ทิปส์ดีๆ เพื่อการเดินทาง

ทิปส์ดีๆ เพื่อการเดินทาง

เคล็ด(ไม่)ลับ คุณภาพชีวิตที่ดี

 • ที่เที่ยวสงกรานต์

  ในวันที่สงกรานต์ไม่เหมือนเดิม หลายคนเริ่มมองหาที่เที่ยวสงกรานต์ใหม่ๆ ชวนเช็กอิน 7 สถานที่เที่ยวสงกรานต์มุมมองใหม่ ที่ไม่ต้องง้อสาดน้ำ!

  11 มี.ค. 2565
 • สถานที่เที่ยวหน้าร้อน

  ใกล้เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์หลายคนคงกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อนนี้อย่างใจจดใจจ่อ! บทความนี้จึงขอชวนทุกคนมูฟออนไปกับ 10 สถานที่น่าทิ้งตัว ชวนปล่อยเกาะรับซัมเมอร์ 

  14 ก.พ. 2565
 • เปิดประเทศไม่ต้องกักตัว ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ?

  เมื่อเดินหน้าเปิดประเทศอย่างจริงจัง ความพร้อมต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่ต้องอัปเดตอย่างใกล้ชิด ท่องเที่ยวช่วงโควิดต้องเตรียมความพร้อมยังไงบ้าง? หาคำตอบได้จากบทความนี้

  22 พ.ย. 2564
 • เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด (ถ้า)ติดโควิดเคลมประกันได้ไหม ?

  เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด เที่ยวต่างประเทศยุค New Normal อาจต้องมีประกันการเดินทางสำรองไว้กรณีฉุกเฉิน และนอกเหนือจากประกันแล้ว ควรมีอะไรเพิ่มเติมไปติดตามกัน เพื่อให้การเที่ยว ยุค New Normal สบายใจและปลอดภัย

  12 พ.ย. 2564
 • 5 ข้อดีการทำงานเป็นทีม ให้งานประสบความสำเร็จมากขึ้น
  การทำงานเป็นทีมอาจฟังดูเป็นเรื่องง่าย แต่อันที่จริงแล้วมีรายละเอียดมากมายที่ต้องเรียนรู้เพื่อให้ทำงานได้ประสบผลสำเร็จ เรามี 5 แนวคิดดีๆ ในการทำงานเป็นทีมมาแบ่งปันกัน ได้แก่..
  17 ก.ย. 2564
 • อยากเที่ยวต้องได้เที่ยว แต่ต้องมีวัคซีนพาสปอร์ตก่อน! บทความนี้ชวนมาทำความเข้าใจวิถีท่องเที่ยวใหม่ในวันที่โลกต้องมีการใช้ 'วัคซีนพาสปอร์ต' 

  13 ก.ค. 2564
 • วิธีรับสิทธิ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" ใช้ยังไง ที่นี่มีคำตอบ
  เนื่องจากพิษ Covid-19 ทำให้ธุรกิจต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า หนึ่งในนั้นก็คือธุรกิจท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ต้องปิดตัวลงชั่วคราว ทำให้ขาดรายได้เป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลจึงจัดโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน”
  26 พ.ย. 2563
 • 5 วิธีเตรียมพร้อมขับรถเที่ยวไทย ปลอดภัยช่วงวันหยุดยาว

  แพลนขับรถเที่ยววันหยุดยาว หลายคนเลือกที่จะขับรถเที่ยวกับครอบครัวและคนที่เรารัก ทำให้รถยนต์บนท้องถนนหนาแน่น ดังนั้นต้องระมัดระวังในการขับรถเป็นพิเศษเพราะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เราจึงได้นำวิธีเตรียมความพร้อมสำหรับใครที่วางแพลนขับรถเที่ยววันหยุดยาวมาฝาก รับรองได้ว่าเที่ยวสนุกและปลอดภัยอย่างแน่นอน

  06 พ.ย. 2563
 • 5 เส้นทาง เดินป่าต่างประเทศ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
  “เดินป่า” กิจกรรมที่พิสูจน์ความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจ โดยการเดินสัมผัสธรรมชาติถือเป็นการออกกำลังกายและช่วยสร้างแรงบันดาลใจที่ดี ให้สมองได้พักผ่อนไปกับความสวยงามของธรรมชาติ และสำหรับวันนี้ทางเราได้รวมรวบเส้นทางเดินป่าในต่างประเทศมาฝาก โดยคัดมา 5 เส้นทาง 5 ประเทศ
  11 ส.ค. 2563
 • พาไปดู 5 อันดับ สนามบินที่สวยที่สุดในโลก
  ปัจจุบันสนามบินได้พัฒนาเพื่อตอบโจทย์นักเดินทางมากขึ้น แต่สนามบินไหนละที่ดีที่สุด? โดยทาง Skytrax เป็นบริษัทจัดลำดับให้กับอุตสาหกรรมการบินตั้งแต่สายการบินจนถึงสนามบิน และในปี 2020 Skytrax ได้จัดลำดับ 5 สนามบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี
  04 ส.ค. 2563