ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ผิวโดนทำร้ายจากการเล่นน้ำสงกรานต์ ก็กลับมาสวยใสได้ไม่ยาก

ผิวโดนทำร้ายจากการเล่นน้ำสงกรานต์ ก็กลับมาสวยใสได้ไม่ยาก 

เทศกาลแห่งความสนุกแบบไทย ๆ อย่างสงกรานต์ผ่านพ้นไป หลายคนเริ่มรับรู้ถึงผลกระทบที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็นสีผิวที่เข้มขึ้น ริ้วรอยและความแห้งกร้านที่เข้ามาทักทาย จะทำอย่างไรดีให้ผิวหน้าและผิวกายกลับมาสวยใสได้เช่นเดิม งั้นลองมาดู 6 วิธีนี้กันค่ะ

ผิวโดนทำร้ายจากการเล่นน้ำสงกรานต์ ก็กลับมาสวยใสได้ไม่ยาก

1. ปัญหาแสบหน้า

ลองให้ใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ชุบน้ำเย็นมาประคบทั่วใบหน้าหรือคลุมผิวดู พอผ้าหายเย็นก็ให้ทำใหม่อีกครั้ง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ประมาณ 10 นาทีจะช่วยลดอาการแสบผิวที่เกิดจากแดด น้ำ และแป้งได้

2. ปัญหาแพ้แป้งหรือดินสอพอง

หลังจากสนุกกับการเปียกน้ำและลุยกองทัพแป้งดินสอพองแล้ว ใครที่กลัวแพ้ให้รีบอาบน้ำ ล้างหน้าอย่างน้อย 2-3 ครั้ง หรือใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าเบา ๆ ก่อนที่จะล้างหน้าด้วยโฟมปกติ เท่านี้ก็ช่วยจัดการอาการแพ้ได้เยอะ

3. ลดใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว

หลายคนเชื่อว่ายิ่งกระตุ้นให้ผลัดเซลล์ผิวเร็วก็จะยิ่งทำให้ผิวดีขึ้นไว แต่ที่จริงแล้วการทำเช่นนี้จะทำให้ผิวแสบแดงและระคายเคืองมากกว่าเดิม ดังนั้นในช่วง 3-7 วันแรกจึงควรงดการดูแลผิวด้วยสครับที่มีไวท์เทนนิ่ง เอเอชเอ และวิตามินซี ออกไปก่อน

4. มาส์กหน้าด้วยว่านหางจระเข้

ฝานเนื้อว่านหางจระเข้บาง ๆ มาประคบบนผิวให้ทั่วหรือใช้เจลที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้มาทาบาง ๆ แทนโลชั่นก็ได้ (วิธีทดสอบว่าแพ้ว่านหางจระเข้หรือไม่ ให้นำมาลองทาที่ข้อพับแขนแล้วทิ้งไว้ 5-10 นาทีก่อนเพื่อดูผลนะคะ)

ผิวโดนทำร้ายจากการเล่นน้ำสงกรานต์ ก็กลับมาสวยใสได้ไม่ยาก

5. ครีมกันแดดคือสิ่งจำเป็น

ก่อนจากบ้านไปไหนในช่วงที่ผิวยังบอบบาง เพราะผิวจะไวต่อแดดมากกว่าปกติ ดังนั้นการทาครีมกันแดดช่วยทุกครั้ง จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด ถ้าจะให้ดีการพกหมวกหรือร่มไปด้วยก็เป็นเรื่องที่ดีมากเลยค่ะ

6. ดื่มน้ำให้มากขึ้นกว่าเดิม

หลังสงกรานต์ผิวจะสูญเสียน้ำไปมากกว่าปกติ ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วหรือมากกว่า เพื่อคืนความชุ่มชื่นให้ผิว อาจดื่มน้ำผัก-ผลไม้อย่างแตงกวา มะเขือเทศ ส้ม เสริมทัพด้วยก็ได้ไม่ว่ากัน

ผิวโดนทำร้ายจากการเล่นน้ำสงกรานต์ ก็กลับมาสวยใสได้ไม่ยาก

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 13-15 เมษายนที่ผ่านมานั้น จะเห็นได้ว่ามีทั้งความสนุกสนาม การได้สืบสารประเพณี สุขกับมิตรภาพและความชุ่มฉ่ำชื่นใจเกิดขึ้นอย่างมากมาย โดยหลังจากจบเทศกาลไปก็ยังคงไว้ซึ่งร่องรอยแห่งความทรงจำดี ๆ รวมถึงร่องรอยแห่งผิวพรรณที่คอยย้ำว่าให้หันกลับมาดูแล ซึ่งวิธีการดูแลผิวให้กลับมาสวยใสหลังจากโดนทำร้ายด้วยแสงแดดช่วงสงกรานต์ทั้ง 6 วิธีนี้ก็ไม่ใช่เรื่องไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

แต่นอกจากร่องรอยความทรงจำต่าง ๆ แล้ว หลายคนอาจพบร่องรอยการบาดเจ็บหรืออาการเจ็บป่วยตามมา  เราสามารถดูแลได้ด้วยประกันสุขภาพ cigna​ “แผนประกันพร้อมรัก..ษา” จากซิกน่าประกันภัย เมื่อเจ็บป่วยก็ไม่ต้องคอยกังวลกับค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลแต่ละครั้ง เพราะซิกน่าจะช่วยให้คุณได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ :)


ที่มา
women.kapook.com/view86540.html และ thaihealth.or.th


 

แผนประกันแนะนำ

ประกันอุบัติเหตุ

ประกันสุขภาพพิเศษสุดสุด

"แผนประกันพร้อมรัก..ษา"
แผนประกันอุบัติเหตุและสุขภาพคนไข้นอก

ประกันโรคร้าย

แผนประกันภัย
โรคร้าย

"มะเร็งไม่เคลมคืนเร็ว"
หากไม่พบมะเร็ง คืนเงินค่าเบี้ย 15% ทุก 2 ปี