ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เช็ครุ่นสักนิด ก่อนคิดจะซื้อประกัน

เช็ครุ่นสักนิด ก่อนคิดจะซื้อประกัน

คุณเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไมประกันแต่ละเจ้าถึงมีหลายแผนหลากกรมธรรม์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นแผนประกันอุบัติเหตุ แผนประกันสุขภาพ แผนประกันโรคร้าย ฯลฯ นั่นก็เป็นเพราะคนเราในแต่ละช่วงวัยต่างก็มีไลฟ์สไตล์และความพร้อมของสุขภาพที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เพื่อการเลือกความคุ้มครองที่คุ้มค่าที่สุด คุณควรเลือกประกันให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย มาดูไปพร้อมๆ กันว่า อายุเท่าไร ควรซื้อประกันแบบไหนถึงจะดี

เช็ครุ่นสักนิด ก่อนคิดจะซื้อประกัน

เริ่มตั้งแต่วัยเด็ก หรือในช่วงอายุ 0-20 ปี เป็นวัยที่มีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยและการเกิดอุบัติเหตุมากกว่าวัยอื่นๆ โดยเฉพาะเด็กแรกเกิดจนถึง 5 ขวบ ที่ร่างกายยังไม่มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงพอ จึงมักเจ็บป่วยได้ง่าย ทำให้เบี้ยประกันสุขภาพของเด็กวัยนี้สูงกว่าเด็กวัยอื่น แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากว่าการไม่มีอะไรมาคุ้มครองความเสี่ยงของลูกน้อยเลย

และเมื่อถึงช่วงวัยรุ่นที่เริ่มใช้ชีวิตโลดโผนขึ้นมาอีกสเต็ป คุณพ่อคุณแม่ก็ควรซื้อประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุควบคู่กันไป เพื่อช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาจริงๆ

เช็ครุ่นสักนิด ก่อนคิดจะซื้อประกัน

ส่วนในช่วงวัยทำงาน หรือช่วงอายุระหว่าง 21-30 ปี ถือเป็นวัยที่หลายๆ คนเริ่มต้นวางแผนทางการเงินเพื่อสร้างอนาคตที่มั่นคง และพอทำงานมาได้ระยะหนึ่ง หลายๆ คนก็ต้องเริ่มต้นจ่ายภาษี จึงสมควรแก่เวลาที่จะต้องมองหาประกันชีวิตดีๆ ทั้งเพื่อใช้เป็นหลักประกันในการใช้ชีวิตและช่วยลดหย่อนภาษีไปในตัว ซึ่งยังไม่ต้องเลือกความคุ้มครองที่สูงมากนัก อาจจะเลือกเป็นประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่มีระยะเวลาคุ้มครองยาวกว่า 10 ปี ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์เหมาะสมดีงามตามช่วงวัย

เช็ครุ่นสักนิด ก่อนคิดจะซื้อประกัน

และแม้จะอยู่ในช่วงอายุที่ยังฟิตอยู่ แต่ต้องไม่ลืมว่าไลฟ์สไตล์ของมนุษย์เงินเดือนก็คือ การนั่งติดโต๊ะทำงานมากกว่าวันละ 6 ชั่วโมง ดังนั้น ทุกคนจึงมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม การมองหาประกันสุขภาพมิติใหม่ที่คุ้มครองกลุ่มโรคออฟฟิศซินโดรมจึงเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

หลังจากนั้น เมื่อคุณเริ่มก้าวเข้าสู่วัยสร้างครอบครัวและเริ่มมีลูก ซึ่งส่วนมากจะอยู่ในราวๆ อายุ 31-50 ปี ถึงตอนนั้นคุณต้องเขยิบมาซื้อประกันชีวิตแบบตลอดชีพ หรือประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา เพื่อคุ้มครองความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณในฐานะหัวหน้าครอบครัว ยิ่งใครที่มีภาระต้องผ่อนบ้าน ก็ไม่ควรละเลยประกันสินเชื่อที่อยู่อาศัย เผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น สมาชิกในครอบครัวจะได้ยังมีที่อยู่อาศัยต่อไป

เช็ครุ่นสักนิด ก่อนคิดจะซื้อประกัน

และเมื่อก้าวเข้าสู่วัยก่อนเกษียณ (อายุ 51 ปีขึ้นไป) ภาระต่างๆ ก็เริ่มลดลง ลูกๆ เริ่มโตและดูแลตัวเองได้แล้ว ดังนั้น ประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองสูงอาจไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุด แต่ถึงเวลาต้องหันมาเอาใจใส่สุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น คุณจึงควรมองหาประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาล รวมถึงคุ้มครองโรคร้ายแรงอย่างจริงจัง เพราะเดี๋ยวนี้โรคภัยต่างๆ อยู่ใกล้ตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ หรือความดันโลหิตสูง ดังนั้น คุณจึงควรซื้อประกันโรคร้ายติดตัวไว้ เผื่อในกรณีฉุกเฉินเกิดเจ็บป่วยด้วยโรคร้าย จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา

นอกจากจะแมทช์ประกันแต่ละแบบให้เข้ากับช่วงอายุแล้ว เดี๋ยวนี้ยังมีแผนประกันดีๆ อีกเพียบให้คุณเลือกรับความคุ้มครองได้ตามความต้องการที่แตกต่างกันออกไป อย่างแผนประกันของซิกน่าก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแผนประกันสุขภาพมิติใหม่ แผนประกันโรคร้ายแรง แผนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่มีทั้งแบบซื้อ 1 ดูแล 2 และครอบครัวอุ่นใจ หายห่วงในทุกรูปแบบการใช้ชีวิต มั่นใจได้ในทุกช่วงวัย

ข้อมูลเพิ่มเติมแผนประกันสุขภาพมิติใหม่ >> http://bit.ly/2L363Vj

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ