ประกันแพ้วัคซีนโควิดฟรีจากซิกน่า ประกันดีๆ ไม่มีไม่ได้แล้ว!

ประกันแพ้วัคซีน_Cigna

 

ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 อีกหนึ่งความอุ่นใจที่ใครหลายคนมองหาและเลือกทำไว้เพื่อเป็นหลักประกัน เพราะแม้ว่าการฉีดวัคซีนโควิด-19 จะเป็นแนวทางการป้องกันและลดระดับความรุนแรงของโรคโควิด-19 ได้ แต่ก็ยังคงพ่วงมากับความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดการแพ้ได้

เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงแพร่กระจายอย่างต่อเนื่อง การป้องกันตัวเองด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา อยู่บ้านลดการแพร่กระจายเชื้อ หมั่นรักษาความสะอาด และเว้นระยะห่างเมื่อต้องเจอผู้คนแล้ว การเข้ารับวัคซีนโควิด-19 ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ แพร่กระจายและลดความรุนแรงของโรคโควิด-19 ได้ แต่โดยทั่วไปของการฉีดวัคซีนไม่ว่าชนิดใดก็ตาม ร่างกายจะถูกกระตุ้นให้ทำความรู้จักกับเชื้อไวรัสชนิดนั้นๆ จึงทำให้ร่างกายตอบสนองหรือได้รับผลข้างเคียงที่ต่างกัน บางคนร่างกายแข็งแรง ภูมิต้านทานดีอาจมีผลเล็กน้อย หรือบางคนอาจได้รับผลข้างเคียงที่มากกว่านั้น เช่น มีไข้ ปวดเมื่อยเกิดขึ้นได้เช่นกัน แต่สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว การได้รับวัคซีนแต่ละชนิดอาจมีความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือได้รับผลข้างเคียงที่รุนแรงมากกว่าปกติได้ ซึ่งวัคซีนโควิด-19 ก็มีลักษณะการทำงานเช่นเดียวกัน 

ดังนั้น ก่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 แนะนำให้ทำประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 ที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลหากเกิดอาการแพ้ ไว้ให้เป็นหนึ่งในทางเลือกการดูแลตัวเอง เพราะเราไม่รู้ว่าตัวเองมีความเสี่ยงต่อการแพ้มากน้อยแค่ไหน การมีประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 ติดไว้ ก็ช่วยทำให้อุ่นใจขึ้นได้เยอะ

ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 คืออะไร

 

ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 คือ ประกันที่ออกแบบมาเพื่อคุ้มครองอาการแพ้หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับผู้ที่มีความกังวลใจในการเข้ารับวัคซีน โดยในแต่ละบริษัทประกันภัยจะมีเงื่อนไขกรมธรรม์ เช่น ค่ารักษาพยาบาลในภาวะโคม่า หรือค่าชดเชยรายได้เมื่อต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจากการแพ้วัคซีน และค่าเบี้ยประกันที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้ที่สนใจทำประกันควรอ่านกรมธรรม์และทำความเข้าใจให้ชัดเจนก่อนทุกครั้ง และสำหรับบริษัทซิกน่าประกันภัยได้ร่วมสนับสนุนการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ จึงขอมอบประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 ให้กับทุกคนฟรี ด้วยความคุ้มครองนาน 3 เดือน ดูแลสูงสุด 150,000 บาท และช่วยชดเชยรายได้เมื่อต้องนอนโรงพยาบาลถึง 500 บาทต่อวัน ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ได้ที่นี่

ประกันแพ้วัคซีน_ประกันโควิดซิกน่า

ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 จากซิกน่าประกันภัย มีเงื่อนไขอย่างไร จะขอรับสิทธิ์ต้องทำอย่างไร ? 

 

สำหรับผู้ที่สนใจทำประกันแพ้วัคซีนฟรีจากซิกน่า แต่ไม่รู้ว่ามีเงื่อนไขหรือข้อกำหนดอะไรบ้าง อาการแบบไหนที่สามารถเบิกเคลมได้บ้าง หรือหากต้องการเคลมประกันนี้ต้องทำอย่างไร ผู้ที่สนใจสามารถทำความเข้าใจและศึกษารายละเอียดได้ดังนี้

ข้อกำหนดและเงื่อนไขความคุ้มครองประกันแพ้วัคซีนจากซิกน่า

ประกันแพ้วัคซีน_เงื่อนไขประกันแพ้วัคซีน

 

1. ผู้รับสิทธิ์จะต้องมีอายุตั้งแต่ 18-69 ปี ณ วันที่ลงทะเบียนรับประกันแพ้วัคซีนโควิด

2. ประกันแพ้วัคซีนโควิดนี้ ผู้รับสิทธิ์ต้องมีสัญชาติไทยและอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น

3. จำกัดการลงทะเบียนรับสิทธิ์ 1 คน/ 1 สิทธิ์เท่านั้น (นับรวมการรับสิทธิ์จากทุกช่องทางของความคุ้มครองรับประกันแพ้วัคซีนโควิด)

4. ผู้รับสิทธิ์ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ไม่ต้องตอบคำถามเกี่ยวกับสุขภาพ และไม่มีระยะเวลารอคอย ลงทะเบียนสำเร็จก็คุ้มครองทันทีในวันถัดไป 

5. กรมธรรม์ประกันภัยนี้ไม่คุ้มครองสภาพที่เป็นมาก่อน หรือไม่คุ้มครองปัญหาสุขภาพที่เป็นมาก่อนวันที่กรมธรรม์ประกันภัยนี้มีผลบังคับ

6. ภาวะโคม่า (Coma) หมายถึง การสลบ หรือหมดความรู้สึก ที่ได้รับการวินิจฉัยโดยอายุรแพทย์ หรือประสาทศัลยแพทย์ (Neurosurgeon)

7. ระยะเวลาการคุ้มครองของประกันแพ้วัคซีนนี้ให้ความคุ้มครอง 3 เดือน โดยเริ่มคุ้มครองตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันถัดไปนับจากวันที่ลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ และความคุ้มครองจะสิ้นสุดลงโดยอัตโนมัติเมื่อครบระยะเวลา

8. หลังการลงทะเบียนสำเร็จ กรมธรรม์จะถูกจัดส่งทาง SMS พร้อมรายละเอียดความคุ้มครองภายใน 24 ชั่วโมง

9. ผลประโยชน์และความคุ้มครองเป็นไปตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพเฉพาะโรค สำหรับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19), สำหรับรายย่อย (ไมโครอินชัวรันส์) ซึ่งรับประกันภัยโดย บมจ.ซิกน่า ประกันภัย

นอกจากนี้ประกันแพ้วัคซีนนี้ยังไม่จำกัดกลุ่มอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล หรืออาชีพใดๆ ก็สามารถลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ประกันนี้ได้เช่นกัน 

อาการแพ้วัคซีนแบบไหน ที่สามารถเบิกเคลมประกันแพ้วัคซีนได้

ประกันแพ้วัคซีน_เคลมประกันแพ้วัคซีน

 

โดยปกติแล้วหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มักมีผลข้างเคียงที่แตกต่างกัน เช่น อาการปวดหัว มีไข้ หนาวสั่น ปวด บวมแดงบริเวณที่ฉีด เมื่อยตัว ท้องเสีย หรืออาเจียน ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นผลข้างเคียงปกติเมื่อร่างกายได้รับวัคซีน และจะค่อยๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน หลังจากรับวัคซีน แต่หากมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก กล้ามเนื้ออ่อนแรง หน้าหรือปากเบี้ยว ผดผื่นขึ้นตามตัว หน้าบวม คอบวมหรือบวมทั่วร่างกาย ปวดหัวรุนแรง หรืออาเจียนไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ชัก หมดสติ ควรรีบนำส่งสถานพยาบาลหรือพบแพทย์ให้เร็วที่สุด เพราะเป็นผลข้างเคียงที่รุนแรงและอาจเกิดจากการแพ้วัคซีนโควิด-19 ได้ 

อาการแพ้วัคซีนโควิด-19 หรือเหตุที่สามารถเบิกเคลมประกันแพ้โควิด-19 จากซิกน่าได้ มีดังนี้

 • เจ็บป่วยระยะสุดท้าย หรือภาวะโคม่า* ที่มาจากการแพ้วัคซีนโควิด-19

 • เข้านอนโรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยใน เนื่องจากการแพ้วัคซีน (กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องอยู่ในภาวะโคม่าก็สามารถเบิกได้)

 • เสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ (ยกเว้นฆาตกรรมและมอเตอร์ไซค์)

*ภาวะโคม่า คือ การสลบหรือหมดความรู้สึก ที่ได้รับการวินิจฉัยโดยอายุรแพทย์ หรือประสาทศัลยแพทย์

วิธีการเคลมประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 และเอกสารที่ต้องเตรียม

สำหรับผู้ที่ทำประกันแพ้วัคซีนและต้องการเบิกเคลมประกันตามเงื่อนไขความคุ้มครองของกรมธรรม์ สามารถดำเนินการตามนี้ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อน

ประกันแพ้วัคซีน_เอกสารเคลมประกัน

 1. เตรียมเอกสารให้พร้อม 

 • แบบฟอร์มการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่กำหนดโดยบริษัท ดาวน์โหลด

 • ใบรายงานแพทย์ผู้ตรวจรักษา ตามแบบฟอร์มของบริษัท ดาวน์โหลด

 • ใบรับรองแพทย์ โดยระบุสาเหตุการรักษาว่ามาจากการแพ้วัคซีนโควิด-19 อย่างชัดเจน

 • สำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่ทำประกันแพ้วัคซีนโควิด-19

 • สำเนาใบเสร็จรับเงินต้นฉบับที่แสดงรายการค่าใช้จ่าย หรือใบสรุปค่าใช้จ่าย

 • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ประเภทออมทรัพย์ ของผู้เอาประกันภัย (เท่านั้น)

 • หลักฐานอื่นๆ ตามที่บริษัทร้องขอเพิ่มเติม (ถ้ามี)

 1. ส่งเอกสารให้ถึง โดยผ่าน 3 ช่องทาง ดังนี้

 • E-mail ยกเว้นการเบิกค่ารักษา*: Cigna.customerservice@Cigna.com 

 • โทรสาร (แฟกซ์) ยกเว้นการเบิกค่ารักษา*: 0-2650-9677 โดยสำเนาถึง แผนกสินไหมทดแทน 

 • ไปรษณีย์: บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) แผนกสินไหมทดแทน ตู้ ปณ. 111 ปณศ.รองเมือง กรุงเทพมหานคร 10330 วงเล็บมุมซองว่า เบิกประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 (การส่งผ่านทางไปรษณีย์ แนะนำให้ส่งแบบลงทะเบียน)

*ยกเว้นการเบิกค่ารักษาพยาบาลซึ่งต้องใช้ต้นฉบับใบเสร็จรับเงิน โดยส่งเอกสารต้นฉบับใบเสร็จรับเงินผ่านทางไปรษณีย์เท่านั้น

ทั้งนี้หากผู้ที่สนใจประกันแพ้วัคซีนและประกันเกี่ยวกับโควิด-19 ของซิกน่า และมีคำถามเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ประกันภัยซิกน่าและโควิดได้เลย และอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกต้อง เว้นระยะห่างระหว่างกัน หมั่นรักษาความสะอาด หากสงสัยว่าตัวเองติดเชื้อให้กักตัว สังเกตอาการเพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อ และสุดท้ายนี้ทางบริษัท ซิกน่า ประกันภัย ฝากความห่วงใยนี้ให้กับทุกคนในการร่วมกันก้าวข้ามวิกฤตนี้ไปด้วยกัน โดยหวังว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นโดยเร็ว