ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เมื่อความรักล้มเหลว เหตุใดคนถึงโทษหัวใจ

อาการเจ็บหัวใจมาอย่างไร เขาหรือใครที่ทำ เราเจ็บ "หัวใจ"

อาการเจ็บหัวใจที่เป็นอยู่นั้นเกิดจากอะไร?

เกิดจากอารมณ์ความรู้สึกของบางคนที่อ่อนไหว เกิดจากความใส่ใจของใครที่มีไม่เพียงพอ เกิดจากใครนอกใจ ใครเปลี่ยนไป รักเราไม่เท่ากัน เธอดีเกินไป หรือฉันเองที่ดีไม่พอ ...ไม่ว่าสาเหตุจะคืออะไร สุดท้ายแพะรับบาปที่ต้องเจ็บช้ำไปทุกคราก็คือ “หัวใจ” ของเราเอง

แต่ก็เพราะอาการเจ็บหัวใจนี่แหละ ที่ดึงสติเรากลับมา หันกลับมาดูแลก้อนเนื้อที่เต้นตุบๆ อยู่ข้างในอกข้างซ้ายให้ดีขึ้นกว่าเดิม ...และอาการเจ็บปวดหัวใจประเภทนี้ ก็จะค่อยทุเลาลง เช่นเดียวกับอาการเจ็บหัวใจอีกแบบ ก้อนเนื้อน้อยๆ ในอก ก็ต้องการการเอาใจใส่ไม่ต่างกัน

เมื่อความรักล้มเหลว เหตุใดคนถึงโทษหัวใจ

อาการเจ็บหัวใจ เจ็บบ่อยๆ นานๆ ระวังหัวใจล้มเหลว


แม้จะไม่สามารถทำการสำรวจตัวเลขประชากรที่เจ็บหัวใจเพราะอกหักได้ครบถ้วน แต่ก็รับประกันว่ายังไม่น่ากลัวเท่ากับสถิติของผู้ป่วยภาวะหัวใจล้มเหลวที่แฝงอยู่เป็นจำนวนสูงถึง 1% ต่อจำนวนประชากรทั้งประเทศ พูดง่ายๆ ว่า ตอนนี้คนไทยเสี่ยงต่อภาวะหัวใจล้มเหลวมากกว่า 1 ล้านคน ยิ่งถ้าเป็นผู้สูงวัยที่อายุ 60 ปีขึ้นไป จะมีอัตราการเสียชีวิตอยู่ที่ 5% หรือแม้แต่คนอายุน้อยก็มีความเสี่ยงต่อภาวะหัวใจล้มเหลวได้เช่นกัน
ความน่ากลัวของภาวะหัวใจล้มเหลวก็ คือ เป็นภัยเงียบที่ไร้สัญญาณเตือนล่วงหน้า และที่จริงแล้วภาวะหัวใจล้มเหลวไม่ใช่ภาวะหัวใจหยุดเต้น แต่เกิดจากกล้ามเนื้อหัวใจสูบฉีดเลือดลดลง ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี หัวใจจึงพยายามบีบตัวมากขึ้นเพื่อให้ปริมาณเลือดสูบฉีดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างเป็นปกติ แต่เพราะการทำงานหนักเกินไปนี่เองทำให้กล้ามเนื้อห้องหัวใจค่อยๆ อ่อนล้า เกิดอาการเจ็บหัวใจ และไม่สามารถทำการสูบฉีดได้ดีอีกต่อไป การหมั่นสังเกตตัวเองว่ามีความเสี่ยงต่อภาวะหัวใจล้มเหลวนั้นสามารถทำได้ โดยสังเกตว่าตัวเองรู้สึกอึดอัด มีอาการเจ็บหัวใจ หรือหายใจลำบากตอนออกกำลังกายหรือเปล่า ตื่นขึ้นกลางดึกเพราะไอหรือไม่ ข้อเท้า เท้า หรือขาบวมผิดปกติบ้างไหม น้ำหนักตัวขึ้นกะทันหันจนผิดสังเกตหรือเปล่า ถ้าใช่ ก็เตรียมลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองได้เลย

เมื่อความรักล้มเหลว เหตุใดคนถึงโทษหัวใจ

ปฏิบัติการฟื้นฟูหัวใจ


ปฏิบัติการฟื้นฟูหัวใจ เริ่มง่ายๆ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคุมน้ำหนักตัวให้เหมาะสม ออกกำลังกายสม่ำเสมอ งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ และเฝ้าสังเกตอาการเจ็บหัวใจอยู่เสมอ

เข้าใจ โรคทางเดินหายใจ ก่อนที่จะเสี่ยงเป็น

...เพียงเท่านี้ ก็สามารถป้องกันภัยเงียบคุกคามหัวใจในระดับเบื้องต้นได้แล้ว แต่ถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหัวใจอยู่แล้ว ก็สามารถลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวได้ด้วยการกินยาขยายหลอดเลือด ยาลดความดันโลหิต หรือยาเพิ่มการบีบตัวของหัวใจ การฝังเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจเพื่อแก้ไขจังหวะการเต้นของหัวใจ ไปจนถึงการผ่าตัดปลูกถ่ายหัวใจ ที่สำคัญคือ อย่าลืมเสริมความมั่นใจด้วยแผนสำรองอย่าง แผนประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลน ที่คุ้มครองเฉพาะโรคที่คนไทยส่วนใหญ่มีความเสี่ยง ซึ่งโรคกล้ามเนื้อหัวใจก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยคุณสามารถเลือกความคุ้มครองเฉพาะโรคได้ และจ่ายค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 506 บาทต่อเดือนเท่านั้น ภายใต้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 3 ล้านบาท

เข้าใจ โรคทางเดินหายใจ ก่อนที่จะเสี่ยงเป็น

และหากตรวจพบโรคกล้ามเนื้อหัวใจ ก็รับเงินชดเชยก้อนแรกแบบเหมาจ่ายสูงสุด 5 แสนบาททันที สมทบด้วยค่ารักษาพยาบาลทั้งกรณีผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน โดยจ่ายตามจริงสูงสุดถึง 2.5 ล้านบาท ทั้งยังครอบคลุมการรักษาด้วยแพทย์ทางเลือกอย่างการฝังเข็ม แพทย์แผนไทย แพทย์แผนจีน และกายภาพบำบัด ในโรงพยาบาลที่ได้รับการรับรองและขึ้นทะเบียนกับกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย

คิดเหมือนกันไหมว่าภาวะล้มเหลวทางความรักดูเบาไปในทันที เมื่อเทียบกับความเสี่ยงต่อภาวะหัวใจล้มเหลว ที่บรรเทาให้เบาลงได้ แค่วางแผนสำรองไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ

รายละเอียดแผนประกันสุขภาพมิติใหม่ : คุ้มครองโรคหัวใจ

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ