เที่ยวเกาหลี

บินเที่ยวตามเมือง เลือกจองที่พัก เกาหลี


ได้เวลาติดปีกออกไปเก็บภาพความโรแมนติกย้อนรอยซีรีส์จากฝั่งเกาหลีกันแล้ว แม้จะห่างหายจากการอันยองฮาเซโยเมืองโซลไปนานเกือบ 2 ปี แต่เกาหลีใต้ก็ไม่เคยหยุดปล่อยปรากฏการณ์ Soft Power ออกมาทัชใจเราเสมอ ไม่ใช่แค่เมนูอาหารการกิน แต่รวมถึงการท่องเที่ยวและเหล่าไอดอล K-Pop ที่เข้ามาสร้างความฟิน ชวนจิ้นจิกหมอนจนกลายเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในการส่งออกวัฒนธรรม ดาเมทรุ่นแรงขนาดนี้ติ่งแบบเราจะทนยังไงไหว มารับบทหนุ่มสาวชาวเกาหลี จองที่พัก พร้อมดีลประกันการเดินทางซิกน่าให้พร้อม แล้วจัดทริปออกไปสัมผัสบรรยากาศของจริงกันเถอะ
 

ปักหมุด 4 ย่านฮิป! ก่อนเช็กอินที่พัก เกาหลี 

ขับเคลื่อนความเป็นติ่งเริ่มต้นความไฮโซกันที่ย่านคังนัม (Gangnam) เมืองที่ขึ้นแท่นเป็นย่านธุรกิจและแหล่งชอปปิงที่ครึกครื้นตลอดเวลาทั้งกลางวันและยามค่ำคืน สองฟากถนนเต็มไปด้วยความหรูหราทั้งร้านค้าแบรนด์ดังโดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า The Galleria ที่ไปเยือนเมื่อไหร่ก็อดใจไม่ไหว ต้องขอชอปสักหน่อย แถมได้ชมวิวมุมสูงที่ดีที่สุดของเมืองได้ที่ลอตเตเวิลด์ทาวเวอร์ ต่อด้วยการเรียนรู้เส้นทางแห่งศาสตร์และศิลป์ได้ที่ Seoul Arts Center แล้วฟินให้สุดไม่หยุดชอปกันที่ย่านเมียงดง หรือ มยองดง (Myeong-dong) การันตีด้วยการครองแชมป์ย่านชอปปิงสุดฮอตด้วยตัวเลขนักท่องเที่ยวกว่า 1 ล้านคนต่อวัน ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนของเมืองก็คึกคักตลอดเวลา

แหล่งที่เที่ยวเกาหลี

เบนเส้นทางไปต่อทางเหนือของแม่น้ำฮันจะพบกับย่านอิแทวอน (Itaewon) ชวนสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะลีอุมซัมซุง และมัสยิดอิแทวอน และปิดท้ายที่ย่านฮงแด (Hongdae) ลานกิจกรรมด้านหน้ามหาวิทยาลัยฮงอิก ถูกจับมาแต่งแต้มจนกลายเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นและเด็กมหาวิทยาลัย เกิดเป็นโซลในมุมมองแสนสดใสที่อัดแน่นไปด้วยคาเฟ่น่ารัก ร้านอาหาร งานศิลปะ และสินค้าแฟชั่นมากมาย เสน่ห์ของฮงแดคือการเปลี่ยนฟุตพาทให้เป็นสตรีตอาร์ตหรือพื้นที่แสดงกิจกรรมทางวัฒนธรรมและศิลปะยาวไปตลอดแนว ครบขนาดนี้ไม่แวะไปถือว่าผิด 

วางแผนเที่ยวเกาหลีใต้ทั้งทีนอกจากแพลนการเดินทาง แผนประกันการเดินทางต่างประเทศ และสัมภาระที่ต้องเตรียมให้ตรงกับสภาพอากาศ คุณยังจำเป็นต้องรู้ว่าวันนี้แดนกิมจิยังคงใช้มาตรการตรวจคนเข้าเมืองผ่านระบบออนไลน์ K-ETA ที่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้าภายใน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง จากนั้นจึงกรอกข้อมูลการฉีดวัคซีนครบ 2-3 เข็ม เพื่อรับ Q-CODE สำหรับการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว ส่วนแพลนแห่งการพักผ่อน ค่ำนี้นอนที่ไหน? ไม่ต้องกังวลใจเรารวมที่พัก เกาหลีมาไว้ให้แล้ว
 

แนะนำ 10 ที่พัก เกาหลี ใกล้ 4 ย่านฮิป

 
 ที่พักเกาหลี - K-Guesthouse Dongdaemun Premium
CR: k-guesthouse-dongdaemun-premium.business.site 

1. K-Guesthouse Dongdaemun Premium

 จัดเป็นที่พัก เกาหลีสุดเริ่ดสำหรับนักชอปเพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดฮงแด ตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว เสริมความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้พอกรุบกริบ รองรับนักท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบทั้งที่ไปเป็นคู่หรือครอบครัวใหญ่ เห็นอยู่กลางเมืองขนาดนี้แต่ที่นี่ยังมีห้องครัวขนาดย่อมและพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้บริการด้วยนะ
 
 
ที่พักเกาหลี - G Guesthouse Itaewon In Seoul

CR: gguest.com


2. G Guesthouse Itaewon In Seoul

อินตามรอยเถ้าแก่หัวเกาลัดจากซีรีส์ Itaewon Class แล้วต้องคุ้นตากับโรงแรมเกาหลีสไตล์โมเดิร์นอาร์ตสุดฮิปแห่งนี้ เพราะด้านนอกอาคารโดดเด่นมาก เอาเป็นว่ามองเห็นเด่นมาแต่ไกลในรูปแบบเกสต์เฮาส์ขนาดย่อมที่มีบริการอาหารเช้าและบาร์บนชั้นดาดฟ้า จากจุดนี้เดินเท้าไปสถานีรถไฟใต้ดินอิแทวอนได้ใน 3 นาที เซลฟี่ได้แบบจุกๆ ถูกใจชาวติ่งแน่นอน
 
 
ที่พักเกาหลี - Hamilton Hotel Itaewon

CR: hamilton.co.kr


3. Hamilton Hotel Itaewon

ขยับไปติดสถานีรถไฟใต้ดินอิแทวอนยังมีที่พัก เกาหลีในราคาย่อมเยาให้เห็น ครบทุกบริการและสิ่งอำนวยความสะดวก ด้วยขนาดที่ใหญ่โตโอฬารของอาคารแห่งนี้ ที่นี่จึงเป็นฉากเปิดตัวย่านอินแทวอนจากซีรีส์ Itaewon Class จัดว่าเป็นมุมมหาชนที่ตามรอยได้ไม่ยาก
 
 
ที่พักเกาหลี - Imperial Palace Boutique Hotel
CR: imperialpalaceboutiquehotel.com


4. Imperial Palace Boutique Hotel

โรงแรมสุดหรูในราคาที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมีให้เห็นได้ที่ย่านอิแทวอนของจริง เพราะที่นี่เขามีบริการคาเฟ่ชิคๆ ฟิตเนส ไปจนถึงไนท์คลับรวมไว้ในที่เดียว หรือจะออกไปท่องเที่ยวก็ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินราวๆ 5 นาทีเท่านั้นเอง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่พัก เกาหลีที่อยู่ในทำเลดีสะดวกสุดๆ
 
 
ที่พักเกาหลี - Orbit Guesthouse
CR: agoda.com/orbit-guesthouse-foreigners-only/hotel


5. Orbit Guesthouse

 น่ารักไม่ไหว ละมุนตาละมุนใจจนต้องบอกต่อ อีกหนึ่งที่พัก เกาหลีที่ไม่ควรพลาด ที่ตกแต่งด้วยโทนสีชมพูพาสเทลตัดกับสีขาวสวยหวานจนน้ำตาลยอมแพ้ ชั้นล่างถูกปรับให้เป็นคาเฟ่ อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยฮงอิกมาก ให้คุณออกไปเดินชิลล์บนสตรีตอาร์ตของเหล่านักศึกษาได้อย่างเต็มที่ หรือจะท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมก็มีพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีอยู่ไม่ไกล
 
 
ที่พักเกาหลี - 88 Hostel
CR: 88-hostel-seoul.booked.net


6. 88 Hostel 

สดใสซาบซ่าตั้งแต่หน้าทางเข้าด้วยตึกสีแดงสลับน้ำเงิน แต่เมื่อเข้าด้านในห้องพักกลับตกแต่งในธีมเอิร์ธโทนเรียบง่ายสบายตาจนแปลกใจ แม้จะตั้งอยู่ใจกลางย่านฮงแดแต่ที่นี่กลับแบ่งสัดส่วนได้ลงตัวและเป็นส่วนตัวสุดๆ กิมมิคอยู่ที่ฟูกนอนคล้ายกับหลุดมาจากซีรีส์ยุคโชซอน เป็นอีกหนึ่งที่พัก เกาหลีที่รับรองว่าได้สัมผัสและดื่มด่ำความเป็นเกาหลีโดยแท้
 
 
ที่พักเกาหลี - Hotel Prince Seoul
CR: hotelprinceseoul.co.kr


7. Hotel Prince Seoul  

โรงแรมเกาหลีที่ตั้งอยู่บนทำเลทองย่านมยองดงอย่างแท้จริง ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินเพียง 10 เมตร ด้านหลังเชื่อมต่อตรงขึ้นไปนัมซานทาวเวอร์ จุดชมวิวที่จัดว่าป๊อบสุดแห่งโซล หากใครวางแผนมาเที่ยวโซลครั้งแรกแน่นอนว่าหอคอยแห่งนี้ต้องอยู่ในลิสต์ที่ห้ามพลาด
 
 
ที่พักเกาหลี - L7 Gangnam by LOTTE
CR: lottehotel.com/gangnam-l7


8. L7 Gangnam by LOTTE

โรงแรมเกาหลีใต้ขนาดใหญ่ได้มาตรฐาน 4 ดาว ที่ให้คุณชมวิวสวยของเมืองโซลและแม่น้ำฮันไปพร้อมกับการพักผ่อน พื้นที่สันทนาการกว้างขวางมีบาร์ระเบียงให้บริการปาร์ตี้กันได้แบบสุดเหวี่ยง อยู่ถัดจากสถานีรถไฟใต้ดินเพียง 2 นาที จะเชื่อมต่อไปวัดพงอึนซา หรือจะไปเดินชมความงามของต้นแปะก๊วยที่เปลี่ยนสีในฤดูร้อนบนถนนกาโรซูกิลรับรองไม่ผิดหวัง
 
 
ที่พักเกาหลี - Hotel The-Ore
CR: agoda.com/hotel-the-ore


9. Hotel The-Ore

อยู่ย่านฮงแดเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องกลัวอด เพราะที่นี่ถูกร้านอาหารล้อมไว้หมดแล้ว โรงแรมดิโอเรมีให้เลือกทั้งเตียงแฝดและเตียงใหญ่ ความดีงามอยู่ที่หน้าต่างห้องนอนที่นี่มีขนาดใหญ่และเพดานสูง โล่งโปร่ง สบาย นอนหลับไปพร้อมกับความสวยงามยามค่ำคืนของเมืองหลวง แถมมีบริการอาหารเช้าและที่จอดรถให้ด้วย
 
 
ที่พักเกาหลี - K POP Hotel
CR: agoda.com/k-pop-hotel-seoul-tower/


10. K POP Hotel

ปิดท้ายด้วยที่พัก เกาหลีที่มีสาขาในโซลมากกว่า 7 แห่ง ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟต์จึงดูเรียบง่ายและแฝงความเท่ไว้ในคราวเดียวกัน ทุกสาขาตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่ดีงามเหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าจะไปตามรอยอีมินโฮที่จัตุรัสควางฮวามุน หรือมองหาเงาของกงยูที่ประตูพระราชวังคยองบกกุงก็เชื่อมต่อถึงกันด้วยเส้นทางรถไฟใต้ดินแบบสะดวกสุดๆ
 
หวังว่าหลายคนที่ตั้งตารอบินเที่ยวเกาหลี คงได้พิกัดปักหมุดเลือกของที่พัก เกาหลีที่ถูกใจตามลิสต์ที่เราแนะนำเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะเที่ยวได้อย่างสนุกและปลอดภัย แนะนำให้เตรียมแผนประกันสำหรับการเดินทางจากซิกน่าติดไว้อุ่นใจกว่าเดิม คุ้มครองทุกการเจ็บป่วยที่ไม่คาดฝัน และได้รับการรับรองจากสถานทูตใช้ประกอบการยื่นขอวีซ่าได้ เลือกความคุ้มครองที่เหมาะกับตัวคุณได้ทั้งแบบรายเที่ยวและรายปี ดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ แล้วเก็บภาพกลับมาอัปไอจีให้ลุกเป็นไฟไปเลย
 
ใครที่กำลังสนใจประกันการเดินทางต่างประเทศที่คุ้มครองการเดินทางทั่วโลกแบบ Flexible สามารถดูได้ที่  https://travel.cigna.co.th/CIMS/#/
 
 

แผนประกันแนะนำ

 

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ