TH Thai
4 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

4 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

ซื้อประกันทั้งทีไม่ใช่แค่เอาไว้ช่วยลดหย่อนภาษีเพียงอย่างเดียว แต่เราอยากให้คุณให้ความสนใจในการพิจารณาประกันสุขภาพที่เหมาะกับตัวคุณเองจริงๆ เพราะเดี๋ยวนี้ประกันสุขภาพมีเงื่อนไขยิบย่อยให้ต้องพิจารณามากมาย จึงขึ้นอยู่กับอายุ ไลฟ์สไตล์ และความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นเฉพาะบุคคล มาดูกันดีกว่าว่า อะไรคือ 4 ปัจจัยที่คุณควรใส่ใจก่อนซื้อประกันสุขภาพ

1. เช็คประวัติครอบครัวแอบส่องโรคร้ายที่แฝงในพันธุกรรม หากสมาชิกในครอบครัวของคุณ เคยมีประวัติเป็นโรคมะเร็ง เบาหวาน หรือโรคร้ายแรงต่างๆ คุณก็ไม่ควรลังเลที่จะซื้อประกันโรคร้ายแรงติดตัวไว้สักกรมธรรม์ อย่างประกัน 5 โรคร้าย ไม่เคลม… มีคืน ของซิกน่า ที่จ่ายเบี้ยเริ่มต้นเพียง 250 บาทต่อเดือน แต่ให้ความคุ้มครองสูงสุด 2 ล้านบาท ทั้งมะเร็งระยะลุกลาม ไตวาย หัวใจวาย หลอดเลือดสมอง และโคม่า ซึ่งถือว่าให้ความคุ้มครองคุ้มค่าสุดๆ ยิ่งถ้าคุณโชคดีไม่ต้องเคลมยังได้รับเงินคืน 15% ทุก 2 ปีอีกด้วย

4 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

2. มนุษย์เงินเดือนนั่งติดโต๊ะต้องมีประกันออฟฟิศซินโดรมติดตัว อย่าคิดว่านั่งทำงานหน้าจอ คอมพิวเตอร์อยู่แต่ในออฟฟิศแล้วจะไม่มีความเสี่ยง เพราะโรคออฟฟิศซินโดรมนี่แหละตัวดี ทำให้คุณต้องเสียเงินค่านวด ค่าฝังเข็ม ค่ายากันมานักต่อนัก สู้เอาเงินที่เสียจุกจิกเหล่านี้มาซื้อประกันซิกน่า ซูเปอร์แพลน ที่คุ้มครองกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรมยังจะคุ้มกว่า เพราะให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งโรคกระเพาะ กรดไหลย้อน เป็นหวัด อาหารเป็นพิษ ฯลฯ จ่ายค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียง 181 บาทต่อเดือน ให้ความคุ้มครองสูงสุด 3 แสนบาท หรือจะเลือกซื้อความคุ้มครองเสริมตามความเสี่ยงโรคร้ายสูงสุด 3 ล้านบาทต่อโรคก็ยังได้

4 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

3. ประกันที่ดีต้องดูแลตั้งแต่ก่อนป่วย และชดเชยรายได้แม้ตอนกำลังนอนป่วย เพราะหาก คุณเจ็บป่วยขึ้นมาจริงๆ การหมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาลอาจช่วยคลายกังวลได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่ทั้งหมด! เพราะรายได้ที่หายไปในตอนที่กำลังนอนป่วยก็น่ากังวลไม่แพ้กัน จึงเป็นเหตุผลที่ประกันสุขภาพ โรคร้าย… คุ้มครองครบ ของซิกน่า มอบค่าชดเชยรายได้สูงสุด 1,200 บาทต่อวัน ระหว่างที่คุณนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสูงสุด 365 วัน หรือถ้าคุณเลือกซื้อแผนประกันสุขภาพมิติใหม่ของซิกน่าก็ให้ความคุ้มครองตั้งแต่ก่อนป่วย ด้วย Health Line ให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมง และหากเจ็บป่วยก็จ่ายค่ารักษาตามจริง หมดห่วงไปได้เลย

4 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

4. เลือกเบี้ยประกันที่จ่ายไหว และปรับแต่งความคุ้มครองให้ตรงใจ การชำระเบี้ยประกัน สุขภาพเป็นพันธะที่ต่อเนื่องยาวนานหลายปี ดังนั้น คุณควรมองการณ์ไกลด้วยว่ามีความสามารถในการจ่ายเบี้ยได้ในระดับไหน และอย่าละเลยการพิจารณาถึงความเสี่ยงตามอายุที่เพิ่มขึ้น เพื่อเตรียมซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมให้เหมาะสมกับโรคและวัย

หวังว่าเมื่อคุณได้ลองพิจารณาปัจจัยทั้ง 4 ข้อนี้ก่อนตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพ ก็น่าจะช่วยแมทช์ประกันสุขภาพที่ลงตัวและให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ากับชีวิตคุณมากที่สุด

เช็คประกันสุขภาพที่เหมาะกับคุณง่ายๆ >> http://bit.ly/30A6mL3

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ