ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
“ประกันสุขภาพ” อีกหนึ่งช่องทางออมเงินที่ควรมี

“ประกันสุขภาพ” อีกหนึ่งช่องทางออมเงินที่ควรมี

ต้องยอมรับว่าเทรนด์ในการดูแลรักษาสุขภาพของคนในปัจจุบันมาแรงมากๆ แน่นอนว่าคนเราก็ย่อมจะมองหาหลักประกันและความมั่นคงที่ช่วยดูแลเราในยามที่ต้องเจ็บป่วยกันมากขึ้น และ “ประกันสุขภาพ” ก็คือสิ่งที่โจทย์นี้ได้อย่างดีเลยหล่ะค่ะ เรียกว่าหากใครไม่มีประกันสุขภาพในยุคนี้ ก็อาจจะตกเทรนด์เอาง่ายๆ เลยหล่ะ และที่สำคัญประกันสุขภาพยังถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางออมเงินที่ดีให้กับเราด้วย หากสงสัยกันว่าทำไมประกันสุขภาพจึงเป็นช่องทางในการออมเงินที่เราควรมี ตามมาดูกันเลยดีกว่า ^^ออมเงินเพื่อสุขภาพของตัวเอง

1. ออมเงินเพื่อสุขภาพของตัวเอง

แม้ว่าประกันสุขภาพ จะแตกต่างจากประกันชีวิตที่มีคืนเงินก้อนให้เมื่อสิ้นสุดสัญญา แต่การทำประกันสุขภาพก็ถือเป็นการออมเงินทางอ้อมอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะการเลือกทำประกันสุขภาพก็จะเป็นการบังคับให้เราต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งเก็บออมไว้เพื่อสุขภาพในทุกๆ เดือน (แนะนำว่าตัดค่าเบี้ยจากเงินเดือนเลย) เพราะเชื่อว่าคงมีน้อยคนมากๆ ที่จะเก็บออมเงินไว้เพื่อส่วนนี้ และแน่นอนว่าเรื่องสุขภาพก็เป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน หากเกิดเจ็บป่วยขึ้นมารับรองว่าค่าใช้จ่ายในการรักษาบานปลายแน่นอน ดังนั้นจะดีกว่าไหมคะ หากเรามีเงินออมส่วนนี้ในการช่วยดูแลสุขภาพตัวเองเมื่อยามเจ็บป่วย

ออมเงินเพื่อหมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล

2. ออมเงินเพื่อหมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล

หลายๆ คนอาจมองว่าเราสุขภาพดีอยู่แล้ว ทำประกันสุขภาพไปก็ไม่ได้ใช้เหมือนเสียเงินเปล่า แต่ก็อย่างที่เราทราบกันดีว่าสุขภาพเป็นเรื่องที่ไม่แน่ไม่นอนจริงๆ วันนี้เราอาจสบายดี แต่จู่ๆ หากวันหนึ่งเกิดค้นพบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายแรง อย่าง มะเร็ง หรือโรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน วันนั้นคุณจะหาทางออกเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูงลิบในปัจจุบันไหวหรือเปล่า? หากคำตอบของคุณคือใช่ ประกันสุขภาพก็อาจจะไม่จำเป็น แต่ถ้าคำตอบของคุณคือไม่ใช่หล่ะค่ะ? … หากเป็นเช่นนั้นรับรองว่า ประกันสุขภาพจะเป็นเงินออมชั้นดีที่จะช่วยคุ้มครองค่ารักษาให้คุณในยามเจ็บป่วยเลยหล่ะค่ะ

ออมเงินเพื่อคนที่อยู่ข้างหลัง

3. ออมเงินเพื่อคนที่อยู่ข้างหลัง

แน่นอนว่าการเจ็บป่วยของคนๆ หนึ่ง จะต้องมีผลกระทบไปถึงคนที่อยู่ข้างหลังของเราอย่าง ครอบครัว ญาติ พี่น้อง อย่างแน่นอน เพราะเมื่อเกิดล้มป่วยขึ้นมาย่อมส่งผลให้เราขาดงาน ขาดรายได้ และต้องรับภาระค่ารักษาที่นับวันก็ยิ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นหากเรามีความคุ้มครองจากประกันสุขภาพคอยดูแลยามเจ็บป่วย เราก็จะไม่ต้องเป็นภาระให้กับครอบครัวและคนรอบข้างอย่างแน่นอน แถมยังไม่ต้องแบกรับความเครียดเรื่องการกู้หนี้ยืมสินในยามที่เจ็บป่วยอีกด้วย และพอเราเครียดน้อยกว่าก็ย่อมส่งผลให้ฟื้นตัวได้ดีกว่าแน่นอน

เพื่อนๆ คงเริ่มเห็นแนวทางและข้อดีของการออมโดยเลือกประกันสุขภาพกันขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมหล่ะคะ แน่นอนว่าเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน แต่หากเรามีการเตรียมพร้อมและมีการดูแลรักษาสุขภาพที่ดี ต่อให้วันหนึ่งเราต้องประสบกับโรคร้าย ก็ย่อมมีแรงและกำลังใจที่จะฝ่าฟันไปด้วยกันได้มากกว่าแน่ๆ

ที่สำคัญประกันสุขภาพในปัจจุบัน ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยแพงเกินความจำเป็นอีกแล้ว เพราะบริษัทประกันภัย ซิกน่าได้ออกแบบ ประกันสุขภาพมิติใหม่ ที่ให้คุณสามารถเลือกความคุ้มครองโรคที่มีความเสี่ยงได้เองทั้งโรคร้ายแรง และโรคจากไลฟ์สไตล์ ที่พร้อมดูแลครบตั้งแต่ก่อนป่วยจนหายดีด้วยวงเงินสูงสุดถึง 3 ล้านบาทต่อโรคเลยหล่ะค่ะ ที่สำคัญจ่ายค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยต่อเดือนเท่านั้น สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1758

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ