TH Thai

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ทิปส์ดีๆ เพื่อการเดินทาง

ทิปส์ดีๆ เพื่อการเดินทาง

เคล็ด(ไม่)ลับ คุณภาพชีวิตที่ดี

 • Travel Insurance ประกันเดินทางไม่ต้องสำรองจ่าย
  ข่าวดีสำหรับใครที่ตีตั๋วเตรียมไปเที่ยวลั้ลลายังประเทศในกลุ่มเชงเก้นเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ ฯลฯ แต่ยังรู้สึกไม่ค่อยชัวร์กับการเลือกซื้อประกันการเดินทางติดตัวไปด้วย ว่าจะเลือกแผนไหนดีถึงจะคุ้มค่าที่สุด
  09 ส.ค. 2561
 • ลั้ลลาเดือนกรกฎากับ 3 เทศกาลที่ควรค่าแก่การไปเที่ยว

  ผ่านครึ่งปีแรกไปไวเหมือนโกหก ใครยังไม่ได้ชาร์จแบตด้วยการออกไปท่องโลกกว้าง อย่าปล่อยให้เดือนกรกฎาคมลอยนวล เพราะเดือนนี้มีเทศกาลเด็ด ๆ ใน 3 ประเทศ

  13 ก.ค. 2561
 • หนีร้อนไปนอนกอดแสงเหนือ กับ 3 ประเทศที่ต้องเช็คอินสักครั้งในชีวิต

  ประเทศที่มีเพียง 3 ฤดูอย่าง ร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด จึงไม่แปลกอะไรที่ชาวไทยแท้อย่างเรามักหาโอกาสดั้นด้นไปสัมผัสละอองหนาวและไอหิมะตามประเทศในเขตหนาวปีละหลายๆ ครั้ง โปรเจคท์ล่าแสงเหนือที่แค่เห็นรูปแสงสีอันแสนเย้ายวนใจบนฟากฟ้า

  14 May 2561
 • เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกยังไงไม่ให้เด๋อ

  ญี่ปุ่นมีอะไรหลายๆ อย่างที่แตกต่างจากเมืองไทย ทั้งวัฒนธรรมและค่านิยม ถ้าอยาก เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรกให้สนุก ไม่เด๋อ ไม่พลาด ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมด้วยเคล็ดลับในบทความนี้

  08 มี.ค. 2561
 • วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

  การเดินทางโดยสารการบินได้รับความนิยม เติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วมาก หลายคนเดินทางเป็นประจำ และใช้เวลาอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานาน โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างประเทศไกลๆ

  05 ก.พ. 2561
 • 5 ทริคหลับปุ๋ยบนเครื่องบิน

  การเดินทางโดยสารการบินได้รับความนิยม เติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วมาก หลายคนเดินทางเป็นประจำ และใช้เวลาอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานาน โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างประเทศไกลๆ

  04 ธ.ค. 2560
 • เอกสารสำคัญกับ ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า

  อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไปว่าการไปเที่ยว ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า นั้นคุณจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองโดยไม่มีติดขัด เพราะมีหลายประเทศที่ค่อนข้างเข้มงวดกับการ Screen นักท่องเที่ยว

  15 พ.ย. 2560
 • การทำพาสปอร์ต หรือ หนังสือเดินทาง

  หลายคนคงสงสัยว่าในกรุงเทพ ทำพาสปอร์ต วันเสาร์ ที่ไหน ได้บ้าง ซิกน่าเลยจะมาอัพเดทข้อมูลการทำพาสปอร์ต ให้ทุกคนที่กำลังเตรียมตัวเดินทางกัน

  05 ก.ย. 2560
 • 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการขึ้นเครื่องบิน

  ปัจจุบันการเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นค่อนข้างง่าย ราคาถูก ใครๆ ก็ทำได้ วันนี้ซิกน่ามี ขั้นตอนการขึ้นเครื่องบิน ง่ายๆ สำหรับมือใหม่มาฝาก

  05 ก.ย. 2560
 • เตรียมความพร้อม กับการพาคุณแม่เที่ยวต่างแดน

  เตรียมของไปต่างประเทศ พาคุณแม่หรือคนที่คุณรักไปเที่ยวต่างประเทศในขณะที่เรายังเป็นเด็กได้แต่รอให้คุณแม่พาไปเที่ยว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะพาคุณแม่ของคุณไปเที่ยวและพาท่านไปพักผ่อน

  17 ส.ค. 2560