ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ออฟฟิศซินโดรม รักษาได้ แค่เปลี่ยนพฤติกรรม

“โรคออฟฟิศซินโดรม” อาการไม่ใช่แค่เป็นๆ หายๆ ถ้าไม่รีบใส่ใจ ร่างกายอาจแย่ลง!

อย่างที่รู้กันดีว่าสมัยนี้ใครๆ ก็ให้ความสำคัญกับการทำงาน จนอาจละเลยที่จะดูแลสุขภาพของตนเอง ซึ่งในความเป็นจริงการทำงานอย่างหักโหมมีผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว โดยเฉพาะโรคออฟฟิศซินโดรมที่ใครหลายคนกำลังประสบกับปัญหาและอาการที่คาดไม่ถึง ซึ่งทางที่ดีเราควรหันมาดูแลสุขภาพให้มากขึ้น ในฉบับแบบ Work Smart กันดีกว่าค่ะ
โรคออฟฟิศซินโดรมส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว

โรคที่หนุ่มสาวมนุษย์เงินเดือนเป็นกันบ่อยก็คงหนีไม่พ้นโรคออฟฟิศซินโดรม ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนที่ต้องนั่งทำงานอยู่กับที่ตลอดเวลา โดยแทบไม่ได้ขยับหรือเคลื่อนไหวร่างกายไปมาแต่อย่างใด ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง จนทำให้บางคนอาจถึงขั้นนิ้วล็อคหรือหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาทถึงขั้นต้องทำการผ่าตัดรักษากันเลยทีเดียว

อาการโรคออฟฟิศซินโดรม อาการ และแนวทางการรักษา

หากฟังดูแล้วก็ดูน่ากลัวใช่ไหมคะ? สำหรับคนที่เริ่มมีอาการปวดหลังเรื้อรัง ไมเกรนขึ้น หรือมือชา เอ็นอักเสบ นี่อาจเป็นการส่งสัญญาณเตือนออฟฟิศซินโดรมได้อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นแล้วหากใครคิดว่าตนเองมีแนวโน้มที่จะเป็นออฟฟิศซินโดรมโดยมีอาการดังกล่าวเบื้องต้น ก็ควรรีบใส่ใจที่จะหาวิธีรักษาด้วยการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงก่อนที่ร่างกายจะแย่ลงซะก่อน

ออฟฟิศซินโดรม ทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง

ป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรม โดยอาจเริ่มจากการลองปรับพฤติกรรมด้วยการเปลี่ยนท่าการทำงานบ่อยๆ เช่น การนั่งหลังตรงชิดขอบด้านในของเก้าอี้ พักสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ กระพริบตาบ่อยๆ รวมไปถึงการเหยียดกล้ามเนื้อมือและแขน ซึ่งถ้าหากใครมีเวลาว่างหลังเลิกงานหรือในวันหยุดก็ควรไปออกกำลังกายให้ได้วันละ 20-30 นาที เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของสุขภาพและกล้ามเนื้อให้ดีมากยิ่งขึ้น

นอกจากปรับพฤติกรรมแล้วยังควรปรับเปลี่ยนนิสัยที่ทุ่มให้กับงาน ไม่ควร Work Hard จนเกินไป พยายามเดินทางสายกลาง รู้จักบริหารเวลาในการทำงานอย่าง Work-Life Balance หาเวลารีแลกซ์บ้าง เพราะการจริงจังกับงานจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดความเครียดได้ ลองออกไปท่องเที่ยวหรือหางานอดิเรกที่ชอบทำ รวมไปถึงกระชับความพันธ์กับคนอื่น จะช่วยให้ทัศนคติในการใช้ชีวิตของคุณดีขึ้น ที่สำคัญจะได้ห่างไกลจากอาการโรคออฟฟิศซินโดรมอีกด้วยค่ะ

การออกกำลังกายช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้

   อัตราการเต้นของหัวใจมีผลต่อการลดน้ำหนัก ยังไง?
 

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสิรฐ ทางที่ดีเราก็ควรป้องกันไว้ดีกว่าแก้ ด้วยการมีประกันภัยสุขภาพมิติใหม่จากซิกน่าที่คุ้มครองและคอยดูแลให้คุณอย่างอุ่นใจจากโรคต่างๆ ที่อยู่ใกล้ตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการครอบคลุมกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรม กลุ่มโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ และทางเดินอาหาร โดยมีค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียงเดือนละ 452 บาท ซึ่งไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหนก็สามารถมั่นใจได้เลยว่ามีประกันภัยที่คอยคุ้มครองดูแลคุณอยู่ทุกย่างก้าว

รายละเอียดประกันสุขภาพมิติใหม่ : https://www.cigna.co.th/ประกันโรคออฟฟิศซินโดรม

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ