ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
รักจะเป็นฟรีแลนซ์ ยิ่งต้องมีประกันสุขภาพ

รักจะเป็นฟรีแลนซ์ ยิ่งต้องมีประกันสุขภาพ

"มนุษย์เงินเดือน" กลุ่มคนที่ต้องเข้างานให้ตรงเวลา อิสระเสรีในชีวิตก็น้อยนิดตามสภาพบริษัทที่สังกัด และการถูกตีกรอบทางความคิด สิ่งเหล่านี้เองจึงได้ก่อให้เกิดอาชีพที่เรียกว่า “ฟรีแลนซ์” อาชีพที่เกิดจากความชอบและเต็มไปด้วยอิสระตามใจต้องการ แต่การมีอิสระเสรี เต็มที่ก็ทำให้ชาวฟรีแลนซ์พลาดอะไรหลายๆ อย่างไปโดยไม่รู้ตัว
รักจะเป็นฟรีแลนซ์ ยิ่งต้องมีประกันสุขภาพ

ฟรีแลนซ์ไม่มีสวัสดิการจากบริษัท
ฟรีแลนซ์ส่วนใหญ่นั้นไม่มีสวัสดิการอะไรเลยในการรักษาพยาบาลเหมือนมนุษย์เงิน เจ็บป่วยทีก็ต้องควักเงินตัวเองเพื่อจ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาล ซึ่งบางครั้งอาการที่ทรุดหนักอาจไม่ใช่เพราะพิษร้ายจากโรคที่เป็นแต่เพราะเห็นตัวเลขที่แสดงบนบิลใบเสร็จจากโรงพยาบาลมากกว่า

ฟรีแลนซ์ไลฟสไตล์ ทำงานไม่เป็นเวลาเสี่ยงโรค
สำหรับฟรีแลนซ์นั้น คำว่า "ป่วย" แทบจะถูกลบออกจากพจนานุกรมไปเลย เพราะการป่วยจนทำงานได้น้อยลงหรือไม่ได้เลย นั่นหมายถึงรายได้ที่หดหาย ซึ่งพอรายได้เริ่มไม่พอก็ยิ่งต้องทำงานให้หนักขึ้น เวลานอนก็จะถูกมองว่าไม่จำเป็นอีกต่อไป งานเสร็จค่อยนอน แต่นั่นยิ่งทำให้ร่างกายอ่อนแอและป่วยหนักขึ้น จากโรคเบาๆ แต่ละเลยทิ้งไว้นาน สุดท้ายโรคร้ายก็เข้ามาจับจองพื้นที่โดยไม่รู้ตัว

ฟรีแลนซ์ไลฟสไตล์ ทำงานไม่เป็นเวลาเสี่ยงโรค

ประกันสุขภาพเป็นการออมเงินได้ทางหนึ่ง
ประกันสุขภาพจะแตกต่างจากประกันชีวิตที่มีคืนเงินก้อนให้เมื่อสิ้นสุดสัญญา แต่การเลือกทำประกันสุขภาพก็จะเป็นการบังคับให้เราต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งมาเก็บออมไว้เพื่อสุขภาพในทุกๆ เดือน หากเกิดเจ็บป่วยขึ้นมา รับรองว่าเงินก้อนที่ออมไว้ทุกเดือนๆ ตรงนี้แหละจะถูกนำมาดูแลเราอย่างเต็มที่จนแทบไม่ต้องควักเงินเพิ่มกันเลยทีเดียวค่ะ

ประกันสุขภาพสามารถลดหย่อนภาษีได้

ประกันสุขภาพสามารถลดหย่อนภาษีได้
หากใครยังไม่รู้ ก็ขอบอกเลยนะคะว่า "รัฐบาลอนุญาตให้นำเบี้ยประกันสุขภาพ หรือ อุบัติเหตุ ที่เกี่ยวกับการรักษาพยาบาล มาลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท" ฉะนั้นอย่าไปคิดว่าเป็นการจ่ายเงินทิ้ง เพราะเมื่อเกิดอะไรขึ้นมา มันคุ้มกับที่เราจ่ายไปมาก และการที่มีรัฐบาลมาสนับสนุนในการลดหย่อนภาษียิ่งทำให้เหมือนเราลดค่าเบี้ยประกันได้น้อยกว่าเดิม

การเป็นฟรีแลนซ์นั้นไม่ยากเลย แต่เราต้องพร้อมในหลายๆ ด้านอยู่ไม่น้อย และควรจะคำนึงถึงการบริหารรายรับ-รายจ่ายของตนให้รัดกุมด้วย เพราะงานประเภทนี้รายได้แทบจะไม่แน่นอนและการใส่ใจสุขภาพก็สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำประกันสุขภาพ ก็เหมือนเรามีเตียงนุ่มๆ คอยรองรับในตอนที่เราเจ็บป่วย เงินออมหรือเงินลงทุนที่เราเก็บไว้จะไม่หายไปไหน ไม่ต้องเริ่มที่ศูนย์ใหม่ และเงินส่วนนี้เราได้ใช้ประโยชน์จริง

อย่างตอนนี้ประกันสุขภาพมิติใหม่จากซิกน่า ที่คุ้มครองทั้งโรคร้ายแรง และโรคจากไลฟ์สไตล์ สำหรับความคุ้มครองกลุ่มโรคจากไลฟ์สไตล์ (ออฟฟิศซินโดรม และกลุ่มโรคติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน และทางเดินอาหาร) ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก (ตลอดระยะเวลาที่ถือกรมธรรม์)สูงสุด 300,000 บาท ค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียงเดือนละ 452 บาท ไม่ต้องจ่ายเบี้ยเกินความจำเป็น และเรายังดูแลคุณ ตั้งแต่

  • ก่อนป่วย - ดูแลตั้งแต่ก่อนป่วยด้วย Health line ที่ให้คำปรึกษาเรื่องสุภาพ
  • เมื่อพบโรค - มอบเงินก้อนดำรงชีพ เมื่อพบโรคร้ายแรง
  • ระหว่างการรักษาจนหายป่วย - จ่ายค่ารักษาตามจริง อย่างที่ไม่เคยมีแผนใดให้คุณได้

และสำหรับความคุ้มครองของกลุ่มโรคร้ายแรง มะเร็งระยะลุกลาม เงินชดเชยแบบเหมาจ่าย (ครั้งเดียว) สูงสุด 500,000 บาท และค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก (ตลอดระยะเวลาที่ถือกรมธรรม์)สูงสุด 2,500,000 บาท โรคมะเร็งระยะไม่ลุกลาม, เนื้องอก, ซีสต์ ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก (ตลอดระยะเวลาที่ถือกรมธรรม์) 300,000 บาท ค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียงเดือนละ 281 บาทเองค่ะ
รายละเอียดแผนประกันเพิ่มเติม : https://goo.gl/hwfSxD
สอบถามข้อมูลประกันเพิ่มเติมได้ทาง Inbox : CignaThailand หรือโทร 1758

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ