ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
มนุษย์เงินเดือนซื้อประกันลดหย่อนภาษีตัวไหนดี

เตรียมตัวซื้อประกันลดหย่อนภาษี ซื้อตัวไหนดี ยังไงดีนะ

จะสิ้นปีแล้ว กิจกรรมหนึ่งของเหล่ามนุษย์เงินเดือนก็คือเตรียมหาอะไรมาลดหย่อนภาษี เพื่อยื่นภาษีประจำปี รู้หรือไม่ว่านอกจากประกันชีวิตที่สามารถลดหน่อยภาษีได้แล้ว การซื้อประกันสุขภาพก็สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้เช่นกันนะ ราคาก็ไม่แพงเหมือนประกันชีวิตด้วย เพราะเลือกความคุ้มครองได้ตรงจุดและตอบโจทย์

เหตุผลที่มนุษย์เงินเดือนถึงต้องซื้อประกันสุขภาพ

เหตุผลที่มนุษย์เงินเดือนถึงต้องซื้อประกันสุขภาพ

 

การซื้อประกันสุขภาพ สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

ค่าเบี้ยที่จ่ายสำหรับประกันสุขภาพจะสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้เหมือนกับประกันชีวิตเลย ค่าเบี้ยที่จ่ายไปสามารถนำไปเป็นค่าลดหย่อนภาษีในตอนยื่นภาษีประจำปีได้ โดยสามารถนำไปลดหย่อนได้ตามที่จ่ายจริง และลดหย่อนได้สูงสุดถึง 25,000 บาท ใครที่ซื้อประกันชีวิตราคาที่ค่อนข้างแพงไม่ไหว ลองมองหาประกันสุขภาพดูได้นะคะ


เงื่อนไขการซื้อประกันเพื่อลดหย่อนภาษี มีดังนี้

  • ต้องเป็นประกันที่คุ้มครองการรักษาพยาบาลที่เกิดจากการอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย
  • เป็นประกันอุบัติเหตุที่คุ้มครองการสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพและการแตกหักของกระดูก
  • เป็นประกันภัยโรคร้ายแรง
  • ประกันภัยการดูแลระยะยาว

คำแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อประกันและนำมาลดหย่อนภาษี ทั้งนี้ควรโทรสอบถามรายละเอียดกับบริษัทประกันแต่ละบริษัทก่อนว่าแผนประกันที่ต้องการซื้อสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้หรือไม่


สวัสดิการของบริษัทอาจไม่ครอบคลุมทั้งหมด ทำประกันไว้ดีกว่า

ถึงแม้ว่าเราจะมีประกันสังคมและประกันกลุ่มที่เป็นสวัสดิการอยู่แล้ว แต่ในบางครั้ง สิทธิ์ที่ได้ก็ไม่คุ้มครองในบางกรณีหรือได้วงเงินคุ้มครองที่ไม่มากนัก การทำประกันสุขภาพเพิ่มก็อุ่นใจได้มากกว่า หากกลัวว่าจะเป็นการทำประกันซ้ำซ้อน อาจทำเพิ่มเติมในส่วนของโรคเฉพาะทางก็ได้ เช่น ประกันโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งก็ได้


ขอแนะนำ
ประกันสุขภาพสำหรับพนักงานเงินเดือน จาก Cigna


เพราะว่าการทำงานส่งผลต่อเรื่องสุขภาพของเราโดยตรง เช่น อาการออฟฟิศซินโดรม ที่เกิดจากการนั่งทำงานท่าเดิมเป็นเวลานาน การทำประกันสุขภาพไว้อย่างน้อยก็มั่นใจว่า เมื่อถึงเวลาเจ็บป่วยเรายังมีประกันค่อยคุ้มครองโดยไม่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน ซึ่งของซิกน่าเองก็มีประกันสุขภาพให้เลือกหลายตัวเลย และสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ง่ายและสะดวกสุด! สำหรับประกันของซิกน่าประกันออนไลน์ ที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ มีให้เลือกทั้งหมด 4 แผนประกัน ตามนี้เลย

ประกันโรคร้ายแรง สู้มะเร็งทุกระยะ

แผนแนะนำที่ใช้ยื่นภาษีได้ ประกันโรคร้ายแรง สู้มะเร็งทุกระยะ (แผนแนะนำสุด HOT)

ตอบคำถามสุขภาพแค่ 1 คำถามและไม่ต้องตรวจสุขภาพ หากตรวจเจอโรคมะเร็งรับเงินก้อนสูงสุด 1,000,000 บาทไปเลย ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งระยะไหนก็คุ้มครองทั้งหมด และหากตรวจพบมะเร็งผิวหนังซิกน่าก็คุ้มครองเช่นกัน วงเงินสูงสุด 200,000 บาท และที่สำคัญแผนนี้เป็นประกันที่จ่ายค่าเบี้ยคงที่นานถึง 10 ปี (ตามอายุแรกเข้า) 

ค่าเบี้ยเริ่มต้น 116 บาท / เดือน

ซื้อประกันได้ที่ : คลิก

ประกันสุขภาพมิติใหม่ สมาร์ทโกลด์

แผนแนะนำที่ใช้ยื่นภาษีได้ ประกันสุขภาพมิติใหม่ สมาร์ทโกลด์ (แผนออฟฟิศซินโดรม)

ประกันนี้คุ้มครองโรคกลุ่มออฟฟิศซินโดรม ได้แก่ ไมเกรน, ภาวะตาผิดปกติที่เกิดจากการทำงาน , ปวดผังผืดกล้ามเนื้อ, กระดูกสันหลังเสื่อม, ริดสีดวงทวาร, ลำไส้แปรปรวน โดยคุ้มครองที่วงเงินสูงถึง 600,000 บาท และยังคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งแบบ OPD และ IPD โดยไม่ต้องออกเงินสำรองจ่ายไปก่อน พิเศษที่สามารถเลือกรักษากับแพทย์ทางเลือกได้ด้วย เช่นฝังเข็ม จัดกระดูก (สถาบันที่ได้รับการรักรองจากสาธารณสุข)

ค่าเบี้ยเริ่มต้น 479 บาท / เดือน

ซื้อประกันได้ที่ : คลิก

ประกันสุขภาพมิติใหม่ โรคร้ายไม่กลัว

แผนแนะนำที่ใช้ยื่นภาษีได้ ประกันสุขภาพมิติใหม่ โรคร้ายไม่กลัว

แผนเดียวจบคุ้มครองครบ 4 โรคร้ายยอดฮิตที่ค่ารักษาสูงมากทั้ง มะเร็ง, หัวใจ, หลอดเลือดสมอง, เบาหวาน สูงสุดถึง 9,600,000 บาท และยังคุ้มครองไปถึงค่ารักษาพยาบาลทั้งแบบ OPD และ IPD แบบไม่จำกัดวงเงินค่ารักษา จะนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลก็หมดกังวล

ค่าเบี้ยเริ่มต้น 484 บาท / เดือน

ซื้อประกันได้ที่ : คลิก

ประกันสุขภาพมิติใหม่ สู้แฟต

แผนแนะนำที่ใช้ยื่นภาษีได้ ประกันสุขภาพมิติใหม่ สู้แฟต

ในสังคมที่เน้นชามุก บุฟเฟต์ อาหารฟาสฟู้ต แผนนี้เหมาะมากเพราะคุ้มครอง 3 โรคร้ายอย่างโรคมะเร็ง หลอดเลือดสมองและหัวใจ รวมไปถึงโรคกลุ่มเมตาบอลิกซินโดรม โดยที่ไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน เพียงใช้บัตรซิกน่าแคร์การ์ด

ค่าเบี้ยเริ่มต้น 674 บาท / เดือน

ซื้อประกันได้ที่ : คลิก

ซื้อวันนี้ลด 15% พร้อมรับโปรโมชั่น คลิก

ขอบคุณการรีวิวจาก ปันโปร