สถานที่เที่ยวหน้าร้อน

 ควันจางๆ ของบรรยากาศปีใหม่ผ่านพ้นไป เตรียมจูงมือเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แสนสดใส พร้อมกางแผนที่เที่ยวหน้าร้อนกันต่อหรือยัง ? ด้วยสีสันของแดดอ่อนๆ และลมร้อนที่ดึงดูดให้หลายคนอยากไปคลายร้อน ทอดอารมณ์บนเกาะที่ไหนสักแห่ง หน้าร้อนนี้เที่ยวไหนดี... เรามี 10 สถานที่ชวนปล่อยเกาะรับซัมเมอร์ น่าทิ้งตัวมาฝากกัน

แนะนำ 10 สถานที่เที่ยวหน้าร้อน ปล่อยเกาะรับซัมเมอร์

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ยังคงโหยหาทริปท่องเที่ยวใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวหน้าร้อนที่หลายคนได้สนุกสนานไปกับการแต่งตัวตามธีม (Theme) ชิคๆ เพื่อให้แมตช์ไปกับเฉดสีของธรรมชาติจากสถานที่สุดฮิปต่างๆ ซึ่งเราได้มัดรวม 10  เกาะเน้นๆ สำหรับสายชิลล์ สายแบ็คแพ็ค และสายตี้ ที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพร้อมปักหมุดเพราะไม่อยากพลาดเมื่อลมร้อนพัดมาถึง!

 

เกาะแสมสาร

  1. เกาะแสมสาร จ.ชลบุรี

หน้าร้อน เที่ยวไหนดี ขอเริ่มที่จุดเช็กอินที่เดินทางไปมาสะดวกและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก อย่างเกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี ทั้งยังเหมาะกับทริปเที่ยวแบบ One day trip เป็นอย่างมาก ด้วยความสะดวกของวิธีการเดินทาง ทั้งรถยนต์ไปจนถึงเรือข้ามเกาะที่ไม่ต้องวางแผนจองล่วงหน้าใดๆ ทำให้เกาะแสมสารกลายเป็นที่ๆ เหมาะกับการปล่อยตัวปล่อยใจไปพักร้อนเป็นอย่างมาก บวกกับกิจกรรมดำน้ำเลาะดูปะการังให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่พบได้จากเกาะแสมสาร

 

เกาะเสม็ด

  1. เกาะเสม็ด จ.ระยอง

อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนที่หลายคนอยากพาตัวเองและคนใกล้ตัวไปปล่อยเกาะ ต้องยกให้เกาะเสม็ด จังหวัดระยองอีกหนึ่ง! แม้จะเป็นเกาะขนาดเล็ก แต่เกาะเสม็ดกลับเป็นชื่อไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวหลากหลายกลุ่ม บวกกับความสวยงามของหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไว้มากในแต่ละปี จึงไม่แปลกที่ชื่อของเกาะแห่งนี้จะติดลิสต์สถานที่น่าเช็กอินสุดฮิปไปโดยปริยาย

 

เกาะพยาม

  1. เกาะพยาม จ.ระนอง

ถอยห่างจากเมืองหลวง แล้วขยับเข้าสู่ทะเลอันดามัน เช่น เกาะพยาม จังหวัดระยอง สักหน่อย เพราะเราเชื่อเหลือเกินว่าสถานที่แห่งนี้คือที่ๆ สายชิลล์หลายคนต้องปักหมุดอยากแพ็คกระเป๋ามาให้ได้สักครั้ง ด้วยชื่อชั้นความสวยงามจนถูกยกให้เป็นมัลดีฟส์เมืองไทย ท่ามกลางบรรยากาศฟ้าสวย ทะเลใส ไปจนถึงสไตล์บ้านพักชิลล์ๆ ให้ฟีล (Feeling) เหมือนติดเกาะ พร้อมกิจกรรมพายเรือพายัก หรือมุมพักผ่อน พักสายตาที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ

 

เกาะกูด

  1. เกาะกูด จ.ตราด

หน้าร้อน เที่ยวไหนดี ต้องยกให้เกาะกูด จังหวัดตราด เกาะขนาดใหญ่อันดับสองของทะเลฝั่งตะวันออกประเทศไทย ที่นอกจากท้องฟ้าจะเป็นฉากกั้นจนสุดสายตาแล้ว ความใสของน้ำทะเลยังพร้อมผสานกับเม็ดทรายจนแทบแยกจากกันได้ยาก ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่หาได้ไม่ยากจากผืนเกาะแห่งนี้ โดยเฉพาะผู้ที่ชอบความสงบ หรือต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำให้มาเช็กอินที่นี่เป็นสถานที่แรกๆ

 

เกาะไหง

  1. เกาะไหง จ.ตรัง

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่หลงใหลในความสงบ อยากมูฟไปสู่พื้นที่พักผ่อนแบบจริงจัง เกาะไหง จังหวัดตรัง อาจเป็นคำตอบที่เที่ยวหน้าร้อนของคุณในปีนี้! ด้วยขนาดของเกาะที่มีขนาดเล็กและอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อีกทั้งสภาพแวดล้อมบนเกาะที่ไม่มีเส้นทางรถยนต์ จึงเป็นอีกสถานที่น่าพักผ่อนที่พร้อมให้คุณได้ใช้เวลาไปกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

เกาะพีพี

  1. เกาะพีพี จ.กระบี่

เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ หมู่เกาะขึ้นชื่อของประเทศไทย ที่เที่ยวหน้าร้อนที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องลองมาให้ได้สักครั้ง! เพราะความสวยที่เคยขึ้นแท่น 1 ใน 10 อันดับเกาะที่สวยงามที่สุดในโลก ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ยังคงความงดงามมาอย่างยาวนาน ซึ่งนอกจากความใสของน้ำ และเม็ดทรายสีขาวละเอียดแล้ว ความโดดเด่นที่ทำให้เกาะพีพีมีเสน่ห์เย้ายวนกว่าใคร คือจำนวนลูกเกาะโดยรอบที่มีมากถึง 100 เกาะ และทิวทัศน์จากต้นสนสวยงามที่มีมากกว่าพื้นที่เกาะอื่นๆ จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าเช็กอินช่วงซัมเมอร์นี้!

 

เกาะหลีเป๊ะ

  1. เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

ขับรถออกมาจากจังหวัดกระบี่ก็เข้าสู่พื้นที่หนีร้อนอีกแห่ง หน้าร้อน เที่ยวไหนดี เราขอชวนไปต่อกันที่เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล พื้นที่สีครามแห่งอันดามัน แหล่งปะการังและความงามจากธรรมชาติที่มีอยู่จริง ใครที่โหยหาน้ำทะเลใสๆ จนสามารถมองเห็นหินน้อยใหญ่ไกลๆ ในทะเลได้ พร้อมฝูงปลาที่สัมผัสจับต้องได้เพียงปลายนิ้ว ต้องมาเช็กอินกันต่อที่เกาะหลีเป๊ะสักครั้งในปีนี้ให้ได้

 

เกาะนางยวน  

  1. เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี

อีกเกาะต้องห้าม(พลาด)ของนักท่องเที่ยวทุกสาย เพราะความสวยบนพื้นที่เล็กของเกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี จนถูกเรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล หรือเกาะสวรรค์แดนใต้ ซึ่งนอกจากจะแน่นไปด้วยมุมเช็กอินที่หลากหลาย ชนิดที่พร้อมทำเมมเต็มกล้องได้ตลอดเวลา ความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัวยังเป็นสิ่งที่สามารถพบได้จากเกาะเล็กๆ แห่งนี้อีกด้วย

 

หมู่เกาะสิมิลัน

  1. หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

สำหรับสายเที่ยวที่เน้นโขดหินสวย มุมสูง เห็นวิวน้ำทะเลใสๆ หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา คือคำตอบ! ไฮไลท์มุมสวยคือจุดชมวิวมุมกว้างที่จะทำให้คุณได้เห็นภาพวิวแบบสุดสายตา พร้อมๆ กับภาพมุมลึกผ่านสายน้ำของทะเลได้ด้วยตาเปล่า พร้อมกิจกรรมสุดฟินสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการทิ้งตัวลงน้ำ เพื่อเปิดประสบการณ์ไปกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่ยังคงความงดงามไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

เกาะราชา

  1. เกาะราชา จ.ภูเก็ต

ปิดท้ายสถานที่เที่ยวหน้าร้อนด้วยเกาะราชา หรือเกาะรายา จังหวัดภูเก็ต หนึ่งในพื้นที่แห่งการผ่อนคลายสไตล์ซัมเมอร์ โดยตัวเกาะยังแบ่งแยกย่อยออกเป็น 2 เกาะ คือ เกาะราชาใหญ่และเกาะราชาน้อย ห้อมล้อมด้วยหาดทรายสีขาวตัดกับสีน้ำของน้ำทะเลที่มีให้เห็นตั้งแต่เฉดสีเข้มไปอ่อน แถมกิจกรรมไฮไลท์โดยการดำน้ำ ว่ายน้ำท่ามกลางฝูงปลาสีสันสวยงามแบบใกล้ชิด หรือใครจะรอชมแสงอาทิตย์คลอเคลียกับเส้นขอบน้ำ เที่ยวเกาะราชาไม่มีผิดหวัง!

 

ถ้ารู้แล้วว่าหน้าร้อนนี้เที่ยวไหนดี... ก็อย่าลืมแพ็คความปลอดภัยให้อุ่นใจไปตั้งแต่ต้นทางกับประกันการเดินทางที่คุณเลือกเองได้ ด้วยแผนประกันที่หลากหลายทั้งแบบรายเที่ยวและรายปี ประกันสำหรับนักเดินทางและนักท่องเที่ยว เพื่อให้คุณอุ่นใจได้ในทุกทริปตลอดซัมเมอร์นี้!

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ประกันการเดินทาง

ซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ >> https://bit.ly/2LmwiBH

 

 

อ้างอิงข้อมูล :

https://travel.mthai.com/region/south/53479.html

https://travel.trueid.net/detail/l5nqmMWz7ovL