้านห่านย่างชื่อดัง Yung Kee Restaurant ห่านที่นี่สั่งได้โต๊ะละตัว และต้องจองโต๊ะล่วงหน้า เนื้อห่านนิ่มๆ แสนอร่อยทำให้เข้าใจเลยว่าทำไมถึงสั่งได้แค่โต๊ะละตัว  หลังอิ่มท้อง ลองไปเดินย่อยกันที่ ย่านคอสเวย์เบย์ ที่ศูนย์การค้า Hysan Place กินครัวซองค์อร่อยของ Urban Bakery ก่อนเดินเล่นซื้อของกันจนถึงเย็น มื้อค่ำปิดท้ายด้วยโจ๊กรสเลิศที่ร้าน Hing Kee Restaurant โจ๊กเนื้อขาวเนียนรสละมุนทำให้วันนี้เป็นอีกวันที่มีความสุข

วันที่ 4
Hong Kong Disneyland
 

วันนี้ทั้งวันขอเทคิวให้ Hong Kong Disneyland แต่ก่อนไปควรซื้อตั๋วให้เรียบร้อยก่อน จะได้ไม่ต้องรอคิวนาน ให้เสียอารมณ์ The Many Adventures of Winnie the Pooh รถรางเข้าชมการผจญภัยของหมีพูห์ เป็นเครื่องเล่นแรกที่ควรจับจองทันทีที่เข้ามา หากพลาดไปก็รับบัตรคิว Fast Pass ได้

ในดินแดน Fantasyland มีปราสาทเจ้าหญิงนิทรา โรงภาพยนตร์สามมิติ Mickey’s Philhar Magic และ It’s a Small World ให้เด็กๆได้สนุกสนาน นอกจากนั้น ยังมีToy Story Land , Mystic Point และ Grizzly Gulch โซนใหม่ที่สนุกไม่แพ้โซนอื่นๆ  เที่ยวเล่นจนเหนื่อยแล้ว ลองแวะชิมขนม วอฟเฟิล ไอศกรีมมิกกี้มินนี่ หรือจะแวะซื้อของที่ระลึก อย่างเข็มกลัดติดเสื้อ หมวก แว่น ทุกอย่างล้วนน่ารักน่าเป็นเจ้าของไปหมด นอกจากเครื่องเล่นแสนสนุกแล้ว ที่นี่ยังมีขบวนพาเหรดตระการตา เวลา 15.30 น.  (วันเสาร์มีพาเหรด 2 รอบ คือ 13.00 น. และ 16.00 น) และการแสดงดอกไม้ไฟ ตอนช่วง 20.00 น. อีกด้วย

 

วันสุดท้ายก่อนกลับ ลองชิมอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกงกันที่ Tsui Wah เมนูห้ามพลาดคือ Pineapple Bun และซุปมักกะโรนี หลังจากเช็กเอ๊าต์และโหลดกระเป๋าที่ In Town Check In แล้ว ก็ออกเดินทางไปเกาะหลานเถา เพื่อขึ้น Ngong Ping 360° หรือกระเช้าหงองปิง กระเช้าลอยฟ้าพื้นแก้วที่สามารถชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูง The Big Buddha พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ด้านบนสามารถมองเห็นได้แต่ไกล  หลังจากนมัสการและขอพรเสร็จ ก็ได้เวลาทองของคุณแม่กับภารกิจช็อปจนหยดสุดท้ายที่ Citygate Outlets ที่นี่มีหลากหลายแบรนด์ดังมาร่วมกันลดราคา อย่าง Armani, Burberry ถือเป็นการปิดทริปครอบครัวในฮ่องกงด้วยความประทับใจที่สุด

Ngong Ping 360°, Citygate Outlets

 

ข้อมูลเกาะฮ่องกง
 • ภาษา   จีนกวางตุ้ง และจีนกลาง
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1 HKD = 4.19 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์ เท่ากับในประเทศไทย
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
Tips
 1. สำหรับคนที่เดินทางเป็นกลุ่ม แนะนำให้ซื้อตั๋วจากสนามบินเข้าเมืองแบบ Group Ticket  เพราะราคาถูกกว่า หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Airport Express
 2. ของฝากฮ่องกง ยอดฮิตสำหรับการ มาเยือนฮ่องกงหนีไม่พ้นเครื่องสำอาง แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนแนว แนะนำให้ซื้อเบเกอรี่แสนอร่อยแทน  ร้านแรกที่แนะนำคือ URBAN ที่ ขายครัวซองต์ไม่ต่ำกว่าวันละ 5,000 ชิ้น ร้านที่สองคือ LE SALON Croissanterie  ดังมากเรื่องครัวซองต์สอดไส้ โดยเฉพาะไส้เกาลัดและทีรามิสุ  ร้านสุดท้ายคือ  Paul Lafayet  มาการองกรอบนอกนุ่มลิ้น  แถมทุกร้านรวมตัวกันอยู่ที่ตึก Hysan PLACE ไปที่เดียวครบ
 3. การซื้อตั๋วเข้าชมสถานที่ดังๆ เช่น Hong Kong Disneyland, Ngong Ping 360º, Madame Tussauds แนะนำให้ซื้อแบบออนไลน์ ราคาจะถูกลงประมาณ 10%
 4. สำหรับ คนที่อยากไปสนามบินตัวเปล่าๆ  หรืออยากทิ้งกระเป๋าไว้ก่อนเที่ยวต่อในวันสุดท้าย แนะนำให้ใช้บริการ In -town Check-in ที่สถานีรถไฟฟ้าหลักๆ ทั้งฝั่งฮ่องกงและเกาลูน  บริการนี้ฟรีสำหรับผู้มีบัตร Airport Express  (ดูข้อมูลได้ที่ mtr.com.hk)
 5. สำหรับ คนที่อยากแลกเงินก่อนเดินทาง แนะนำ Super Rich  สาขาหลังบิ๊กซี ราชดำริ  แต่เนื่องจากมี 2 ร้าน คือ Super Rich Thailand และ Super Rich 1995 แต่ 2 ร้านนี้เรทจะแตกต่างกัน แนะนำให้โทร.เช็กเรทล่วงหน้าก่อน  แต่หากต้องการแลกเงิน HKD ในฮ่องกง มีร้านรับแลกเงินให้เรตดีหลัง The Mira Hotel  ย่าน Tsim Sha Tsui

 

ค่าเดินทาง 3,000 บาท
ค่าที่พัก 19,000 บาท
ค่าอาหาร 7,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 6,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 3,813 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 332 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
40,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง