TH Thai
ออฟฟิศซินโดรม รักษาได้ แค่เปลี่ยนพฤติกรรม

“ออฟฟิศซินโดรม” ไม่ใช่แค่เป็นๆ หายๆ ถ้าไม่รีบใส่ใจ ร่างกายอาจแย่ลง!

อย่างที่รู้กันดีว่าสมัยนี้ใครๆ ก็ให้ความสำคัญกับการทำงาน จนอาจละเลยที่จะดูแลสุขภาพ แต่ความจริงการโหมทำงานหนักมีผลเสียในระยะยาวต่อร่างกายจนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ทางที่ดีเราควรหันมาดูแลสุขภาพให้มากขึ้น ในแบบฉบับการ Work Smart กันดีกว่าค่ะ
โรคออฟฟิศซินโดรมส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว

โรคที่หนุ่มสาวมนุษย์เงินเดือนเป็นกันบ่อยก็คงหนีไม่พ้นโรคออฟฟิศซินโดรม ซึ่งเกิดขึ้นได้กับคนที่ต้องนั่งทำงานตลอดเวลา แทบไม่ได้ขยับหรือเคลื่อนไหวร่างกาย เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง บางคนอาจถึงขั้นนิ้วล็อคหรือหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท ถึงขั้นต้องทำการผ่าตัดรักษากันเลยทีเดียว

ฟังดูแล้วน่ากลัวใช่ไหมคะ? สำหรับคนที่เริ่มมีอาการส่งสัญญาณว่าเสี่ยงจากการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม อย่างเช่น มีอาการปวดหลังเรื้อรัง ไมเกรนขึ้น หรือมือชา เอ็นอักเสบ ควรรีบใส่ใจที่จะหาวิธีการแก้ไขก่อนที่ร่างกายจะแย่ลง

ออฟฟิศซินโดรม ทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง

ลองปรับพฤติกรรมด้วยการเปลี่ยนท่าการทำงานบ่อยๆ นั่งหลังตรงชิดขอบด้านในของเก้าอี้ พักสายตาจากจอคอมพิวเตอร์บ้าง กระพริบตาบ่อยๆ รวมไปถึงการเหยียดกล้ามเนื้อมือและแขน ถ้าหากมีเวลาว่างหลังเลิกงานหรือในวันหยุดควรไปออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของสุขภาพและกล้ามเนื้อ

นอกจากปรับพฤติกรรมแล้วยังควรปรับเปลี่ยนนิสัยที่ทุ่มให้กับงาน ไม่ควร Work Hard จนเกินไป พยายามเดินทางสายกลาง รู้จักบริหารเวลาในการทำงานอย่าง Work-Life Balance หาเวลารีแลกซ์บ้าง เพราะการจริงจังกับงานจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดความเครียดได้ ลองออกไปท่องเที่ยวหรือหางานอดิเรกที่ชอบทำ รวมไปถึงกระชับความพันธ์กับคนอื่น จะช่วยให้ทัศนคติในการใช้ชีวิตของคุณดีขึ้น ที่สำคัญจะได้ห่างไกลจากอาการออฟฟิศซินโดรมอีกด้วยค่ะ

การออกกำลังกายช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้

อัตราการเต้นของหัวใจมีผลต่อการลดน้ำหนัก ยังไง?

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสิรฐ ทางที่ดีเราก็ควรป้องกันไว้ดีกว่าแก้ ด้วยการมีประกันภัยสุขภาพมิติใหม่จากซิกน่าที่คุ้มครองโรคจากไลฟ์สไตล์ คอยดูแลให้อุ่นใจ เพราะคุ้มครองกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรม และกลุ่มโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ และทางเดินอาหาร โดยมีค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียงเดือนละ 452 บาท ไม่ว่าจะทำงานหนักแค่ไหนก็มั่นใจได้ว่า มีประกันภัยที่คอยคุ้มครองดูแลคุณอยู่ทุกย่างก้าว

รายละเอียดประกันสุขภาพมิติใหม่ : https://www.cigna.co.th/ประกันโรคออฟฟิศซินโดรม

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ