ที่เที่ยวสงกรานต์

ในวันที่บรรยากาศของเทศกาลสงกรานต์ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ภาพของการสาดน้ำสนุกๆ เริ่มจางและบางเบา แม้เทศกาลแห่งความสุขจะยังไม่ค่อยเหมือนเดิม แต่เราก็สามารถเติมความสนุก ความสดชื่นได้จากหลายๆ สถานที่ท่องเที่ยวในไทย สงกรานต์ ไปไหนดี ? เราขอแนะนำให้ชวนครอบครัวและเพื่อนๆ ไปเช็กอิน 7 สถานที่เที่ยวสงกรานต์ที่ไม่ต้องง้อสาดน้ำ! 

7 ที่เที่ยวสงกรานต์ เช็กอินง่าย...ไม่ง้อสาดน้ำ!

มนต์เสน่ห์ของประเทศไทยยังคงเป็นจุดมุ่งหมายที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาเช็กอินให้ได้สักครั้ง! โดยเฉพาะเทศกาลสุดคูลแสนคลาสสิกอย่างสงกรานต์ แม้เราจะห่างหายจากกิจกรรมสาดน้ำกันมาพักใหญ่ แต่ขึ้นชื่อว่า ‘เมืองไทย’ จึงมีที่เที่ยวอีกมากมายพร้อมรองรับวันสงกรานต์ ใครที่ยังไม่รู้ว่าสงกรานต์ จะไปไหนดี… เรามี 7 สถานที่พร้อมให้คุณพุ่งไปเช็กอินตามนี้

 

สวนน้ำ สวนสนุก

 

  • สวนน้ำ/ สวนสนุก

หนึ่งในที่เที่ยวสงกรานต์ที่สามารถทดแทนการสาดน้ำได้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่คือสวนน้ำและสวนสนุก โลเคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นชนิดต่างๆ มากมาย พร้อมสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว สามารถร่วมสนุกทุกกิจกรรมไปด้วยกัน ทั้งยังเป็นวิธีกระชับความสัมพันธ์ได้ง่ายๆ แถมได้ปลดปล่อยอารมณ์และผ่อนคลายความร้อนไปในตัวอีกด้วย

 

ทำบุญเข้าวัด

 

  • เข้าวัดทำบุญ 

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าสงกรานต์นี้จะไปไหนดี แต่ก็ไม่อยากอุดอู้อยู่บ้าน ลองพาครอบครัวและคนใกล้ชิดมาเพิ่มแต้มบุญ ด้วยการทำบุญไหว้พระ เพราะสถานที่สำคัญ เช่น วัด ถือเป็นสถานที่ช่วยฟื้นฟูจิตใจ และให้ความสงบกับผู้คนได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการหนีความวุ่นวาย อย่าลืมว่าการเข้าวัดทำบุญถือเป็นการสร้างบุญในช่วงวันปีใหม่ไทย หรือวันสงกรานต์นั่นเอง

 

นิทรรศการงานศิลปะ

 

  • นิทรรศการศิลปะ

ใครว่าที่เที่ยวสงกรานต์ต้องเป็นที่ๆ มีการสาดน้ำเสมอไป การเดินเสพงานศิลป์ตามนิทรรศการศิลปะ (Art Exhibition) ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่คนรุ่นใหม่สนใจกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับภาพวาด และบรรยากาศภายในงานแล้ว การได้พบเจอผู้คนที่มีความชอบใกล้เคียงกัน ถือเป็นอีกหนึ่งความสุขที่ผู้คนสามารถสัมผัสได้ผ่านการเดินชมนิทรรศการศิลปะ

 

พิพิธภัณฑ์

 

  • พิพิธภัณฑ์ให้ความรู้

สงกรานต์ ไปไหนดี… ลองพาเด็กๆ สมาชิกตัวน้อยและครอบครัวไปเดินเล่นกันที่พิพิธภัณฑ์ (Museum) ก็มีความสุขได้เหมือนกันนะ โดยเฉพาะน้องๆ หนูๆ ที่เหมือนได้เปิดโลกใหม่ในพื้นที่สร้างสรรค์ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ทั่วไปก็ยังได้ความรู้ใหม่ๆ ในเรื่องที่อาจไม่เคยได้รู้มาก่อน ใครที่ยังไม่มีที่เที่ยวสงกรานต์ในใจ แนะนำให้เดินทางไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์กันดู!

 

เที่ยวอุทยาน

 

  • อุทยานแห่งชาติ

ถ้าคุณยังไม่มีคำตอบว่าสงกรานต์ ไปไหนดี อุทยานแห่งชาติในจังหวัดต่างๆ คืออีกหนึ่งหมุดหมายแห่งความสงบ แม้จะเป็นสถานที่ๆ หลายคนมองข้าม เพราะไม่ใช่สายแบ็กแพ็กเดินทางท่องเที่ยว แต่เดี๋ยวนี้เทรนด์แคมป์ปิงมาแรง แถมพื้นที่ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างอุทยานฯ ยังมีบริการจุดกางเต็นท์ หรือพื้นที่สำหรับแคมป์ปิงสบายๆ ให้เราได้ใช้วันหยุดเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติรอบตัวได้เต็มที่ สงกรานต์ ไปไหนดี ลองเช็กอินที่อุทยานแห่งชาติสักแห่งรับรองไม่ผิดหวัง

 

เที่ยวเกาะ

 

  •  เที่ยวเกาะ

ใครที่โหยหาความชุ่มฉ่ำเพื่อหวังดับร้อน คงต้องนึกถึงการเที่ยวบนเกาะอยู่แน่ๆ ด้วยบรรยากาศโล่งโปร่งสบาย พร้อมสายลมโบกพัดอ่อนๆ บวกกับมุมเหมาะๆ สำหรับทิ้งตัวลงนอนใต้ร่มเงาไม้ จึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสงกรานต์ไฮไลท์ ที่หลายคนอยากไปให้ได้ในช่วงหน้าร้อนเพื่อพักกาย พักใจ ชาร์จแบตจากความเหนื่อยล้าที่สะสมมานานแรมปี


 

เทียวน้ำตก

 

  • น้ำตก

ทิ้งท้ายกันด้วยโลเคชั่นดับร้อนที่เหมาะกับสมาชิกในบ้านทุกคน รวมถึงกลุ่มเพื่อนที่อยากตั้งแคมป์ชิลล์ๆ สักครั้งในช่วงหน้าร้อนอย่าง น้ำตก จุดรวมพลสำคัญที่พร้อมเติมพลังสดชื่นได้ตลอดเวลา ด้วยองค์ประกอบของลำธาร ต้นไม้ และใบหญ้า โดยเฉพาะสภาพอากาศบริสุทธิ์ที่เปิดโอกาสให้คุณกล้าหายใจได้เต็มปอด ซึ่งเป็นสิ่งที่พบได้น้อยและหาได้ยากจากพื้นที่เมือง 

 

หวังว่าหลายคนจะได้ไอเดียที่เที่ยวสงกรานต์กันไปไม่มากก็น้อย แต่อย่าลืมเที่ยวอย่างปลอดภัยสไตล์ New Normal และเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางกันไปยาวๆ ตลอดทริป ด้วย ประกันเดินทางจาก Cigna ประกันเดินทางที่ไม่ต้องสำรองจ่าย คุ้มครองสูงสุดถึง 14 ล้านบาท ให้คุณและครอบครัวท่องเที่ยวอุ่นใจ แฮปปี้กันไปตลอดทริป!

รายละเอียดประกันเดินทาง Cigna: https://www.cigna.co.th/health-wellness/travel/travel-noreserve

ศูนย์บริการลูกค้า โทร. 1758

หรือ โทร. 0-2099-3999

 

 

 

แผนประกันแนะนำ

 

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ