TH Thai

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ทิปส์ดีๆ เพื่อการเดินทาง

ทิปส์ดีๆ เพื่อการเดินทาง

เคล็ด(ไม่)ลับ คุณภาพชีวิตที่ดี

 • หนีร้อนไปนอนกอดแสงเหนือ กับ 3 ประเทศที่ต้องเช็คอินสักครั้งในชีวิต

  ประเทศที่มีเพียง 3 ฤดูอย่าง ร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด จึงไม่แปลกอะไรที่ชาวไทยแท้อย่างเรามักหาโอกาสดั้นด้นไปสัมผัสละอองหนาวและไอหิมะตามประเทศในเขตหนาวปีละหลายๆ ครั้ง โปรเจคท์ล่าแสงเหนือที่แค่เห็นรูปแสงสีอันแสนเย้ายวนใจบนฟากฟ้า

  14 May 2561
 • เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกยังไงไม่ให้เด๋อ

  ญี่ปุ่นมีอะไรหลายๆ อย่างที่แตกต่างจากเมืองไทย ทั้งวัฒนธรรมและค่านิยม ถ้าอยาก เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรกให้สนุก ไม่เด๋อ ไม่พลาด ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมด้วยเคล็ดลับในบทความนี้

  08 มี.ค. 2561
 • วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

  การเดินทางโดยสารการบินได้รับความนิยม เติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วมาก หลายคนเดินทางเป็นประจำ และใช้เวลาอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานาน โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างประเทศไกลๆ

  05 ก.พ. 2561
 • 5 ทริคหลับปุ๋ยบนเครื่องบิน

  การเดินทางโดยสารการบินได้รับความนิยม เติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วมาก หลายคนเดินทางเป็นประจำ และใช้เวลาอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานาน โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างประเทศไกลๆ

  04 ธ.ค. 2560
 • เอกสารสำคัญกับ ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า

  อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไปว่าการไปเที่ยว ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า นั้นคุณจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองโดยไม่มีติดขัด เพราะมีหลายประเทศที่ค่อนข้างเข้มงวดกับการ Screen นักท่องเที่ยว

  15 พ.ย. 2560
 • การทำพาสปอร์ต หรือ หนังสือเดินทาง

  หลายคนคงสงสัยว่าในกรุงเทพ ทำพาสปอร์ตที่ไหน ได้บ้าง ซิกน่าเลยจะมาอัพเดทข้อมูลการทำพาสปอร์ต ให้ทุกคนที่กำลังเตรียมตัวเดินทาง หรือกำลังจะไปพาสปอร์ตเล่มใหม่กัน

  05 ก.ย. 2560
 • 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการขึ้นเครื่องบิน

  ปัจจุบันการเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นมีค่อนข้างง่าย ราคาถูก คนจึงนิยมขึ้นเครื่องบินเป็นจำนวนมาก วันนี้ Cigna มี ขั้นตอนการขึ้นเครื่องบิน ง่ายๆ สำหรับมือใหม่มาฝาก

  05 ก.ย. 2560
 • เตรียมความพร้อม กับการพาคุณแม่เที่ยวต่างแดน

  เตรียมของไปต่างประเทศ พาคุณแม่หรือคนที่คุณรักไปเที่ยวต่างประเทศในขณะที่เรายังเป็นเด็กได้แต่รอให้คุณแม่พาไปเที่ยว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะพาคุณแม่ของคุณไปเที่ยวและพาท่านไปพักผ่อน

  17 ส.ค. 2560
 • พาแม่เที่ยวสบายๆ สะดวกไม่ไกล ใกล้ไทยนิดเดียว

  การได้ออกไปชมโลกกว้างกับครอบครัว ถือว่าเป็นของขวัญและช่วงเวลาที่มีความสุขไม่น้อย หากไม่รู้จะ พาแม่เที่ยว ที่ไหนลองเริ่มประเทศใกล้ๆ อย่างเพื่อนบ้านเราดูค่ะ

  16 ส.ค. 2560
 • Cape Town เมืองเล็กๆ ที่คุณต้องตกหลุมรัก

  ถ้าหากพูดถึง ‘South Africa’ คนส่วนใหญ่คงคาดไม่ถึงว่าประเทศนี้มีเมืองท่องเที่ยวเล็กๆ น่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ และดูเหมือนจะมีเสน่ห์มากพอที่จะทำให้นักเดินทางตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งก็คือเมือง ‘Cape Town’ นั่นเอง

  14 ก.ค. 2560