ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ปวดหลัง ทำยังไงถึงจะหาย

“ปวดหลัง” ทำยังไงถึงจะหาย

มนุษย์ออฟฟิศทั้งหลาย มีใครบ้างที่ไม่เคยเจอปัญหาปวดหลัง บางคนเป็นบ่อยจนชิน แวะเวียนเข้าร้านนวดแผนไทยแทบทุกอาทิตย์จนสนิทกับเจ้าของร้านไปแล้ว ซึ่งที่จริงแล้วปัญหามันก็มีทางแก้ไขหลายอย่างอยู่นะ แต่ก่อนจะแก้เราต้องมาดูพฤติกรรมทำซ้ำๆ จนทำให้ปวดหลังกันก่อนจะดีกว่า ถึงจะทำให้เข้าใกล้คำว่า "หายขาด"
ปวดหลัง ทำยังไงถึงจะหาย

ท่านั่งจอมปัญหา สาเหตุที่ทำให้ปวดหลัง

1. นั่งไขว่ห้าง

ท่านี้นั่งแล้วทำให้ดูบุคลิกดีและนั่งสบายก็จริง แต่เมื่อได้ลองนั่งนานๆ ลงน้ำหนักไปที่ขาและเท้าข้างใดข้างหนึ่ง นอกจะทำให้เลือดบริเวณขาไหลเวียนได้ไม่ค่อยดีแล้ว ยังทำให้เมื่อยกล้ามเนื้อสะโพก เอว หลัง หนักเข้าไปอีก

2. นั่งหลังค่อม

ท่านี้ตัวปัญหาเลย เพราะนอกจากจะทำให้บุคลิกเสียแล้ว ยังทำให้กระดูกสันหลังงอ จนมีอาการเมื่อยหลัง ปวดหลังเรื้อรังเข้าไปอีก

3. นั่งยกไหล่
ท่านี้หลายคนมักทำโดยไม่รู้ตัว (แนะนำให้ลองสังเกตตัวเองดูนะ) ยิ่งคนที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลานี่คือใช่เลย สาเหตุที่ยกไหล่โดยที่ไม่รู้ตัว เพราะเก้าอี้และโต๊ะทำงานไม่แมตช์กัน อาจมีบางอย่างสูงเกินหรือต่ำไป

4. นั่งไม่เต็มก้น
ท่านี้ก็แนะนำให้สังเกตตัวเองดูเช่นกันว่าเป็นกันหรือเปล่า คนส่วนใหญ่จะนั่งแค่ครึ่งเบาะ หลังไม่พิง จึงนำไปสู่ท่านั่งหลังค่อมไงกล้ามเนื้อหลังเลยทำงานหนักขึ้นไปอีก เพราะก้นรับน้ำหนักไม่เต็มที่ เป็นสาเหตุที่ทำให้ปวดหลังนั่นเอง

ปวดหลัง ทำยังไงถึงจะหาย

สำรวจท่านั่งแล้ว โป๊ะกับท่านั่งแบบไหนกันบ้างไหม .. เมื่อเจอก็ปรับเปลี่ยนท่านั่งกันซะนะคะ แต่ถ้าดูท่าทีแล้วเหมือนจะไม่ดีขึ้นก็ให้ลองทำตามนี้ดูแล้วกัน

 วิธีแก้อาการ ปวดหลัง

1. นวดหลังกับมืออาชีพ

การนวดก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี ไม่ว่าจะเป็นนวดไทย นวดอะโรม่า หรือนวดประคบ ยิ่งถ้าได้มืออาชีพแล้วหล่ะก็ตัวเบาหวิว หลังผ่อนคลาย พร้อมก้มหน้าลุยงานได้ต่ออีกเพียบ

2. การใช้ถ้วยสูญญากาศ
ถ้วยสูญญากาศ หรือที่เขาเรียกกันติดปากว่า "Cupping" ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยรักษาอาการปวดได้ดีอยู่และยังช่วยให้อ๊อกซิเจนกับเลือดด้วย เมื่อเลือดไหลเวียนดีปัญหาก็ทุเลาลง แต่ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนลองใช้วิธีนี้นะคะ

3. เลือกเมนูที่ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ
เมื่อปวดขึ้นมานั่นแสดงว่าจุดนั้นทำงานหนักเกินไปแล้ว เราต้องส่งผู้ช่วยเข้าไปฟื้นตัวสักหน่อย อย่างการทานอาหารจำพวกน้ำมันปลา เมนูพวกนี้ลดการอักเสบ ช่วยระบบการต่อต้านการอักเสบของร่างกาย ทำให้ร่างกายสามารถฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วยได้เร็วขึ้น

ปวดหลัง ทำยังไงถึงจะหาย

เหนือสิ่งอื่นใดเรื่องปวดหลัง “การป้องกันดีกว่าการรักษา” เราควรป้องกันร่างกายของเราไม่ให้บาดเจ็บ ยิ่งเป็นบริเวณหลังและเอว เรายิ่งต้องระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ เพราะเป็นส่วนของกระดูกสันหลังที่สำคัญต่ออวัยวะส่วนอื่นในร่างกาย หากมีอาการปวดมากผิดปกติ , ปวดบ่อยๆ จนกลายเป็นปัญหาเรื้อรังจนทนไม่ไหว ควรปรึกษาแพทย์จะดีกว่า

แต่ถ้าไม่มั่นใจและยังกลัวเรื่องค่ารักษาพยาบาล นั่นแสดงว่ายังไม่รู้จัก "ประกันสุขภาพมิติใหม่" ของซิกน่า กันแน่นอน เพราะประกันนี้เขาคุ้มครองทุกโรคไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับมนุษย์ออฟฟิศแบบเราๆ มาก จ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นแค่ 452 บาท/เดือน (เอาจริงๆค่าเบี้ยถือว่าถูกมาก เดือนละไม่กี่ร้อยบาทเอง) ก็ได้รับการดูแลรักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยในหรือผู้ป่วยนอก ประกันนี้ก็ดูแลให้ตลอดระยะเวลาที่ถือกรมธรรม์ รู้แบบนี้ก็เบาใจไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายใด ๆ แล้วค่ะ

ที่มา : sanook.com

รายละเอียดแผนประกันเพิ่มเติม : https://goo.gl/K8w1Vk

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ