ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
4 ท่านั่งทำงานสุดอันตราย ทำลายสุขภาพพนักงานออฟฟิศ

4 ท่านั่งทำงานสุดอันตราย ทำลายสุขภาพพนักงานออฟฟิศ

เชื่อว่าร้อยละ 90 ของพนักงานออฟฟิศล้วนหมดเวลาไปกับการนั่งจดจ่ออยู่ตรงหน้าคอมพิวเตอร์มากกว่าวันละ 8 ชั่วโมง ชนิดที่ปลีกเวลาลุกออกจากเก้าอี้อย่างมากก็แค่ตอนพักกลางวันและเข้าห้องน้ำ ดังนั้น เราจึงหมดเวลา 1 ใน 3 ของวันไปกับการนั่ง ยิ่งถ้านั่งนานแล้วยังนั่งผิดท่าก็จะยิ่งนำมาซึ่งผลเสียต่อสุขภาพที่อันตรายจนคุณคาดไม่ถึง

เพราะจากผลวิจัยของสถาบัน Alberta Health Services – Cancer Care ประเทศแคนาดา พบว่า การนั่งอยู่กับที่ติดต่อกันเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานในออฟฟิศหรือการขับรถทางไกล ล้วนก่อให้เกิดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งปอด ซึ่งถือเป็น 2 ใน 3 ของความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งที่สูงไม่แพ้การสูบบุหรี่เลยทีเดียว ดังนั้น ใครไม่อยากพลาดนั่งผิดท่าจนโรคมะเร็งถามหา รีบมาเช็คไปพร้อมๆ กันว่า ในแต่ละวันคุณนั่งด้วยท่าทางแบบนี้วันละกี่ชั่วโมง

 

4 ท่านั่งทำงานสุดอันตราย ทำลายสุขภาพพนักงานออฟฟิศ

 

1. นั่งหลังงอหรือหลังค่อม

เป็นท่านั่งทำงานที่เรามักไม่รู้ตัว และไม่ได้ตั้งใจ เพราะเกิดจากการนั่งในท่าเดิม ติดต่อกันเป็นเวลานาน โดยเฉพาะเวลาที่กำลังทำงานติดพันจนไม่อยากลุกออกจากเก้าอี้ การนั่งหลังงอหรือหลังค่อมจะทำให้กล้ามเนื้อเกร็งค้าง จนก่อให้เกิดการคั่งของกรดแลคติก ส่งผลให้เกิดอาการปวดเมื่อยที่บริเวณหัวไหล่และสะโพก ถ้าสะสมเป็นเวลานานอาจทำให้กระดูกผิดรูปได้

 

4 ท่านั่งทำงานสุดอันตราย ทำลายสุขภาพพนักงานออฟฟิศ

 

2. นั่งไขว่ห้าง

ใครที่ชอบนั่งไขว่ห้างขณะทำงานเป็นประจำ จะทำให้กระดูกสันหลังคดได้ในภายหลัง เพราะการนั่งไขว่ห้างเป็นท่านั่งทำงานที่เป็นการทิ้งน้ำหนักตัวลงที่ก้นข้างใดข้างหนึ่ง จนทำให้กระดูกโค้งงอ อีกทั้งการที่หัวเข่าถูกบิดผิดรูปบ่อยๆ ยังเป็นการล็อกเข่าไว้ จึงส่งผลโดยตรงต่อกระดูกข้อเข่าอีกด้วย

 

4 ท่านั่งทำงานสุดอันตราย ทำลายสุขภาพพนักงานออฟฟิศ

 

3. นั่งบนเก้าอี้โดยไม่พิงพนัก

ท่านั่งทำงานแบบนั่งไม่เต็มก้น หลายคนคิดว่าการนั่งหลังตรงตลอดทั้งวันคือท่า นั่งที่ถูกต้อง แต่ที่จริงแล้วนอกจากนั่งตัวตรง คุณควรเอนหลังไปยังพนักพิงด้วย เพื่อให้ร่างกายถ่ายน้ำหนักบางส่วนไปที่เก้าอี้ เพราะหากคุณนั่งไม่เต็มก้นหรือไม่พิงพนักบ่อยๆ จะทำให้ฐานในการรับน้ำหนักตัวน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ส่งผลให้กล้ามเนื้อที่หลังทำงานหนักกว่าปกติ และเกิดผลเสียต่อกระดูกสันหลังในที่สุด

4 ท่านั่งทำงานสุดอันตราย ทำลายสุขภาพพนักงานออฟฟิศ

4. นั่งกอดอก

เชื่อไหมว่าอาการชาที่มือและปวดไมเกรนมีสาเหตุจากการนั่งกอดอก! เหตุผลก็เพราะ ท่านั่งกอดอกจะทำให้กระดูกหลังช่วงบนสะบักและหัวไหล่ถูกยืดออก ทำให้หลังช่วงบนมีลักษณะงองุ้มและกระดูกช่วงคอยื่นไปข้างหน้า ซึ่งมีผลต่อการทำงานของเส้นประสาทที่ไปหล่อเลี้ยงที่แขน เป็นเหตุให้กล้ามเนื้อที่มืออ่อนแรงและเกิดอาการชา และเมื่อกระดูกช่วงคอเกิดการผิดรูปก็จะทำให้กล้ามเนื้อคอกดเกร็ง ส่งผลเสียต่อการทำงานของหลอดเลือดทีไปเลี้ยงสมอง จนทำให้เกิดอาการปวดศีรษะเรื้อรังหรือไมเกรนได้นั่นเอง

อ่านจบแล้วก็รีบเช็คท่านั่งทำงานกันแบบด่วนๆ และรีบแก้ไขอิริยาบถภายในออฟฟิศก่อนจะสายเกินไป แต่ถ้า ใครคิดว่าเดี๋ยวก็ต้องเผลอนั่งไขว่ห้างหรือกอดอกอีกแน่ๆ ทางที่ดีก็ควรเสริมความมั่นใจไปอีกขั้น ด้วยการซื้อประกันซูเปอร์แพลนของซิกน่า ที่ให้ความคุ้มครองกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรม ไม่ว่าจะเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท นิ้วล็อค โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน ไข้หวัด อาหารเป็นพิษ ฯลฯ ให้ชาวออฟฟิศได้อุ่นใจกันถ้วนหน้า ด้วยค่าเบี้ยเริ่มต้นแค่ 181 บาทต่อเดือน แต่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลตามจริงทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล คุ้มค่าแบบนี้ มนุษย์เงินเดือนต้องมีติดตัวไว้สักคนละกรมธรรม์

เช็คประกันสุขภาพที่เหมาะกับคุณง่ายๆ >> http://bit.ly/30HOQo4

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ