“มารู้จักภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน"

เจ็บแน่นกลางหน้าอก สัญญาณเตือนโรคหัวใจขาดเลือดที่ไม่ควรมองข้าม

หากคุณหรือคนใกล้ตัวเคยรู้สึกเจ็บแน่นบริเวณกลางหน้าอก หรือเจ็บบริเวณลิ้นปี่เหมือนลมดันอาหารไม่ย่อย อย่ามองข้ามสัญญาณอันตรายเหล่านี้อันเป็นสัญญาณเตือนโรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ภัยเงียบที่อยู่ใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด

“มารู้จักภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน"

เหตุผลที่เรากล้าบอกว่าโรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันน่ากลัวขนาดนี้ เพราะนี่คือหนึ่งในโรคที่เป็นปัญหาทางสาธารณสุขของทั้งประเทศไทยและทั่วโลก โดยในประเทศไทยพบว่า 45% ของการเสียชีวิตเฉียบพลันเกิดจากโรคหลอดเลือดหัวใจ ส่วนจากสถิติของต่างประเทศพบว่าสาเหตุของการเสียชีวิตเฉียบพลันโดยมีสาเหตุจากโรคหลอดเลือดหัวใจนั้นสูงถึงกว่า 80% เลยทีเดียว

โรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันเกิดจากการที่เส้นเลือดที่ทำหน้าที่นำเลือดที่มีออกซิเจนไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจเกิดการอุดตัน ซึ่งการอุดตันนี้สามารถเกิดได้จากทั้งไขมันและลิ่มเลือด เมื่อไม่มีเลือดเป็นเลี้ยงหัวใจอย่างเพียงพอ จึงทำให้เกิดอาการแน่นหน้าอก อันเป็นสัญญาณเตือนโรคหัวใจขาดเลือดขั้นต้น และอาจลามไปจนถึงอาการปวดไหล่ แขน กราม สะบัก ต้นคอ คลื่นไส้ อาเจียน จนถึงขั้นหมดสติได้

“มารู้จักภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน"

ส่วนสาเหตุของการอุดตันอันเป็นสาเหตุโรคกล้ามเนื้อหัวใจนั้นมักเกิดจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของแต่ละคนนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่จัด ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป มีไขมันในเส้นเลือดมากผิดปกติ ความดันโลหิตสูง ฯลฯ โดยมากมักพบในเพศชายที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป และในเพศหญิงที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะในครอบครัวที่เคยมีประวัติโรคหลอดเลือดแดงที่หัวใจตีบก่อนวัยอันควร รวมไปถึงสาเหตุโรคกล้ามเนื้อหัวใจอย่างโรคทางพันธุกรรมต่างๆ ที่อาจทำให้ผู้ป่วยโรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันนั้นมีอายุน้อยลงอีกด้วย

“มารู้จักภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน"

แม้หลายคนมีความเสี่ยงที่จะเป็นหรือมีสัญญาณเตือนโรคหัวใจขาดเลือดนั้น ก็สามารถในการป้องกันได้ด้วยการหมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน รับประทานอาหารที่มีไขมันอย่างเหมาะสม เพื่อระวังควบคุมน้ำหนักไม่ให้เกิดโรคอ้วน หากเป็นไปได้ก็ไม่ควรสูบบุหรี่ และสังสรรค์แต่พอดี ที่สำคัญคือ หมั่นบริหารอารมณ์ให้แจ่มใส ห่างไกลความเครียด เท่านี้โรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันก็เข้าถึงตัวคุณได้ยากเต็มที

“มารู้จักภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน"

แต่ในเมื่ออะไรก็เกิดขึ้นได้ คุณจึงไม่ควรประมาท เราแนะนำให้ซื้อ ประกันโรคร้าย… คุ้มครองครบ ของซิกน่าติดตัวไว้ เพราะเขามอบความคุ้มครองครอบคลุม 4 โรคร้าย ทั้งโรคหลอดเลือดสมอง ไตวาย ภาวะโคม่า และโรคหัวใจ โดยมอบความคุ้มครองสูงสุด 1.8 ล้านบาท และชดเชยรายได้สูงสุด 1,200 บาทต่อวัน ในกรณีที่เจ็บป่วยจนต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมสิทธิพิเศษอีกหลายประการที่จะทำให้คุณอุ่นใจ

แผนประกันโรคร้าย คุ้มครองครบ >> https://bit.ly/2SIecO8

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ