TH Thai
ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี แบบฉบับมนุษย์เงินเดือน สูงสุดถึง 15,000 บาท

ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษีฉบับมนุษย์เงินเดือน

ใครที่รู้ตัวว่ามีเงินได้พึงประเมินที่เข้าเกณฑ์ต้องเสียภาษี รับรองว่าบทความนี้มีประโยชน์ต่อคุณแน่นอนค่ะ เพราะวันนี้เรามี 10 วิธีที่จะช่วยให้คุณเข้าใจว่าอะไรที่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ตามแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน เพราะค่าใช้จ่ายต่างๆ ในชีวีตประจำวันสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้มากมาย ใครที่ยังไม่รู้ต้องอ่านให้ครบนะคะ
10 วิธี ลดหย่อนภาษี ประกันชีวิต จาก ซิกน่า

ประกันสังคม ลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนจ่ายจริงสูงสุดไม่เกิน 9,000 บาท

ประกันนี้มนุษย์เงินเดือนทุกคนต้องได้ทำกันอยู่แล้ว แต่หลายคนลืมไปว่าสามารถนำมาใช้ในการลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 9,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว ซึ่งข้อดีของการประกันสังคมที่เห็นได้ชัดและแตกต่างจากประกันอื่นๆ คือ ช่วยเหลือเราได้ดีตอนว่างงานค่ะ

ดอกเบี้ยเงินกู้ ลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนจ่ายจริงสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท

ภาระการผ่อนบ้านหรือคอนโดหลายคนเจอมาหนักหน่วงกันไม่น้อยในแต่ละเดือน แต่บอกเลยค่ะว่าปลายปีมีเฮแน่เพราะเรานำภาระหนี้ตรงนี้มาลดหย่อนภาษีได้

เบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษีด้สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท

เบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษีได้ 2 ประเภท นั่นก็คือ ประกันชีวิตทั่วไป ในกรณีที่คู่สมรสไม่มีรายได้ จะหักเบี้ยประกันได้สูงสุด 10,000 บาท แต่ถ้าคู่สมรสมีรายได้ สามารถหักสูงสุดได้ถึง 100,000 บาท แต่ถ้าเป็นประกันชีวิตบำนาญ ลดหย่อนได้ 15% ของเงินได้ สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท หากใครสับสนควรจะสอบถามจากตัวแทนประกันภัยเพื่อความถูกต้องค่ะ

กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และ กองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 15 % ของรายได้ต่อปี แต่ไม่เกิน 500,000 บาทต่อปี

สองกองทุนนี้ มีอัตราในการใช้ลดหย่อนภาษีเท่าๆกัน แต่ต่างกันตรงที่การลงทุนค่ะ ก่อนตัดสินใจซื้อควรดูความพร้อมของเราและศึกษารายละเอียดหนักๆ ให้มากเข้าไว้เป็นการดีที่สุดค่ะ

เงินสมทบ กบข. และกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 500,000 บาท

สำหรับใครที่ที่ทำงานในบริษัทเอกชนจะมีเงินสมทบกองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่ถูกหักไปในแต่ละเดือน ซึ่งมีเรทคราวๆ อยู่ที่ 3% , 5% หรือ 10% ของเงินเดือน (รายละเอียดการหักแต่ละบริษัทอาจเหมือนกันค่ะ) ไม่ว่าจะถูกหักไปเท่าไรก็นำมาลดหย่อนภาษีได้

เงินบริจาค ลดหย่อนภาษีได้ไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินคงเหลือหลังจากหักค่าใช้จ่าย

คู่สมรส ลดหย่อนภาษีได้ 30,000 บาท

กรณีนี้ต้องมีการจดทะเบียนสมรสนะคะ และถ้าหากคู่สมรสของเราที่ไม่มีเงินได้ หรือเลือกยื่นแบบแสดงรายการลดหย่อนภาษีร่วมกัน เราจะได้สิทธิ์ในการลดหย่อนภาษีเพิ่มอีก 30,000 บาทค่ะ

เลี้ยงดูบุตร และการศึกษาบุตร ลดหย่อนภาษีได้คนละ 15,000 บาท แต่ไม่เกิน 3 คน (สูงสุด 45,000 บาท)

ค่าลดหย่อนจากการเลี้ยงดูบุตร สามารถทำได้ทั้งบุตรตามกฎหมาย และบุตรบุญธรรมค่ะ โดยบุตรจะต้องมีอายุไม่เกิน 20 ปี สามารถหักลดหย่อนภาษีได้คนละ 15,000 บาท แต่ไม่เกิน 3 คน สูงสุดไม่เกิน 45,000 บาท แต่ถ้าหากเกิน 20 ปี จะต้องศึกษาในระดับ ปวส. ขึ้นไปเท่านั้น และหากบุตรศึกษาต่อในประเทศตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงปริญญาเอกก็จะได้ลดหย่อนภาษีเพิ่มอีกคนละ 2,000 บาท ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษี เบี้ยเริ่มต้นเพียงวันละ 15 บาทประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี เบี้ยเริ่มต้นเพียงวันละ 15 บาท

เลี้ยงดูบิดามารดา ลดหย่อนภาษีได้คนละ 30,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 120,000 บาท

ค่าเลี้ยงดูบิดามารดาสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้คนละ 30,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 120,000 บาท แต่มีเงื่อนไขว่าบิดาหรือมารดาที่นำไปขอลดหย่อน ต้องออกหนังสือรับรองว่าลูกคนไหนที่เป็นคนเลี้ยงดูเสียก่อน

เบี้ยประกันสุขภาพ ดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท

เรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเราไม่ทราบล่วงหน้าถึงเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้น ทั้งปัญหาสุขภาพ การเจ็บไข้ได้ป่วยรวมไปถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การทำประกันภัยสุขภาพจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดภาระและความเสี่ยงในหลายๆ เรื่องได้ดี เช่น
 • ค่ารักษาพยาบาลแพงและมีแนวโน้มแพงขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกปี
  อย่างที่รู้ๆกัน โรคภัยไข้เจ็บสมัยนี้พัฒนาความเสี่ยงขึ้นไปมาก ค่ารักษาพยาบาลจึงพุ่งสูงมากตามเป็นธรรมดา การรักษาในบางโรค เช่น โรคมะเร็งอาจจะต้องเสียเงินเป็นล้าน ซึ่งข้อดีของการทำประกันสุขภาพ คือ ช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลแทน ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาลที่แพงอีกต่อไป
 • ลดภาระค่าใช้จ่ายของตัวเราและครอบครัว
  ยามที่เจ็บป่วยและต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ภาระเรื่องค่าใช้จ่ายอาจจะภาระใหญ่ที่ทำให้คุณและคนใน ครอบครัวต้องเป็นกังวลแต่เมื่อมีประกันสุขภาพจะทำให้มั่นใจได้ว่าบริษัทฯ จะช่วยดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลแทน
 • ป้องกันการเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อยที่อาจนำไปสู่โรคร้าย
  คนส่วนใหญ่ที่ไม่มีประกันสุขภาพ เมื่อป่วยมักเลี่ยงที่จะไม่ไปหาหมอ และหายามาทานเอง ซึ่งการรักษาไม่ถูกวิธีอาจทำให้อาการเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อยสะสมจนกลายเป็นโรคร้ายแรงได้
ลดหย่อนภาษี ด้วยประกันชีวิตและประกันสุขภาพ ลดภาษีได้สูงสุดถึง 15,000 บาทเป็นอย่างไรบ้างมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย ตอนนี้รู้แล้วใช่มั้ยว่า “กลยุทธ์ในการลดหย่อนภาษี” มีอะไรกันบ้าง การซื้อประกันชีวิต ประกันสุขภาพเพื่อลดหย่อนภาษีเป็นกลยุทธ์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย สำหรับใครที่มองหาแผนที่คุ้มสุดๆ อย่างการทำประกันสุขภาพอยู่ ตอนนี้ ประกันสุขภาพมิติใหม่จากซิกน่า มีแพ็คเกจคุ้มครองดูแลโรคมะเร็ง (ทุกระยะ) เนื้องอกและซีสต์ โดยจุดเด่น ของประกันสุขภาพมิติใหม่ คือคุ้มครองทั้ง โรคร้ายแรง และโรคจากไลฟ์สไตล์ ให้ความคุ้มครองเฉพาะโรคที่คนไทยส่วนใหญ่มีความเสี่ยง จึงไม่ต้องจ่ายเบี้ยเกินความจำเป็น และเรายังดูแลคุณ ตั้งแต่
 • ก่อนป่วย - ดูแลตั้งแต่ก่อนป่วยด้วย Health line ที่ให้คำปรึกษาเรื่องสุภาพ
 • เมื่อพบโรค - มอบเงินก้อนดำรงชีพ เมื่อพบโรคร้ายแรง
 • ระหว่างการรักษาจนหายป่วย - จ่ายค่ารักษาตามจริง อย่างที่ไม่เคยมีแผนใดให้คุณได้

ในส่วนของความคุ้มครองของกลุ่มโรคร้ายแรง มะเร็งระยะลุกลาม เงินชดเชยแบบเหมาจ่าย (ครั้งเดียว) สูงสุด 500,000 บาท และค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก (ตลอดระยะเวลาที่ถือกรมธรรม์)สูงสุด 2,500,000 บาท โรคมะเร็งระยะไม่ลุกลาม, เนื้องอก, ซีสต์ ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก (ตลอดระยะเวลาที่ถือกรมธรรม์) 300,000 บาท ค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียงเดือนละ 281 บาท

สำหรับความคุ้มครองกลุ่มโรคจากไลฟ์สไตล์ (ออฟฟิศซินโดรม และกลุ่มโรคติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน และทางเดินอาหาร) ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก (ตลอดระยะเวลาที่ถือกรมธรรม์)สูงสุด 300,000 บาท ค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียงเดือนละ 452 บาท

ที่สำคัญแผนประกันสุขภาพนี้ยังลดหย่อนภาษีได้สูงสุด  15,000 บาทได้ด้วย แถมข้อดีคือ ไม่ต้องจ่ายเบี้ยเกินความจำเป็น เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนมากๆ เลยค่ะ

เห็นไหมล่ะคะว่า ในชีวิตประจำวันของมนุษย์เงินเดือนที่มีรายจ่ายมากมายก็สามารถนำมาลดหย่อนภาษีกันได้ถ้าหากเราบริหารจัดการอย่างเป็นระบบและเข้าใจก็จะทำให้ประหยัดไปหลายบาทเลยทีเดียว และที่สำคัญการวางแผนเบี้ยประกันสุขภาพเพื่ออนาคตก็เป็นเรื่องที่มนุษย์เงินเดือนควรวางแผนให้ดีเช่นกันค่ะ

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ