เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี

 เว้นว่างจากเคาท์ดาวน์ไปหนึ่งปี เคาท์ดาวน์ ที่ไหนดี กลับมาเป็นคำถามส่งท้ายปีกันอีกครั้ง! เชื่อว่าหลายๆ คนคงเริ่มมองหาแหล่งเช็กอินล่วงหน้าเตรียมเคาท์ดาวน์ปีใหม่กันไว้บ้างแล้ว สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออก (No idea) เพราะยังไม่มีสถานที่ในใจ วันนี้เรารวบรวม 10 สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่มาไว้ให้แล้ว แต่ละที่จะมีไฮไลท์อะไรน่าสนใจบ้าง เรามัดรวมอัปเดตมาไว้ให้คุณแล้วตรงนี้!

 

เคาท์ดาวน์เซนทรัลเวิลด์

 1. เซ็นทรัลเวิลด์

เซ็นทรัลเวิลด์ ถือเป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ยอดนิยมใจกลางกรุงเทพฯ จนถูกยกให้เป็นแลนด์มาร์กใหญ่ หรือ Time Square of Asia ที่หลายคนต้องมาให้ได้สักครั้ง ด้วยโลเคชั่นสุดอลังการและไฮไลท์กิจกรรมต่างๆ ทั้งศิลปิน นักร้อง และอีเวนต์ต่างๆ ที่จัดหนักจัดเต็มทุกปี กว่า 20 ปีอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เซ็นทรัลเวิลด์ก็ไม่พลาดที่จะหวนคืนบัลลังก์เทศกาลเคาท์ดาวน์ 2022! ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในแคมเปญร่วมฉลองพร้อมกันกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลอีก 33 แห่งทั่วประเทศ ใครที่ยังขาดเพื่อนเคาท์ดาวน์งานนี้ไม่เหงาแน่นอน

 

เคาท์ดาวน์สยามพารากอน

2. สยามพารากอน

เคาท์ดาวน์ ที่ไหนดี ไปสยามพารากอนปีนี้รับรองไม่มีผิดหวัง! ตลอดทั้งเดือนธันวาคมนี้ที่ห้างหรูใจกลางเมืองอย่าง สยาม พารากอนกับงาน Siam Paragon The Universe of Happiness Celebration 2021 จัดเต็มแคมเปญอีเวนต์ยาวนานตลอดทั้งเดือนธันวาคม ปิดท้ายด้วยกิจกรรมเคาท์ดาวน์ Siam Paragon Countdown 2022! ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศแห่งการชอปปิงให้เป็นพื้นที่แห่งความสุข พร้อมไฟประดับตกแต่งตระการตาให้คุณและคนที่คุณรักได้ร่วมเก็บภาพบรรยากาศส่งท้ายปีแบบจุใจ

 

เคาดาวน์ไอคอนสยาม

3. ไอคอนสยาม

ขยับจากใจกลางเมืองมาที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็มีสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันที่ไอคอนสยาม โดยมาในธีม Endless Celebration กับงาน Amazing Thailand Countdown 2022! แลนด์มาร์กงานเคาท์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ตระการตาของประเทศไทย พร้อมชมไฮไลท์พลุสุดพิเศษริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางบรรยากาศส่งท้ายปีที่ชวนให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติริมน้ำตลอดทั้งคืน

 

เคาท์ดาวน์อัมพวา

4. อัมพวา สมุทรสงคราม

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่คนโหยหาธรรมชาติไม่ควรพลาด กับงาน COUNTDOWN อัมพวารื่นเริง เถลิงศกใหม่ 2565 ร่วมนับถอยหลังขึ้นปีใหม่กับสไตล์ความเป็นไทยแบบดั้งเดิม พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศที่จะพาคุณหวนคืนสู่อดีตอีกครั้ง กับสีสันต่างๆ ภายในงาน ร่วมฟังเพลง รำวง และลีลาศไปกับการแสดงสดจากวงสุนทราภรณ์ พร้อมร้านค้าโดยรอบที่คาดว่าจะกลับมาให้เหล่าบรรดานักช้อปได้หายคิดถึงกันอย่างแน่นอน ตื่นตาด้วยการแสดงพลุและดอกไม้ไฟ พร้อมร่วมทำบุญในเช้าวันปีใหม่ด้วยกิจกรรมทำบุญตักบาตร รับรองอิ่มบุญกันถ้วนหน้าต้อนรับปีใหม่

 

เคาท์ดาวน์พัทยา

5. เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา

ใครสนใจอยากสัมผัสประสบการณ์สถานที่เคาท์ดาวน์ริมทะเล พลาดไม่ได้กับงาน Pattaya Countdown 2022 สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองพัทยา กลับมาให้ทุกคนได้หายคิดถึงพร้อมร่วมเฉลิมฉลองอย่างจุใจ 3 วัน 3 คืน ดื่มด่ำทั้งเสียงคลื่น ตื่นตาทั้งพลุสุดอลังการกว่า 20,000 นัด ที่พร้อมสะกดทุกสายตาตลอดค่ำคืนตลอดแนวชายหาดพัทยา ตั้งแต่วงเวียนปลาโลมาไปจนถึงแหลมบาลีฮาย จุใจกับอีเวนต์ยิ่งใหญ่จากศิลปินชั้นนำมากมายภายในงาน

 

เคาท์ดาวน์ขอนแก่น

6.  เซ็นทรัล ขอนแก่น

ถัดมาที่สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่น่าสนใจและน่าไปสุดๆ ในภาคอีสาน ปีนี้ขอนแก่นจัดงานเคาท์ดาวน์กันที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น บนถนนข้าวเหนียว - ประตูเมือง ร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์สู่การขึ้นศักราชใหม่กลางใจเมืองจังหวัดขอนแก่น พร้อมบรรยากาศแสงสีของไฟนับล้านดวง กิจกรรมและพลุไฟตระการตา ใครไปขอนแก่นช่วงนี้บอกเลยว่าได้เที่ยวปีใหม่คุ้ม !

 

เคาท์ดาวน์หัวหิน

7. หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

อีกหนึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์ของนักท่องเที่ยวและชาวไทยตลอดกาล ต้องยกให้หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ได้กลับมาเปิดสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงที่พักมุมใกล้ชิดหาดแบบส่วนตัวมาตั้งแต่หลังประกาศเปิดประเทศ สำหรับงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีครั้งนี้ อยากชวนให้ทุกคนติดตามปักหมุกแลนด์มาร์คใหญ่ๆ ที่อาจกำลังทยอยให้ทุกคนได้ใช้วันเวลาคุณภาพกับคนที่คุณรักในวันส่งท้ายปีไปด้วยกัน

 

เคาท์ดาวน์ภูเก็ต

 8. ป่าตอง ภูเก็ต

งานเคาท์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ของทางภาคใต้ต้องยกให้ Patong Countdown สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่สุดอลังการริมทะเล ซึ่งจัดขึ้นที่หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ปีนี้คุณจะได้ร่วมนับถอยหลังสุดมันส์หน้าหาดป่าตอง พร้อมเสียงเพลงแบบชิลล์ๆ จากศิลปินชั้นนำมากมายที่สายชิลล์กำลังคิดถึงและอยากได้ยินเสียงสดๆ เหมือนพวกเขาเข้ามากระซิบอยู่ข้างหู เสิร์ฟพร้อมอาหารริมทะเลถูกปากให้คุณได้สัมผัสทั้งรสชาติ และดื่มด่ำกับบรรากาศส่งท้ายปีริมทะเลภูเก็ต!

 

เคาท์ดาวน์เชียงใหม่

9. เชียงใหม่

สำหรับใครที่โหยหาบรรยากาศพื้นเมือง ไอหมอก ดอกไม้และอากาศหนาวเย็นจนต้องหาผ้าอุ่นๆ หรือผิงไฟแล้วล่ะก็ คงต้องยกให้เทศกาลเคาท์ดาวน์เชียงใหม่ ไฮไลท์ปักหมุดที่สุดของถิ่นเหนือที่ปีนี้กลับมาเปิดตัวชวนนับถอยหลังในสไตล์เมืองๆ ใกล้ประตูท่าแพ มาพร้อมดนตรีและเวทีล้ำๆ แนวเชียงใหม่ที่หาไม่ได้จากเมืองหลวง ห้อมล้อมด้วยร้านค้าท้องถิ่นสำหรับนักช้อปได้ตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งคืนแน่นอน

 

เคาท์ดาวน์ราชบุรี

10. ราชบุรี

เคาท์ดาวน์ ที่ไหนดี ปิดท้ายกันที่จุดเช็กอินไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่รอให้คุณไปสัมผัสลมหนาวแรกของสวนผึ้ง พร้อมชวนทุกคนปาร์ตี้ส่งท้ายปีท่ามกลางขุนเขาและหมู่ดาวในบรรยากาศสุดโรแมนติก จนอยากทิ้งตัวลงบนพื้นหญ้านุ่มๆ เยียวยาจิตใจให้พร้อมสำหรับปีใหม่ในคืนส่งท้ายปี ชีวิตดีๆ ที่ลงตัวนอกเหนือเมืองกรุงที่ไม่ควรพลาด!

 

เช็กลิสต์สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่เราคัดมาให้อัปเดตก่อนใครแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากวาร์ปไปให้ถึงช่วงหยุดยาวให้ได้ตอนนี้เลย แต่อย่าเพิ่งรีบร้อนจนลืมเรื่องความปลอดภัย เพราะหน้าเทศกาลที่คนเดินทางเยอะๆ แบบนี้ นอกจากเรื่องของอุบัติเหตุ ยังต้องเพิ่มความพิเศษในเรื่องของมาตรการป้องกันโควิด19 อย่างเข้มข้น และหากอยากเดินทางแบบอุ่นใจก็ควรมีประกันอุบัติเหตุไว้ดูแลเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ด้วยประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทันใจจาก Cigna สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cigna.co.th/our-plans/personal-accident-insurance/pa-no-claim

 

อ้างอิงข้อมูล :

https://www.prachachat.net/marketing/news-779005

https://www.prachachat.net/marketing/news-800086

https://www.thailandfestival.org/content/1480

https://www.thailandfestival.org/content/1649

 

 

แผนประกันแนะนำ

 

ประกันสุขภาพมิติใหม่

แผนประกัน
สุขภาพมิติใหม่

ประกันสุขภาพมิติใหม่
คุ้มครองโรคกรดไหลย้อน นิ้วล็อค และเบาหวานความดัน สามารถเลือกคุ้มครองเสริมโรคร้ายตามความเสี่ยง

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
โรคร้ายแรง

"“โรคร้าย…คุ้มครองครบ”"
”คุ้มครองสูงสุด 1.8 ล้านบาท เงินชดเชยรายได้สูงสุด 1,200 บาท/วัน

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุออนไลน์

"คุ้มครองคูณสาม รับกรมธรรม์ทันที"
ให้ความคุ้มครอง 3 เท่าสูงสุด 6.6 ล้านบาท พร้อมค่ารักษาสูงสุด 60,000 บาท/ครั้ง/อุบัติเหตุ