TH Thai
“อัพเดทงานวิจัยที่น่าสนใจเกี่ยวกับมะเร็ง"

อัพเดทงานวิจัยที่น่าสนใจเกี่ยวกับมะเร็ง

ขึ้นชื่อว่า มะเร็ง แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเฉียดใกล้ รวมถึงไม่อยากให้คนที่เรารักต้องทุกข์ทรมานจากโรคร้ายนี้เช่นกัน แต่ก็อย่างที่หลายๆ คนขนานนามโรคนี้ว่าเป็นโรคกรรม ที่ไม่ว่าใครก็มีสิทธิ์เป็นมะเร็งได้ ดังนั้น วิทยาการทางการแพทย์จึงไม่หยุดนิ่งในการค้นหาวิธีรักษามะเร็งที่ได้ผลดีที่สุด และหวังผลให้คนไข้เจ็บปวดน้อยที่สุด ทำให้เรามักได้ยินข่าวดีเกี่ยวกับการคิดค้นยาต้านมะเร็งตัวใหม่ออกมาอยู่เรื่อยๆ

“อัพเดทงานวิจัยที่น่าสนใจเกี่ยวกับมะเร็ง"

อย่างล่าสุดที่คุณหมอฮอนโจ แห่งประเทศญี่ปุ่น ค้นพบโปรตีน พีดี-1 (PD-1) บนเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดทีเซลล์ (T-cell) และ พีดี-แอล1 (PD-L1) บนเซลล์มะเร็ง ซึ่งเมื่อจับคู่กันแล้วเข้าไปยับยั้งการทำงานของทีเซลล์ เพื่อไม่ให้เซลล์เม็ดเลือดขาวสามารถทำลายมะเร็งได้ ซึ่งหลังจากการค้นพบในครั้งนี้ บริษัทยาในอเมริกาและยุโรปจึงมุ่งเป้าหาแอนตี้บอดี้ที่หยุดการทำงานไม่ให้ พีดี-1 กับ พีดี-แอล 1 จับคู่กันได้ เพราะถ้าโปรตีน 2 ตัวนี้ไม่สามารถจับคู่กันได้ ทีเซลล์ซึ่งเป็นเม็ดเลือดขาวหรือระบบภูมิคุ้มกันร่างกายจะทำงานฆ่าเซลล์ร้ายผิดปกติได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

“อัพเดทงานวิจัยที่น่าสนใจเกี่ยวกับมะเร็ง"

โดยยาตัวดังกล่าวมีชื่อว่า ยาภูมิคุ้มกันรักษามะเร็ง หรือยาไบโอโลจิกส์ (Biologics) ที่เป็นตัวแอนตี้บอดี้เข้าไปช่วยระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานได้เต็มที่ โดยเน้นให้ร่างกายรักษาตัวเอง โดยไม่ต้องใช้สารเคมีในการทำคีโม หรือฉายรังสี หรือสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ ที่จะทำให้ร่างกายผู้ป่วยต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการอักเสบที่อวัยวะบางแห่ง ภูมิต้านทานร่างกายต่ำลง ผมร่วง ฯลฯ

พูดง่ายๆ ว่า ยาไบโอโลจิกส์จะช่วยกระตุ้นให้ระบบร่างกายรักษาตัวเอง ซึ่งมีการยืนยันว่าใช้ได้ผลดีมากกับมะเร็งผิวหนัง มะเร็งปอด และมะเร็งลำไส้ ที่สามารถใช้ยานี้รักษาจนหายจากมะเร็งได้ถึงร้อยละ 30 ในระยะแรก และเริ่มได้ผลดีขึ้นตามลำดับ จนสามารถช่วยรักษาได้ถึงร้อยละ 40–50 ในที่สุด

“อัพเดทงานวิจัยที่น่าสนใจเกี่ยวกับมะเร็ง"

ทั้งนี้ องค์การอาหารและยาของอเมริกา ได้ผ่านการรับรองแล้วว่า ยาไบโอโลจิกส์ใช้ได้ผลหรือมีประสิทธิภาพสูงกับมะเร็ง 15 ชนิด เช่น มะเร็งผิวหนัง มะเร็งปอด มะเร็งไต มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งหัวและคอ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งตับ ฯลฯ นี่จึงถือเป็นข่าวดีที่ช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้ทั้งผู้ป่วยมะเร็งและญาติๆ พร้อมจะต่อสู้กับโรคร้ายนี้ต่อไปอย่างมีความหวัง

แต่ก็มีอีกทางเลือกที่ไม่ต้องรอด้วยใจหวัง นั่นก็คือการสร้างหลักประกันที่มั่นคงให้ตัวเอง ด้วยการซื้อประกันคุ้มครองมะเร็งทุกระยะ Cancer-Fix10 ของซิกน่า เพราะจ่ายเบี้ยคงที่ 10 ปี โดยไม่ปรับเพิ่มตามอายุ แต่ให้ความคุ้มครองมะเร็งทุกระยะ ทั้งระยะไม่ลุกลาม ระยะลุกลาม รวมถึงมะเร็งผิวหนัง ซึ่งหากตรวจพบมะเร็งก็รับเงินก้อนทันที สูงสุด 1.2 ล้านบาท

อุ่นใจได้อีกอย่างก็คือ คุณสามารถมั่นใจได้ในผลตรวจและแนวทางการรักษา ด้วยบริการความเห็นที่สองทางการแพทย์ จากสถาบันแพทย์ชั้นนำทั้งจากไทยและทั่วโลก ที่สำคัญคือ สามารถนำเบี้ยไปใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

รายละเอียดแผนประกันเพิ่มเติม >> https://bit.ly/2zL3L51

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ