ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
5 อาการอยากกินของหวาน สัญญานเตือนติดหวานที่ต้องะวัง

7  สัญญานเตือนอาการติด ของหวาน ที่ต้องะวัง 

สำหรับคนส่วนใหญ่แล้วมันเป็นเรื่องยากที่จะบังคับใจตัวเองไม่ให้กินขนมหรือของหวานต่าง ๆ ไม่ว่าจะขนมไทย ขนมเทศ เมื่อลองได้กินแล้ว ก็จะโหยหาต้องการมันอีกอย่างหยุดไม่ได้ ต้องการมันมากขึ้นในทุก ๆ ครั้งที่เห็นและถูกห้าม แต่เราเป็นคน "ติดหวาน" ระดับไหนลองเช็คดู
อาการอยากกินของหวาน ตลอดเวลา

1. อาการอยากกินของหวาน ตลอดเวลา


โดยเฉพาะหลังมื้อเที่ยง ประเภทที่ทานมื้อหลักเสร็จปั๊ปยังไม่ทันลุก เมนูของหวานก็ผุดเข้ามาในหัวแล้ว

2. กินของหวานทุกครั้งที่เครียด


จุดนี้ต้องบอกเลยว่า "น้ำตาล คือ อาหารของสมอง" และความรู้สึกอร่อยในรสหวาน ก็ทำให้เราชนะความหงุดหงิดทั้งปวง บอกเลยเรากำลังเสพติดความเข้าอย่างจัง ถ้าไม่ได้กินจะหงุดหงิดเป็นที่สุด

3. กินหวานมาก อยู่ตลอดเวลา


คนอื่นทานจุ๊บจิ๊บพอได้แต่เราต้องจัดหนักจัดเต็ม กินหมดแบบไม่หยุดยั้ง 

4. เมนูของหวานวนเวียนในหัวเสมอ


30% ของบนสนทนาภายในแก๊งค์กลายเป็นเมนูเค้ก ปิงซู ชาไขมุก หรือสาระพัดของหวานตลอดเวลาก็เป็นเครื่องบ่งบอกได้แล้วว่า เราเสพติดของหวานมากแค่ไหน

5. หน้าตาดีจนต้องกินหวาน


เมนูขนมหวานแต่ละเมนูมักถูกบรรจงสรรสร้างทำออกมาให้มีรูปร่างหน้าตาสวยงามหน้าทานเสมอ ประเภทที่ว่าเห็นแล้วอยากพุ่งเข้าใส่ นอกจากจะมีหน้าตาสวยงามแล้ว รสชาติหวานๆ ที่แตกต่างๆกันไปก็ทำให้ติดใจ

อาการอยากกินของหวาน

6. ไม่ได้ชอบของหวานแต่บรรยากาศมันโอเค


ความสุขของการทานขนมหวาน บางทีไม่ได้มาจากเมนูที่ทานเสมอไปแต่เป็นการได้ทานกับเหล่าแก๊งเพื่อนที่ได้ร่วมตั้งวงคุนกันด้วยมากกว่ายิ่งถ้าเป็นร้านเค้กที่น่ารักๆ บรรยากาศสบายๆ การทานไปพร้อมการสนทนาจะยิ่งมีรสชาติกว่าเดิม

7. ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงบ่อย


โดยปกติแล้วผู้หญิงฮอร์โมนเอสโตรเจนจะควบคุมให้มีไขมันในร่างกาย ไม่ต่ำกว่าประมาณ 23% ซึ่งค่าเฉลี่ยสูงกว่าผู้ชายประมาณ 5 % เพื่อให้มีสภาพพร้อมกับการตั้งครรภ์ ดังนั้นเมื่อช่วงใกล้มีประจำเดือนผู้หญิงมีฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มขึ้น จึงทำให้เกิด อาการอยากของหวาน มากกว่าเดิม

ทุกครั้งที่คนเราได้รับน้ำตาลเข้าไป จะทำให้เกิดผลกระทบต่อเนื่องเป็นทอด ๆ ในสมองและทำให้เกิดการจุดประกายของระบบให้รางวัลในสมอง หากมากเกินไป บ่อยเกินไป มันจะเกินกำลัง ดังนั้นการได้รับน้ำตาลในปริมาณมากเกินไปทำให้เกิดการเสพติดของสมองได้ เช่น การเสียการควบคุม ความโหยหรืออยาก และความอดกลั้นต่อน้ำตาลเพิ่มขึ้น การมีประกันที่เข้าใจพฤติกรรมการกินแบบเราๆ จึงเป็นเครื่องช่วยสร้างความอุ่นใจได้มากขึ้น อย่างประกันสุขภาพมิติใหม่ จากซิกน่า ที่คุ้มครองจากไลฟ์สไตล์ จ่ายค่าเบี้ยเฉพาะโรคที่เสี่ยง เริ่มต้นเพียงเดือนละ 452 บาท ไม่ว่าจะทานจุ ทานจุ๊กจิก หรือทำงานหนักจนไม่ทานอะไรเลย ประกันภัยนี้ก็ยังคอยคุ้มครองดูแลคุณอยู่ทุกย่างก้าว

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ