ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
อาหารต้านโรคช่วงหน้าฝน

อาหารเพื่อสุขภาพ ปกป้องร่างกาย ต้านโรคร้ายในฤดูฝน

หลายคนชอบฤดูฝน เพราะฝนทำให้อากาศเย็นลง แต่ฝนก็นำมาซึ่งความเฉอะแฉะ เดินเหินไม่สะดวก ถ้าวันไหนฝนตกหนัก ก็ยิ่งทำให้รถติดหนักตามไปด้วย แต่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดคือ ฝนเป็นตัวการที่ทำให้ร่างกายเจ็บป่วย

 

อาหารต้านโรคช่วงหน้าฝน

 

สาเหตุของโรคภัย ในวันฝนพรำ

การดูแลสุขภาพร่างกายในฤดูฝนนั้นไม่ยากเลย เพียงกินอาหารเพื่อสุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ ก็สามารถปกป้องร่างกายจากโรคร้ายได้แล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หากต้องมาเจอกับสภาพอากาศที่อับชื้นแบบนี้ ก็ยิ่งทำให้โดนเชื้อโรคจู่โจมได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุก็มีสิทธิ์ป่วยกันได้ทั้งนั้น

 

อาหารต้านโรคช่วงหน้าฝน

 

โรคที่เกิดกับเด็ก

เด็กๆ มีโอกาสเป็นโรคตาแดงในฤดูฝนมากเป็นพิเศษ สาเหตุมาจากน้ำสกปรกกระเด็นเข้าตา หรือนำมือที่เปื้อนสิ่งสกปรกไปขยี้ตา เพราะเด็กๆ มักจะลืมล้างมือ หรือห่วงเล่นจนเกินไป ขณะเดียวกัน การออกไปตากฝน หรือโดนละอองฝนที่ปนเปื้อนมลพิษ ก็อาจทำให้เด็กๆ เป็นโรคหวัดได้อีกด้วย

 

อาหารต้านโรคช่วงหน้าฝน

 

โรคที่เกิดกับผู้สูงอายุ

ผู้สูงวัยมีภูมิต้านทานโรคต่ำเป็นทุนอยู่แล้ว เมื่อเจอกับละอองฝน ก็อาจทำให้เป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ คออักเสบ หรือหลอดลมอักเสบได้ ดังนั้น เราต้องหมั่นสังเกตอาการ และรีบรักษาทันที ไม่เช่นนั้นอาจจะลุกลามจนเป็นโรคปอดอักเสบ หรือปอดบวมได้

 

อาหารต้านโรคช่วงหน้าฝน

 

โรคที่เกิดกับผู้ใหญ่วัยทำงาน

สำหรับผู้ใหญ่วัยทำงานที่คิดว่าตัวเองแข็งแรงดีอยู่แล้วก็อย่าชะล่าใจ ยิ่งประเภทที่งานรัดตัว ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ยิ่งทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง และทำให้ป่วยเป็นไข้หวัดได้เหมือนกัน นอกจากนี้ เจ้ายุงร้ายที่มากับฝน ก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เราป่วยเป็นโรคไข้เลือดออก หรือไข้สมองอักเสบได้อีกด้วย

 

อาหารต้านโรคช่วงหน้าฝน

 

อาหารหน้าฝน เพื่อสุขภาพ สร้างเกราะป้องกันโรค

นอกจากวิธีที่บอกไปข้างต้น การใส่ใจเรื่องอาหารในหน้าฝน การกินก็มีส่วนช่วยปกป้องร่างกายจากโรคร้ายได้ไม่แพ้กัน หากใครชอบกินอาหารจากร้านสะดวกซื้อ ก็ควรเลือกเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอย่างน้ำผลไม้ โยเกิร์ต หรือผลไม้สดจำพวกส้ม เบอร์รี่ มะละกอ องุ่น ฯลฯ เพิ่มมาด้วย เพราะอาหารเพื่อสุขภาพเหล่านี้มีวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวและเสริมสร้างแอนติบอดีบางชนิด เพื่อเป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคที่เข้ามาในร่างกายได้เป็นอย่างดีส่วนใครที่พอจะมีเวลาทำอาหารกินเอง แนะนำให้ต้มซุปไก่ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ชั้นเลิศ เพราะน้ำจากการต้มไก่มีสรรพคุณช่วยป้องกันโรคหวัด และกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดี เห็นผลได้ชัดเจน เพียงแค่ซดน้ำซุปคำแรกก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที เพราะร่างกายอบอุ่นขึ้นจากภายใน โดยไม่ต้องสวมเสื้อผ้าอีกชั้น

 

อาหารต้านโรคช่วงหน้าฝน

 

แต่ถ้าใครโดนไข้หวัดเล่นงานก็ไม่ต้องตกใจ แค่กินแกงเผ็ดหรืออาหารรสเผ็ดก็ช่วยบรรเทาอาการได้ เช่น แกงเลียง ซึ่งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยสมุนไพรสารพัดชนิด ทั้งกระชาย พริกไทยดำ หอมแดง ที่มาผนึกกำลังกันทำให้คุณหายใจโล่งขึ้น ไม่คัดจมูก และช่วยเสริมภูมิต้านทานไปในตัว

นอกจากนี้ ยังมีอาหารเพื่อสุขภาพอีกหลายชนิดที่มีสรรพคุณช่วยป้องกันโรค พร้อมทั้งเสริมวิตามินแร่ธาตุที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย แค่ใส่ใจในขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบที่ต้องสด ใหม่ และผ่านกรรมวิธีการปรุงที่สะอาด ถูกหลักอนามัย เท่านี้คุณก็จะผ่านพ้นฤดูฝนไปได้แบบสบายๆ ปลอดภัยจากโรคร้าย

 

อาหารต้านโรคช่วงหน้าฝน

 

แต่ถ้าอยากได้ทั้งความสบายกาย และสบายใจก็ควรหาประกันสุขภาพติดตัวไว้สักกรมธรรม์ อย่างประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลน จากซิกน่า ไม่ต้องจ่ายแพงกว่า ค่าเบี้ยเริ่มต้นแค่เดือนละ 452 บาท ให้ความคุ้มครองครอบคลุมสูงสุดถึง 300,000 บาทต่อโรค พร้อม Healthline สายด่วนให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพ เพื่อเป็นเกราะป้องกัน และเป็นผู้ช่วยดูแลคุณให้แข็งแรงในทุกฤดู

ข้อมูลเพิ่มเติมแผนประกันสุขภาพมิติใหม่ >> http://bit.ly/2xq6BOj

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ