ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ทัวร์ประหยัด เที่ยวจัดเต็ม

เกาะฮ่องกง 5 วัน 4 คืน

 

 
ฮ่องกงทัวร์ประหยัด เที่ยวจัดเต็ม

แม้ฮ่องกงจะดูหรูหราไปทุกองศา แต่นักเที่ยวชั้นประหยัดก็ยังหาความสุขในเมืองใหญ่แห่งนี้ได้ รับรองว่าเก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดประทับใจกลับบ้านไปเต็มกระเป๋าแน่นอน

สำรวจบริเวณจิมซาจุ่ย เที่ยว avenue of stars

สตาร์ตวันแรกแบบจัดเต็ม เริ่มจากสำรวจบริเวณจิมซาจุ่ย แวะดูสินค้าราคาประหยัดที่ Hong Kong China in Town Outlet ศูนย์การค้าลดราคา ใจกลางจิมซาจุ่ย มีแบรนด์ให้เลือกมากมายทั้ง Esprit, G2000 และ Bossini ที่ลดจุใจถึง 70%  พอแดดร่มลมตก ก็ได้เวลาโพสต์ท่าเก๋ๆ ริมอ่าววิกตอเรีย ถ่ายรูปกับลายพิมพ์มือของดาราดังฮ่องกงบน Avenue of Stars หรือถนนสายดวงดาว เดินเล่นฆ่าเวลาสักพัก เพื่อชม A Symphony of Lights การแสดงแสงสีที่จะเริ่มตอนสองทุ่ม หลังจากชม ช็อปแล้ว ก็ได้เวลาชิม  คืนนี้ไปกินมื้อค่ำกันที่ Temple Street Night Market ตลาดนัดกลางคืนที่มีทั้งร้านอาหารและร้านค้าข้างทาง หรือจะลองอาหารสไตล์ฮ่องกงแท้ที่ Mido Café ร้านดังที่เปิดบริการมาแล้วกว่า 60 ปี และยังคงป๊อปปูล่าไม่เสื่อมคลาย เมนูเด็ดคือ ชานม ขนมปังสับปะรด และขนมปังชุบไข่ทอด

australian dairy company มื้อเช้าที่ดังที่สุดของฮ่องกง

เช้านี้ต้องรีบลาเตียงแสนสบาย เพราะต้องไปต่อคิวทานมื้อเช้าที่ดังที่สุดของฮ่องกง Australian Dairy Company ร้านนี้ติดโผอันดับหนึ่งของนักชิมมาเนิ่นนาน แซนด์วิชไข่ออมเล็ต หรือคัสตาร์ดนมร้อนๆ ของร้านนี้อร่อยล้ำปฐพี แถมราคายังถูกอีกด้วย อิ่มแล้วเราก็ทัวร์ชมเมืองแบบไม่เปลืองสตางค์ด้วย Star Ferries เรือข้ามฟากที่ยังคงราคา 2.50  เหรียญ หรือเพียง 13 บาท ระหว่างยังสามารถเห็นความเจริญของฝั่งฮ่องกง ซึ่งเต็มไปด้วยอาคารสวยดีไซน์แปลก ไม่ว่าจะเป็นตึก HSBC ฮ่องกงแบงค์ ตึก ifc Mall ที่สูงชะลูด หรือตึก Bank of China ที่คล้ายแท่งปริซึมของซูเปอร์แมน  เมื่อถึงฝั่งฮ่องกง อย่าลืมแวะซื้อซาลาเปาไส้หมูแดงของร้าน Tim Ho Wan ร้านดังระดับ 1 ดาวมิชลิน 

เมื่ออิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลาเที่ยว จุดแรกที่ห้ามพลาดคือ The Peak เนินเขาสูงที่สามารถชมเมืองได้แบบพาโนราม่า แนะนำว่าเวลาขึ้นรถแทรม ควรเลือกนั่งด้านขวา เพราะจะเห็นทิวทัศน์ได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบัง

ช่วงเย็นก็ถึงเวลาช็อปปิ้ง ถึงจะงบน้อย แถมฮ่องกงก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งช็อปสินค้าแบรนด์เนม แต่ตลาด Ladies Market และ Sai Yeung Choi Street ตลาดขายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์กีฬาก็เป็นแหล่งสินค้าราคาถูก มีให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับเป็นของติดไม้ติดมือกลับบ้านจริงๆ 

The Peak เนินเขาสูงที่สามารถชมเมืองได้แบบพาโนราม่า

 

นั่งรถไฟใต้ดินไปที่สถานี Sheung Wan เพื่อไปชมวิถีชีวิตชาวฮ่องกง และชิมติมซ่ำชื่อดัง Lin Heung Tea House ร้านสุดคลาสสิคที่เคยเป็นที่เปิดตัวหนังดัง In the Mood for Love ของผู้กำกับหว่องกาไว เมนูแนะนำคือ ซาลาเปารูปดอกบัวและหมี่พันตับหมู  อิ่มแล้วก็ถึงเวลาสำรวจอาคารบ้านเรือน และวิถีชีวิตชาวฮ่องกงที่อยู่บนเนินเขา เดินเล่นที่ Hollywood Street ถนนขายของเก่าและร้านเฟอร์นิเจอร์ กลางถนนเส้นนี้ ยังมีวัดจีนที่ชาวฮ่องกงนับถือบูชา Man Mo Temple วัดศักดิ์สิทธิ์กว่าร้อยปี ที่ประดิษฐานเทพเจ้าหม่าน (เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้) และเทพเจ้าโหม (เทพเจ้าแห่งการสู้รบ) ให้เราได้สักการบูชา ตกเย็นเดินทางต่อไปที่ Gough Street  ถนนสำคัญที่คลาคล่ำไปด้วยร้านบูติกเก๋ๆ และเป็นที่ตั้งของ Kau Kee Restaurant ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ได้รับการยอมรับว่าอร่อยที่สุดของเมืองอีกด้วย

เดินเล่น Hollywood Street ถนนขายของเก่า
hong kong disneyland

เตรียมตัวเตรียมเรี่ยวแรงให้พร้อม เพราะเราจะไป Hong Kong Disneyland ก่อนมาแนะนำให้จองตั๋วให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเข้าคิวรอซื้อตั๋ว เข้าไปแล้วแนะนำให้ตรงดิ่งไปที่ 3 ดินแดนใหม่ห้ามพลาด Grizzly Gulch ภูเขาหมีและรถไฟเหาะน่าหวาดเสียว Toy Story Land เมืองที่จะทำให้คุณตัวเล็กจิ๋ว และ Mystic Point ห้องเวทมนตร์ของท่านลอร์ดสติเฟื่อง ดิสนีย์แลนด์มีอะไรให้เที่ยวกันทั้งวัน มีร้านและซุ้มขายอาหารมากมาย ทั้งของกินเล่น วอฟเฟิล ไอศกรีม หรือป๊อปคอร์น รับรองว่าสนุกจนลืมเวลา อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดคือขบวนพาเหรดตระการตาตอน 15.30 น.  (วันเสาร์มีพาเหรด 2 รอบ คือ 13.00 น. และ 16.00 น) และการแสดงดอกไม้ไฟตอนช่วง 20.00 น.

กลับจากดิสนีย์แลนด์แล้ว หากใครยังคึกคักอยู่ ลองไปสัมผัสชีวิตยามค่ำคืนที่ Soho แหล่งแฮงก์เอ๊าต์ของหนุ่มสาวฮ่องกง หรือเดินต่อไปที่ Lan Kwai Fong ศูนย์กลางความบันเทิงยามราตรีที่ไม่มีวันหลับ ร้านยอดฮิต คือ La Doice Vita 97 ที่มีไลฟ์โชว์ให้ดูทุกวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ด้วย

 soho แหล่งแฮงก์เอ๊าต์ของหนุ่มสาวฮ่องกง

วันนี้เราตื่นเช้าหน่อยเพื่อไปสัมผัสบรรยากาศคึกคักของ Flower Market ตลาดดอกไม้แหล่งใหญ่ของเกาะฮ่องกง แค่เห็นดอกไม้บานสะพรั่งแข่งกันอวดสีสันก็เพลินแล้ว  สายๆหน่อยก็เดินข้ามไปชมตลาดปลาทอง Goldfish Market  หลังจากเช็กเอ๊าต์ โหลดกระเป๋ากลับทาง In-Town Check In แล้ว เราจะข้ามไปเกาะหล่านเถา ที่ตั้งของพระใหญ่ The Big Buddha และ Ngong Ping 360º หรือกระเช้าหงองปิงอันโด่งดัง หลังจากไหว้พระอิ่มบุญกันแล้ว ก็แวะไปที่ Citygate Outlet ช็อปปิ้งหลากแบรนด์ดังที่ลดกระหน่ำ อาทิ Armani, Burberry หากหิวที่นี่ก็มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย ก่อนอำลาเกาะฮ่องกง ตรงกลับสนามบิน

เดินเล่น flower market ตลาดดอกไม้และ citygate outlet แหล่งช็อปปิ้งหลายแบรนด์ดัง

 

ข้อมูลเกาะฮ่องกง
 • ภาษา   จีนกวางตุ้ง และจีนกลาง
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1 HKD = 4.19 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์ เท่ากับในประเทศไทย
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
Tips
 1. ตามสถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ หรือสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน จะมีบริการ Free Gov Wi-Fi  วิธีสมัครจะมีอยู่ที่หน้าเว็บ สามารถสมัครได้ง่ายๆ แต่เครื่องจะ log out หลังจากใช้ได้ 30 นาที ดังนั้นแนะนำให้ set เป็น Auto reconnect เพื่อความสะดวก
 2. การซื้อสินค้าในฮ่องกง ยกเว้นในห้างสรรพสินค้า ควรพกวิญญาณนักต่อรองมาให้มาก ไม่เช่นนั้นอาจได้ราคาที่สูงกว่าความเป็นจริง แนะนำให้ต่อไปก่อนสัก 70%
 3. ของฝากสำหรับคนงบน้อย แนะนำร้าน Aji Ichiban ที่มีอยู่หลายสาขา รวมทั้งสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Hong Kong ที่นี่มีขนมอร่อยๆแพ็คในถุงจัมโบ้ ตั้งแต่เกาลัดอบ บ๊วยกวน ปลาหมึกเส้น และสาหร่ายทอดกรอบวาซาบิ
 4. การซื้อตั๋วเข้าชมสถานที่ดังๆ เช่น Hong Kong Disneyland, Ngong Ping 360º, Madame Tussauds แนะนำให้ซื้อแบบออนไลน์ ราคาจะถูกลงประมาณ 10%
 5. ฮ่องกงมีกฎห้ามถ่มน้ำลายลงพื้น มิฉะนั้นอาจถูกปรับถึง HKD5,000
ค่าเดินทาง 2,500 บาท
ค่าที่พัก 15,000 บาท
ค่าอาหาร 5,000 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 3,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 3,313 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 332 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
30,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง