ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai

ชมศิลปะ ณ ดินแดนฮ่องกง

เกาะฮ่องกง 3 วัน 2 คืน
 
ชมศิลปะ ณ ดินแดนฮ่องกง

ฮ่องกงเป็น A Must สำหรับคองานศิลปะและวัฒนธรรม งานศิลปะระดับโลกถูกจัดขึ้นทุกปีที่ฮ่องกง เช่นเดียวกับความอลังการของงานเฉลิมฉลองทุกเทศกาล ไม่ว่าจะตรุษจีน ไหว้พระจันทร์​ คริสตมาส หรือปีใหม่ จะมีเมืองใดเนรมิตได้ยิ่งใหญ่เท่านี้อีก

ทักทายฮ่องกง
a symphony of lights

หลังเช็กอิน เก็บกระเป๋าเรียบร้อย ก็ได้เวลาออกไปทักทายฮ่องกงกันแล้ว เริ่มต้นด้วยการเดินเล่นที่ Avenue of Stars ริมอ่าววิกตอเรีย ก่อนแวะไป Hong Kong Space Museum ท้องฟ้าจำลองที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ที่ห้ามพลาดคือ การจัดแสดงระบบสุริยะที่น่าทึ่ง รวมทั้ง Space Theatre ที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก

ช่วงบ่ายถึงคิวของ Hong Kong Museum of History และ Hong Kong Science Museum พิพิธภัณฑ์ซึ่งตั้งอยู่ติดกัน ก่อนเดินต่อไปชิมอาหารจีนรสเลิศที่ Fook Lam Moon ติ่มซำร้านนี้อร่อยขนาดมีเหล่าคนดังและเศรษฐีฮ่องกงเป็นลูกค้าขาประจำเลยละ 

คืนนี้ช่วง 2 ทุ่มเรามีนัดกับการแสดงแสง สี A Symphony of Lights มุมนั่งดูที่ดีสุดคือบริเวณ Avenue of Stars และแนะนำให้มาจองที่ก่อนสักครึ่งชั่วโมง หลังจากจบการแสดงลองแวะไปเดินเล่นและถ่ายรูปที่ตึก 1881 Heritage อาคารเก่าแก่ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

a symphony of lights

วันนี้เริ่มออกเดินทางโดยนั่งเรือข้ามฟาก Star Ferries จากฝั่งเกาลูนไปยังฝั่งฮ่องกง นั่งรถไฟใต้ดินไปที่สถานี Sheung Wan เพื่อไปชมวิถีชีวิตชาวฮ่องกง และชิมติมซ่ำชื่อดัง Lin Heung Tea House  ร้านสุดคลาสสิคที่เคยเป็นที่เปิดตัวหนังดัง In the Mood for Love ของผู้กำกับหว่องกาไว เมนูแนะนำคือ ซาลาเปารูปดอกบัวและหมี่พันตับหมู อิ่มแล้วก็ถึงเวลาสำรวจอาคารบ้านเรือน และวิถีชีวิตชาวฮ่องกงที่อยู่บนเนินเขา ไปเดินเล่นที่ Hollywood Street ถนนขายของเก่าและร้านเฟอร์นิเจอร์ ถือเป็น A Must  ของผู้ชื่นชอบงานศิลปะวัฒนธรรม รูปปั้น และเครื่องชามโบราณ อาจได้ของสะสมชิ้นใหม่ติดไม้ติดมือกลับบ้าน กลางถนนเส้นนี้ ยังมีวัดจีนที่ชาวฮ่องกงนับถือบูชา Man Mo Temple วัดศักดิ์สิทธิ์กว่าร้อยปี ที่ประดิษฐานเทพเจ้า หม่าน (เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้) และเทพเจ้าโหม (เทพเจ้าแห่งการสู้รบ) ให้เราได้สักการะบูชา เพื่อให้เรียนดี มีปัญญา สุขภาพแข็งแรง และกล้าหาญ ตกเย็นเดินทางต่อไปที่ Gough Street  ถนนสำคัญที่คลาคล่ำไปด้วยร้านบูติกเก๋ๆ และเป็นที่ตั้งของ Kau Kee Restaurant ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ได้รับการยอมรับว่าอร่อยที่สุดของเมืองอีกด้วย เมนูแนะนำคือ เนื้อเอ็นกรอบตุ๋นยาจีน สาวกเนื้อห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

สำรวจอาคารบ้านเรือนและวิถีชีวิตชาวฮ่องกง
Flower Market ตลาดดอกไม้

เช้าวันสุดท้าย ตื่นเช้าหน่อยเพื่อไปสัมผัสบรรยากาศคึกคักของ Flower Market ตลาดดอกไม้ อารมณ์คล้ายปากคลองตลาดของบ้านเรา แค่เห็นดอกไม้บานสะพรั่งแข่งกันอวดสีสันก็เพลินแล้ว สุดริมถนนยังเป็นที่ตั้งของ Yuen Po Street Bird Garden สวนนกและต้นไม้ของอาแป๊ะทั้งหลาย หากท้องเริ่มร้อง แนะนำให้แวะไปชิมชานม ขนมปังสับปะรด และขนมปังชุบไข่ทอดที่ร้าน Mido Café  บนถนน Temple ที่เปิดให้บริการมากว่า 60 ปีแล้ว

หลังจากเช็กเอ๊าต์และโหลดกระเป๋าที่ In Town Check In แล้ว ข้ามไปเกาะหล่านเถา เพื่อขึ้น Ngong Ping 360º หรือกระเช้าหงองปิงอันโด่งดัง สักการะขอพร The Big Buddha  พระพุทธรูปองค์ใหญ่ แล้วไปสัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมงที่ Tai O Fishing Village  เพื่อความประหยัดแนะนำให้ซื้อ 360 Sky-Land-Sea Day Pass บัตรขึ้นกระเช้า ชมหมู่บ้านชาวประมง และขึ้นรถบัสในราคาประหยัด จากนั้นแวะช็อปกันที่ Citygate Outlets ที่นี่มีหลากหลายแบรนด์ดังมาร่วมกันลดราคา อย่าง Armani, Burberry  แถมที่ชั้นใต้ดินยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตราคาย่อมเยาอีกด้วย หากหิวที่นี่ก็มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย ก่อนโบกมือลาเกาะฮ่องกง ตรงกลับสนามบิน

กระเช้า Ngong Ping 360º สักการะขอพร The Big Buddha พระพุทธรูปองค์ใหญ่

 

ข้อมูลเกาะฮ่องกง
 • ภาษา   จีนกวางตุ้ง และจีนกลาง
 • เวลา   เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง
 • สกุลเงิน   ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD)  
 • อัตราแลกเปลี่ยน   1 HKD = 4.19 THB  (อัตราแลกเปลี่ยน ณ เดือนมีนาคม 2557)
 • ไฟฟ้า   220 โวลต์ เท่ากับในประเทศไทย
 • วีซ่า   บุคคลสัญชาติไทยเดินทางได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน
Tips
 1. เคาน์เตอร์ซื้อตั๋ว Airport Express  มี 2 เคาน์เตอร์หลัก แต่แนะนำให้ซื้อเคาน์เตอร์ด้านนอก หลังจากผ่านโถงผู้โดยสารขาเข้า เพราะคิวน้อยกว่าด้านในเยอะ
 2. ฮ่องกงมีบริการ Handy Hong Kong บริการนี้มีให้เช่าเครื่องโทรศัพท์มือถือที่มีแอปพลิเคชันเที่ยวฮ่องกง และข้อมูลการท่องเที่ยว  สามารถโทร.ได้ไม่จำกัด ในราคาเพียง HKD88/วัน
 3. ช่วงเวลาที่น่าไปเที่ยวฮ่องกงที่สุดคือ ช่วงวันคริสต์มาสจนถึงปีใหม่ เพราะที่นี่จะจัดงาน Hong Kong Winter Festival/Christmas Day  ตามห้างร้าน บ้านเรือนต่างๆ จะประดับประดาดวงไฟสวยงาม กะพริบวับวาวไปทั่วเกาะ แถมอากาศก็เย็นสดชื่น เป็นใจให้รื่นรมย์สุดๆ
 4. ฮ่องกงเป็นเมืองที่ค่อนข้างมีระเบียบวินัย การเข้าแถวขึ้นลงบันได หรือบันไดเลื่อน ควรยืนชิดซ้าย เพื่อเว้นทางขวาไว้สำหรับคนที่เร่งรีบเท่านั้น
 5. การซื้อตั๋วเข้าชมสถานที่ดังๆ เช่น Hong Kong Disneyland, Ngong Ping 360º, Madame Tussauds แนะนำให้ซื้อแบบออนไลน์ ราคาจะถูกลงประมาณ 10%
 6. ตามสถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ หรือสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน จะมีบริการ Free Gov Wi-Fi  วิธีสมัครจะมีอยู่ที่หน้าเว็บ สามารถสมัครได้ง่ายๆ แต่เครื่องจะ log out หลังจากใช้ได้ 30 นาที ดังนั้นแนะนำให้ set เป็น Auto reconnect เพื่อความสะดวก

 

ค่าเดินทาง 2,000 บาท
ค่าที่พัก 14,000 บาท
ค่าอาหาร 4,500 บาท
ค่าเข้าชมสถานที่ 2,000 บาท
ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 6,343 บาท
ซิกน่า ประกันการเดินทาง เริ่มต้น 232 บาท

รวมค่าใช้จ่าย
30,000 บาท/คน*

*ค่าใช้จ่ายข้างต้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยตามข้อมูลทางสถิติที่บริษัทเก็บรวบรวมสิ้นสุด ณ เดือน พฤษภาคม 2557 ข้อมูลทั้งหมดที่ใช้ในแพลนการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซิกน่า จำกัด มหาชน ผู้ใดทำการปรับเปลี่ยนแก้ไข หรือนำไปใช้เพื่อประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาติจากบริษัท บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการฟ้องร้องค่าเสียหายจากการนำไปใช้ดังกล่าว
 

แผนประกันแนะนำ

แผนประกัน
การเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศ
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

แพลนการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง