รวม 6 เคล็ดลับ เลือกทำประกันแบบไหนดีที่สุด

ทำประกันแบบไหนดี_Cigna

 

สมัยนี้การซื้อประกันดีๆ เพื่อเป็นหลักประกันให้กับชีวิต ทั้งด้านสุขภาพ การเดินทาง หรือการเงิน นับเป็นเรื่องที่ใครหลายคนให้ความสนใจ โดยเฉพาะประกันประเภทต่างๆ อย่างเช่นประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุที่แนะนำว่าควรมีติดตัวไว้เพื่อดูแลยามเจ็บป่วย ฉุกเฉิน แต่การจะเลือกซื้อ หรือทำประกันซึ่งมีบริษัทประกันอยู่มากมายหลายบริษัทให้เลือกในปัจจุบันนั้น จะต้องดูอย่างไร หรือทำประกันแบบไหนดี เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าและไม่ต้องเป็นกังวลยามที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำมาให้แล้ว

เมื่อพูดถึงการทำประกันแน่นอนว่าทุกคนคงมีคำถาม ว่าควรเลือกทำประกันแบบไหนดี ? ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าแต่ละคนก็มีวิธีคิดและความต้องการของตัวเองที่แตกต่างกัน หากแต่มีเป้าหมายเดียวกันคือต้องตอบโจทย์ความคุ้มครอง ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ความคุ้มค่าและความมั่นคงในชีวิตได้ในระยะยาว ซึ่งในบทความนี้เราได้นำเทคนิคการทำประกันที่ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันแนะนำมาฝาก รับรองว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแบบประกันที่ใช่ ทั้งเรื่องความคุ้มครอง ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหากวนใจหากต้องเคลมในอนาคต และมีความมั่นคงได้ในระยะยาว ดังนี้

ทำประกันแบบไหนดี ? กับ 6 เทคนิคการเลือกประกันที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

 

ทำประกันแบบไหนดี_ซื้อประกันแบบไหนดี

  1. บริษัทประกันขนาดใหญ่

แน่นอนว่าการเลือกทำประกันกับบริษัทประกันขนาดใหญ่ ยิ่งหากมีเครือข่ายระดับโลกยิ่งมีความได้เปรียบหลายๆ อย่างในระยะยาวโดยเฉพาะความน่าเชื่อถือ เพราะหลายคนที่ทำประกันต่างก็หวังผลการดูแลในระยะยาว จึงทำให้หมดห่วงทั้งเรื่องการถูกโกง การดูแลที่ไม่ดี และสามารถอุ่นใจได้ในอนาคตว่าหากมีปัญหา บริษัทประกันนี้ก็จะมีความแข็งแกร่งด้านการเงิน ไม่ล้มละลาย และดูแลเราได้อย่างต่อเนื่อง

  1. มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

นอกจากการเป็นบริษัทใหญ่มีฐานและเครือข่ายระดับโลก จะสร้างความน่าเชื่อถือและเสริมความมั่นใจให้กับการตัดสินใจทำประกันกับบริษัทนั้นๆ แล้ว ความเชี่ยวชาญด้านการดูแลเฉพาะด้านของแต่ละบริษัท เช่น ความเชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ หรือประกันการเดินทาง ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่บ่งบอกความเป็นมืออาชีพในการทำงานนั้นๆ จึงทำให้มั่นใจยิ่งขึ้นว่าทุกปัญหาที่จะต้องเจอ จะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากมืออาชีพ

 

ทำประกันแบบไหนดี_การเลือกซื้อประกัน

  1. ไม่มีปัญหาการเคลม

เป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญสำหรับคำถามทำประกันแบบไหนดี การรู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเคลมค่าสินไหมของบริษัทประกันนั้นๆ ว่าเป็นอย่างไร สามารถเบิกเคลมได้ง่ายหรือไม่ มีความรวดเร็วหรือตรงต่อเวลาแค่ไหน เป็นส่วนช่วยได้มากในการตัดสินใจ เพราะหากบริษัทนั้นๆ มีเคสที่เกิดปัญหาน้อย แสดงว่าระบบการจัดการและความเที่ยงตรงของบริษัทมีประสิทธิภาพที่ดี และน่าเชื่อถือต่อการลงทุนเพื่อดูแลตัวเราเอง

  1. บริการดีและรวดเร็ว

ในเรื่องของการบริการหลังการขายเป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยตัดสินใจให้เลือกซื้อประกันได้คุ้มค่าเช่นกัน เพราะเมื่อใดที่เกิดปัญหา โดยมีบริษัทประกันพร้อมให้บริการ ตอบคำถามข้อสงสัยได้เป็นอย่างดีและรวดเร็ว ก็จะช่วยให้เราคลายข้อสงสัย แก้ปัญหาได้เร็วและตรงจุดมากขึ้น นอกจากแฮปปี้แล้วยังรู้สึกอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ทำประกันแบบไหนดี_ซื้อประกันที่ไหนดี

  1. มีแผนประกันและเบี้ยประกันที่หลากหลาย

เพราะความต้องการและของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน จึงทำให้การเลือกทำประกันแบบไหนดี ต้องดูทั้งความต้องการและสภาพคล่องทางการเงินของแต่ละคนร่วมด้วย ซึ่งการเลือกบริษัทประกันที่มีแผนประกันและเบี้ยที่หลากหลายมารองรับ เพื่อตอบโจทย์ทั้งความต้องการในการเลือกความคุ้มครองและสภาพคล่องทางการเงินของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม นับเป็นเหตุผลที่ดีและคุ้มค่าในการเลือกทำประกัน เพราะได้รับความคุ้มครองที่ตรงใจและต่อเนื่อง แถมยังไม่เป็นภาระทางการเงินในอนาคต

  1. ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยี

เพราะความก้าวทางเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน การปรับตัวเพื่อให้เท่าทันกับเทคโนโลยีของแต่ละบริษัทเช่น มีช่องทางการให้บริการผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือ เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้เราเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเพื่อความอยู่รอดขององค์กร การลดกระบวนการที่ซ้ำซ้อน ที่ช่วยประหยัดทั้งเวลาและทรัพยากรโลก ร่วมถึงการเข้ามาเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยยกระดับการดูแลและบริการด้านต่างๆ ให้ลูกค้าได้รับความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ดังเช่นบริษัทซิกน่าประกันภัยของเรา เป็นบริษัทประกันภัยที่มีเครือข่ายระดับโลกการันตีด้วยรางวัลด้านต่างๆ มากมายตลอดมา หลากหลายแผนประกันที่พร้อมรองรับปัญหาด้านสุขภาพ อุบัติเหตุ หรือการเดินทางในค่าเบี้ยที่เหมาะสมและหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การคุ้มครองทุกคน และยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความชำนาญในการดูแลและการบริการลูกค้า ที่เราใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้รับสิ่งที่ดีและสะดวกที่สุด ควบคู่ไปกับการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง ด้วยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามารองรับการทำงานในช่องทางต่างๆ เช่น แชตบอตบน Cigna Thailand Facebook และ Line Office @Cigna thailand เพื่อตอบคำถามและความรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าและเปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอ  

 

และนี่คือ 6 เทคนิค ที่จะช่วยเลือกว่าทำประกันแบบไหนดี หรือควรเลือกซื้อประกันอย่างไร เพื่อให้ตอบโจทย์ทั้งการคุ้มครองและคุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อดูแลชีวิตในระยะยาว ซึ่งหากใครที่สนใจทำประกันกับซิกน่า สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ แผนประกันซิกน่า 

หากมีข้อสงสัย หรือต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าซิกน่าผ่านช่องทาง 

Inbox Facebook Fanpage: ส่งข้อความผ่าน Cigna Thailand เวลาทำการ 09.00-22.00 น.ของทุกวัน

Live Chat: ส่งข้อความผ่าน Live Chat บนเว็บไซต์ซิกน่า ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 09.00-17.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทร: 1758 หรือ 0-2853-0000

อีเมล: Cigna.customerservice@Cigna.com  ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 09.00-17.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

แอปพลิเคชันซิกน่า Cigna Anywhere : ที่ให้คุณเช็กสิทธิ์ความคุ้มครอง, สอบถามกรมธรรม์, ใช้ Cigna E-Care Card เพื่อรับการรักษา, ค้นหาโรงพยาบาล, ยื่นเคลมออนไลน์, ติดตามสถานะการเคลม และใช้บริการด้านสุขภาพง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชม.

คลิกเพื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่:

 

อ้างอิง

https://www.thairath.co.th/business/feature/2191558

 

แผนประกันแนะนำ

 

ประกันสุขภาพมิติใหม่

แผนประกัน
สุขภาพมิติใหม่

ประกันสุขภาพมิติใหม่
คุ้มครองโรคกรดไหลย้อน นิ้วล็อค และเบาหวานความดัน สามารถเลือกคุ้มครองเสริมโรคร้ายตามความเสี่ยง

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
โรคร้ายแรง

"“โรคร้าย…คุ้มครองครบ”"
”คุ้มครองสูงสุด 1.8 ล้านบาท เงินชดเชยรายได้สูงสุด 1,200 บาท/วัน

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุออนไลน์

"คุ้มครองคูณสาม รับกรมธรรม์ทันที"
ให้ความคุ้มครอง 3 เท่าสูงสุด 6.6 ล้านบาท พร้อมค่ารักษาสูงสุด 60,000 บาท/ครั้ง/อุบัติเหตุ