เที่ยวเอเชียที่ไหนดี

ข่าวดีสำหรับนักเดินทางที่มีไฟออกไปตามหาความสนุก เมื่อหลายๆ ประเทศทยอยปลดล็อกเปิดไฟเขียวพร้อมให้ทุกคนได้บินเที่ยวอย่างเต็มที่ ครั้งนี้อาจเป็นทริปแรกในรอบ 2 ปี ของใครหลายคน เที่ยวต่างประเทศ ที่ไหนดี ใครยังไม่มี Dream Destination ของตัวเอง เราชวนมาเตรียมความพร้อมโดยเริ่มจากโซนเอเชียใกล้ๆ ปักหมุดการเดินทางไว้ในใจ แล้วเช็กมาตรการจำเป็นของการเข้าประเทศต่างๆ ที่เรารวบรวมมาให้กันเลย

บินเที่ยว 8 ประเทศในโซนเอเชีย ประเทศไหนต้องเตรียมอะไร จดลิสต์ไว้ก่อนออกเดินทาง

เที่ยวสิงค์โปร์

1. สิงคโปร์ 

เที่ยวต่างประเทศ ที่ไหนดี แนะนำสิงคโปร์เป็นลิสต์แรก เพราะทุกมุมในประเทศคือแลนด์มาร์ค ชวนให้ตื่นตาตั้งแต่สนามบินชางงีสุดล้ำที่คึกคักไปด้วยผู้โดยสารจากทุกมุมโลก สนุกสุดมันส์ที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ รวมทั้งใครที่คิดถึงความศิวิไลซ์บนอ่าวมารีน่า วันนี้สามารถเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์โดยไม่ต้องกักตัว ด้วยการแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนครบโดส อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนการเดินทาง พร้อมดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “TraceTogether” กรอกเอกสาร SG Arrival Card เพื่อเช็กอินก่อนเดินทาง 3 วัน ผ่านเว็บไซต์สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์ให้เรียบร้อย และต้องมีประกันการเดินทางที่ครอบคลุมการรักษาโรคจากโควิด-19 ด้วย อาจจะดูหลายขั้นตอนแต่รับรองว่าทุกอย่างสะดวกและง่ายได้สุดๆ

 

เที่ยวเวียดนาม

2. เวียดนาม

เมืองที่คลาคล่ำไปด้วยแสงสีอย่าง โฮจิมินห์ และแลนด์มาร์คสำคัญของดานังยังเป็นหมุดหมายให้เหล่านักล่าฝันออกไปสัมผัสอยู่เสมอ ล่าสุดเวียดนามมีประกาศเปิดพรมแดนต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ เพียงพกพาสปอร์ต พร้อมแสดงเอกสารการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แบบครบโดส มีผลตรวจ RT-PCR เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง เมื่อเข้าประเทศแล้วทางการจะมีแอปพลิเคชัน “Vietnam Health Declaration” สำหรับติดตามการเดินทางของเรา เพียงเท่านี้ก็เดินทางออนทัวร์ตั้งแต่เหนือจรดใต้แบบจุใจ โดยไม่ต้องขอวีซ่าได้นานถึง 30 วัน

 

เที่ยวลาว

3. ลาว

สะบายดี ใครที่คิดถึงศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างประตูชัยที่เมืองเวียงจันทร์, สะพานส้มที่วังเวียง หรือธรรมชาติอันงดงามที่ถ้ำกองลอและน้ำตกตาดกวางสีที่หลวงพระบาง เที่ยวต่างประเทศ ที่ไหนดี วันนี้ประเทศบ้านพี่เมืองน้องอย่างลาวเองก็เปิดประตูทุกด่านพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวและชาวไทยอย่างเต็มรูปแบบโดยไม่ต้องกักตัว เพียงแสดงหลักฐานยืนยันการเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 14 วัน ก่อนเดินทาง และโหลดแอปพลิเคชัน “LaoKYC” เพื่อเข้าประเทศ ส่วนรถยนต์สามารถเข้า-ออกได้ตามปกติเช่นเดียวกับช่วงก่อนการแพร่ระบาด

 

เที่ยวเกาหลี

4. เกาหลีใต้

ถึงใส่เกียร์ว่างเรื่องการท่องเที่ยวไปนาน แต่ก็ยังวางมือจากภารกิจตามรอยโอปป้าไม่ได้ พระราชวังคยองบกกุงที่มักถูกหยิบมาเล่าเรื่องราวในอดีต และโซลทาวเวอร์บนยอดเขานัมซังยังตรึงใจ เที่ยวต่างประเทศ ที่ไหนดี ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องรอสำหรับเกาหลีใต้ จูงมือเพื่อนรัก คนสนิทพาเที่ยวต่างประเทศให้สนุกและปลอดภัย โดยลงทะเบียนเพื่อขออนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ผ่านระบบออนไลน์ K-ETA หลังอนุมัติก็จองคิวตรวจ PCR ล่วงหน้าทั้งที่ไทยและเกาหลีผ่านเว็ปไซต์ safe2go พร้อมลงทะเบียนข้อมูลการฉีดวัคซีนเพื่อรับ Q-CODE ครบตามเงื่อนไขก็หิ้วกระเป๋าเข้าไปเที่ยวได้เลย

 

เที่ยวกัมพูชา

5. กัมพูชา

อ้าแขนต้อนรับนักท่องเที่ยวมาก่อนใคร ด้วยเงื่อนไขง่ายๆ เพียงฉีดวัคซีนครบโดส และมีผลการตรวจโควิดเป็นลบ(ไม่พบเชื้อ) ก็สามารถเข้าประเทศกัมพูชาได้เลย ง่ายแบบนี้ เที่ยวต่างประเทศ ที่ไหนดี ไม่ต้องคิดนานแพ็กกระเป๋าเตรียมเที่ยวที่นี่ได้เลย เพราะมีให้เลือกตั้งแต่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมกับศาสนสถานแห่งสุดท้ายของอาณาจักรขอมในชื่อเรียก นครวัด นครธม ที่เสียมราฐ พักชมความงามของ โตนเลสาบ ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แหล่งรวมสรรพชีวิตจากลุ่มน้ำโขง ไปจนถึงสวรรค์นักช้อปอย่างตลาดพซาทะไมที่ตั้งอยู่ในกรุงพนมเปญ

 

เที่ยวฟิลิปปินส์

6. ฟิลิปปินส์

เตรียมพาสปอร์ตให้พร้อมแล้วแนบไปกับผลตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR รวมถึงผลการฉีดวัคซีนแบบครบโดสแสดงแก่เจ้าหน้าที่ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว จะลุยธรรมชาติที่เกาะโบราไกย์ (Boracay) ว่ายน้ำกับเจ้าฉลามวาฬที่ออสลอบ เซบู ก็ล้วนห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ หรือจะเป็นเมืองโบราณอินทรามูรอสก็น่าหลงใหลไม่แพ้กัน เที่ยวต่างประเทศ ที่ไหนดี ปักหมุดที่ฟิลิปปินส์ได้เลย

 

เที่ยวมาเลเซีย

7. มาเลเซีย

ได้เวลาเที่ยวมาเลเซียแล้ว ภารกิจพิชิตยอดเขาคินาบาลู แห่งรัฐซาบาห์รอเราอยู่ หรือจะไปเที่ยวสไตล์เก๋ๆ ชิคๆ ที่คาเมรอน ไฮแลนด์ ก็ดีงาม สำหรับใครที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาครบโดสและได้รับการฉีดวัคซีนบูสเตอร์แล้ว ที่นี่อนุญาตให้หิ้วกระเป๋าผ่านเกทไปเที่ยวต่อได้อย่างสบายใจ ข้ามการกักตัวไปได้เลย แต่เพื่อความปลอดภัยยังต้องโหลดแอป MySejahtera เพื่อกรอกแบบฟอร์มก่อนเข้าประเทศ และแสดงผลการตรวจที่เป็นลบจากการหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR ทั้งก่อนและหลังเข้าประเทศ รวมถึงตรวจซ้ำในวันที่ 4 ของการเข้าพรมแดน

 

เที่ยวอินโดนีเซีย

8. อินโดนีเซีย

พูดถึงประเทศนี้ทีไรชื่อของ จังหวัดบาหลี หรือที่เรียกขานว่าเกาะบาหลี จะมาเป็นอันดับหนึ่งในใจเสมอ หาดสวรรค์ที่ใครไปแล้วก็อยากไปอีก เที่ยวต่างประเทศ ที่ไหนดี คำถามนี้คงไม่ต้องคิดนาน แถมวันนี้พร้อมออก Visa on Arrival ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและอีก 23 ประเทศ เข้าไปสัมผัสและเรียนรู้ความงดงามโดยไม่ต้องกักตัว เพียงได้รับวัคซีนครบตามจำนวนและตรวจหาเชื้อในรูปแบบ PCR ก่อนและหลังเข้าประเทศ พร้อมแสดงเอกสารการจองโรงแรมในจังหวัดบาหลีอย่างน้อย 4 วัน พิเศษกว่านั้นเมื่อเดินทางถึงบาหลีแล้ว 3 วัน ตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้งหากพบว่าผลเป็นลบจะสามารถเดินทางไปพื้นที่อื่นๆ ในประเทศอินโดนีเซียได้ โดยต้องมีประกันสุขภาพที่ครอบคลุมการรักษาเมื่อติดเชื้อโควิด-19 แนบมาด้วย


แหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรมมากมายยังรอให้คุณออกไปค้นหา ข้อบังคับของแต่ละประเทศอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ อย่าลืมที่จะอัปเดตข้อมูลให้เป็นปัจจุบันก่อนเดินทาง และเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อเก็บเกี่ยวทุกประสบการณ์แบบไม่สะดุดกับประกันการเดินทางซิกน่า คุ้มครองการเดินทางทั่วโลก ยืดหยุ่นรองรับทุกความต้องการ ด้วยค่ารักษาพยาบาลสูงสุดถึง 5,000,000 บาท ครอบคลุมการรักษาพยาบาลเมื่อติดเชื้อโควิด-19 สามารถซื้อล่วงหน้าได้สูงสุด 2 ปี และมีบริการให้ความช่วยเหลือผ่านสายด่วนตลอด 24 ชั่วโมง สบายใจได้ในทุกการเดินทาง

 

อ้างอิงข้อมูล :

thestandard.co

visitsingapore.com

phnompenh.thaiembassy.org

thansettakij.com

 

แผนประกันแนะนำ

 

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ