ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
หมดกังวลเรื่องโรคภัย เมื่อทำประกันสุขภาพกับซิกน่า

หมดกังวลเรื่องโรคภัย เมื่อทำประกันสุขภาพกับซิกน่า

ป่วยการที่จะจัดอันดับว่าตอนนี้โรคภัยอะไรที่คร่าชีวิตผู้คนไปมากที่สุด เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็พบว่า จะต้องมีสมาชิกในครอบครัวของคนใกล้ตัวป่วยเป็นโรคหัวใจ โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคติดเชื้อทางเดินหายใจ หรือแม้แต่มะเร็งชนิดต่างๆ แทบทั้งนั้น สาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ ทั้งเรื่องของอาหารการกิน สภาวะแวดล้อม ความเครียด ฯลฯ ที่ล้วนส่งผลต่อปัจจัยที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรงทั้งแบบเฉียบพลันและเรื้อรังได้

หมดกังวลเรื่องโรคภัย เมื่อทำประกันสุขภาพกับซิกน่า

ทั้งนี้ จากสถิติล่าสุดของกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2561 พบว่า คนไทยป่วยด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือดจำนวน 432,943 คน โดยมีอัตราการตายถึง 20,855 คนต่อปี หรือชั่วโมงละ 2 คน และมีแนวโน้มการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโรคหัวใจและหลอดเลือดมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ เว็บไซต์องค์การอนามัยโลกได้รายงานถึงสาเหตุการเสียชีวิต 10 อันดับแรกทั่วโลกในปี 2559 โดยระบุว่า จากตัวเลขการเสียชีวิต 56.9 ล้านราย มีผู้ป่วยด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบและสโตรกสูงถึง 15.2 ล้านราย และยังคงเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

หมดกังวลเรื่องโรคภัย เมื่อทำประกันสุขภาพกับซิกน่า

ส่วนโรคร้ายแรงอื่นๆ อาทิ โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ก็คร่าชีวิตผู้คนไปราว 3 ล้านคน ในขณะที่มีผู้ป่วยด้วยมะเร็งปอด และมะเร็งหลอดลมใหญ่และหลอดลมราว 1.7 ล้านราย ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโรคเบาหวานอยู่ที่ 1.6 ล้านราย และที่น่าตกใจคือ ตัวเลขของผู้เสียชีวิตจากโรคสมองเสื่อมนั้นเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวระหว่างปี 2543-2559 และขึ้นมาเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 5 ในปี 2559 จากอันดับ 14 เดิมเมื่อปี 2543

ตัวเลขจำนวนผู้เจ็บป่วยยังไม่เจ็บปวดเท่าตัวเลขของค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล อย่างโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจต้องใช้ค่ารักษาในการผ่าตัดประมาณ 600,000 บาท ถ้าเป็นกระบวนการรักษาโรคมะเร็งร้ายแรงทั้งหมด 700,000 – 1,500,000 บาท ค่ารักษาโรคตับแข็ง 650,000 บาท ค่ารักษาโรคหลอดเลือดในสมองแตกเฉียบพลัน 300,000 บาท และค่าผ่าตัดเนื้องอกในสมอง 400,000 บาท

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงค่ารักษาพยาบาลสำหรับแต่ละโรคเท่านั้น ยังไม่รวมค่าพักฟื้นของผู้ป่วยในที่อาจจะมีค่ายา ค่าห้อง ค่าแพทย์เข้าพบ และค่าบริการอื่นๆ เข้าไปอีก โดยสำหรับโรงพยาบาลเอกชน ค่าใช้จ่ายที่ตามมาในช่วงเวลาพักฟื้นอาจจะอยู่ที่ 6,000 – 20,000 บาทต่อวัน ยิ่งอยู่นาน ค่าความเสียหายก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว

หมดกังวลเรื่องโรคภัย เมื่อทำประกันสุขภาพกับซิกน่า

ดังนั้น คงจะดีที่สุดถ้าคุณรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทำจิตใจให้แจ่มใส และออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ขึ้นชื่อว่าโรคภัยไข้เจ็บย่อมไม่เข้าใครออกใคร จึงสบายใจหายห่วงกว่าแน่ๆ แค่ซื้อประกันสุขภาพไว้ก่อน อาทิ ประกันโรคร้าย… คุ้มครองครบ ของซิกน่า (รายละเอียดประกันเพิ่มเติม คลิก: http://bit.ly/2LDdan0 ) เที่คุ้มครองสูงสุด 1.8 ล้านบาท ครอบคลุม 4 โรคร้าย ทั้งโรคหลอดเลือดสมอง ไตวาย ภาวะโคม่า และโรคหัวใจ พร้อมชดเชยรายได้สูงสุด 1,200 บาทต่อวัน ในกรณีที่เจ็บป่วยจนต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล
หรือจะเป็นประกันมะเร็งไม่เคลมคืนเร็ว ก็จ่ายเบี้ยเริ่มต้นในราคาเพียง 174 บาทต่อเดือน และได้รับความคุ้มครองสูงสุดเกือบ 3 ล้านบาท หากไม่พบว่าเป็นมะเร็ง ยังได้รับเงินคืน 15% ทุกๆ 2 ปี หรือในกรณีที่พบมะเร็งระยะลุกลาม ก็รับเงินชดเชยรายได้ 40,000 บาทต่อเดือนต่อเนื่องถึง 1 ปี และรับเพิ่มค่ารักษาพยาบาลพิเศษสูงสุดอีก 100,000 บาท ไม่ว่าคุณจะเลือกถือกรมธรรม์ไหนก็เป็นหลักประกันที่ทำให้แรงใจเข้มแข็งขึ้นในวันที่ร่างกายอ่อนแอได้ดีไม่แพ้กัน

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ