ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เปลี่ยนนิ้วล็อค ให้เป็นนิ้วเลิฟ

ลดความเสี่ยงการเป็นนิ้วล็อคด้วยการสังเกตุอาการและรักษานิ้วล็อคตั้งแต่เนิ่นๆ

โรคนิ้วล็อค 

หนึ่งโรคใกล้ตัวที่ไม่ค่อยสนใจแต่เผลอทีไรเป็นง่ายๆ ไม่รู้ตัว ถึงแม้โรคนิ้วล็อคมีอาการเกิดกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศเป็นหลัก แต่แม่บ้าน ช่างตัดผม คุณครู จนไปถึงนักกอล์ฟก็เสี่ยงเป็นไม่แพ้กัน พูดได้ว่า กลุ่มคนหรือกลุ่มอาชีพที่จำเป็นต้องมีการจับถืออะไรในท่าเดิมนานๆ ก็มีโอกาสที่นิ้วล็อคจะแสดงอาการขึ้นมาได้

เปลี่ยนนิ้วล็อค ให้เป็นนิ้วเลิฟ

โรคนิ้วล็อคเกิดจากโรคปลอกหุ้มเส้นเอ็นที่เกิดการอักเสบ ซึ่งเป็นการที่ปลอกหุ้มเส้นเอ็นเกิดการหนาตัวขึ้น และทำให้เส้นเอ็นเคลื่อนตัวผ่านปลอกหุ้มเส้นเอ็นลำบาก จนทำให้เกิดการเสียดสีกันระหว่างเส้นเอ็นกับปลอกหุ้ม และส่งผลให้เกิดอาการอักเสบและปวด

  การรักษา
 

แม้ว่าโรคนิ้วล็อคจะไม่ใช่โรคที่ร้ายแรงมาก แต่ก็สร้างความน่าหงุดหงิดและความลำบากในการทำงานและหากปล่อยไว้นานๆ ก็อาจเป็นถาวรได้ จึงแนะนำให้รักษานิ้วล็อคกันตั้งแต่แต่เนิ่นๆ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

เปลี่ยนนิ้วล็อค ให้เป็นนิ้วเลิฟ
  1. วิธีแรกในการรักษานิ้วล็อคคือการยืดกล้ามเนื้อแขน มือ และนิ้วมือ เพียงแค่ทำท่าคล้าย “ท่าตั้งวง” ตอนรำ แต่ต่างกันนิดหน่อยตรงที่ให้เหยียดแขนข้างหนึ่งไปด้านหน้าให้ตรงและตึง แล้วใช้อีกมือมาดัดนิ้วเข้าหาตัวเอง
  2. การกำ-แบมือ เป็นอีกวิธีในการรักษานิ้วล็อคโดยการเพิ่มความเคลื่อนไหวข้อนิ้วมือและกำลังกล้ามเนื้อภายในมือหรือหากอยากจะออกแรงมากขึ้นให้ลองหาลูกบอลนิ่มๆ มาบีบเพื่อช่วยในการออกกำลังกายนิ้วมือ
  3. มือแช่ในน้ำอุ่น 5-10 นาที ทุกเช้าโดยอาจใส่สมุนไพรไทยอย่าง ไพล ขมิ้นชัน หั่นหยาบ ๆ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ป้องกันนิ้วล็อคและอาการปวดได้เป็นอย่างดี
เปลี่ยนนิ้วล็อค ให้เป็นนิ้วเลิฟ

แม้ว่าเรารักษาจนได้นิ้วสุดเลิฟกลับมาเป็นปกติแล้ว แต่ยังคงทำพฤติกรรมเดิม ๆ อาการก็อาจต้องวนกลับมาเหมือนเดิม ลองให้ประกันสุขภาพมิติใหม่ของซิกน่า ช่วยดูแลคุณอีกทางหนึ่ง เพราะเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองโรคที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันเราได้ครอบคลุม สามารถปรับเปลี่ยนแผนได้เอง เบี้ยประกันเริ่มต้นแค่ เดือนละ 452 บาท

ยังไงลองดูรายละเอียดกันก่อนนะคะ ที่ https://goo.gl/o5Dqi5

Source:
http://xn--42c5bvbh5a2b5ina.com/
http://www.goodlifeupdate.com/68738/healthy-body/trigger-finger-2/

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ