ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ทำประกันสุขภาพ ประกันชีวิตแบบไหนดี ที่ไหนดี เลือกได้ด้วย 5 วิธีนี้

ทำประกันชีวิตให้พ่อแม่แบบไหนดี? ที่เหมาะกับครอบครัวของคุณ

การซื้อประกันทำได้ง่ายๆ ไม่วุ่นวาย มาดูกันว่าเลือกทำประกันชีวิตให้พ่อแม่แบบไหนดี ที่เหมาะกับสภาพสังคมที่เปลี่ยนไป
 

เพราะเดี๋ยวนี้เวลาเจ็บไข้ได้ป่วยหรือเข้าโรงพยาบาลรักษาหาหมอแต่ละทีก็ต้องทำใจกับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น บางคนอาจจะมีประกันบางชนิดแล้ว แต่ไม่รู้ว่าครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับโรคร้ายต่างๆ แล้วหรือไม่ หรือถ้ายังไม่มีและอยากได้แล้วจะเลือกทำประกันชีวิตให้พ่อแม่อย่างไร แบบไหน และที่ไหนดี

ประกันสุขภาพ ประกันชีวิตแบบไหนดี เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่
 
 

1. สำรวจความคุ้มครองพื้นฐานที่มีก่อน

 
 
สำรวจความคุ้มครองพื้นฐานที่ตนเองมีก่อนก่อนการทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพ

คำถามแรกในการเลือกซื้อประกัน คือมีประกันสุขภาพหรืออุบัติเหตุแล้วหรือไม่ แล้วควรทำประกันชีวิตให้พ่อแม่แบบไหนดี? เพราะมีทั้งประกันสุขภาพพื้นฐาน ประกันสังคม ประกันชีวิต ประกันกลุ่ม ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล แต่ควรระลึกไว้เสมอว่า ประกันแต่ละประเภทมีกำหนดวงเงินค่ารักษาพยาบาลเท่าไร ครอบคลุมการรักษาโรคร้ายหรืออาการโคม่าต่างๆ หรือไม่ ถ้ายังไม่ครอบคลุม เราจะทำประกันชีวิตให้พ่อแม่รูปแบบไหนดีที่ครอบคลุมการรักษา? ก็เลือกในส่วนที่เราขาด เช่น ประกันโรคร้ายแรง ประกันอุบัติเหตุต่างๆ ประกันพิเศษ เช่น ประกันด้านทันตกรรม ซึ่งทำให้มีวงเงินประกันค่ารักษาต่างๆ เพิ่มขึ้นให้ครอบคลุม รวมถึงในกรณีพิเศษ เช่น ประกันในการเดินทางหรือของสูญหายในต่างประเทศ โดยสามารถเลือกทำประกันเฉพาะในช่วงเวลาการเดินทาง

 
 

2. กำหนดเป้าหมายของการทำประกัน

 
 

 

  • เพื่อออมเงิน ลักษณะของการทำประกันชีวิตแบบเงินออม มีเงินคืนระหว่างปีหรือไม่อย่างไร ต้องส่งต้น ปีละหรือเดือนละเท่าไร ผลตอบแทนเท่าไร คุ้มค่ากว่าการลงทุนประเภทอื่นหรือไม่ มีความเสี่ยงสูง หรือความเสี่ยงต่ำอย่างไร

  • เพื่อลดหย่อนภาษี ต้องเลือกกรมธรรม์ที่มีอายุการประกันตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป อาจจะไม่จำเป็นต้องส่งประกันนานถึง 10 ปี เช่นประกันที่ส่ง 5 ปี และคุ้มครอง 10 ปีก็สามารถลดหย่อนภาษีได้

  • เพื่อให้เบาใจกับค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุต่างๆ ที่จะมีวงเงินฉุกเฉิน ที่จะมาตอบคำถามว่า ‘ทำประกันชีวิตให้พ่อแม่แบบไหนดี?’ หากต้องการเงินอย่างเร่งด่วน สามารถเลือกประกันที่ให้ความคุ้มครองต่างๆ จากไลฟ์สไตล์ที่ดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น ประกันโรคร้ายแรง ที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากโรคร้ายแรงต่างๆ ทั้งโรคหัวใจ ความดัน มะเร็ง หรือแม้กระทั่งค่ารักษาพยาบาลจากภาวะโคม่า หรือประกันอุบัติเหตุ ที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

  • เพื่อคุ้มครองเฉพาะทาง เช่น ประกันการเดินทาง ที่คุ้มครองเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศโดยเสียค่าใช้จ่ายตามจำนวนวันเดินทาง ซึ่งเริ่มต้นเพียงร้อยกว่าบาท หรือประกันพิเศษอื่นๆ อย่างทันตกรรม ประกันสำหรับเด็ก เป็นต้น

 

กำหนดเป้าหมายของการทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพ
 
 

3. พิจารณาความคุ้มค่า และเบี้ยประกันที่เหมาะสม

 
 
พิจารณาความคุ้มค่าของแบบประกันชีวิต ประกันสุขภาพ

ทำประกันชีวิตให้พ่อแม่รูปแบบไหนดีที่ตอบโจทย์เรื่องเงิน? การเลือกประกันให้มีวงเงินที่เหมาะสม แต่ให้การประกันที่ครอบคลุมชีวิตในทุกๆด้าน ก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก หรืออาจจะเลือกโปรแกรมทางการตลาด ที่ตอบโจทย์ของคุณ โดยปัจจุบันมีเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงวันละ 4-5 บาท ก็ได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าแล้ว หรือประกันบางชนิดยังเพิ่มความคุ้มค่าด้วยการซื้อ 1 ดูแลถึง 2 คน ก็เหมาะกับผู้ที่ต้องดูแลผู้อื่นนอกจากตัวเองด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถพิจารณาประกันโรคร้ายแรง เพราะถ้าหากตรวจพบโรคค่ารักษาพยาบาลย่อมสูงกว่าค่าเบี้ยประกันที่จ่ายอยู่แล้ว แต่ถ้าหากไม่พบโรคก็ได้เงินคืนมาส่วนหนึ่งเพื่อนำไปใช้สอยเป็นการให้รางวัลตัวเองอีกด้วย

 
 

4. ทำประกันที่ไหนดี? เลือกบริษัทที่มีบริการเสริม ช่วยเพิ่มความสบายใจ

สุดท้ายหาก อุ่นใจ เบาใจ และสบายใจ กับประกันที่คิดว่าใช่และจำนวนเงินคิดว่าชอบแล้ว ควรทำประกันชีวิตให้พ่อแม่แบบไหนดี? ก็ควรเลือกทำประกันจากบริษัทที่มีบริการเสริม ซึ่งจะช่วยบอกได้ถึงความใส่ใจของบริษัทประกันที่มีให้แก่ลูกค้าอีกด้วย เช่น

 
 

 

  • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน จะอยู่ที่ใดในโลกก็อุ่นใจกับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง
  • บริการความเห็นที่สองทางการแพทย์ เมื่อได้รับคำวินิจฉัยว่าเป็นโรคใดๆ ก็ตาม โดยปกติคนเราจะต้องหาคุณหมอท่านอื่นวินิจฉัยซ้ำ เพื่อยืนยันว่าเป็นโรคนั้นจริง
  • บริการที่ช่วยให้ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษา บางประกันจะออกบัตรรักษาพยาบาลให้พ่อแม่คุณ ซึ่งเมื่อแสดงบัตรนี้ก็ไม่ต้องสำรองจ่ายแล้วต้องมานั่งทำเรื่องเบิกทีหลัง
อ่านข้อมูลบริการเสริมเพิ่มเติมได้ที่ บริการพิเศษจากซิกน่า

 


จะเลือกทำประกันสุขภาพ ประกันชีวิตแบบไหน ที่ไหนดี? ให้ดูที่บริการเสริม
 
 

มาถึงตรงนี้ก็คงพอจะรู้ว่าทำประกันชีวิตให้พ่อแม่แบบไหนดี รวมถึงวิธีการเลือกแผนประกันห้ถูกใจ ทางซิกน่า ประกันภัย ผู้ให้บริการบริษัทประกันสุขภาพระดับโลก สามารถเลือกซื้อประกันแบบง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุออนไลน์

"คุ้มครองคูณสาม รับกรมธรรม์ทันที"
ให้ความคุ้มครอง 3 เท่าสูงสุด 6.6 ล้านบาท พร้อมค่ารักษาสูงสุด 60,000 บาท/ครั้ง/อุบัติเหตุ

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
โรคร้ายแรง

"“โรคร้าย…คุ้มครองครบ”"
”คุ้มครองสูงสุด 1.8 ล้านบาท เงินชดเชยรายได้สูงสุด 1,200 บาท/วัน